Giải Oscar VietPhD năm 2008

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by WhiteBear, Dec 26, 2008.

 1. vietman

  vietman Thèm thuồng

  @WB: Tớ thì không phải muốn chỉ trích gì, những đóng góp to lớn của WB, ĐCB và các anh chị khác là thực sự. Không bình bầu người ta cũng nhận thấy điều đó. Đều vì theo chủ ý của WB là làm một cái "truyền thống" hằng năm. Thấy có vẻ nghiêm túc. Nhưng đọc rồi cũng chỉ là "trời cho", nên tớ góp vài ý thôi.

  @Chipheo: Lưu danh muôn thưở có nhiều cách, không đủ khả năng thì mình chỉ muốn làm người đóng góp vài cái voting thôi.
   
 2. haichit

  haichit Viên mãn

  Uả, hoá ra người ta toàn bàn chuyện nghiêm túc trong quán nước hả? Tớ phải định nghĩa lại mới được.
   
 3. puppy

  puppy Thèm thuồng

  Em cũng thấy bác vietman nghiêm trọng vấn đề quá! Trao giải Oscar VietphD không cần quá hình thức như những kiểu trao giải mà người ta vẫn làm. Em thì chỉ cần bác Gấu trắng hay haichit đề cử cho một giải VietphD Oscar, dù là giải Diệt Chã hay Diệt Gián...gì gì đó em cũng thấy vui kinh khủng. Tiếc là chả ai có ý định trao giải gì cho em cả. Mà em thấy các VietphD dù là đề cử hay tự ứng cử đều khách quan và trúng đối tượng đấy chứ!;;)Em thấy rất vui và gửi tặng các bác được đề cử, đặc biệt là Siêu Diệt Chã-Haichit mấy cành hoa:rose::rose::rose:
   
 4. vietman

  vietman Thèm thuồng

  Oh, chỉ là ý kiến đóng góp cá nhân thôi.
  @puppy: Tớ cũng không đánh giá đúng sai gì cả trong việc bình bầu. Ngay từ đầu tớ đã nói thế rồi. Vùng lựa chọn khá rộng, từ những đóng góp tốt đẹp, đến những "phá hoại" to lớn đều nêu đủ cả. Dĩ nhiên, cũng chỉ những ai theo dõi thường xuyên thì sẽ có đánh giá tốt hơn. Tớ thì không theo dõi thường xuyên nên không đưa ra cá nhân nào để đề cử. Nhưng vì, thấy có một số bạn cũng đưa ra ý kiến của riêng mình, nhưng không thấy được xem xét thế nào, nên thắc mắc thôi.

  @CP: Sự nghiêm túc hay không không phải là nó ở chỗ quán nước hay chỗ khác. Mà ở chỗ cách nhìn nhận của topic creator. Tớ đã nói rồi đó, ngay từ đầu thấy WB đưa ra để làm thành cái "truyền thống" thì tớ góp ý thôi. Còn giữ nguyên quan điểm của CP thì tớ tự thấy không cần thiết để debate tiếp với cậu về cái này nữa. OK?

  Update: Mọi người cứ tiếp tục nhé.
   
  Last edited: Dec 30, 2008
 5. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Thôi xin mấy bố, truyền thống thì có nghĩa là mỗi năm tôi lôi ra bình chọn một lần. Mọi người có quyền ứng cử, tự ứng cử, phản đối mà. Tôi mất hứng rồi.
  Tôi xin bầu chọn Vietman là Phá hoại của năm, vì đã phá tan một trong những topic vui vẻ nhất của diễn đàn.
   
