Gửi thuốc từ nước ngoài về VN (chữa bệnh, quà biếu, kinh nghiệm...)

Discussion in 'Any other related questions' started by nhoquehuong, Sep 20, 2009.

 1. nhoquehuong

  nhoquehuong Thèm thuồng

  Anh chị ơi. Em đang định gửi ít thuốc từ US về cho bà già ở nhà. Chả là bà già bị bệnh khớp. Không biết anh chị nào có kinh nghiệm vụ này help em với ạ. Em không biết nên gửi bằng Fedex hay bằng gì? Tiền cước thế nào? Có tính tiền thuế gì không ạ? Nếu tính tiền thuế ở nhà, má em phải trả thì em chít mất.

  Cảm ơn cả nhà trước.
   
 2. nguyen tien

  nguyen tien Viên mãn

  e mới nhận thuốc người nhà gửi hôm qua. Hộp nặng 750g tiền gửi là 30$. Gui bằng gì e ko nhớ vì mới nhận xé ra luôn :D. E ở VN ko phải đóng thêm bất cứ thứ tiền nào cả, mỗi tội đợi hơi lâu > 1 tháng.
   
  nhoquehuong and dinhcongbang like this.
 3. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Thuốc làm quà về VN

  Nhân tiện chúng ta có thể phát triển mục này thành các loại thuốc có thể gửi về VN từ nước ngoài. Sau đây là một số kinh nghiệm của tôi, bác nào thấy có gì chưa đúng hoặc hay hơn thì cho biết. Thanks

  - Thuốc trị khớp Schiff Move Free Advanced (http://www.movefreeadvanced.com): thuốc này dành cho người khoảng 40 tuổi trở lên, bị chứng khô/cứng/đau khớp. Tôi mua thuốc ở Sam's Club. Ngoài ra có thể mua ở các tiệm như CVS, Walgreen... Thuốc này dùng rất hiệu nghiệm nếu chỉ bị khô hay cứng khớp, tác dụng gần như tức thời, trị cho cả xương sống và các khớp chân tay. Tôi gửi về cho 2 người thân ở VN và đều có tác dụng rất tốt. Sau đó hai người này lại đem chia thuốc cho hàng xóm và cũng thấy có tác dụng. Nghe nói VN cũng có nhưng đắt hơn. Ai muốn mua về làm quà cho người trung tuổi và người già thì có thể cân nhắc món thuốc này.

  [​IMG]
  Đây là link của Sam's Club:Sam's Club - Move Free® Plus MSM - 180ct

  Các bác xem review trên Amazon ở đây: Amazon.com: Customer Reviews: Move Free Advanced 140 tabs

  - Một trong những thói quen mới khi ra sống ở nước ngoài mà tôi bị "nhiễm" là dùng thuốc vitamin. Ở Mỹ nhiều người dân dùng vitamin hàng ngày, mặc dù họ tiêu thụ khá nhiều thức ăn bổ và hoa quả, có lẽ một phần do tác động của bác sỹ. Để nhanh gọn và đỡ tốn thời gian nên dùng viên multi-vitamin. Có loại dành riêng cho phụ nữ trên 50 và đàn ông trên 50. Có thể mua làm quà cho người thân. Tôi hay mua hai lọ này gửi về VN

  [​IMG]
  Sam's Club - One A Day® Womens 50+ Advantage - 150ct


  [​IMG]
  Sam's Club - One A Day® Mens 50+ Advantage - 150ct

  ĐCB.
   
  uchickenvn, hung, Happy and 3 others like this.
 4. hgteros

  hgteros "An Ninh Mạng"

  Đối với các bệnh về khớp/joints thì hỗn hợp 3 chất (1) Glucosamine (2) Chondroitin và (3) MSM có lẽ cho tác dụng hiệu quả nhất. Cái thuốc đầu tiên của bác Bằng cũng có 2 và 3 loại chất trên.

  Các loại vitamin này ở Mỹ ko đắt lắm ... nhưng ở Việt nam được bán giá gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần. Recommend là nên mang về
   
 5. nhoquehuong

  nhoquehuong Thèm thuồng

  Well, chinh xac luon. Em dinh mua may lo Glucosamine gui ve. Chi lan tan chua biet gui bang cach nao ve, chi so o nha dong tien cuoc thi phien ong ba gia.
   
 6. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Kem chống nắng - Sunscreen

  Một loại thuốc mà nhiều người VN hoặc không biết hoặc rất quí, đó làm kem chống nắng loại cao (SPF 70 hay 90+), rất đặc biệt nếu mua về dùng hay làm quà.

