[Gấp] Hỏi về kích thước vali và trọng lượng hành lý đi Mỹ

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by isular, Jul 2, 2010.

 1. isular

  isular Thèm thuồng

  Em chào các bác,

  Em đang đóng đồ để vài hôm nữa sẽ bay sang Mỹ. Đường bay của em gồm 2 chặng:

  Chặng 1: Hanoi - Narita, Tokyo. ( bay Vietnam Airline)
  Chặng 2: Narita, Tokyo - Washington DC. ( bay United Airline)

  Em đang gặp một vấn đề về kích thước vali và trọng lượng hành lý.
  em đọc thông tin trên trang web của VN ariline và United Airline thì đều thấy là sẽ được mang 2 kiện hành lý kí gửi, mỗi kiện không được quá 23kg, và kích thước mỗi kiện không vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều dày).

  Tuy nhiên vấn đề là riêng trên trang của VN airline thì quy định là tổng kích thứoc của 2 kiện sẽ không được quá 203 cm(dài + rộng +dày) (trong khi mỗi kiện lại dc tối đa 158cm). Còn trang của United airline thì không đề cập việc này (Vẫn cứ không quá 23kg, và 158cm mỗi cái là dc, ko có quy định về kích thước tổng 2 kiện ???). Như vậy là chỉ có giới hạn ở chặng của VN airline.

  Với quy định thế này thì nếu em mua 2 kiện đủ điều kiện kích thứoc tổng (203) thì lại không chứa đủ 46 kg cho phép. Còn nếu mua để chứa đủ 46 thì lại vượt kích thước :(. deadlock 2 chiều :|

  Có bác nào đã gặp vấn đề này với chặng bay của VN airline chưa ạ? các bác giải quyết như thế nào vậy? Nếu thừa kích thước ( không thừa cân) thì chi phí nộp thêm cho phần thừa là bao nhiêu ?

  Em cảm ơn các bác nhiều. Em sắp bay rồi :(. hic
   
  Last edited: Jul 2, 2010
  dummy likes this.
 2. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Mình thấy họ chẳng đo vali gì hết đâu. Vali họ sản xuất ra là đã phù hợp để đi các chuyến bay rồi, còn nếu ko họ sản xuất làm gì. Bạn cứ mua rồi đóng cho đủ đồ của mình thôi. Chứ nếu cứ theo kích thước giới hạn kia thì chắc chả mang đc nổi mấy cái khoác mất.

  Bạn cũng đừng nên để nặng quá 23kg, chỉ nên để khoảng 22,5kg thôi. Với mỗi kg hành lý quá cước bạn sẽ phải nộp hình như là $119 mình nhớ ko rõ.
   
  Last edited: Jul 2, 2010
  isular likes this.
 3. newdays

  newdays Thèm thuồng

  around 40$ for each 23kg package

   
  isular and amiraltrex like this.
 4. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

 5. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  Chia sẻ một "kinh nghiệm" của mình: năm đó đi máy bay, giớ hạn là cho phép chở tối đa 30kg nhưng hành lí của mình lại tới gần 40kg. Bỏ lại thì không nỡ, thế là cuối cùng nghĩ ra cách này: đem hết quần áo ra khoác chồng vào người :D. Trời nóng mà người thì cứ như cục bông, rốt cục cái vali cũng xẹp xuống trong giới hạn cho phép. Các hãng hàng không có bao giờ giới hạn được phép mặc bao nhiêu quần áo đâu :))
   
  isular likes this.

Share This Page