Giáo sư & nhà khoa học Việt ở nước ngoài

Discussion in 'Những người đi trước' started by dn1ds, Apr 19, 2008.

 1. dn1ds

  dn1ds Thèm thuồng

  hi,

  Mình đang có một vài issue cần sự tư vấn của các Giáo sư. Vì issue liên quan đến Việt Nam nên cần sự tư vấn của GS người Việt.

  Mình có vào 1 vài trường US và EU, nhưng quá khó để kiếm được 1 GS người Việt. Đơn giản là không biết tên GS, không biết Department, nên không thể search. Mà để visit hết các Department của các trường thì impossible. Mình cũng không học ở US, EU nên không có nhiều thông tin.

  Mong sự giúp đỡ của các bạn ở US, EU. Nếu các bạn biết, các bạn có thể cho mình any clues like: name, homepage or email, or school + department,...

  GS ở bất cứ chuyên ngành nào cũng OK. Computer Science, Electrical Engineering, Textile Industry, or Business, thì càng tốt.

  Thanks so much.

  - dn1ds.
   
  Last edited: Apr 19, 2008
 2. tropical_jungle

  tropical_jungle Ham chơi...

  Bạn có thể vào đây để tìm kiếm giáo sư có liên quan đến lĩnh vực bạn cần. Bảng liệt kê này tuy không hoàn toàn trọn vẹn những cũng khá đầy đủ:

  http://www.trungthanh.com/links/


  Chúc vui.
   
 3. intercultural competence

  intercultural competence Thèm thuồng

  Giáo sư và giảng viên người Việt các ngành tại Đức

  Vì khá ít thông tin về du học Đức cũng như những giáo sư, giảng viên (chính thức) người Việt/gốc Việt tại Đức nên mình cố gắng thu thập để giới thiệu cho những bạn muốn du học và tìm kiếm học bổng PhD tại Đức (học bổng học đại học hay Master thường không có vì học tại Đức 2 bậc này trước kia ko phải đóng học phí, hiện giờ phải đóng nhưng mức rất thấp, 500€/kỳ, ngoài ra cơ hội kiếm suất sinh viên trợ giảng cũng không quá khó):

  1. Ngành cơ học: Giáo sư Lê Khánh Châu, trường Ruhr-Univesity Bochum.
  Website: Lehrstuhl fr Allgemeine Mechanik

  Trong những năm qua giáo sư rất tích cực về Việt Nam quảng bá thông tin du học Đức và đã giúp được gần 10 sinh viên sang học master.

  2. Ngành tâm lý học: Dr.phil. Võ Thị Ánh Tuyết (Tuyet Helmke), trường ĐH Koblenz-Landau
  Website: Dr

  3. Ngành toán và kinh tế: Juniorprof. Nguyen, Tristan, trường ĐH Ulm
  Website: Home

  Ở phía Đông Đức có rất nhiều người nhưng mình không rõ. Số lượng giáo sư Việt Kiều cũng nhiều, mình sẽ hỏi thêm. Nếu bạn nào biết xin bổ sung giúp.
   
 4. mr_anh

  mr_anh Say khướt

 5. vicep

  vicep nonphd

 6. sontran15

  sontran15 Thèm thuồng

  Hỏi về profile các giáo sư người Việt đang giảng dạy tai nước ngoài

  Theo mình được biết, các giáo sư người Việt tại Canada và Mỹ luôn mong muốn được giúp đỡ, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam sang các nước này du học. Cái khó là ở chỗ các sinh viên trong nước thường không nắm được profile của các giáo sư này. Vậy nếu bạn nào biết được thông tin về các giáo sư người Việt ở bất kỳ các trường đại học nào trên thế giới (không riêng gì ở Mỹ hay Canada), mong các bạn post lên đây để các sinh viên tìm học bổng có thêm cơ hội! Chân thành cảm ơn mọi đóng góp, giúp đỡ của các bạn!
   
  thangpt88, phongx9, myheeu and 3 others like this.
 7. Guest

  Guest Thèm thuồng

 8. pbk52

  pbk52 Imagination

 9. ttnhan

  ttnhan Thèm thuồng

 10. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  myheeu likes this.
 11. learner

  learner Thèm thuồng

  Thấy bác này ở Poland
  http://www.ists.pwr.wroc.pl/~nguyen/eng_index.html

  Recent Research
  · Computational collective intelligence
  · Knowledge integration
  · Intelligent information systems
  · Conflict analysis in distributed environments
  · Inconsistent knowledge processing
  · Multi-agent systems
   
 12. tdtt

  tdtt Thèm thuồng

 13. sungak

  sungak Thèm thuồng

  Sipho and dinhcongbang like this.
 14. tatchan

  tatchan Viên mãn

  Em lúc tìm kiếm thấy rất nhiều giáo sư VN cùng ngành, nhưng mà đa số ra nước ngoài từ nhỏ (trước 75). Em băn khoăn cách suy nghĩ và quan điểm của họ về sinh viên VN như thế nào?
   
