Giáo sư Toán học Ngô Bảo Châu

Discussion in 'Những người đi trước' started by dinhcongbang, Jan 28, 2009.

 1. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Không phải là tung hô hay đạp. Mà là bên tathy mấy bạn nói là bác Trình sang Nga học đại học xong không học nổi lên cao nữa. Chị nghĩ là nếu trình độ tốt thật sự thì vẫn sẽ chui được vào 1 môi trường nghiên cứu tốt, ít ra là như vậy.

  Mọi người tự trọng, tự tin là tốt. Nhưng nhiều người không hiểu vô tình hay cố ý không biết trình của mình kém xa thằng X thằng Y nhưng cứ cố gắng bôi nhọ thằng đấy để tôn mình lên. Chị nghĩ là tinh thần tôn trọng sự thật và tài năng của người khác của bọn tây tốt hơn người Việt mình. Cho nên ở tây ít có những chuyện nhập nhèm. Nền khoa học của chúng nó mới phát triển được.

  Thước đo tài năng bằng cái bài báo đăng tạp chí quốc tế, giải thưởng của chúng nó cũng tốt hơn.
   
  Last edited by a moderator: Jan 30, 2009
 2. hut

  hut Thèm thuồng

  Cái này em hiểu. Em để ý rằng cũng học giỏi như nhau, gặp ông thầy tốt, hướng nghiên cứu rộng mở, ông ấy lại nhiệt tình giúp đỡ, gợi ý, khuyến khích và mở cho mình hướng đi, thì tiến đến danh vọng nhanh lắm. Thầy giỏi thì trò thơm lây.
  Nhưng cũng có 1 số bác gặp phải ông thầy củ chuối, không thân thiện học trò, sống chết mặc bay việc tao tao làm, đem con bỏ chợ ... hoặc giả như hướng nghiên cứu của ông ấy đi vào ngõ cụt (hình như e có nghe trong toán có cái môn topo đại số gì đó mà giờ ai cũng chê chẳng thèm nghiên cứu) thì thằng trò có giỏi mấy cũng lụn bại, cũng mòn dần thôi. Ông thầy tồi còn giết chết niềm đam mê của học trò ấy chứ.

  Cho nên cứ switch vị trí của bác Châu và bác Trình, có khi bây giờ bác Trình đang thao thao diễn thuyết ở Princeton còn bác Châu ở nhà luyện gà nòi, điều đó có thể lắm chứ, hehe. À mà em nghe Tây nó đồn hồi bác Châu đi du học cũng lận đận lắm, nhưng duyên số thế nào lại đi Pháp, sau đó nghiên cứu về mấy cái bổ đề bổ đầu gì đó nên danh tiếng mới nổi như cồn như bây giờ. Chứ bác Châu sang Nga, có khi giờ đang bán quần áo trong chợ Vòm cũng nên :))

  Chuyện bôi nhọ ở đâu cũng có chị ạ. Chẳng thế mà đến thằng hàng khủng như Khưu thành Đồng còn lôi cả Hopkin về đánh bóng rồi nói rằng công mình 35%, còn của Perelman chỉ 25%, làm cho anh Nga bỏ Toán về ở ẩn. Con người có cái bản tính tự tôn, ai cũng nghĩ mình là cái rốn vũ trụ, là thằng khác kém mình. Ti nhiên cái thằng tư bản nó thực tế lắm, mày giỏi mày làm được, tao cho mày tiền mày làm cho tao, còn mày chỉ khoác cái danh hão, xin mời đi chỗ khác. ờ, no fund, no research ... đánh bóng bằng niềm tin ạ. Nó có tiền -> phát triền KHCN -> bán sản phẩm có hàm lượng chất xám cao -> ra nhiều tiền -> đầu tư chất xám. Thế nên nền khoa học của nó mới phát triển được
   
  Last edited: Jan 30, 2009
  hung likes this.
 3. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Châu sinh năm 72 hồi đấy sang được phương tây cũng khó khăn. Lớp mình có hai bạn 1 sang được Mỹ, 1 sang được Pháp từ thời ấy đều vì nhà các bạn ấy thế lực cực kỳ mạnh, (con tướng tá với uỷ viên TW). Tuy rằng bố 1 bạn sau cũng mất chức về hưu vì vụ đấy. (Đúng nghĩa là hi sinh đời bố, củng cố đời con).

