Đánh giá/Cơ hội: Australia/Úc

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by VietPhD, Mar 30, 2007.

 1. sammy

  sammy Thèm thuồng

  Bạn có năng khiếu hài độc thoại lắm.
   
  cuongk14 likes this.
 2. axetank

  axetank Thèm thuồng

  Thế theo bạn phải ntn, bạn nghe vụ ông Chấn tù oan 10 năm ở VN chưa
  mình sang đó phải tuân theo luật pháp nó chứ
   
 3. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Thế bạn có nhớ các bài học về CNXH và CNTB chưa. Ở các nước tư bản như Úc, xã hội đang giãy chết, người dân ở đó họ chỉ quan tâm đến tiền thôi, luật pháp loạn lắm, dân oan nhiều vô kể; công an, cảnh sát lạm quyền hại oan bao nhiêu người. Nói chung là nguy hiểm lắm.
   
 4. Timmy

  Timmy Viên mãn

  @ncrl, với các em út bị nhồi sọ ngu ngơ như thế này bác phải từ từ dạy dỗ để em nó còn lớn. Bác nói thế có khi em nó lại tưởng thật. Mà công nhận hệ thống tuyên truyền ở Vn quá giỏi, một người có khả năng xin được học bổng, hoặc đã xin được học bổng ở Úc mà bị nhồi sọ đến mức như thế này thì trách gì những tầng lớp ít có cơ hội tiếp xúc với tri thức chẳng luôn luôn tôn sùng thiên đường XHCN.


  @axetank: Úc là thế giới văn minh, nên cố gắng qua đó mở mang đầu óc để thấy sự khác biệt giữa thế giới văn minh và thiên đường XHCN. Mà rất lạ là mấy em non nớt như axetank, sau khi qua đến Úc thì thường không bao giờ chịu về VN nữa, mặc dù một số là Đảng viên, vẫn sinh hoạt Đảng đều đặn và đi học bằng học bổng của VN cấp.
   
  trunglv and ncrl like this.
 5. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Những mầm non kiểu này không nên qua TBCN kẻo lại bị "khoai sọ". Tốt nhất là vào cái học viện to to gì trên đường HQV mà học.
   
  concut, ncrl, kythanbka and 1 other person like this.
 6. axetank

  axetank Thèm thuồng

  Các bạn nhiều kinh nghiệm cho mình hỏi 1 chuyện được ko ạ

  http://www.asdiv.edu.vn/index.php/vi/applicants-2/eligibility-criteria

  Mình là kỹ sư cầu đường, bên sở kế hoạch đầu tư của tỉnh (nhóm 1) đợt này học bổng Úc mình định xin học về public policy

  Vậy cho mình hỏi việc sau:

  theo cam kết của học bổng phải trở về làm việc tại VN ít nhất 2 năm
  vậy cho mình hỏi:
  - Mình đang làm ở sở KHĐT của tỉnh, vậy giả dụ mình đăng ký học public policy thì sau khi về VN được 2 tháng mình lại chuyển sang làm bên kiểm toán hoặc bên kinh doanh, hoặc công việc khác nào đó ...... nhưng vẫn ở VN thì có vi phạm quy định của học bổng ko
  Các người đi trước chỉ dùm với, mình cảm ơn nhiều
   
  1 person likes this.
 7. letuandung

  letuandung Nghiện

  Thread này lâu rồi không thấy ai vào trả lời :| Mình nghĩ trường hợp của bạn phải có cái đơn xác nhận của cơ quan sẽ tiếp nhận lại bạn làm việc, cụ thể là đơn xác nhận của sở, còn khi kết thúc khóa học bạn quay về VN và làm việc cho ai mình nghĩ học cũng chẳng check. Cái này giống kiểu để bảo đảm bạn ko eligible for PR application thôi. Thiệt khổ là mình ko eligible cho mấy cái scholar từ Áu goverment :(
   
 8. Nguyen_CNTT

  Nguyen_CNTT Nghiện

  Hỏi về thời gian xét PhD application

  Các bạn cho mình hỏi thông thường mất khoảng bao lâu thì mình có được letter of admission của 1 trường bên Úc?

  Mình apply PhD ngành CS ở trường UTS, Sydney hồi giữa tháng 9/2014 nhưng đến tận bây giờ mà vẫn chưa có kết quả. Mình nhiều lần gửi email hỏi trường nhưng họ trả lời là hồ sơ đang xét. Thời gian xét lâu như vậy làm mình cũng hoang mang và lo lắng.

  Mình cám ơn trước.
   
 9. letuandung

  letuandung Nghiện

  Bạn cho mình hỏi là bạn đang apply cho 911 hay là apply cho IPRS của UTS? Nếu mà bạn apply giữa tháng 9 thì chắc là đã qua deadline cho các scholarship từ UTS hay Aus Goverment rồi nhỉ ?
   
 10. Nguyen_CNTT

  Nguyen_CNTT Nghiện

  Mình apply IPRS. Mình cũng được GS đồng ý support cho mình nếu như ko được IPRS.
   
 11. letuandung

  letuandung Nghiện

  Vậy đỡ nhỉ :d, mình apply giữa tháng 8 mà UTS nói là qua deadline cho IPRS ấy. Mình cũng đang chờ admission letter từ UTS. Không biết năm nay bị gì mà xét lâu ghê :d
   
 12. sosadmr29

  sosadmr29 Viên mãn

  ở nhà ôm vợ cho lành bác ạ. ra nước ngoài có khi chết mất xác.:">:">:">
   
 13. Nguyen_CNTT

  Nguyen_CNTT Nghiện

  Ui, hóa ra là bạn cũng đang chờ letter of admission giống mình. Bạn apply PhD ngành CS luôn hả? Nếu đã qua deadline của IPRS rồi thì chắc là bạn cũng apply theo project của GS?
   

Share This Page