EMPA-Có bác nào biết viện này không ạ?

Discussion in 'University/Department Information' started by patgon, Dec 20, 2013.

 1. patgon

  patgon Thèm thuồng

  Chào các bác,
  Em đang muốn xin học bổng phD, tìm hiểu một số viện, trong đó có EMPA(thuộc ETH domain), em không biết có bác nào biết về viện này không ạ? Danh tiếng, uy tín, các giáo sư thì sao ạ? Có một học bổng PhD liên kết giữa EMPA và EPFL(ÉCOLE POLYTECHNIQUE FÉDÉRALE DE LAUSANNE) mà em đang muốn apply. Ngoại trừ việc nó ở Thụy Sĩ thì thông tin em biết đựoc thì cũng vẫn còn mơ hồ lắm :( hichic
  Có bác nào biết chút về những nơi này chia sẻ thông tin với em không ạ?
  Em cảm ơn!
   
 2. concut

  concut Viên mãn

  đã thuộc ETH thì chất lượng ko phải lo bạn ah, họ đều là những big name cả
  chất lượng nghiên cứu tốt, lương bổng cao, bằng cấp tốt (EPFL hoặc ETHZ), sống ở đất nước văn minh tiên tiến... vấn đề bây giờ là làm sao xin được cái đã, còn về mọi mặt, mình tin rằng ko có vấn đề gì đáng phải lo nghĩ

  Còn về EMPA thì trên forum này có a "nrcl" từng làm PhD ở EMPA/ETHZ và giờ đi làm post ở US rồi
   
  patgon likes this.
 3. patgon

  patgon Thèm thuồng

  Cảm ơn bạn nhiều, mình thì cũng không biết nhiều lắm nên muốn xem xét để xem khả năng mình đến đâu, có đủ sức vào đc đến nơi ấy không O:-)! Coi như đây là động lực để phấn đấu :)!
   
 4. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Empa la viện nghiên cứu rất tốt và danh tiếng về những lĩnh vực có liên quan đến vật liệu. Tuy nhiên, Empa định hướng tới những nghiên cứu ứng dụng hơn là khoa học thuần túy. Cơ sở vật chất và phong cách quản lý ở đó cực kỳ tốt và hiệu quả. Nhìn chung, hiệu quả hơn các viện nghiên cứu của US theo như nhận xét chủ quan của mình. Lương của sinh viên Phd ở Empa về mặt bằng chung cao hơn lương trung bình ở ETHZ và EPFL, phần lớn 100% tập trung vào nghiên cứu và không phải làm teaching assistance (đây vừa làm điểm mạnh vừa là điểm yếu). Tất nhiên đó là nhận xét chung, cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của từng lab., từng group leader. Patgon định xin vào lab nào thế. Chúc bạn thành công.
   
  patgon likes this.
 5. patgon

  patgon Thèm thuồng

  hôm trước em thử mess cho anh mà cứ bị báo lỗi huhu :(
  em định xin vào Laboratory for Joining Technologies and Corrosion theo một dự án hợp tác với EPFL ạ. hướng dẫn nghiên cứu ở EPFL là Dr. Christian Leinenbach và ở EPFL là Prof. H. Van Swygenhoven. project là "Influence of the microstructure on phase transformations in Fe-Mn-Si-based alloys". Nhưng mà có giáo sư dạy em ở đây kêu là ở đó ko mạnh về metallurgy :( (em làm master chuyên ngành metallurgy). Cơ hội của em cũng có, họ có nói sẽ phỏng vấn đầu năm sau nên em muốn tìm hiểu nhiều thêm một chút, vì em hầu như ko biết cái gì :( hichic
   
 6. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Oops, có khi lại toàn quen biết nhau. Helena Van Swygenhoven ở PSI và EPFL thì mình biết khá rõ vì lab của cô ấy và lab của GS cũ mình liên kết rất chặt chẽ với nhau. Helena có tiếng trong lĩnh vực vật liệu và là Fellow của MRS, vừa nhận fund từ EU Advanced Grant. Christian thì không rõ lắm vì mình mới chỉ nói chuyện một vài lần mặc dù hồi trước hay chuẩn bị mẫu ở một phòng thí nghiệm do lab bác ấy quản lý. Christian khá trẻ. Không hiểu Patgon nghiên cứu mảng nào của Metallurgy, nếu Patgon làm về Steel/Alloy Making thì Thụy sỹ và Châu Âu không còn mạnh về mảng này vì các nhà máy sản xuất thép, hợp kim giờ chuyển hết sang Châu Á rồi. Còn nếu về Physical and Mechanical Metallurgy hay Structural Integrity. Empa/ETHZ/EPFL khá mạnh về các mảng này, mặc dù các GS mạnh về lĩnh vực Physical/mechanical Metallurgy ở ETHZ/Empa đang/đã lần lượt nghỉ hưu cách đây vài năm nên hơi làm chững lại những nghiên cứu về Metallurgy. Tuy nhiên Empa vẫn kết hợp mạnh với GS. Loeffler, Spolenak ở ETHZ hay M. Rappaz, A. Mortensen và Van Swygenhoven ở EPFL. Về Structural Integrity thì Empa/ETHZ có 2 thầy cũ của mình, hay ở PSI có lab rất mạnh về Structural Integrity của nhà máy điện hạt nhân. Hiện giờ chính phủ Thụy sỹ đang có kế hoạch đổ tiền vào lĩnh vực này, đặc biệt là bên joining, interface technologies, mechanical integrity vì sức ép từ các hãng đồng hồ, cơ khí chính xác và hàng không.
   