  Chị nghĩ khả năng anh Trình giỏi mà không thể theo tiếp ít ra là ở đông âu cũng hơi phi lý. Thế hệ trước anh Trình có nhiều người vẫn đang tiếp tục ở châu Âu hoặc Mỹ.
   
  Last edited by a moderator: Jan 30, 2009
 4. hut

  hut Thèm thuồng

  Thế bác không biết rồi. Hồi đó quan hệ của ta với Pháp cũng kha khá. Bác về HUT mà xem, hiệu trưởng, trưởng phòng tổ chức CB, trưởng phòng QHQT, ... và 1 lô trưởng phó khoa toàn U 50 là đi học ở Pháp về đấy ạ. Bây giờ HUT là trường của Pháp roài :))
   
 5. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Khưu Thành Đồng là chú Tầu nên mới có trò bẩn như thế. Đọc quyển gì của bác Trịnh Xuân Thuận cũng phàn nàn, các nhà khoa học thuộc hàng đỉnh cao cũng đánh nhau chí tử. Nhưng chị nghĩ không thô đến mức như chú Tầu.

  Gì thì gì, dân các nước đang phát triển làm khoa học ở phương tây có tiền đủ sống mà vẫn có danh, thế là tốt rồi, còn muốn gì nữa. Phương tiện đánh giá của tây cũng tương đối khách quan. Chị thấy bọn Mỹ nghiêm túc thật. Chẳng nể quen biết tình cảm gì đâu. Phang tất. Trong khi cứ chỗ nào đông Tàu với Ấn, với Hàn là chỗ đấy nhiều chuyện bê bối.

  Nhà mình, kể cả đổ tiền tấn vào đầu tư cũng đếch ra được cái gì.


   
 6. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  Em thì thích câu nói của Voltaire: Sự thành công là tích số: Làm việc * May Mắn * Tài năng

  Các thừa số thì sẽ có vai trò tương đương nhau, nếu một cái bằng 0 thì tích số cũng đi tong luôn. Tuy nhiên nếu cái này hơi thấp còn cái kia hơi cao thì sẽ bù đắp được cho nhau...Đại khái vậy.

  Cái số phận theo quan điểm của bác hut có thể qui vào may mắn nhỉ. Hay nói cách khác, thời thế tạo anh hùng.
   
  Shinichi1084 and Quang like this.
 7. ptt3i

  ptt3i I'm dreaming a dream

  Nghe các bác PhD candidate hay PhD hay Prof bàn luận về cái chủ đề này sôi nổi quá trời quá đất luôn mà ngứa tay muốn góp tí hơi thở bé nhỏ của mùa xuân quá.
  Nhìn chung các phân tích của anh chị em nhà mình vẫn xung quanh vấn để là hệ số may mắn quyết định như nào đến thành công nhở?
  Em cũng hơi hơi đồng ý với ý kiến của bà chị evil về cận trên của may mắn trong khoa học đấy. Chắc là như thế anh em nhỉ?
  Kể ra cuộc chiến LBKT vs NBC, ai hơn ai hay là một cái gì đó tương tự nó giống như Einstein vs Newton ai hơn ai ấy mà, và cũng như duy tâm vs duy vật ý mà, Pele vs Maladona ý mà.
  Câu trả lời thì thông thường phải nhận một cái trade-off, và nên thừa nhận sự tồn tại của cả 2 cái.
   
  Last edited: Feb 23, 2009
  thangpthd likes this.
 8. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  Vì bạn so sánh hơi khập khiễng. LBKT là thầy giáo phổ thông, còn NBC là nhà nghiên cứu, hai phạm trù khác xa nhau. Trừ khi bạn sarcastic.
   
 9. Ehimer

  Ehimer Thèm thuồng

  Bạn có thể thấy, ở đây là forum của PhD. Bạn cứ để ý kĩ, chuyện bảo vệ xong rồi dạy ở nước ngoài thì ở forum này nhiều như chấu, mỗi tội không lên báo nhiều như Vũ Minh Khương mà thôi. Nếu ai cũng chơi kèm theo học vị thì loạn à. Và cũng không chỉ một mình Khương học ở top school.

  Ví dụ, nào là PhD Candidate Ehimer, Ung cử viên tiến sĩ LA, sinh viên tiến sĩ nhưng ko được ứng cử viên C (vì mới trượt quals), thạc sĩ D.

