Đánh giá PhD application profiles 2010

Discussion in 'General preparation' started by phucto, Mar 25, 2009.

 1. chandat

  chandat Mộng du

  Hồ sơ này apply làm việc lấy tiền từ đề tài bên Hàn, Đài Loan thì ổn, nhưng cũng phải có cách nào đó chứng minh được khả năng giao tiếp tiếng anh. Sang được Sing chắc là do may mắn. Còn học bổng thì ở đâu cũng vậy, có được toefl > 80 hẵng apply.
   
 2. chandat

  chandat Mộng du

  Điểm thế này thì ở BKHN cũng là thấp. Apply sang Mỹ chắc chẳng ăn thua. Anh nghĩ, có toefl thì nên sang bên Hàn làm cái master + 1 vài paper là ổn. Bên đó tập chung vào research là chủ yếu, học là phụ rồi ôn thi GRE. Cuộc sống bên đó hay hơn bên US. Cứ nhìn vào cái vietphd và vikool thì biết. Còn nếu thích cố đấm ăn sôi, thì thử apply các ngành khác ngành mình học, nhưng có làm nghiên cứu những cái liên quan đến ngành của mình. Bên US thích cái gọi là "multidisciplinary" lắm. Giả sử họ cần 1 người biết về hóa chẳng hạn, họ sẽ chọn em vì có quá ít sự lựa chọn.
   
 3. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thèm thuồng

  I disagree.
   
 4. chandat

  chandat Mộng du

  Disagree thì bạn thử nói lý do xem sao. Theo tôi, học hóa mà có profile mà kém kém 1 chút thì nên vứt hồ sơ vào vài khoa công nghệ thông tin đi. Biết đâu họ đang định mô phỏng 1 quá trình nào đó của vật chất. Cũng nên xem hướng nghiên cứu của khoa đó, background của họ để mà nộp hồ sơ, sao cho nó tạo được cái multidisciplinary. ;)
   
 5. snoopy2009

  snoopy2009 Thèm thuồng

  những anh chị nào có kinh nghiệm xin dành chút thời gian đánh giá hồ sơ giùm em với. Em cám ơn trước
   
 6. iCyborg

  iCyborg i am a cyborg

  @ snoopy2009: cơ hội của bạn không nhiều. Trong thời gian ngắn, chỉ có toefl và gre là còn có thể cải thiện được. Mình nghĩ bạn nên thi 2 thứ này càng cao càng tốt rồi nộp, chờ vận may. Hoặc bạn có thời gian, thì ở nhà làm nghiên cứu thêm 1 thời gian, kiếm 1 cái master rồi nộp.

  EM thì mình ko biết. Với NUS và NTU, hồ sơ này 90% là ko được nhận.
   
 7. Junior80

  Junior80 Thèm thuồng

  Bạn nên tìm đường sang Hàn, Đài Loan hay Thái hoặc Nhật, cải thiện profile rồi thì apply lại. Hồ sơ kia apply EM chắc chắn trượt do GPA thấp, họ gần như chỉ tuyển người với GPA top 1% thôi. NTU/NUS nếu bạn không có kinh nghiệm research tốt, contact được prof thì cũng không có cửa. Trừ khi bạn có thể đi học master coursework tự túc bên Sing.
   
 8. snoopy2009

  snoopy2009 Thèm thuồng

  Em xin cám ơn mọi người đã nhiệt tình đóng góp.
  Cho em hỏi là ngoài việc thi TOEFL với GRE thì nếu em ráng kiếm thêm vài publications và contact với Prof trước thì cơ hội đi NUS với NTU thế nào????
  Đi Hàn thì em hơi lo sau này xin thư giới thiệu đi PhD gặp khó khăn....!Lỡ gặp ông Prof khó chịu hông chịu viết thư giới thiệu thì chết!!! Nhưng nếu hồ sơ em chuối quá thì chắc cũng phải lều mình đi Hàn cải thiện profile.
   