  Last edited: Dec 30, 2008
  haichit likes this.
 6. bamboo

  bamboo smile, friendly,lovely

  Em thấy phải trao cho anh Bia nhiều giải nhất:

  1. Người chua ngoa nhất diễn đàn. Theo dõi những bài viết của anh Bia trong suốt một năm qua, em thấy anh Bia là con người hết sức tận tuỵ với sự nghiệp đâm chém. Với ngòi bút sắc sảo, anh thường đánh thẳng vào khu vực trung lộ của đối phương (không có vòng vèo gì hết, chiến là chiến) với những đòn mạnh, rõ ràng khiến đối phương trở tay không kịp - đúng với tính cách thẳng thắn của anh. Những từ đặc trưng nhất mà anh Bia hay dùng cho các bài bút chiến là "ngu", "rởm", "cừu", "chã", "phá hoại", "tội đồ"...Điều này giống hệt như việc bị hất một cốc nước vào mặt, giơ tay lên vuốt chưa hết, tiếp một cốc khác và một cốc khác nữa. Những trận chiến của anh Bia đã tạo nên 2 trạng thái tâm lý : Với những kẻ đứng ngoài thì tha hồ khoái trí, sẽ cổ vũ "chiến nữa đê, hay lắm, lâu phết mới có trò hay để xem". Với những người trong cuộc thì tự hỏi "thằng này là thằng nào mà gớm thế? Rồi mày sẽ biết tay ông!". Anh Bia ngày càng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham gia diễn đàn.

  2. Người dũng cảm nhất diễn đàn. Theo dõi những sự kiện đã diễn ra trên VietPhD thì những sự kiện hot nhất, mang tính chiến đấu nhất đều có sự tham gia bình luận tích cực của anh Bia. Anh là người có công tạo ra một trào lưu bias về các sự kiện mang đậm màu sắc thành tích và tốn kém không phải lối của Viet Nam như việc bầu chọn Vịnh Hạ Long, dự án đại học top 200, dự án xây khu Văn Miếu mới với 20.000 bia tiến sỹ...v.v.. Tuy nhiên, thành tích nổi bật nhất của anh Bia đó là vạch mặt những giáo sư - tiến sỹ giả hiệu người VN mà theo anh Bia là không có đóng góp gì cho khoa học, làm thui chột khoa học như ông NCT (Đây cũng là chiến công lớn nhất và được anh Bia nhắc lại nhiều nhất trong các post sau này của mình). Với niềm tin sắt đá vào chân lý, lẽ phải và tình yêu đối với khoa học chân chính, anh Bia luôn luôn tự tin giương cao ngọn cờ diệt...diệt tất cả những thằng nào ngứa mắt, ngôn ngữ VietPhD là "chã" (không nhầm thì anh đã từng tuyên bố: Tao thích thì tao chém đấy, làm ếch gì tao). Nhiều lúc cũng thấy sợ anh Bia lắm. Tuy nhiên, anh Bia cũng lại là:

  3. Người dại gái nhất diễn đàn;)) Việc em Naicon biến thành Điêu thuyền của làng VietPhD xuất phát từ sự hăng hái xông pha của anh Bia trong điều tra về một sự việc chưa rõ đầu cua tai nheo, khiến cho bà con một phen tá hoả. Em Nai thì ngơ ngác còn anh Bia lại bị những hệ luỵ không đáng có do bị gái cự nự, cấm đoán. Tội nghiệp anh Bia. Tuy nhiên, từ sự việc này cho thấy, anh Bia là một trong những người quý gái nhất diễn đàn. Quả là không uổng cho các em gái hâm mộ anh Bia.

  Túm lại, anh Bia là một trong số ít những người cá tính và mạnh mẽ và đáng quý nhất của diễn đàn này. Thú thực nếu một ngày nào đó mà anh Bia biến mất thì VietPhD sẽ hơi bị buồn đấy. Do vậy, anh Bia vẫn là một trong những người đáng được tuyên dương nhất trong dịp cuối năm này các bác nhỉ..
  Chúc các bác một năm mới vui vẻ :dx:
   
  Last edited: Dec 30, 2008
  puppy, Panda bear, nano and 2 others like this.

Share This Page