Học master tự túc về social work ở Canada hoặc Mỹ, với điểm đại học trung bình?

Discussion in 'HOF/Admission experiences' started by tuxedo, Mar 3, 2015.

 1. tuxedo

  tuxedo Thèm thuồng

  Bạn tôi học đại học 1 ngành kỹ thuật điểm GPA chỉ trung bình. Giờ muốn đi Canada học master tự túc về social work. Xem qua mấy trường university trên internet đều đòi hỏi GPA đại học B hoặc loại khá trở lên. Có trường nào nhỏ nhỏ nhưng chất lượng không quá tệ ở Canada offer cho hồ sơ GPA trung bình không nhỉ?

  Nếu không thì ở Mỹ cũng được.
   
 2. hut

  hut Thèm thuồng

  Học Ms về Social work không phải muốn học tự túc là được. Vài trường như mình biết nó còn đòi cả undergraduate phải có background về Social work hoặc lấy những courses có lien quan về ngành theo yêu cầu của trường.
   
 3. GGT

  GGT Viên mãn

  Canada em không biết, nên em chỉ nói về Mĩ, hi vọng có thể áp dụng cho một số trường ở Canada.

  Về điểm thì có thể dùng WES để quy đổi, 8 tương đương với A. 9, 10 sẽ là A+. Tầm 7 là B gì đó.
  Em thấy nhiều trường tuyển sinh viên master với điểm 2.7x. Cái này có thể xem trên thegradcafe. Tốt nhất là nên thi GRE lấy điểm thật tốt, xin LOR mạnh để bù lại. Viết SOP càng sát càng tốt vì đây là thứ mà adcom quan tâm (với SV master)
  Social work đa số tuyển mà không cần under với background này, nhưng nên có nhiều lớp liên quan đến social science. Có chút kinh nghiệm về lĩnh vực này càng tốt.

  Đi tự túc ngành này có phải là quyết định tốt hay không? Ngành này khó xin việc và lương rất thấp, lại cần giao tiếp (nói chuyện, trình bày, viết báo cáo...) tiếng Anh cực tốt.
   
 4. tuxedo

  tuxedo Thèm thuồng

  Cám ơn HUT và GGT. Bạn tôi thích học thì học thôi, kiếm việc làm không phải quá quan trọng, bởi năng lực tài chính khá. Cũng thích Canada hơn Mỹ vì có vẻ greencard dễ hơn. Nhưng tài chính không thiếu thốn cho nên sau khi học xong về nước cũng không sao cả. Vẫn định làm việc về social work ở trong nước.

  HUT có biết nhóm trường nào ở Canada chất lượng không quá tệ mà có lẽ không yêu cầu cao về GPA không nhỉ? Tôi tra thử trên Internet thì thấy hầu hết không yêu cầu GRE, cũng không cần học đại học về social work, nhưng yêu cầu GPA vẫn cao.
   
 5. GGT

  GGT Viên mãn

  Bác tính theo cái này xem: https://www.wes.org/calculator/igpa.asp
  Nếu ok thì nên dùng WES rồi nộp cho trường. Em tính thử cho hệ kĩ thuật 5 năm, 3 môn, 6 điểm *3 tín chỉ + 7*3 tín chỉ + 6*4 tín chỉ thì GPA là 3.0, qua sàn của hầu hết các trường (trong khi tầm này ở VN còn dưới trung bình khá).
  Canada tuy ko yêu cầu GRE nhưng nếu điểm GRE cao thì có thể bù cho GPA. Có nhiều cách cải thiện hay hơn là nhắm mắt nộp vào trường vớ vẩn.
   
 6. sieubebuvietnam

  sieubebuvietnam Viên mãn

  Bác GGT tính thần thánh thế. 3.0 ở Việt Nam cũng phải từ 7.0 trở lên. Ở Việt Nam thế kia chỉ có 2.3 thôi. Vẫn trung bình như thường bác nhé :D
   
 7. hut

  hut Thèm thuồng

  Bác có thể tham khảo trường này U of Windsor: http://www1.uwindsor.ca/socialwork/msw-0 , ngành social work học trường này khá tốt, nhưng cũng đòi hỏi đầu vào chặt chẽ đấy: http://www1.uwindsor.ca/socialwork/regular-track-master-of-social-work-program
  Các trường ĐH ở Can kô yêu cầu GRE, và ở Canada không như Mỹ, có khoảng 40 trường ĐH khắp cả nước là được accredited và chất lượng đồng đều hơn các trường ở Mỹ.

  Ngoài trường trên, bác có thể tham khảo them Western University: http://grad.uwo.ca/prospective_students/programs/program_NEW.cfm?p=139

  nói chung có vài trường nữa recommend: U of Waterloo (https://uwaterloo.ca/school-of-soci...work-msw/about-our-master-social-work-program)
  Mcmaster University: https://www.socialwork.mcmaster.ca/graduate-program/admissions

  em thấy đa số có yêu cầu phải take những courses ở undergraduate lien quan đến Social Work hoặc có B.S.W
   
 8. GGT

  GGT Viên mãn

  Bạn đã dùng WES hay vào trang web mình đưa chưa? Nếu VEF thì sẽ quy 7 thành 3.0, nhưng WES tính theo kiểu khác.
   

Share This Page