  Last edited: Dec 21, 2009
 9. khunglongkhelua

  khunglongkhelua Thèm thuồng

  Em gởi hồ sơ của em, mong mọi người đánh giá và cho ý kiến giúp đỡ giùm. Em chân thành cảm ơn.
  Major : Civil Engineering
  Undergrad Univ: University of Polytechnic
  Undergrad GPA: 7.98/10
  Rank in faculty: 10% ( honored program)
  Experience : không
  TOEFL (IBT) : 96 ( 28-28-20-20)
  GRE : V: 700, Q: 800
  Pubs: không
  LOR from : 3 Dr.từ VN
  List các trường e dự tính apply fall 2010
  - Texas A&M ( rank 14)
  - Penn State University( rank 18)
  - Ohio State University( rank 36)
  - University of California, Irvine ( rank 41)
  - Drexel ( rank 41)
  - Temple University( no rank)
  Em dự định apply tự túc Master CourseWork vào các trường trên, mong mọi người đánh giá khả năng của em. Em cũng mong nhận được đánh giá về list trường em đã chọn vì em cũng thật sự không biết các trường này chất lượng như thế nào.
  Em cũng mong mọi người recommend cho e thêm 1 số trường tốt và vừa sức để em có kế hoạch apply hợp lý nhất, deadline cũng gần kề rồi.Em cám ơn.
   
  Last edited: Dec 23, 2009
 10. snoopy2009

  snoopy2009 Thèm thuồng

  Chị Rome ơi, cho em vài lời khuyên với. Em thích di NUS vì nó gần nhà nhưng em sợ không đậu. Có học bổng nào vừa tầm với profile của em hông chị????

  cám ơn chị nhiều


   
 11. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Sao không gửi một application nữa vào University of Florida (Civil and Coastal Engineering). Trường này đã nhận nhiều J1/F1 students từ VN ngành civil eng. Một số học hết PhD, một số chỉ học xong master prg. ĐCB.

  =====

   
  khunglongkhelua likes this.
 12. canhchua

  canhchua Thèm thuồng

  Mình trước có làm trong admission office của Drexel nên cũng có vài lời khuyên
  - Bác cứ mạnh dạn apply PhD. Sau 1, 2 năm chuyển trường vẫn được cái Master.
  - TOEFL nên thi lại. Dưới 100 thì bọn nó sẽ đặt dấu hỏi hơi to (mặc dù GRE của bác rất đẹp). Khả năng là bên admission office sẽ interview qua phone để kiểm tra TA.
  - Điểm GPA của bác nếu tính kiểu Mỹ (3.2/4) ra thì sẽ bị loại ngay từ đầu. (Drexel ít nhận anh em Việt Nam cho graduate nên không biết rõ cách cho điểm ở BK). Bác nên có 1 cái bảng chuyển điểm ra để giái thích GPA của bác ko thấp.
  - Cách tốt nhất để được nhận là bác contact vài prof ở Drexel. Nhớ là chỉ từng người một bởi nếu ko lúc committe họp sẽ ko hay nếu ai cũng được contact

  Chúc bác may mắn ;)
   
  khunglongkhelua and dinhcongbang like this.
 13. tropical_jungle

  tropical_jungle Ham chơi...


