Học bổng từ Quỹ Ford Foundation

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by dinhcongbang, Jan 27, 2009.

 1. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  35 suất học bổng toàn phần của Quỹ Ford

  (Dân trí) - 35 suất học bổng toàn phần của Quỹ Ford năm 2009 sẽ dành cho những ứng viên tham dự các khóa đào tạo sau đại học tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới với điều kiện đó là ngành học được Quỹ tài trợ.

  Các ngành học được chương trình IFP của Quỹ Ford tài trợ bao gồm: Kinh tế, Khoa học xã hội & Nhân văn, Nghệ thuật & Văn hóa, Y tế, Giáo dục, Quản lý nhà nýớc & các tổ chức Nhân dân, Phát triển Cộng đồng, Thông tin đại chúng, Môi trýờng và phát triển

  Đối tượng tham gia:
  Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bao gồm:
  - Nam và nữ công dân sinh sống và làm việc tại các vùng nông thôn, các thị trấn, thị xã, và thành phố trực thuộc các tỉnh.
  - Nữ công dân sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn
  - Nam nữ công dân thuộc mọi nhóm dân tộc thiểu số
  Học bổng IFP đặc biệt ưu tiên cho các cá nhân thuộc các nhóm hoặc cộng đồng thiếu cơ hội tiếp cận với các chương trình học bổng đào tạo sau đại học. Những công dân thuộc mọi nhóm dân tộc đang sinh sống và làm việc tại các vùng khó khăn đều được khuyến khích tham gia dự tuyển chương trình học bổng IFP.

  Điều kiện dự tuyển:
  - Tốt nghiệp đại học hệ chính quy. Điểm trung bình khá trở lên.
  - Ít nhất 3 năm kinh nghiệm công tác liên quan đến ngành dự định theo học và có kinh nghiệm trong các hoạt động phục vụ cộng đồng hoặc liên quan đến phát triển.
  - Quyết tâm theo học một chương trình sau đại học để nâng cao trình độ chuyên môn trong một ngành hoặc một lĩnh vực học thuật tương ứng với các lĩnh vực Quỹ đang hỗ trợ;
  - Có kế hoạch áp dụng kiến thức sẽ tiếp thu được nhằm góp phần giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm tại đất nước mình;
  - Cam kết tiếp tục làm việc nhằm giải quyết các vấn đề đó sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

  Nguyên tắc xét tuyển:
  Dựa trên cơ sở các mục tiêu ưu tiên của IFP, kinh nghiệm công tác trước đấy của người dự tuyển, tiềm năng phát triển về chuyên môn, có tâm huyết phục vụ cộng đồng, đất nước và khả năng học tập, để theo đuổi một chương trình học sau đại học ở nước ngoài.

  Hạn cuối nhận hồ sơ xin học bổng: 15/4/2009.
  Thông tin chi tiết có thể xem trang web:

  http://ceevn.acls.org/ceevn/ifpinfo.htm

  Hồ sơ nộp tại: Trung Tâm Trao Đổi Giáo Dục với Việt Na Center for Educational Exchange with Vietnam (CEEVN) Số 5, Ngõ 52 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (84-4) 3723-6825 Fax: (84-4) 3723-6827; Email: ifp@cevn.org

  35 suất há»c bổng ton phần của Quỹ Ford - Giáo dục - Khuyến há»c - Dân trí
   
  livefully and leciel like this.
 2. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Cái này thực sự chỉ cho các bạn là người dân tộc, hoặc sống ở các vùng miền sâu miền xa hoặc người tàn tật thôi. Các bạn thành phố đừng apply làm gì cho mệt.
   
  Last edited by a moderator: Jan 28, 2009
 3. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Chính xác rồi, em gặp dân học bổng IFP kiểu này thì đa phần là nữ mà không dân tộc thì cũng ở các vùng hẻo lánh. Một dạng giống như cử tuyển của Việt Nam giành cho đồng bào khó khăn có được cái chữ thôi, còn học đến đâu thì không quan trọng. Nếu không thuộc diện trên thì chỉ có thể apply fellowship cũng của Ford nhưng thông qua các trường hợp tác trực tiếp. Diện này đương nhiên là ít và hỗ trợ kém hơn nhiều.
   
 4. quanqt

  quanqt Thèm thuồng

  Bà chị Vìu phát bẩu cảm tính quá, theo báo cáo gần đây nhất:
  22% người nhận HB đến từ 4 thành phố lớn
  78% là cư dân của 60 tỉnh còn lại (gồm cả Hà Tây)

  => 4 thành phố mà chiếm hơn 1/5 suất HB Ford.
   
  dinhcongbang likes this.
 5. xuanlh

  xuanlh Simple man

  Dân thành phố có lẽ chỉ là nữ thôi, họ có công bố tiêu chí ưu tiên khá rõ ràng là ưu tiên nữ, vùng sâu vùng xa... Mấy nhân vật nữ người thành phố có lẽ là người làm công tác xã hội đối với các đối tượng được ưu tiên :D.
   
 6. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Nữ thành phố lớn cũng phải là người tàn tật hay có vấn đề gì đó hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn đấy.
   
 7. Macromedia

  Macromedia Thèm thuồng

  Vấn đề là 60 tỉnh còn lại có người đủ qualified để đạt được xuất học bổng đấy không, cũng như hôm trước nói sao VN chi bao nhiêu tiền cho research mà không làm được, phải trả lại tiền cho ngân sách, vì là không có người đủ năng lực để làm. Những người nhận HB đến từ thành phố lớn thật nhưng gốc họ có chắc ở HN hay HCM không hay lại toàn tận Thanh Hóa Nghệ An Đồng Nai Cà Mau lên các thành phố lớn học tập làm việc xong ở lại?
   
