Giúp đỡ về học bổng ngành Design/Film/Art/Media

Discussion in 'Định hướng du học' started by Tuyết Nhi, Apr 22, 2018.

?

Học bổng Mỹ khả thi với em không ạ?

 1. Khả thi, nhưng nước khác ngành ấy tốt hơn.

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Khả thi.

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Bất khả thi, nước khác đi em.

  100.0%
 4. Lên Master rồi xin.

  0 vote(s)
  0.0%
Multiple votes are allowed.
 1. Tuyết Nhi

  Tuyết Nhi Thèm thuồng

  Chào các anh/chị/bạn,
  Như ở tiêu đề thì đó là những nghề em quan tâm và muốn theo đuổi. Em muốn đi Mỹ nhưng nếu không có học bổng Mỹ thì có được học bổng nước nào cũng được ạ, mọi người xem qua điều kiện và gợi ý giúp em với. Em học Minh Khai, trường tốt nhưng GPA thấp chỉ vào mức B (7.0-7.9); IELTS em 7.0; em có kinh nghiệm lãnh đạo và design cho nhiều tổ chức xã hội; cũng từng có giải vẽ lúc nhỏ (dù không cao); có giải liên quan đến Tiếng Anh (cuộc thi không lớn) nữa thì nếu em cố gắng SAT thật cao thì có đủ gỡ gạc GPA để đi Mỹ không ạ? Hay em có thể xin học bổng nước nào nữa ạ? Ngoài học bổng, em có thể xin hỗ trợ gì không? Vì gia đình em khấm khá, mẹ em là mẹ đơn thân. Chi phí em có thể trả được 1 năm là 100-200 triệu chỉ học phí thôi. Em năm nay 12 rồi, lo không đủ tiêu chuẩn nên đành gap year, mà vậy là giảm cơ hội phải không ạ? Có cách nào trở nên đặc biệt không? Hay lên đại học ở đây rồi xin học bổng Master có bất khả thi không? Em có hỏi trang Scholarships for Vietnamese students mà chị admin trả lời chung chung quá huhu...​
   
 2. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  E thử tìm hiểu việc du học châu Âu (Pháp, Đức,...) chưa ? a nghĩ đó cũng là những lựa chọn nên cân nhắc thêm. Du học không chỉ là đi học kiến thức mà còn là cơ hội để khám phá, trải nghiệm những nền văn hoá khác nhau,... A nghĩ gap year không ảnh hưởng tới cơ hội của em cả thậm chí còn giúp e tích luỹ thêm kinh nghiệm và thêm thời gian để chuẩn bị tốt hơn.
  Chúc em thành công!
  P/s: nếu cần e có thể pm anh nhé
   
  Tuyết Nhi likes this.
 3. spoolerblue

  spoolerblue Viên mãn

  Minh Khai la truong nao nhi?
   
  Tuyết Nhi likes this.
 4. Tuyết Nhi

  Tuyết Nhi Thèm thuồng

  Dạ em cảm ơn anh ạ!
   
 5. Tuyết Nhi

  Tuyết Nhi Thèm thuồng

  Nghe buồn thế. :)) Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở Q.3, TP.HCM í anh.
   
 6. spoolerblue

  spoolerblue Viên mãn

  À, mình cô văn quả lậu, với lại mới gia nhập diễn đàn vietphd nên nhiều cái không rõ ạ. Nếu có gì sai sót mong chị bỏ qua và chỉ bảo thêm cho đàn em nhá.
  Yêu mến :)
   

Share This Page