Đề án 911 - Tùy chọn sandwich

Discussion in 'Học bổng nhà nước 322' started by DanielTran, Aug 26, 2013.

 1. DanielTran

  DanielTran Thèm thuồng

  Chào các bạn,

  Trong đề án 911 có tùy chọn sandwich, kết hợp vừa trong nước vừa nước ngoài. Mình đang muốn tìm hiểu về tùy chọn này, nhưng có mấy điểm chưa rõ:

  1. Để chọn sandwich, có điều kiện nào đặt ra k? Hay học viên có thể tự do lựa chọn một trong 3 tùy chọn? Có quy chế nào của Bộ quy định cụ thể về tùy chọn này?

  2. Nếu như đào tạo hoàn toàn trong nước, hoặc hoàn toàn ở nước ngoài, thì nghĩa là người học sẽ theo quy chế của trường đại học mà họ đăng ký. Vậy trong tùy chọn sandwich, sẽ dựa theo quy chế của trường phía VN hay phía nước ngoài? Và vai trò của trường còn lại sẽ như thế nào?

  3. Kinh phí được cấp cho các khoản nào ở mỗi giai đoạn (trong nước / nước ngoài)? Học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay?

  4. Học viên sẽ có 2 giáo sư hướng dẫn, 1 trong nước 1 nước ngoài? Nếu như theo quy chế của trường ĐH trong nước, thì phải chăng GS nước ngoài có thể tham gia hướng dẫn với tư cách cá nhân?

  Xin cảm ơn các bạn.
   
 2. hieuphth

  hieuphth Viên mãn

  Những câu hỏi của bạn tốt hơn nên gửi trực tiếp đến các chuyên viên phụ trách đề án 911 để có câu trả lời chính thức, vì nội dung của chúng liên quan đến các chính sách và quy định. Đề án 911 mới triển khai, chắc cũng ít người đã trải qua và có các kinh nghiệm cụ thể.

  Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm sandwich của đề án 322 thì có một vài thông tin mà bạn có thể tham khảo, tuy nhiên mình ko có điều kiện kiểm chứng xem hiện nay nó có đúng với 911 hay không:

  1. Sandwich là một tùy chọn dựa trên nguyện vọng cá nhân của ứng viên, nhưng nó được MOET khuyến khích vì có một số kỳ vọng:
  - Giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa các cơ sở đào tạo trong nước và trường nước ngoài tương ứng, trên cơ sở đó để có các hoạt động hợp tác khoa học khác như tổ chức trao đổi, hội nghị, phối hợp nghiên cứu ...
  - Giúp tăng cường năng lực nghiên cứu của đội ngũ hướng dẫn CH, NCS trong nước thông qua việc đồng hướng dẫn với đồng nghiệp nước ngoài. Có cơ hội thăm quan trường đối tác, mở rộng hiểu biết.
  - Các chương trình sandwich giúp tiết kiệm ngân sách do cắt giảm được tiền sinh hoạt phí trong giai đoạn nghiên cứu tại VN.

  2. Khi ứng viên ra nước ngoài thì phải theo quy chế của cơ sở đào tạo ở nước ngoài, còn trong giai đoạn ở VN thì ... như bạn đã biết :)).

  3. Như đã nói ở trên, sandwich là một lựa chọn nằm trong đề án, và các quy định về tài chính cho nó được rập khuôn từ đề án. Có nghĩa, bạn sẽ chỉ được cấp vé MB 1 lượt đi và về bất chấp việc bạn phải đi về nhiều lần hay là không. Giai đoạn ở VN bạn sẽ ko được cấp SHP như khi ở nước ngoài mà thay vào đó sẽ nhận mức hỗ trợ rất ... Việt Nam, e.g 1-2 triệu/tháng :-> Học phí đóng cho trường nước ngoài được cover bởi 322/911, hoặc có trường hợp khi có ký kết hợp tác thậm chí có thể được miễn, nhưng nói chung không phải lo lắng về chuyện này.

  4. Còn tùy vào chương trình sandwich nhưng nói chung ứng viên nhận bằng từ nước ngoài thì làm sao GS nước ngoài đứng tên cá nhân được.

  Hope it helps.
   
  DanielTran likes this.

Share This Page