Hoàn thành PhD, Nên trở về Việt nam hay ở lại nước ngoài?

Discussion in 'Career Management (Leaving or Continuing Academe)' started by vBulletin, Dec 4, 2007.

?

Có Phd về hay ở lại?

 1. Ở lại một nước tiên tiến.

  81 vote(s)
  46.3%
 2. Ở lại làm việc vài năm rồi về.

  79 vote(s)
  45.1%
 3. Về.

  15 vote(s)
  8.6%
 1. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Về mặt hình thức cấp bậc thì có vẻ rõ ràng, nhưng hệ thống vận hành bên trong của UK universities cũng khá phức tạp bác ạ. Thế nên việc confused không phải là điều khó hiểu với người nhìn từ ngoài vào.

  Vì các vị trí academic staff như Lecturers/Senior lecturer, Reader và Prof. là vị trí permanent nên một số trường đang tạo backdoor tenure-track positions. Theo hình thức này thì khoa vừa tạo được sức ép vô hình cho người được tuyển vừa lách được luật của trường để offer teaching relief giống kiểu USA. Ở Imperial em thấy ít nhất 2 khoa Materials và Mechanical Engineering đang thực hiện theo kiểu này. Khoa em đang làm thì đã thực hiện được vài lứa theo hình thức này và hiệu quả tốt vì nếu tuyển ngay vào vị trí lecturers, nhiều người không có thời gian để xây dựng nhóm nghiên cứu vì bị áp lực giảng dạy khá nặng. Trường hợp của em chính thức thì không phải là lecturer nhưng được xem như một academic staff của khoa: tiệc tùng, họp hành, biểu quyết, tuyển sinh viên, xin funding, host postdocs/visitors như các academic khác, được hưởng reduced teaching load (1 course/year), theo lịch thì sau 2/3 năm sẽ đánh giá kết quả. Thống kê những người mà khoa em tuyển theo diện tenure-track diện này đều sớm nhanh chóng lên senior lecturers và readers vì khi chính thức làm lecturer họ đã nền tảng và nhóm nghiên cứu khá ổn. University of Birmingham cũng có dạng gần tương tự.
   
 2. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Mừng đảng mừng xuân up cái này lên lại nào
   
 3. quemoclan

  quemoclan Thèm thuồng

  Anh Vinh kìa, vừa hồng vừa chuyên, mới về có 6,7 năm mà giờ lên chức phó sở rồi, tầm chục năm nữa có khi thành bộ trưởng cũng nên.
   

Share This Page