  Chuyện kèm theo học vị, đó không phải là cách tôn trọng người ta, mà là cách đánh giá người ta thấp nhất. Trong giới khoa học, người ta toàn nói, thuyết tương đối của Einstein, chứ có kèm theo học vị bao giờ đâu.
  Bạn lôi cái TS của MR Khương ra, bọn ở đây nó ngứa tai, chúng nó mở ngay một topic lao vào xâu xé cái thesis của him gồm cái gì ngay.
   
  Last edited: Feb 24, 2009
 10. tan1

  tan1 Thèm thuồng

  Dù là diễn đàn ảo nhưng ta cũng nên tôn trọng nhau (một điều mà người Việt ta rất kém, cứ đọc ngay trên diễn đàn của đội ngũ chúng ta thì biết).
  Anh V M Khương chắc chắn hơn tuổi phần lớn chúng ta ở đây. Những điều anh ấy nói hoặc viết dù có thể có động cơ cá nhân đi chăng nữa (ai đó nói. Cá nhân tôi thì không cho là như vậy!) cũng rất đáng cho chúng ta suy nghĩ và nhìn nhận theo cách hiểu của cá nhân mỗi chúng ta. Chính vì vậy chúng ta không nên dùng lối gọi như Khương chẳng hạn.
  Quả thật tôi không đồng ý với cách gọi như vậy. Nếu không có thể gọi tốt hơn thì ít nhất ta gọi là ông Khương chứ không nên chỉ gọi tên anh ấy như vậy.
  Nếu người gọi và ít tuổi hơn thì quả thật cần xem lại như thế có được không?
  Như trên tôi đã nói ngay cả nếu bằng tuoori hoặc ít tuoi hơn anh Kh cũng không nên gọi như vậy!
  Ngay cả cách gọi hết sức trịnh thượng của một số anh (chị) trên diễn đàn kiểu ''anh'' với ''chú''... cũng là không nên. Tại sao bạn lại chắc là bạn hơn tuổi người mà bạn gọi là chú? Vì văn hoá của người Việt ta cách gọi đó bình thường chỉ xảy ra nếu và chỉ nếu điều đó xảy ra!
  Có một điều chúng ta cần học trước hết là văn hoá tôn trọng lẫn nhau (Tôi thấy anh nào cũng cảm giác như mình là anh thì mới oai hay sao ấy!) Người Việt ta rất yếu ở khoản này. Chúng ta cần thay đổi điều này từ chính những con người trên diễn đàn này! Vì nếu không thì ta sẽ bắt đầu từ đâu?
  Thân mến
   
  Last edited: Feb 24, 2009
  mandino, livefully, thangdn and 4 others like this.
 11. ptt3i

  ptt3i I'm dreaming a dream

  tan1 nói hay quá, và mình nghĩ anh em cũng nên xem lại một chút.
  Thân và chúc sức khỏe mọi người
   
  thangpthd likes this.
 12. Ehimer

  Ehimer Thèm thuồng

  Tôi đồng ý với việc không sử dụng đại từ anh chú (trừ khi biết rõ tuổi), nhưng tôi phản đối việc sử dụng học vị trước tên riêng. Đây là diễn đàn của giới PhD, và do đó TS không phải là cái gì quan trọng, chỉ là học vị vỡ lòng trong giới khoa học. Ví dụ bạn nghĩ sao nếu ai nhắc đến bạn cũng "Cử Nhân livefully?"

  Cụ thể, chúng ta chỉ nên sử dụng một đại từ trung tính: Ông Khương, Anh Khương, Mr Khương.
   
  lonelyphd likes this.
 13. seaboy

  seaboy Thèm thuồng

  Ở US, khi học sinh nói chuyện với prof thì hoặc là gọi Dr. ... hoặc Prof....
  Ngắn gọn lắm cũng thường gọi Dr. Y. (his lastname is Yau). Nhưng nói chung đều xưng Dr., Prof.

   
  Dark2Bright likes this.
 14. Ehimer

  Ehimer Thèm thuồng

  tuy nhiên ở đây đều là phd student--->prof cả. Đây không phải là SVBK.net, svtunhien.net,.. mà hầu hết là người sẽ/ đang/ đã là đồng nghiệp.
  Việt Nam mình vẫn có cái tính hám danh hão, cứ nghĩ mang học vị ra gán trước tên là oai.
  Người ta cần bạn nhớ đến người ta như một người có fundamental contribution to xxx hơn là có mác học vị Tiến Sĩ. Nếu chỉ có TS thôi thì thường quá, ở Vietphd nhiều như chó con.
   
