Đánh giá application profiles 2011

Discussion in 'General preparation' started by VietPhD, Mar 27, 2010.

 1. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  TOEFL còn khá thấp em ạ. Cần luyện thêm cỡ trên 80. Một số trường tốt ở Italy còn đòi tới... 100 lận...
   
 2. Jackie

  Jackie Thèm thuồng

  Không biết bạn raumuong hiện giờ đã học ở đâu nhưng mình thấy profile của bạn rất tốt. Học ở 1 trường nổi tiếng như Kyoto lại càng cho bạn thuận lợi hơn..Nếu không ngại bạn vào diễn đàn chia sẻ thêm con đường hiện tại của bạn thì hay quá..


   
 3. 24Vie

  24Vie Thèm thuồng

  Chào anh chị và tất cả các bạn

  Hiện em đang học năm cuối một trường đại học miền nam nước Nga , em muốn apply PhD đi học Úc hoặc Châu Âu (Chắc Mỹ thì quá sức với em)

  Major : Microelectronics and Solid-State electronics
  GPA : tầm (4.98-5)/5
  IELTS 7.0 (no band under 6.5)
  Publications: 1 in international conference , hiện giờ em đang làm 1 project in Computer Modeling với 2 anh PhD Nga. Hứa hẹn sẽ có thêm 1 Pub nữa
  LoRs :2 from Associate Professors .

  Em muốn apply mấy trường như Melbourne Úc , Eindhoven University of technology , và mấy học bổng của Eramus Mundus, và vài trường ở HONGKONG

  Liệu em có nhất thiết phải xin LoRs của Prof không ạ?:ck:
   
 4. pythonman

  pythonman Hello ;)

  Bạn có Gpa tốt, ielts tốt, pubs, sao lại sợ Mỹ quá sức. Cứ tìm hiểu xem. :)

  LoRs thì thường 3 cái, LoR từ Professor thì tốt hơn của Associate Professor.
   
 5. vu.fr

  vu.fr Thèm thuồng

  em hỏi về làm paper

  em đang học ở VN :) , ĐH năm 1 ngành Vật lý
  em cũng cày gpa nhưng lăn tăn mãi chuyện paper :) , các anh chị cho em biết ai là những tiền bối ngành Vật lý trong này có nick yahoo cho em qua mật thư nhé
  với lại , em nên chọn ngành nào dễ viết paper , sau này apply cho thuận lợi
  cảm ơn cả nhà nhé:)
   
  phamd06 likes this.
 6. chip

  chip Thèm thuồng

  Du hoc

  Anh Bằng ơi, em mới tham gia diễn đàn, anh cho em hỏi em muốn đi học Phd ngành nông nghiệp thì nên apply ở đâu cho dễ đi vậy? cám ơn anh nhiều
  P/s ACE nào có biết apply ở đầu chỉ mình với
   
 7. HaNoi

  HaNoi Thèm thuồng

  Chả hiểu sao nhiều bạn cứ sợ đi Mỹ trong khi dám apply hẳn những trường khủng khiếp như Uni of Melbourne :) Uni of Melbourne nói chung phải ngang hàng với những trường top 50 của Mỹ trở lên (tất nhiên cũng tủy từng ngành nữa), trong khi ở Mỹ có tới hàng nghìn trường đại học.
   
 8. HaNoi

  HaNoi Thèm thuồng

  Mình nghĩ LoR tốt nhất là từ người làm việc gần bạn nhất, hiểu rõ bạn nhất. Nếu Prof mà chỉ làm việc trên giấy tờ thì cũng không tốt bằng Assc Prof nhưng trực tiếp làm việc cùng.
   
 9. thinhdt

  thinhdt Viên mãn

  Đi Mỹ thì cần GRE nữa mới đủ hồ sơ. Và có một big gap nữa là các tiêu chí xét học bổng cũng khác nhau. Và nói chung nếu làm PhD ở Úc thì cũng có thể enjoy hơn nữa, tất nhiên tùy Lab.
   
 10. tatchan

  tatchan Viên mãn

  Mình thì nghe ý kiến của khá nhiều người thì chỉ thích đi Mĩ nếu được vào top (khoảng ~20), hay những trường có tiếng ở một số thành phố lớn của Cali, Eastern US.
   