  Nếu bạn có thể tự túc được kinh phí và chỉ học Master thì nên tập trung vào Texas A&M. Cá nhân mình nghĩ, với hồ sơ như trên, khả năng được nhận của bạn rất cao. Trường rank cao, nhưng chi phí chắc chắn rẻ nhất trong số các trường ở trên. Ngoài học phí cực kỳ rẻ (kể cả out-state tuition cũng rẻ) thì chi phí sinh hoạt ở College Station, Texas cũng hết sức rẻ luôn. Tổng cộng 1 năm, cả học phí và tiền ăn ở, có lẽ không quá $25,000. Với con số này, có lẽ là thấp hơn chỉ tiền học phí của hầu hết cấc trường ở trên.
  Texas A&M là điểm đến ưa thích của các bạn Ấn độ và Trung Quốc có tiền một chút mà chỉ muốn học Master rồi đi làm vì trường tốt, chi phí rẻ, rất nhiều việc gần trường ở 3 trong số những thành phố lớn nhất của Mỹ là Houston, Dallas và San Antonio (Đấy là lúc trước khủng hoảng, giờ tình hình đã khác nhiều, nhưng chắc là sẽ tốt dần lên trong thời gian tới).
  Trong danh sách các trường bạn muốn apply, có The University of California, cái này không biết bạn nói đến trường nào? Vì nếu chỉ nói the University of California, người ta thường hiểu là the University of California, Berkeley, nhưng trường này thì rank 1 hoặc 2 chứ không có chuyện rank 41.
   
 14. Nameless

  Nameless Viên mãn

  hồ sơ của bạn hoàn toàn có thể xin được TA, Or RA. Mình nghĩ nhiều anh/chị trên này không thể có được hồ sơ tốt như bạn đâu. Bạn nên tập trung nhiều trường top 40-50, nộp thật nhiều trường vào ( khoảng 20 trường ) thì cơ hội sẽ tăng thêm

  Ví dụ như Wayne state, Ohio Uni, Clemson, Florida state, Oklahoma, Oregon, Mississippi state, ....sau khi qua rồi thì tìm dường lên trường cao hơn

  Những trường như Ohio state, CA at Irvine, Penn state thì chắc khó cơ hội. Bây giờ thì bạn nên tập trung viết cái SOP cho thật tốt, xin thư giới thiệu. Và liên hệ giáo sư .
  chúc bạn may mắn
   
  khunglongkhelua and titanic like this.
 15. peony_lover

  peony_lover An intellectual upstart

  @khunglong...: Bạn cũng có thể nghía qua khoa Civil Engineering của Queen's University (civil.queensu.ca). Cũng còn tùy vào hướng nghiên cứu của bạn là gì nhưng lần gần đay nhất tìm hiểu mình biết có giáo sư ở đó đang tìm sinh viên.

  All the best.
   
  khunglongkhelua likes this.
 16. khunglongkhelua

  khunglongkhelua Thèm thuồng

  Em xin cám ơn các anh chị đã cho em những lời khuyên rất bổ ích. Em dự tính theo học master coursework nên em không contact prof hay tìm hiểu hướng nghiên cứu gì cả, em chỉ cố đạt requirement trường yêu cầu thôi. Em kg nộp đơn TA, RA. nếu profile em trên requirement thì có chắc chắn được nhận 100% không các anh chị, em nghe anh tropical_jungle nói nhiều cơ hội vào Texas A&M mà thấy phấn khích quá, mong các anh chị confirm cho em vấn đề này.
   
 17. tropical_jungle

  tropical_jungle Ham chơi...