  Last edited: Feb 24, 2009
 15. Ehimer

  Ehimer Thèm thuồng

  Tớ cũng toàn gọi thẳng First name, có có Dr. gì cả. Ông ấy hướng dẫn 20 doctor rồi, giờ mà gọi bằng Dr thì quá bằng insult ông ta à?
   
 16. Kev

  Kev Thèm thuồng

  Hic, vậy thì trước giờ em insult ông giáo em. Chắc là ổng ghét em lắm khi em gọi ổng là Dr., for example 'Dear Dr. Low'. Vậy nếu có Professor nào có học trò làm Professor thi có insult không khi em gọi ổng là Professor? Mà em hỏi bác thật, bác học PhD ở đâu mà có culture như vậy (insult nếu gọi là Dr. X cho ai đã co' học trò là Dr.)? Em học ở Mỹ và theo em biết thì không co'.
   
  Last edited: Feb 24, 2009
  Dark2Bright likes this.
 17. livefully

  livefully Full steam ahead!

  @haichit: bác làm ơn đừng gọi là gái này gái nọ. Nghe như thế thấy phân biệt đối xử hơn chứ chẳng bình đẳng nam nữ gì cả. Gái thì sao nào? Cứ thoải mái phản biện đi, lẽ phải thuộc về người có lí luận sắc bén và xác đáng, ko phân biệt giới tính gì hết.

  @Ehimer: Mình nghĩ là một số quan điểm của bạn có vấn đề (có vấn đề như thế nào thì một số bạn trên đây đều đã chỉ ra rồi đó). Mình đồng ý là ở Mỹ và các nước khác, việc gọi bằng First Name là để chỉ sự thân thiện, gần gũi --> Bạn hoàn toàn có thể gọi GS-TS của bạn, hay bố mẹ, cô dì chú bác của bạn = First Name mà chả ai bảo gì bạn cả. Nhưng Văn hoá Việt thì khác. Bạn thử về nhà nói chuyện với mẹ bạn hoặc thầy giáo của bạn = first name đi, xem họ có "choáng sờ váng" ko? Cho nên, mình ko đồng ý với việc chỉ dùng "Khương" để gọi TS Vũ Minh Khương (mình vẫn giữ nguyên cách gọi = học vị).

  Thứ hai, mình ko thấy gì là insult khi gọi 1 người có bằng TS là TS cả. Cái bằng cử nhân là tép riu, phổ cập thì nói làm gì. Chứ mình nghĩ ai đã bỏ công sức, thời gian ra học PhD (học thật, bằng thật) thì cũng đều đáng kính cả. Họ có quyền tự hào về cái bằng TS của họ, người khác kính trọng họ cũng là lẽ đương nhiên. Và theo Văn hoá Việt, cũng như Văn hoá Mỹ ... (đúng hơn là văn hoá toàn cầu), gọi họ = TS là để thể hiện sự kính trọng chứ ko phải là vì chuộng danh hão như bạn nói (Vậy thì cái gì là danh thật???). Còn việc bạn nói, ko cần gọi PhD vì đây là diễn đàn của Phd, Phd đông như "chó con" (mình ko thích cách so sánh "chó con" này của bạn) thì chẳng hợp lí tí nào. TS cũng là 1 cách gọi cũng giống như GS, như thầy .... Ở đâu người ta cũng gọi như thế được hết. Trong một hội thảo quốc tế thì các GS-TS đông như "kiến cỏ" (cách ví von này mới thuần Việt). Khi các vị ấy gọi nhau thì bao giờ cũng kèm GS-TS ở trước cả. Đó đã là luật bất thành văn ở Việt Nam rồi bạn ạ. Bạn đi ngược lại coi chừng bị culture shock đó. ;;)
   
 18. livefully

  livefully Full steam ahead!

  Luận điểm của bạn có nhiều chỗ chã ko chịu được nên tôi phải lên tiếng tiếp. Để mổ xẻ ra từng cái một thì chắc sẽ tốn khá nhiều thời gian và space trên diễn đàn này nhưng tôi sẽ chấp nhận làm, ko phải vì tôi "tế sống" (chữ dùng ko hợp lí tí nào của bạn) TS/thầy Khương nên lên tiếng bảo vệ, mà vì tôi thấy cần phản biện để thấy đâu mới là cái đúng.