 11. hamhocfr

  hamhocfr Thèm thuồng

  Chào các Anh Chị, các Bạn,
  Đầu tiên xin gửi lời chúc tới mọi người một năm mới sức khỏe và nhiều nhiệt huyết trong công việc cũng như trong học tập. Sau nữa e xin hỏi mọi người như sau :

  Em hiện đã có Master research ở Pháp, và em đang muốn tìm kiếm học bổng phD sang vùng nói tiếng Pháp (Québec), nhưng thú thực em không biết nhiều lắm về các học bổng ở Québec ( trường, mức độ khó...) vì vậy e mong được mọi người trả lời giúp em các vấn đề sau với:

  1. Em đã học xong master nhưng thú thực điểm em không cao lắm (10,8/20), không publication,..vậy cơ hội xin học bổng cho phD có khả thi không ạ ?
  2. Chuyên ngành của em là về xử lý ảnh số ( traitement image numérique), mọi người có ai biết các vị đang cần tuyển thì chỉ giúp em với

  Xin cảm ơn mọi người nhiều !
   
 12. tungnt

  tungnt Thèm thuồng

  bạn này tìm đc ngành nào dễ viết paper thì bảo mình với :D
   
 13. vic4ever

  vic4ever Thèm thuồng

  Hiện em đang học năm cuối CS ở HCMUT, nay em muốn apply PhD nhưng chưa biết apply chỗ nào. Em dự định nhắm đi EU or Sing (Mỹ cũng nghe quá sức với em)
  GPA: 8.8/10
  IELTS: 7.0 (speaking 5.5)
  Publications: none.
  LORs: 1 prof from EPFL, 2 prof from HCMUT
  Em có 4 tháng làm bachelor thesis tại EPFL nên đc cái LOR của 1 prof bên đó.

  Em muốn apply lại EPFL hay ETHZ nhưng chỉ dám master thôi nhưng thật ra em muốn học thẳng lên PhD nhiều hơn. Sing thì em ko quen prof nào bên đó cả. Mỹ thì em chưa thi GRE. Em cũng đang tìm hiểu 1 số nước Bắc Âu xem sao.
   
 14. thirdman

  thirdman Thèm thuồng

  Profile đẹp thế này còn sợ gì nhỉ ? Bạn thi GRE đi, không chỉ apply Mỹ mà Sing và một số trường châu Âu cũng đòi GRE thì phải

  Mình nghĩ tốt nhất là giờ thi ngay GRE (chỉ cần có chứng chỉ nên không cần ôn nhiều đâu, bao nhiêu điểm cũng được) để apply ngay cái VEF (deadline 10/4), VEF tăng nhiều chỉ tiêu nên cơ hội cũng tăng cao đấy.
  Mà mình nghe nói là apply PhD thì mới dễ được financial aid hơn Ms chứ nhỉ ?
   
  vic4ever likes this.
 15. vic4ever

  vic4ever Thèm thuồng

  Mình cũng hok rõ profile mình như thế nào nữa nên post lên đây mong mọi người đánh giá. Thấy mọi người apply ở đây đều có publication này nọ.
  Ở Châu Âu thì họ ko đòi GRE dù họ nói là recommend (như EPFL hay ETHZ). Về Sing và Mỹ thì đúng là cần.
  Về Ms hay Phd thì sau khi qua EPFL thì mình thấy trình bachelor như mình ở trên chưa đủ để làm PhD :-O Nên mình định học Ms rồi mới dky PhD. Cái này không biết mọi người thấy sao ? :-?
  Sau khi qua EPFL thì mình thấy PhD ở EPFL nhiều tiền hơn bên Mỹ ngoài ra còn thư thái hơn vì không bị sức ép paper :D
   
 16. HaNoi

  HaNoi Thèm thuồng

  EPFL thì rất tốt rồi, ít ra cũng ngang với các trường top 30 của US. Lương nghe nói cao hơn hẳn. Do vậy nếu bạn làm PhD EPFL rồi sang US làm postdoc thì cũng hay. Còn nếu bạn tính tìm job ở Thụy Sĩ thì nên vừa làm PhD vừa học thêm tiếng Pháp hoặc Đức.
   
  vic4ever likes this.
 17. viper1987

  viper1987 Thèm thuồng

  Anh chị ơi,
  Em hiện nay đang là Master năm cuối của Poli Milano, ngành điện tử, điểm của em trước khi làm thesis tầm khoảng 27/30 (em chưa kết thúc khóa học), và em nghĩ sau thesis khoảng 105/110;
  Ielts: 6.5
  LOR: của 1 thầy giáo của trường Milan.
  Paper: em chưa có paper nào cả.

