[Help]Thông tin học bổng IGP của Tokyo Tech (Titech)

Discussion in 'Định hướng du học' started by vietbilk, Apr 4, 2017.

 1. vietbilk

  vietbilk Thèm thuồng

  Xin chào các anh/chị/e VietPhD,
  Lần đầu tiên tham gia diễn đàn nên có gì mong các anh/chị/em giúp đợ
  Mình vừa rồi có gửi mail và CV cho 1 GS của Titech, giáo có reply lại và ý muốn là nhận mình làm SV, vấn đề của mình bây giờ là mình chọn chương trình nào của Titech để applỵ Giáo nói có 2 chương trình thông thường SV quốc tế apply là IGP(A) và IGP(C), nguyên văn như sau:

  "Foreign students usually get into the graduate school of Tokyo Tech as IGP(A) or IGP(C) students.
  A part of IGP(A) students are eligible to apply for a MEXT scholarship that is a big scholarship but students are accepted in only September. In IGP(C), there is no eligibility to MEXT scholarship although other scholarships can be tried after admission. IGP(C) students are accepted twice a year, April and September. Recruitment of IGP(A) for this September was over in November last year. Recruitment of IGP(C) for September will start soon. For IGP(A) for September next year, application guide will be posted in August this year.
  My question is timing. When do you want to enter the graduate school of Tokyo Tech?"

  Mình muốn apply IGP(C) để học kỳ tháng 9 này luôn, vì nếu đợi IGP(A) thì phải đợi đến tháng 9 năm sau lận
  A/C/E nào có kinh nghiệm hoặc biết trường hợp này cho mình hỏi, nếu mình apply chương trình IGP(C) thi mình sẽ có thể apply học bổng nào khác không? mình có thể yêu cầu GS hỗ trợ tài chính trong trường hợp này không hay mình phải tự chi trả mọi thứ (học phí, sinh hoạt phi.....)? nếu mình bắt đầu học tháng 9 này bằng IGP(C) thì mình có thể apply MEXT cho năm kế tiếp khổng

  Xin cảm ơn!
   
 2. nguyenvannam

  nguyenvannam Thèm thuồng

  Giáo sư của bạn chưa update tình hình admission cho 1 vài năm gần đây. Hiện nay, Titech đang trong quá trình reform nên có một số thay đổi trong admission và scholarship.
  Trước đây thì đúng là chỉ có mình chương trình IGP(A) là có học bổng MEXT, tuy nhiên, từ năm ngoái IGP(C) cũng bắt đầu có MEXT nhưng chỉ tiêu ít hơn nhiều so với IGP(A).
  Ngoài ra, nếu được MEXT của IGP(C) thì có 2 vấn đề loằng ngoằng hơn so với MEXT của IGP(A):

  1. Bạn phải gian hạn mỗi năm 1 lần, thường trong một khóa học thì gia hạn chỉ là thủ tục, nếu bạn ko gặp vấn đề gì lớn trong học tập, ko bị pháp luật truy cứu thì gia hạn chắc chắn là được, đối với IGP(A) thì kết thúc một khóa học (Under, Master,...) bạn mới phải gia hạn 1 lần.
  2. Bạn phải tự bỏ tiền vé máy bay sang Nhật, IGP(A) thì được bao tiền vé.

  Thông tin về apply cho kỳ tháng 9 năm nay tại đây: http://www.titech.ac.jp/english/graduate_school/international/graduate_program_c/overseas.html
  Deadline là: May 9, 2017

  Bạn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn là OK. Good luck!
   

Share This Page