 7. patgon

  patgon Thèm thuồng

  Dạ,em cảm ơn anh :) thông tin của a rất bổ ích ạ ^^!
  Em đang ở Hàn, em làm master chemical metallurgy - làm nhiều về thermodynamic ạ!
  Cái project em đang apply vào thì nó thiên về physical metallurgy hơn :), cái này e cũng biết sơ sơ :D, tại e thích học course của 1 giáo sư ở đây (gsu Bhadeshia),nên e cũng biết biết về physical và microstructure. Nhưng vì e ko học nhiều về cái này nên e cũng khá là lo lắng :(, nhất là mất khoản thí nghiệm dùng TEM :(. Cái project em đang apply thì làm rất nhiều về microstructure :(, lắm khi nó trừu tượng đến chóng cả mặt :(.
  Theo như tình hình kinh thế thì thép đang sản xuất thừa nhiều lắm rồi, thế nên ko biết e học xong phD có còn đất dụng võ ko nữa :( hichic
  Anh học xong ở Empa lâu chưa ạ? có nhiều người Việt ở đó ko a?
   
 8. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Patgon học ở Postech à. Bhadeshia là Gs nổi tiếng, nếu xin được LoR chắc sẽ có nhiều cơ hội tốt. Chemical Metallurgy, Thermodynamic cũng đang là ngành hot đặc biệt bên mảng high temperature material development, cực kỳ quan trọng trong công nghiệp hàng không, vũ trụ, nhiệt điện etc. hay smart/new material development thế nên bạn đừng lo, không nên chỉ nghĩ giới hạn trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất thép thông thường. Ở US và EU giờ đổ nhiều tiền cho mảng phát triển vật liệu tiên tiến có tính chất ưu việt lắm.

  Lab của Helena đang có một sinh viên VN đấy. Ngoài ra nếu bạn được nhận vào dự án này, chắc sẽ sử dụng cả synchrotron radiation, e.g. neutron and X-ray diffraction ở PSI và electron microscopy EM (e.g. TEM, SEM). Empa có cơ sở EM rất tốt và cách vận hành hiệu quả về cơ sở của EM. Leader của EM center rất tốt tính. Mình sử dụng TEM, SEM hơn 4 năm để nghiên cứu cấu trúc và xây dựng mô hình nhưng giờ chuyển lĩnh vực rồi.

  Mình tốt nghiệp được 1 năm. Hiện giờ Empa chắc chỉ có 1 chị người Thụy Sỹ gốc Việt làm technician ở đó, sinh viên PhD thì không còn ai.
   
 9. patgon

  patgon Thèm thuồng

  Em cảm ơn anh!
  Dạ vâng em đang học ở postech ạ :)! LoR của gsu Bhadeshia thì e ko dám xin, vì ổng chỉ làm ở trừong e mỗi năm tầm 6 tháng thôi (6 tháng làm việc ở Cambridge), chỉ làm việc với PhD, mà e ko thuộc lab của ổng, dù ổng có ấn tượng tốt về em, cũng có nói chuyện, ông ấy thì cực nice, nhưng mà e nghĩ xin LoR chắc sẽ bị từ chối nên e ko xin, e cũng xin được 1 LoR của một giáo sư ở đây, khá nổi tiếng rồi ạ :D!
  Em thì giờ cứ dò dẫm, đi học hỏi, chứ em cũng có ít hiểu biết về các ngành công nghiệp hàng không hay vũ trụ, em còn chưa nghĩ đến ấy ^^! Ở đây toàn làm nghiên cứu thép, chủ yếu liên quan đến công nghiệp thép nên e cũng chưa nghĩ được xa hơn a ạ :D. Anh nói nên em cũng mới biết thêm một chút :). Em sẽ tìm hiểu thêm.
  Tại em cứ sợ sợ, thấy mọi ngừoi làm thí nghiệm TEM kêu cũng mệt, e thì ko có kinh nghiệm :(. Anh làm ở Empa lâu nhỉ. :)
  Tháng sau họ kêu phỏng vấn :(, e chỉ sợ lúc họ hỏi kinh nghiệm TEM SEM, rồi kiến thức microstructure của em, e hoảng loạn lại quên hết các thứ :(
  Giờ e cũng đang tìm kiếm, cái project này là một trong số ít những cái em tìm thấy :D, mà vì rank cũng cao nên e cũng lo :D, được cái là Christian có vẻ hứng thú với profile của em, cứ email nhắc nộp hồ sơ :D
   

Share This Page