Đánh giá application profile Fall 2017

Discussion in 'General preparation' started by nokia, Aug 9, 2016.

 1. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Cảm ơn bạn thangpt88 rất nhiều ạ . Mình sẽ áp dụng cách bạn chia sẻ. Many thanks
   
 2. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

   
 3. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  Profile của bạn tốt rồi. Các trường mạnh về hướng bạn muốn làm có Stanford, Georgia Tech, UCSB, Northwestern, UW Seattle, UCB. EU cũng rất mạnh về mảng này, nếu bạn thích mình có thể giới thiệu cho.
   
  nguyenvanky, SC and kythanbka like this.
 4. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Cảm ơn anh rất nhiều a. Hiện giờ thì em đang muốn sang các nước nói tiếng Anh để học tập và nghiên cứu hơn mặc dù bên EU có rất nhiều giáo sư nổi tiếng về hướng này. Many thanks
   
 5. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  À, ở UK có Cambridge gần như mạnh số 1 về mảng này, Imperial College cũng rất mạnh, Uni. of St Andrews có Ifor Samuel cũng khá nổi. Ở Úc mình chỉ biết Prashant Sonar ở QUT, publish cũng khiếp nhưng nhóm mạnh không thì mình không rõ, hình như mới về.
   
  nguyenvanky likes this.
 6. crabn

  crabn Viên mãn

  Em phải cẩn thận với LOR từ các Korean Professors. Nên gợi ý các giáo là mình tự draft rồi gửi qua cho các ông review and sign. Nếu để các ông tự viết đảm bảo là không tốt cho lắm. Bậc BS họ coi GPA khá quan trọng ma GPA của BS tương đối không cao nên cũng nên cân nhắc backup 2 trường top 50-70.
   
  nguyenvanky likes this.
 7. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Dạ , cảm ơn anh rất nhiều. Chắc là phải làm nnư anh nói rồi.
   
 8. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Em thấy ở UK toàn cho HB dân nó với bọn EU thôi, mà thấy tiền HB cũng thấp so với Australia và US.
   
 9. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Vậy nên một số lab mạnh mà cũng không thích lắm,
   
 10. ncrl

  ncrl Viên mãn

  nguyenvanky likes this.
 11. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Em cảm ơn anh. Em vừa tìm thêm được thông tin này http://www.imperial.ac.uk/study/pg/apply/requirements/pgacademic/
  "For Students from Vietnam
  To be considered for admission to a Master's e.g. MSc, MRes, MBA etc, applicants should hold a four year Bachelor's degree from a mainstream university awarded with 8/10 or better.

  Applicants for research should hold a Master's degree with a minimum of 7.5/10 or better in addition to a first degree passed at the prescribed level."

  Như thế thì điều kiện tối thiểu cho PhD là có bằng Master>7.5/10 + bachelor's degree >8/10
   
 12. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Prof Prashant Sonar ở QUT đây anh ạ https://sites.google.com/site/prashantsonargroup/home
   
 13. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Mục thứ 2 áp dụng cho trường hợp của bạn: "Applicants for research should hold a Master's degree with a minimum of 7.5/10 or better in addition to a first degree passed at the prescribed level."
  Với CV của bạn thì nên thử Imperial President PhD scholarship, học bổng cao, nhưng cạnh tranh. Quan trọng là tìm được Imperial academic đồng ý nominate bạn. Nếu tìm được giảng viên trẻ nào mới gia nhập Imperial mà phù hợp với hướng nghiên cứu của bạn là tốt nhất. Các khoa thường sẽ tạo điều kiện hỗ trợ giảng viên trẻ có thêm SV.
   
 14. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Dạ, em cảm ơn anh rất nhiều ạ, nhưng em vẫn thấy em không lọt qua cửa đầu tiên, vì GPA đại học em không đạt 8/10 trong khi trường yêu cầu "in addition to a first degree passed at the prescribed level" (đây có phải là yêu cầu thêm mặc dù có Master degree không ạ ?)
   