 15. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Có thể nói rằng đa số giáo sư vẫn ưu ái sinh viên VN. Nếu giáo sư "lạnh nhạt" với mình thì có thể là do profile của mình chưa đủ đáp ứng yêu cầu hoặc giáo sư đang kẹt tiền. Cần phải liên hệ thử thì mới biết được. Tốt nhất là dùng cách tiếp cận formal: dùng tiếng Anh để liên lạc, xưng hô theo đúng nghi thức tiếng Anh, don't assume to much. Tôi đã nghe đến một số trường hợp "trục trặc" đại loại như sau

  - Lạm dụng tiếng Việt: Giáo sư rời VN từ nhỏ, giao tiếp tiếng Việt gặp khó khăn, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên môn. Trong khi đó sinh viên từ VN cứ bổ tiếng Việt ào ào trong email làm thày "choáng".

  - Xưng hô sai qui cách: Giáo sư VN ở nước ngoài không phải ai cũng quen với cách xưng hô "thày - em" hay "cô - em" khi họ đã chấp nhận trao đổi (một phần) bằng tiếng Việt. Có người còn "xuề xòa" gọi giáo sư là "anh" trong email. Như vậy vồ vập quá. Cần thận trong hơn. Để cho chắc ăn ta cứ bắt đầu bằng "Dear Dr. Tèo" để tránh bị phốt.

  - Cho rằng giáo sư "phải" ưu tiên người VN: Một số sinh viên cho rằng giáo sư VN sẽ ưu tiên người Việt hơn trong hầu hết các trường hợp. Điều này không đúng. Khi đánh giá một sinh viên tiềm năng giáo sư phải cân nhắc rất nhiều yếu tố chuyên môn, đó là chưa kể đến các vấn đề về tổ chức và quan hệ trong khoa. Không nên assume quá nhiều, cứ đi từng bước một.

  ĐCB
   
  quacam09, hung and tatchan like this.
 16. hoangminh

  hoangminh Viên mãn

 17. hotstud

  hotstud Thèm thuồng

  Giáo sư giảng dạy môn văn học Anh ở Mĩ

  Nguồn ở báo Dân trí, nên mình cũng không dám bàn gì nhiều vì chưa có điều kiện kiểm tra thông tin. Chỉ là đưa tin để các bạn cùng đọc, bạn nào rảnh hay có điều kiện như ở gần chẳng hạn, nhờ các bạn kiểm chứng thông tin giùm.

  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/...-giac-mo-van-hoc-Viet-tren-dat-My/7759686.epi
   
 18. bebo

  bebo Thèm thuồng

 19. nobrain

  nobrain Thèm thuồng

  Google phát ra liền mà: http://www.cas.umt.edu/english/people/facultydetails.cfm?id=1794

  Tính mang gậy đến woánh ngừi ta nếu anh ta bốc phét hay đang pr hả bạn?

  Bài này hoành tráng hơn nè. "Ngưỡng mộ" ghia dị đóa. :-O Ước gì em được vào những nơi như Purdue, thề chết ko bỏ.

  http://vietbao.vn/The-gioi-tre/Ha-Manh-Quan-va-13-loi-moi-hoc-len-tien-si-tai-My/40066437/275/
   
 20. constfang

  constfang Thèm thuồng

  http://duhoc.dantri.com.vn/c734/s73...-nguoi-viet-tai-hoc-vien-noi-tieng-cua-my.htm

  Đọc bài về chị này thấy nể quá, nhưng ko biết ra nước ngoài chị có đổi tên họ gì không mà search trên trang của MIT hoài không thấy (search "Vu" chỉ cho ra 2 bạn), đã vậy cho 2 cái hình cũng chẳng thấy liên quan gì đến ở nước ngoài (chứ chưa nói đến MIT -.-). Riêng việc ở Sloan mà có giảng viên đứng lớp chỉ mới TN MBA thì cũng hơi sốc.
   
  Last edited: Mar 26, 2012
  thongdt likes this.

Share This Page