Dự án : Jerratum (journal Erratum for Scientific Publications)

Discussion in 'Other projects/ideas' started by ptnk_triz, Sep 8, 2011.

 1. ptnk_triz

  ptnk_triz Thèm thuồng

  xin chào các bạn yêu khoa học,

  www.jerratum.com là trang web mình lập ra để giúp cho bản thân, cũng như là các bạn khác sửa những lỗi (errata) trong bài báo khoa học đã xuất bản. Những lỗi này thường là lỗi in ấn, lỗi gõ sai, chú thích sai trong bài báo. Tuy nhiên, những lỗi này hoàn toàn không nhỏ (có lần, mình mất cả tháng vô ích, khi làm theo 1 bài báo có lỗi mà ko sửa).

  Việc hiệu chỉnh, từ phía tác giả, và từ phía publisher quá chậm chạp. Đôi khi, họ còn không chú ý đến điều này. Mình đã có một kinh nghiệm xương máu cho bài báo vừa đăng, mặc dù đã thông báo đến publisher về những errata trong bài, đến lúc bài báo online thì "vẫn sai như cũ"...

  Nếu các bạn có lỗi errata (từ bài báo của chính mình hoặc từ người khác), muốn đăng lên cho mọi người cùng biết thì có thể dùng trang web này. Việc đăng errata của bài báo của bạn, cũng là 1 hình thức để giới thiệu bài báo ấy cho các đồng nghiệp khác.

  Trang web đang trong giai đoạn hoàn thiện, bạn nào muốn điều hành, moderator nó thì cứ viết thư cho mình.
  Thân ái,
   
 2. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  Có vẻ giống arxiv.org vậy ta....:-?
   
 3. bickoi111

  bickoi111 Thèm thuồng

  Hi, mình đã vô trang web cũa bạn òi.
  Thank bạn đã chia sẽ. :)
   
 4. ptnk_triz

  ptnk_triz Thèm thuồng

  Đây là trang chuyên sửa những lỗi trong paper, hoặc book. Các bạn nghiên cứu sinh viết báo, chắc chắn sẽ có vài lỗi mà ban biên tập ko chịu cập nhật, sửa lại. Thì đây là nơi thông báo cho các bạn cùng ngành biết.
   

Share This Page