Học bổng tiến sĩ về data mining hoặc data analytics tại trường NTU, Singapore

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by vanvo, Mar 7, 2012.

 1. vanvo

  vanvo Thèm thuồng

  Chào mọi người,
  Thầy mình đang có một suất học bổng làm tiến sĩ với thông tin như sau:
  + Research topics: Data mining or data analytics
  + School: EEE
  + University: Nanyang Technological University (NTU)
  + Monthly stipends: Usually $2000 SGD initially, after about 1.5 years, top up to $2500 SGD

  Nếu bạn, anh chị em nào quan tâm tới học bổng này thì email cho mình theo địa chỉ muathutoi@gmail.com nhé! Trường NTU là một trong 2 trường đại học public nổi tiếng nhất ở Sing và cũng là một trường mạnh ở khu vực châu Á. Khoa EEE của NTU là school lớn nhất trong college của Engineering và hình như cũng là một trong những school EEE lớn nhất trên thế giới. Thầy mình là một expert trong lĩnh vực data mining. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì gửi email cho mình vào địa chỉ trên kia nhé! Cám ơn mọi người đã đọc tin!
   
  BadaBing, phuongduy, namzin86 and 3 others like this.
 2. vanvo

  vanvo Thèm thuồng

  Mình update một chút về research topic theo thông tin mới từ thầy mình:
  "the project is to use computational intelligence techniques for data analytics"
  Nếu bạn nào quan tâm tới học bổng này thì gửi thư cho mình nhé!
   
  thongdt and Sipho like this.
 3. vanvo

  vanvo Thèm thuồng

  Hôm trước thầy mình có gửi thêm email về yêu cầu mới của học bổng trong đó có nêu là ứng viên phải có bằng đại học từ một số nước. Đáng lẽ mình phải hỏi lại thầy kĩ hơn để khẳng định chắc chắn là Việt Nam có trong danh sách đó, nhưng vì lúc ban đầu thầy mình nhờ mình tìm sinh viên Việt Nam nên mình chủ quan, vẫn nghĩ là bằng đại học ở Việt Nam nằm trong danh sách được chấp nhận của học bổng mà không hỏi lại. Hôm nay mình mới biết là bằng đại học ở Việt Nam thì không được chấp nhận cho học bổng này. Thành thật xin lỗi mọi người, đặc biệt là các bạn và các em đã gửi thư cho mình hỏi về học bổng này.
  Hiện tại thầy mình vẫn đang chờ quyết định của trường để xem là sinh viên Việt Nam với bằng thạc sỹ ở nước ngoài có được nhận không? Khi nào có trả lời, mình sẽ update thông tin đó lên đây sau.
  Tiện đây, theo kinh nghiệm hạn chế của mình, ở Sing có một số học bổng của chính phủ Sing dành cho 2 trường NTU (trường mình) và trường National University of Singapore (NUS). Ở trường mình thì các bạn có thể hỏi trực tiếp các thầy, nếu thầy có funding và nhận các bạn thì gần như chắc chắn bạn sẽ được nhận vào trường. Ở NUS thì hình như khó hơn vì bạn vẫn phải qua vòng xét tuyển của trường nữa. Nếu được nhận vào thì chắc là các bạn sẽ được xếp vào một trong các học bổng trong trang này:
  http://admissions.ntu.edu.sg/graduate/scholarships/Pages/default.aspx
  Nếu bạn nào trong forum đang học ở một trong 2 trường trên mà thấy có gì cần bổ sung, sửa đổi thì cứ góp ý vào đây nhé!
   
  lamlaicuocdoi and thinhdt like this.
 4. vanvo

  vanvo Thèm thuồng

  Thầy mình mới thông báo lại, học bổng này chỉ có thể áp dụng đối với những ứng cử viên có bằng đại học của một số nước nhất định trong đó không có Việt Nam. Trong trường hợp bạn có bằng thạc sỹ ở nước ngoài, nhưng nếu bằng đại học của bạn ở Việt Nam thì bạn cũng không apply được cho học bổng này.
  Nếu bạn có bằng đại học ở nước ngoài thì bạn có thể gửi thư thẳng tới cho thầy mình theo thông tin ở dưới đây. Mình không được biết là bằng đại học của những nước nào thì sẽ được chấp nhận nên cách duy nhất để bạn biết là bạn có phù hợp với yêu cầu của học bổng không là bạn gửi thư cho thầy mình thôi. Nếu bạn phù hợp và bạn được vào shortlist thì thầy mình sẽ gửi thư thông báo cho bạn.
  Tiện đây, mình hy vọng những bạn có bằng đại học ở Việt Nam đừng nản chí vì chuyện này, vì chỉ có học bổng này của thầy mình mới có yêu cầu đặc biệt vậy thôi. Nhiều học bổng khác của Sing không có yêu cầu này. Ở trường mình, có rất nhiều bạn có bằng đại học ở Việt Nam đang làm thạc sĩ và tiến sĩ ở đây. Chắc ở trường NUS cũng vậy thôi.

  Sau đây là thông báo chính thức về học bổng này:
  A scholarship is available to support a motivated student for 4 years towards a PhD degree. The student will work in the area of computational intelligence for data analytics.

  Singapore is a vibrant and cosmopolitan city located in the heart of Southeast Asia. With a multi-ethnic population of 4.3 million, Singapore has a strong tradition of welcoming professionals from all over the world to work and live in the city. The country is dedicated to long-term investments in education and infrastructure. Over the years, Singapore has built up an international reputation as a hub for worldclass education and research. Nanyang Technological University is a top-ranking university according to Times World University Rankings.

  The scholarship includes an annual stipend of SGD 24,000 (to be increased to SGD 30,000 after passing Qualifying Examination. 1 USD is about 1.2 SGD), a one-time SGD 1,000 settling-in allowance, one-time airfare grant of SGD 1,500. Estimated monthly cost of living in Singapore is about SGD 1,100.

  Please send your resume as soon as possible to elpwang@ntu.edu.sg, including your GPA, university from which you received Bachelor degree, and country of citizenship. Only shortlisted students will be contacted.

  Lipo WANG
  School of Electrical and Electronic Engineering
  Nanyang Technological University
  Singapore
  http://www.ntu.edu.sg/home/elpwang
  elpwang@ntu.edu.sg
   

Share This Page