  Trong tiếng Anh kem chống nắng gọi là sunscreen (Sunscreen - Wikipedia, the free encyclopedia), dùng để bôi chống tia UVA, chống aging, và chống cancer. Xem thêm về sunscreen: Best Sunscreens -- How to Pick the Right Sunscreen

  Nhiều người nghĩ rằng kem này chỉ dùng khi ra biển, nhưng theo khuyến nghị nên dùng hàng ngày. Ngoài tác dụng chống rám nắng sunscreen có tác dụng rất tốt chống lão hóa da.

  Sunscreen được đánh giá bằng độ SPF, SPF càng cao thì sức chống nắng càng tốt. Trong mấy lần về VN tôi tìm mua nhưng không có loại SPF cao, cao nhất chỉ là SPF 30, gần như không có tác dụng cụ thể khi ra trời nắng to. Với người da nhạy cảm thì SPF 30 không ăn thua.

  Ở Mỹ bạn có thể mua loại SPF 70 hoặc SPF 90 trong các tiệm thuốc như CVS hay Walgreen. Giá cả rất hợp lý. Những người đã quen dùng sunscreen khi về VN thường nhắn bạn bè về mua hộ. Ai chưa dùng khi biết đều ... nghiện. Sau đây là các links đến Sunscreen SPF 70 và SPF 90 ở CVS

  [​IMG]
  SPF 70


  [​IMG]
  SPF 90+

  ĐCB.
   
 7. Nameless

  Nameless Viên mãn

  hỏi tên thuốc

  Hi các bác
  lần này em về việt Nam nên định mua cho ba/mẹ ở nhà một ít thuốc.
  Các anh chi cho hỏi tên tiếng anh của các thứ thuốc sau :
  1. Thuốc đau bao tử
  2. Thuốc chống loét dạ dày

  Nếu anh/chị nào có kinh nghiệm - hoặc đã từng mua cái loại thuốc trên, cho biết một số kinh nghiệm đuộc kô ah?

  thanks and happy women day !
   
 8. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Nếu định mua thuốc chui, đáng lẽ phải có prescription của bác sỹ, thì cần phải đến một tiệm thuốc của VN, họ sẽ chỉ dẫn cụ thể. Không phải tiệm thuốc nào của VN cũng bán thuốc lủi như vậy.

  Nếu định mua thuốc loại không cần prescription thì cứ đến CVS hay Walmart, hỏi dược sỹ, họ sẽ chỉ cho khu vực những thuốc trị dạ dày. Triệu chứng đau dạ dày mà tôi biết có thể mua thuốc không cần prescription là heartburn. Những thứ khác thì không rõ.

  ĐCB.

  ====

   
  Nameless likes this.
 9. Nameless

  Nameless Viên mãn

  thanks you anh Đinh công Bằng
   
 10. learner

  learner Thèm thuồng

  Có bác nào biết ở Mỹ có thuốc nào chữa hen tốt không ạ. Hỏi đây thì không đúng lắm nhưng ai biết thì trả lời hộ em.
  Many thanks!
   
 11. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Vừa về nhà lục tủ, vẫn còn một lọ lần trước dùng dở. Tôi mua loại này

  Walmart.com: Mylanta: Cherry Classic Maximum Strength Antacid Anti-Gas, 12 fl oz: Medicine Cabinet

  Nó trị chứng acid reflux/heartburn, tức là trong dạ dày có nhiều acid quá, khó tiêu, trướng khí. Hiệu quả rất nhanh.

  Nếu là bệnh đau bao tử kinh niên ở VN chắc phải dùng loại thuốc khác.

  ĐCB.


  ========

   
  Nameless likes this.
 12. Happy

  Happy Senior Member

  Ở Hàn nên quà biếu, thuốc bổ em mua cho gia đình thì toàn là các sản phẩm liên quan đến Sâm và Linh chi :D

  Sâm thì nhiều, sâm tươi ngâm rượu, sâm khô (hồng sâm, sâm trắng), bột hồng sâm, viên nhân sâm, thuốc nhân sâm, sâm ngâm mật ong, dich chiết hồng sâm... đủ loại giá, từ vài chục, vài trăm $ đều có cả :D. Đắt rẻ tùy thuộc sâm bao nhiêu tuổi, hồng sâm hay sâm trắng ... Linh chi cũng tương tự.
   

Share This Page