 15. ncrl

  ncrl Viên mãn

  Mình không đại diện cho bên tuyển sinh của Imperial College nên không thể trả lời chính xác cho bạn. Thời gian làm việc ở Imperial cũng chưa lâu nên mọi thông tin mình đưa ra ở đây chỉ có tính tham khảo. Tuy nhiên với bằng Master ở Hàn, khả năng bạn sẽ không phải chịu yêu cầu GPA trên 8/10 thời đại học ở VN. Với kinh nghiệm phỏng vấn sinh viên và nominate cho PhD studies ở Imperial trong 1 năm vừa rồi thì mình tin bạn sẽ qua vòng xét hồ sơ. Sinh viên mình đề xuất trường Imperial nhận học PhD chưa ai bị trường từ chối cả, trong đó có một sinh viên của mình được nhận President Scholarship. Nếu bạn quan tâm đến Imperial thì tìm giảng viên nào quan tâm đến hồ sơ của bạn, trước khi họ muốn nominate bạn cho PhD study at Imperial hay ICL President Scholarship, họ chắc phải hỏi (hoặc bạn nhờ họ hỏi) bên Student Office hoặc Registrar cho trường hợp của bạn (từng khoa sẽ có bộ phận phụ trách chính thức trong việc kiểm tra entry requirements).
   
 16. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Em đã hiểu, chân thành cảm ơn những chia sẻ của anh.
   
 17. vodanhtieutot

  vodanhtieutot ham zui

  Em nên tìm hiểu kĩ hơn. Học bổng chắc chắn có vì du học sinh ở UK rất nhiều, đặc biệt là những trường lớn như Cambridge hay Imperial.
  Ở Imperial thì tìm hiểu các giáo sư ở Center for Plastic Electronics (http://www.imperial.ac.uk/plastic-electronics-cdt/about/supervisors/). Nếu muốn thiên về synthesis thì Ian McCullouch, Martin Heeney. Nếu thiên về device processing thì Natalie Stingelin. Nếu thiên về device fabrication + modelling thì Jenny Nelson.

  Nếu em mở rộng sang Pháp một tí thì nhóm của George Malliaras là mạnh nhất về Biosensor based on OFET or related devices (OECT...), pretty cool stuff:
  http://www.mines-stetienne.fr/en/research/scientific-departments/department-of-bioelectronics-bel/

  Úc không mạnh về Organic Electronics, không bằng cả Nhật, Hàn và Trung Quốc. Đừng vì thêm ít tiền học bổng mà không tìm hiểu thêm những lab tốt ở UK, US.
   
 18. HCMUT_Knight

  HCMUT_Knight Thèm thuồng

  Ở đây có anh chị nào đã học ở Hàn Quốc giúp em với a.

  Tình hình là CV của em thế này: Em học BKTPHCM, GPA: 7.3/10 và sắp báo cáo Luận văn, IELTS: 6.0 (em sẽ thi lại cái khác), em có 1 giải nhất VN về thiết kế vi mạch, 1 hb của chính phủ Hàn Quốc đi thực tâp, hồi cấp 3 em có 1 giải HSGQG nữa. Ở trường thì em làm về hướng Image Processing. Giờ em muốn qua Hàn học về hướng IC Design. Các anh chị đánh giá giúp em với profile này em có thể nộp được trường nào ở Hàn ạ?
   
 19. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Dạ , em cảm ơn :x . Như anh chia sẻ vậy thì em cũng cố gắng liên lạc với các giáo sư bên đó. Bây giờ đang đợt tuyển sinh bên đó mà. Many thanks anh.
   
 20. nguyenvanky

  nguyenvanky Thèm thuồng

  Hi HCMUT_Knight,
  Mình thấy thành tích học tập + các giải thưởng của bạn vậy là rất tốt rồi . Mình thì không cùng ngành , nhưng theo mình nghĩ thì bạn có thể tự tin để liên lạc với các giáo sư ở bên Hàn Quốc để xin theo hoc. Trên facebook thì bạn có thể join group: Thông tin học bổng giáo sư Hàn Quốc , ở đó thì rất nhiều thông tin học bổng .
   

Share This Page