  Đã ko có gì khác, ko bình đẳng, thì cớ gì bạn phải bắt bẻ chuyện người ta gọi một người TS là TS??? Bạn bảo quan trọng là người có ý tưởng, vậy theo bạn thì TS Vũ Minh Khương có ý tưởng ko? Bạn đã đọc được những gì rồi? Hay bạn cho rằng đó là người dốt (đọc bài post của bạn thì thấy rõ ý này) nên mới cay cú vì có người thực sự khâm phục người ta??? (Về mặt này, tí nữa tôi sẽ tranh luận tiếp với bạn)

  Tôi ko phản đối việc bạn có thể gọi là Ông/Anh/Chú Vũ Minh Khương. Nhưng thật nực cười là bạn lại phản đối việc người ta gọi TS chỉ vì TS là học vị vỡ lòng trong giới khoa học. Thế này cũng giống như việc bảo đừng gọi thầy là thầy nữa vì ai đi dạy thì chả được hiểu là thầy rồi. Nhưng bạn thử gọi thầy giáo Việt Nam của bạn với first name mà ko có kèm "thầy" hay học hàm, học vị xem? Đây là phạm trù văn hoá giao tiếp của người Việt rồi bạn ạ. Bạn có thể phá cách như kiểu HS các cấp gọi thầy cô mình là bà này ông nọ, nhưng nghe nó chối tai lắm bạn ơi. Đây là cái mà tiếng Việt mình khác với các ngôn ngữ khác, vì có những cách gọi mà qua đó thể hiện thứ bậc, tôn ti, kính trọng ... Còn nếu bạn muốn tấn công vào ngôn ngữ mẹ đẻ của mình thì tôi cũng xin bó tay.

  Tôi đồng ý là có nhiều cách để thể hiện lòng kính trọng, trong đó gọi kèm học vị với tên người ta là một cách. Cách đó ko có gì là trái với phong tục, văn hoá, nên tôi ko thấy cần phải sửa. Với lại, chẳng có hà cớ gì tôi lại ko được thể hiện lòng kính trọng theo cách tôi muốn mà lại phải nghe theo cách khác do bạn bảo cả (mà chắc gì cách đó đã hay)

  Bạn đang assume 1 cách rất thiếu căn cứ là tôi kính trọng người ta chỉ vì cái học vị và danh tiếng. Sao bạn ko biết là tôi ko trả lời được lí do của mình??? Chưa gì bạn đã tin là bạn sẽ tranh cãi và thắng được tôi. Quả là tự tin thái quá và hơi ngông. Nhưng ko sao. Nếu thích thì bạn cứ mở một thread tranh luận về TS/ hầy VMK đi, tôi sẽ hào hứng tiếp chiêu bạn. Tôi cũng đã đọc rất nhiều thread ở các forum khác nói về thầy Khương ở nhiều khía cạnh và thấy nhiều cái chã lắm (trong đó có bài post này của bạn, tôi sẽ chỉ ra sau)

  Kính hết thì đã sao? Mà tôi ko nói là toàn bộ TS đều đáng kính. Chỉ có những người học thật, bằng thật, mà nhất là nhân cách tốt nữa thì tôi mới kính phục thôi bạn ạ. Và thầy VMK là 1 trong số đó.

  Tôi miễn bình luận chuyện bạn dùng personal attack. Tôi chưa có bằng Master, PhD nên cứ coi như là chấp nhận kiểu bạn đang look down on người khác đi (nhưng chưa biết là mèo nào sẽ cắn mỉu nào đâu bạn ạ!)

  Tôi đi dịch cho Hội thảo quốc tế rồi. Tôi cũng thấy là các GS nước ngoài gọi nhau = First name. GS nước mình khi nói chuyện bên lề hội thảo thân mật thì cũng dùng first name. Nhưng nếu đó là "giản dị, ngắn gọn, phong cách của người làm KH" thì chưa đúng lắm đâu. Trong giao tiếp bình thường thì được, chứ khi formal như giới thiệu lên phát biểu, chủ toạ ... thì người ta vẫn thường cho cả học hàm, học vị vào đó bạn ạ. Bạn có thể ko thích nhưng người ta vẫn làm vì đó là convention rồi. Mà bạn lại đang dùng 1 hệ quy chiếu khác là giao tiếp trong tiếng Anh để đánh giá giao tiếp trong tiếng Việt thì sao chuẩn được. Nó là phạm trù văn hoá rồi mà đã là văn hoá thì phải đặt trong từng nước cụ thể để xét. Ví dụ như bạn lấy cái gesture OK của Mỹ mà đưa sang Nhật dùng thì nó lại có nghĩa là money.