  Nếu bạn chỉ định học Master of Engineering (chỉ lấy lớp, không nghiên cứu) thì khó có cả năng xin TA hay RA. Riêng khoa Civil Engineering của Texas A&M gần như không cấp TA hay RA cho những người theo đuổi bằng ME và cũng không chấp nhận nó làm bước đệm để học lên PhD. Tuy nhiên, nếu học để xong rồi ra đi làm thì không quan trọng. Học cái này vừa nhanh và vừa đỡ vất vả hơn nhiều. Học xong cơ hội kiếm việc thì Masters nào mà chẳng vậy. Có người học tốc lực, chịu khó một chút thì có thể xong trong vòng 1 năm (3 học kỳ). Cùng lắm thì 4 học kỳ (1 năm rưỡi) là xong.
  Khoa Civil Engineering của Texas A&M có vẻ khá thích những người học Masters mà tự bỏ tiền. Họ không phải cấp tiền, cũng không trực tiếp ảnh hưởng đến các nghiên cứu của trường, nên họ không quá khắt khe trong tuyển chọn. Cá nhân mình nghĩ, với hồ sơ của bạn, bạn có rất nhiều khả năng được nhận. Có thể thời điểm này thị trường việc làm khó khăn, SV tốt nghiệp quay lại trường học lên cao nhiều, nên có thể mức cạnh tranh cao hơn, nhưng mình vẫn nghĩ bạn có nhiều cơ hội.
  Trường này có rất nhiều SV theo học, khoa Civil Engineering ở Texas A&M là khoa lớn nhất của ngành này ở Mỹ. Theo thống kê, khoảng một nửa số Civil Engineers đang hành nghề ở tiểu bang Texas được đào tạo ở đây. Nếu bạn có ý định học xong rồi ra đi làm ngay thì đây cũng là một lợi thế.
  Những gì mình nói ở trên không phải mình phán bậy. Minh tin là mình biết khá nhiều thông tin về trường này, ngành này. Có thể mình biết rõ về nó hơn hầu hết moi người ở đây nên mới dám nói vậy. Đương nhiên không ai có thể chắc chắn điều gì, vì mình không phải là người quyết định bạn có được hay không, nhưng mình tin là bạn có cơ hội tốt.
   
  guiman and khunglongkhelua like this.
 18. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thèm thuồng

  Em ơi các posts của allroadsleadtoRome trong thread này thời gian gần đây kô phải là chị trả lời đâu:D. Chị thì biết gì về du học Mỹ với Sing, TOEFL với GRE:">?

  Bạn dùng chung nick với chị thì e là cũng kô rành về du học Sing:P.

  IcyBorg biết rõ về Sing. Bạn ấy trả lời thế nào thì chắc là đúng như thế.
   
 19. snoopy2009

  snoopy2009 Thèm thuồng

  cho em hỏi là với Rank thấp như em vậy thì em có nên ghi vào profile hông hay chỉ cần ghi GPA thui ???


  @chị Rome ơi, cho em hỏi thêm xíu là nếu apply Master ở Ý thì với profile của em có cơ hội hông chị ???
  Em cám ơn.   
  Last edited: Dec 24, 2009
 20. zuesforce

  zuesforce Thèm thuồng

  Em gởi hồ sơ của em, mong mọi người đánh giá và cho ý kiến giúp đỡ giùm. Em chân thành cảm ơn.
  Major : Mechanical Engineering
  Undergrad Univ: HCM City Univ. of Technology
  Major GPA: 8.56/10 Undergrad GPA: 8.48/10
  Rank in faculty: 5/255 ( honor program)
  Experience : 2 years of Robocon 2007, 2008.
  1 year in a factory.
  TOEFL (IBT) : 99 ( 29-24-22-24)
  GRE : V: 670, Q: 800
  Pubs: không
  LOR from : 3 Prof. từ VN
  Major apply: Robotics and Mechatronics
  List các trường e đang apply fall 2010/ Ranking in Mechanical Engineering(USNEWS).
  - Georgia Institute [FONT=&quot]of Technology[/FONT] ( rank 6)
  - [FONT=&quot]Purdue[/FONT][FONT=&quot] University[/FONT][FONT=&quot] [/FONT] ( rank 8)
  - University of Minnesota ( rank 15)
  - University of Wisconsin ( rank 15)
  - Virginia Tech ( rank 17)
  - [FONT=&quot] Texas A&M ( rank 17)

  Em cũng đang nghiên cứu apply thêm 2 trường rank 40 và 50. Điểm yếu nhất trong hồ sơ e là kinh nghiệm nghiên cứu. Mong các anh chị đi trước suggest dùm em thêm 2 trường rank 40 va 50.
  Em co nên thi lại TOEFl kg ah?
  [/FONT]
   
  Sipho likes this.

Share This Page