  Em không biết hồ sơ của mình như vậy theo đánh giá của anh chị là ở mức nào vì điểm của em ở trường như vậy là mức 10% thôi, vì điểm bên này nó không khó như ở nhà, em không biết với hồ sơ như thế này thì em nên xin học bổng tiến sĩ ở đâu.

  Em cảm ơn anh chị nhiều
   
 18. vnpan

  vnpan Thèm thuồng

  Xin chào mọi người,

  Mình là người mới, có theo dõi forum này một thời gian, vừa rồi dự định apply PhD vào Uni of Trento, nhưng lại k thấy Call nào cho PhD, thế là apply đại vào cái "Graduate program in Computer Science and Engineering" (vì mình cứ tưởng cái này cũnh có đào tạo PhD). Hôm nay post profile lên để mọi người đánh giá giúp (nếu có gì k vừa lòng, xin mọi người bỏ qua cho)

  Bachelor of IT (Đại học Nông Lâm TPHCM), GPA 7.34/10, top 10 nhưng trường lại k chịu làm cho cái Ranking (trường khá bèo vì hồi học PTTH chỉ lo yêu đương)
  Master of IT (James Cook Uni, Úc nhưng học ở Singapore do làm việc ở đó), GPA 6.17/7.0 hoặc 3.92/4.0 (cái này convert bởi WES), most outstanding nhưng trường lại cũng k chịu rank (cái này cố gắng học để gỡ gạc kết quả đại học)
  Có 1 thư giới thiệu của trường học Master cho cái Distinction result.
  Có 1 cái Acknowledgement Letter của Vice Chancellor của trường học Master cho cái Superior result.
  Có 2 cái LOR, 1 cái của Dr người Korean, 1 cái cua Prof người German.
  Có 1 năm kinh nghiệm làm việc ở VN và khoảng 3 năm làm việc ở Sing.
  Đã từng có IELST 6.0 nhưng đã expired lâu rồi.

  Vừa rồi mình cũng có apply PhD vào NUS, NTU và Uni of Birmingham với lại anh Uni of Trento.
  Nói chung là profile khá bèo, chỉ mong nhận được sự đánh giá chính xác của mọi người xem mình có cơ hội nào không.
  Cám ơn mọi người rất nhiều.

  P/s: à, hôm trước có gửi CV cho ông prof. Fausto Giunchiglia bên Trento, ổng nói là cơ hội khá tốt, ổng nói có thể nhận mình vào group của ổng và waive tuition fee nhưng lại k có scholarship cho expenses, ổng cũng k chịu recommend mình cho Trento luôn, cuối cùng chỉ khuyên mình chờ kết quả. Quá buồn :(
   
 19. vnpan

  vnpan Thèm thuồng

  Mọi ngừoi ơi, có ai có chút thời gian vui lòng đánh giá cái profile của mình giùm. Mình chỉ muốn biết là với cái profile làng nhàng như vầy thì có bao nhiêu % cơ hội nào k.

  P/s: à, vừa rồi dự định apply vao Purdue nhưng vì nó đòi USD $75 application fee nên vẫn đang suy nghĩ xem với cái profile của mình thì nó có worth để nộp hay k :)
   
 20. hunghtd

  hunghtd Thèm thuồng

  Anh chị giúp em đánh giá profile này với!

  Kính gửi các anh chị,
  Cuối cùng sau bao trăn trở em quyết định post cái profile của em lên, mong các anh chị đánh giá cho em và cho em lời khuyên nên chọn Top nào để apply sang Mỹ năm 2013 hoặc 2014 (vài cái tên cụ thể là nhất ạ).

  Major: Electrical Eng.
  GPA: 1) Under: 7.9/10 (BKHN)
  2) Master: 4.05/4.3=96.5% (KAIST, Korea)
  Pub: 5 Conf (3 Domestic và 2 Inter)
  1 Journal (IEEE) đang review (cơ hội accepted cao)
  Toefl: 88 (em thi lần đầu, hơi xanh, Speaking 17)
  GRE: V360, Q800, AW3.5 (kết quả của 3 tuần cày, em sẽ cố Verbal)
  LOR: 3 thầy cũ ở BK
  Exp: 1 năm thực tập Hàn

  Mong anh chị cho em lời khuyên.
   
  Last edited: Apr 6, 2012

Share This Page