  Bây giờ nói một chút về thầy Vũ Minh Khương nhé! Đây là đoạn post của bạn khiến mình phải groan

  Tôi chẳng tế sống ai cả, mà chỉ là khâm phục người ta ở một khía cạnh nào đó. Theo như cách nói của bạn thì cứ phải là cái gì kinh dị lắm, như GS của 1 đại học hạng 1, phải bảo vệ tiến sĩ ở tuổi 25 ... thì mới đáng để khâm phục. Đừng lấy những chuẩn mà bạn cho là "kinh dị" để khiến tôi phải khâm phục 1 ai đó, cũng đừng nghĩ rằng tôi ko nên khâm phục 1 ai chỉ vì người ta ko có những chuẩn do bạn đặt ra. Đôi khi có người chẳng cần đến bằng này, bằng nọ mà vẫn được trân trọng lắm bạn ạ, như Nick Vujicic (http://www.lifewithoutlimbs.org/), hay Terry Fox chẳng hạn. Với thầy Vũ Minh Khương, tôi đã đọc rất nhiều bài báo viết về thầy và do thầy viết. Tôi cũng đã từng contact với thầy để nhờ thầy tư vấn và được trả lời nhiệt tình. Qua đó, tôi thấy khâm phục thầy ở tâm huyết (cái này là cái căn bản nhất) với đất nước, nhất là giới trẻ.

  Còn về năng lực, tôi thấy bạn đánh giá cảm tính quá. Nếu chỉ vì "Năm 80 tốt nghiệp đại học mà đến tận 2005 mới bảo vệ tiến sĩ" mà bạn cho là "dốt" thì tôi ko nói gì được rồi. Tôi ko nghĩ nhiều người ở đây đồng ý với quan điểm về cái "dốt" của bạn đâu.

  Bạn đã đọc CV của thầy chưa? Đã xem năng lực và kinh nghiệm công tác của thầy chưa?? Đừng đánh giá người ta chỉ vì bằng cấp. Đến giờ tôi chưa tốt nghiệp ĐH nhưng tôi ko nghĩ mình kém cỏi gì nhiều so với những người đã tốt nghiệp ĐH hoặc có bằng Master, PhD đâu. Người ta có nhiều lí do để đi học muộn hơn người khác bạn ạ, ko phải chỉ vì năng lực đâu. Đừng đánh đồng lên như thế. Ko tin, bạn đọc CV và profile của thầy, hoặc email hỏi thầy xem từ năm 80 đến năm 2005 thầy đã làm những gì, thu được những kinh nghiệm gì mà lại chưa đi học tiến sĩ ngay, để sau đó Harvard lại chọn một người "dốt" như thế học MBA và PhD, và NUS lại cũng chọn 1 người "dốt" như thế cùng với những người "dốt" khác tốt nghiệp từ Princeton, Yale... để đào tạo ra nhiều người sau này sẽ đứng đầu các tổ chức, chính phủ ... nhé!
   
 19. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Khổ quá các bạn cứ phú quý sinh lễ nghĩa, English có 2 ngồi I and You, cứ name một lần rồi I (me) cả you (your) là được rồi. Cứ prof này prof kia gọi nhiều mỏi mồm ích gì.

  Anh Khương tớ có người phục, có người không phục, bạn nào thích tung hô cứ tung hô, bạn nào không thích tung hô thì kệ m. cho bọn khác nó tung hô, tung hô nhiều chối tai thì: "do áp lực từ nhiều phía, bạn chịu khó nghỉ ngơi hoặc lập nick mới", thế thôi.

  Tất nhiên xét một cách toàn diện anh Khương có nhiều cái đáng phục, với các bạn như bạn livefully thì thán phục anh ý như 95% dân số Việt Nam thán phục anh ý. Với bạn Ehimer hay tớ thì thán phục anh ý ở điểm 40 tuổi còn đi học PhD.

  Lên trên này mà gọi kiểu tiến sĩ haichit, tiến sĩ Oai Be, tiến sĩ Vìu, nghe như kiểu nói đểu ý :)).
   
  champs and hung like this.
 20. hung

  hung Thèm thuồng

  Bạn gì Ehimer đề nghị ko nói tục tĩu, khiêu khích tấn công cá nhân ở đây.
   
  livefully likes this.

Share This Page