Học MA tại EU

Discussion in 'University/Department Information' started by tranlinh0411, Jan 12, 2009.

 1. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Em định theo học ngành Educational Administration(MA), nhưng theo các bậc tiền bối đi trước thì tình hình giờ ở Mỹ đang cắt giảm rất nhiều fund cho sinh viên nên việc xin đc Assistantship là rất khó, càng khó hơn với MA. Nhưng giờ em cũng vẫn chưa biết là nên apply thêm nước nào. Theo em tìm hiểu thì Anh gần như là ko cho học bổng(có cũng chỉ tầm 20%, 50% là cùng ==> nhà em ko afford được), Úc thì hình như cũng vậy.... Có bác nào cho em lời khuyên nên apply nước nào theo ngành Edu của em không ạh? Canada thì sao ạh? Liệu tiêu chuẩn đầu vào có cao hơn Mỹ và có khó xin như Mỹ ko ạh?

  Tks các bác đã vào đọc!
   
 2. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Nếu đã vậy thì giải pháp thực tế nhất hiện tại là apply vào các nước EU mà chương trình học được miễn học phí. Phải công nhận mấy ngành xã hội, GD như vậy có rất ít học bổng, bất kể là ở đâu. Nên chọn những nước có hệ thống giáo dục tốt và chi phí sinh hoạt rẻ, sau đó có thể kiếm việc part-time trong và ngoài trường :D.

  Với những điều kiện trên thì Đức và Pháp là những điểm đến thích hợp. Nếu học bằng tiếng Anh thì có lẽ Đức tốt hơn vì dân Pháp vẫn bảo thủ và khá "hợm" về văn hoá cũng như ngôn ngữ của họ nên rất ít người nói tiếng Anh. Nước Đức ở đây nên hiểu là Tây Đức vì phía Đông với di sản của nhà nước XHCN để lại thì tình hình cũng chẳng khá hơn Pháp, thậm chí còn tệ hơn vì dân chúng nghèo đói, thất học và kỳ thị. Các nước Bắc Âu - Scandinavian có nền giáo dục phát triển nhưng có vẻ như chi phí cũng khá đắt và không có nhiều cơ hội việc làm bằng Đức.
   
  1 person likes this.
 3. hut

  hut Thèm thuồng

  Đầu vào ở Can cũng gần như Mẽo. Tiêu chuẩn 2 thằng này tương đương. Học phí cho SV quốc tế là gấp đôi so với sinh viên bản địa. Yêu cầu min TOEFL thường từ 580 hay 600.
   

Share This Page