Để theo nghiên cứu trong 5 năm một sinh viên CS cần phải đạt được những gì?

Discussion in 'Computer science & Electrical Engineering' started by seeker, Mar 31, 2007.

 1. Kitte nghỉ 1 ngày vì xúc phạm bạn chát (ccbtm) và tập thể SMod trong post nói trên.
   
 2. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Tôi thấy kitte không có ý rõ ràng là xúc phạm ai cả. Có thể hơi sarcastic một chút, nhưng không nói cụ thể đến ai cả. Nhưng trọng tài là vua sân cỏ. Phải chịu chút vậy. :-). ĐCB.
   
 3. research.veteran

  research.veteran Thèm thuồng

  Cơ khổ, lần sau phát biểu gì, thì nhớ công thức sau khi muốn tổng quát hóa nhé
  "Tất cả những người làm việc A (X min/mod) đều là B"
  trong đó:
  A: một việc bất kì
  X = "đặc biệt là" nếu B hàm ý sự khen ngợi
  X = "ngoại trừ" nếu B hàm ý sự chê bai

  Em có ý kiến ở đây: VietPHD Forum
   
  Last edited: Oct 7, 2008
  linhht26 likes this.
 4. haichit

  haichit Viên mãn

  Em nghĩ là phải lock kitte rồi ban luôn cả IP nữa. ;))
   
 5. ccbtm

  ccbtm Thèm thuồng

  @Bác ĐCB: anh em đùa nhau tý thôi, làm bác hiểu lầm.

  Vừa gọi điện cho kitte xong, đùa nó tý, ai ngờ nó bị treo lên cột điện thật. Thấy ku cậu nước mắt nước mũi tèm nhèm: "em chỉ post được bài ở Hỏa Lò thôi", mình thấy tội lỗi quá. Đồng chí Mod nào treo kitte lên thì thả nó xuông đi, nó tức lên nó nói toạc ra sự thật là anh em CS mình sang đây chẳng làm được gì, toàn phải đi code ý tưởng cho người khác, thì lộ hết cả bí mật rồi còn gì nữa :-SS.
   
 6. seeker

  seeker Senior Member

  Có một bác giải thích vì sao cần lập trình tốt rồi, rất hợp lý. Nhưng cái thread này do bị tranh chấp giữa CSian và nonCSian nên nó bị tách làm hai. Em sinh đôi của nó đây.
   
 7. AkizawaTakira

  AkizawaTakira Thèm thuồng

  Xin chào các anh chị ạ, em là sinh viên năm 3 BKHN (theo CNTT ạ :D), đọc xong bài này em thấy hay quá, nhân tiện hỏi luôn thể ạ. Em hiện thích mấy thứ liên quan đến machine learning, nhưng vẫn còn phân vân xem nên vào lab hay ra thực tập , tại vì em học cũng tàm tạm thôi không nổi bật gì đâu ạ, sợ vào lab lại thọt, với lại kiến thức chưa đủ (em nghe nói cái này cần toán :-&). Em vẫn còn lơ mơ lắm, mong các anh chị tư vấn giùm ạ :ck:. Với lại có anh chị nào từng vào lab hồi học bên mình chưa ạ? :D Cảm ơn các anh chị nhiều ạ !
   
 8. Gà Ng

  Gà Ng Thèm thuồng

  Nghiên cứu thế nào là đủ để apply MSc/PhD?

  Chào các anh chị,

  Em là sv năm cuối BK. Em muốn hỏi một vài câu về case của e, hy vọng các anh chị có thể tư vấn giúp.
  Thực tế em học Software Engineering vì 1 số lý do nhưng em thích CS hơn nên quá trình học đã học các môn CS và theo lab bên CS. Em đã theo lab từ năm 3 nhưng nghiên cứu cũng làng nhàng thôi, em có 2 publication 1 cái ko đc first author ở conf IEEE và for some reasons được best paper (thực tế là bài đó không quá mạnh để được best paper nên e cũng khá ngạc nhiên) và 1 bài nhỏ (ko mạnh) được first author nhưng ở cái hội thảo bé tý xíu ở nhật, bé đến nỗi thông tin về conf cũng rất khó kiếm. Hai bài này lại về 2 lĩnh vực ko liên quan đến nhau, một cái về evolutionary algorithms còn 1 cái về hardware acceleration (em bị assigned lab..). Hiện tại em còn 1 kỳ thesis nữa và nếu tập trung nghiên cứu thì có thể ra được 1 bài nữa trc khi ra trường. Vậy em muốn hỏi như sau:
  1. Quantity - cần bao nhiêu publication để có thể apply đc ở Châu Âu (cụ thể là e đang ngắm Thụy Điển).
  2. Quality - nghiên cứu cần sâu đến đâu, chỉ làm optimize bài toán thì có giá trị gì không? 2 pubs ko liên quan thì có ảnh hưởng gì ko, có nên vứt luôn 1 cái ko liên quan đi để có vẻ tập trung hơn vào 1 hướng ko?
  3. Which - hiện tại em vẫn giữ contact với cả 2 gs, liệu em nên làm tiếp về evolutionary algorithms hay hardware acceleration, cái nào dễ match hơn khi apply ở châu Âu?
  4- Theo e biết thì undergrad chỉ apply được MSc ở châu Âu thôi, cái này đúng hay sai ạ?

  Many thanks!!
   

Share This Page