 8. leciel

  leciel Viên mãn

  Tôi chỉ xin chia sẻ kinh nghiệm về Ford (tôi đã từng apply năm 2000): thực sự Ford thiên về phát triển VN (với những người ít có khả năng tiếp cận đào tạo chuyên sâu), đối với nữ: nữ ở thành phố nếu làm về phát triển và có profile tốt liên quan đến phát triển cộng đồng thì vẫn có thể được (đây là SG và HN), còn các tỉnh khác thì vẫn có khả năng cho các đối tượng nam nữ như nhau (nhưng họ vẫn thích người dân tộc thiểu số hơn- đối tượng ưu tiên). Tôi đã biết được một số nhân vật cũng chả liên quan gì đến phát triển, dân nhà Hà Nội nhưng vẫn xin được học bổng của Ford. Về nguyên tắc Ford luôn khuyến khích mọi người nộp, tuy nhiên đối với nam thì chỉ khi nào làm việc ở tỉnh thì hãy nộp, còn nữ thì thoải mái hơn (như đã nói ở trên) và các ngành học nếu xoay quanh vấn đề phát triển VN hoặc đói nghèo thì vẫn được xem xét.
   
 9. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Ford Foundation International Fellowships Program (IFP) in Viet Nam

  The Center for Educational Exchange with Viet Nam (CEEVN) and
  The Ministry of Education and Training

  Announce the Final Competition - 2010

  Ford Foundation International Fellowships Program (IFP) in Viet Nam


  The International Fellowships Program (IFP) operates in 22 countries. In Viet Nam, the IFP is administered by the Center for Educational Exchange with Viet Nam (CEEVN). The IFP provides opportunities for advanced study to exceptional individuals who will use this education to make outstanding contributions in their respective fields, furthering development in their own countries and greater economic and social justice worldwide. IFP will actively recruit candidates from social groups and communities that lack systematic access to higher education. As of August 2009, 224 Vietnamese citizens from 53 provinces/cities have received IFP fellowships to pursue graduate study in ten countries. Of the 224, fifty-seven fellowship recipients come from 18 ethnic minority groups. To date, 98 persons completed their degrees and have returned to Viet Nam.

  What does IFP provide?

  In this final round, the IFP provides 35 full scholarships for master’s degree study at accredited universities abroad.

  Applicants are encouraged to pursue programs in any academic discipline or area of study that is consistent with the listed eligible Fields of Study.
  Fellows will enroll in full-time graduate degree programs at accredited universities in any part of the world if admitted to the appropriate programs approved by IFP.

  The IFP will provide assistance for university placement to all Fellows-Elect.
  IFP Fellows-Elect will be able to take intensive foreign language from 3 to 5 months to enhance their language proficiency for graduate study abroad.
  Minimum eligibility requirements for IFP applicants

  Applicants must be Vietnamese nationals currently residing and working in Viet Nam. Priorities include:

  Men and women of all ethnic minority groups.
  Men and women residing and working in rural areas, provinces and all provincial municipalities and towns.
  Women residing and working in major cities.
  All applicants must:

  Hold an undergraduate college/university degree with 4 year transcripts of above-average marks; earned through full-time study;
  Have at least three years of working experience after university graduation and experience in community service or development-related activities. Work experience must be related to the proposed fields of study;
  Select a study area that corresponds to one of IFP fields of study.
  Present a plan specifying how they will apply their studies to social problems or issues in their own communities.
  Have no family members who already received IFP scholarship.
  The IFP program gives priorities to individuals from communities that
  lack systematic access to opportunities to pursue higher education; members of all ethnic groups residing and working
  in difficult areas are encouraged to apply.

  Eligible Fields of Study
  Applicants may choose to pursue an academic discipline or field of study related to one of the following: (Masters degree only)
  Environment & Development
  Social Sciences & Humanities
  Health
  Arts & Culture
  Education
  Governance & Civil Society
  Media
  Community Development
  Development Finance & Economic Security
  Application Process
  All applications must be submitted to the Center for Educational Exchange with Viet Nam (CEEVN).
  An independent selection committee will review completed applications, interview qualified candidates, and make the final selection of Fellows designated to receive IFP awards.
  Applicants are chosen on the basis of the IFP priorities, candidates' past experience, potential for professional development, commitment to community or national service, and academic qualifications to pursue a graduate degree program abroad.

  From September 1, 2009 to April 15, 2010, CEEVN office receives IFP applications for selection in
  May 2010.
  To request an IFP application and for more information, please contact:
  The Center for Educational Exchange with Viet Nam (CEEVN)
  So 5, Ngo 52
  Pho Giang Van Minh
  Quan Ba Dinh
  Hanoi, Vietnam
  Tel: (84-4) 3723-6825 or 3722-4872
  Fax: (84-4) 3723-6827
  E-mail: ifp@ceevn.org
  Website: http://ceevn.acls.org/ceevn/ifpinfo.htm

  http://ceevn.acls.org/ceevn/ifpguidelines.htm
   
 10. nqquynhanh

  nqquynhanh Thèm thuồng

  Hình như FORD 2010 là năm cuối cùng? (kết thúc dự án học bổng 1o năm). CÓ AI CONFIRM CHO EM CÁI NÀY PHÁT? Em đang định 2011 apply mà thế này thì ... phải luôn à???
   
 11. quanqt

  quanqt Thèm thuồng

  Đúng vậy, năm 2010 là năm cuối cùng của HB Ford ở VN, điều đặc biệt năm nay có đến 45 suất HB thạc sĩ.
   
 12. argen

  argen ignorant newbie :(

  Học bổng Ford năm nay hình như đã có kết quả mời phỏng vấn rồi. Hình như đậu hay rớt gì cũng nhận được thư phải không các anh chị?
   

Share This Page