Cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by thuongtiec, Jun 11, 2008.

 1. hoaln

  hoaln Thèm thuồng

  Em nghĩ,kiểu nói của bác thuongtiec thì bạn nguoiyeunuoc cũng nghe nhiều rồi.Em nghĩ bạn ấy cũng không ngu ngốc đến nỗi suy nghĩ như đoạn ngoặc kép kia.Em thấy có những người lợi dụng mọi lý do,hùng hục vào để bài Cộng.Không biết người đó có thương tiếc bác Kiệt hơn những ông lãnh đạo VN không,nhưng có lẽ giống nhau ở 1 điểm là lợi dụng sự kiện để "tuyên truyền" tư tưởng của mình.

  Em nghĩ bác thuongtiec đưa ra vấn đề thì cũng nói luôn quan điểm của bác về việc tại sao các tờ báo đưa tin rồi gỡ.Nếu không có gì mới thì thôi,thấy mọi người lại chuẩn bị đâm chém nhau:À,mày nói thế tức là bảo tao xyz,mày suy nghĩ như thế thật là abc lắm....Mệt mỏi lắm.Kỳ thực có ai nghĩ thế đâu.
  À,hôm nay TV đưa tin,Quốc Tang 3 ngày.
   
 2. bankai

  bankai Đã bị chém

  ha ha tin lãnh đạo cùng giống nòi ấy hả....cái này tôi sợ bị liên lụy lắm nên để mở cho cậu suy nghĩ....nhé!

  Nhiều báo nước ngoài hoạt động tự do và ko hề bị sự kiểm soát chặt chẽ của chính quyền nước họ.........bên cạnh đó nhiều tin các báo đăng thì bên VN có dám đăng đâu....ví dụ như Tibet ấy, các báo nước ngoài đăng ầm ĩ còn VN thì....chờ đấy xem TQ phản ứng thế nào...

  Bên cạnh đó các báo quốc tế nó có reputation riêng, đâu có đơn giản mà bịa đặt được...(tất nhiên cũng có một số trường hợp bịa...)....nhưng việc bịa ra một cái chết của bac Kiệt có ý nghĩa gì và họ được lợi gi?

  Chú cứ khuyên mấy cái "sến" ko chịu được, chúng ta đọc được nhiều ngôn ngữ khác nhau, sống nhiều nơi khác nhau hiển nhiên phải biết đọc và phân tích rồi, chú nói "Người biết suy nghĩ phân tích thì sẽ tự hỏi: ta nên tin người lãnh đạo cùng giống nòi, hay tin những kẻ bên kia bờ biển vốn khác loài ?"......chú suy nghĩ lại câu này đi nhé......he he....
   
  Last edited: Jun 12, 2008
 3. bankai

  bankai Đã bị chém

  Tôi xin trích luôn vài câu nói của bác Kiệt.....

  "Tổ quốc là của mình, dân tộc là của mình, quốc gia là của mình, Việt Nam là của mình, chứ không phải là của riêng của người cộng sản hay của bất cứ tôn giáo hay phe phái nào cả"

  'Hơn 30 năm rồi, năm nay nữa là 32 năm, không có lý do gì giữa chúng ta với nhau không hòa giải được.

  ''Kẻ thù của Việt Nam là Pháp trước đây, kẻ thù Việt Nam là Mỹ sau này, kẻ thù Việt Nam là Trung Quốc đánh biên giới phía bắc, chúng ta cũng khép lại quá khứ được, thì tại sao chúng ta lại không khép lại quá khứ ấy mà lại cứ đố kỵ lẫn nhau.''  "Có hàng trăm con đường yêu nước khác nhau. Tổ quốc Việt Nam không của riêng một đảng, một phe phái, tôn giáo nào".

  Đấy nhé, đến một vị lãnh đạo lão làng như thế mà còn có những tư tưởng rất mới! ;)
   
 4. nosay

  nosay Thèm thuồng

  Em cũng không hiểu tại sao ?

  Người Vn trong nước thì không biết tạo ra chính quyền (từ cấp phường tới quốc gia) tốt, không biết cách sản xuất ra sản phẩm giá cao (toàn là hàng thô), không biết cách tận dụng chứng khoán để tái đầu tư sản xuất (mà chỉ buôn đi bán lại).

  Người Vn ở nước ngoài thì ngoài việc gặp nhau chè chén nói tiếng Việt ra, không có làm được gì (đủ significant) cùng nhau. Việt kiều gặp nhau làm thinh, bởi hầu hết đều nghĩ là "không dây vào người Vn làm gì cho phiền". Ví dụ: ngay cả bạn bankai cũng thấy không có nhu cầu gặp gỡ Việt Kiều. Việt Kiều ở Mỹ có thu nhập cũng chỉ nhàng nhàng, không bằng được Philippines Kiều.

  Người Vn cộng sản và cộng hòa thì thù nhau tới vài mạng người đi tong, và 33 năm sau đó vẫn không ngừng bôi nhọ nhau.

  Are we seriously fucked ?

  Đối với trong nước, việc không thể dễ dàng đồng thuận được có hàm ý rằng chúng ta phải có cơ chế dân chủ cơ sở, chứ không thể độc tài và tập trung như hiện nay ?
   
 5. nosay

  nosay Thèm thuồng

  Thỉnh thoảng, mỗi khi nhìn vào những người Vn đang sống ở nước ngoài, em cứ tự hỏi mình rằng phải chăng tâm thế nô lệ của chúng ta đang đè nặng từng người trong số 90 triệu người.

  Vì ai cũng có mặc cảm nô lệ, nên ai cũng nổ hoành tráng mỗi khi có dịp; trí thức trong nước thì nổ những Phó Giáo Sư trẻ tuổi và Bộ óc vĩ đại với Giải Nobel; trí thức Việt kiều thì nổ những Vị Trí quan trọng trong hãng xưởng.

  Ngoài ra, vì ai cũng có mặc cảm nô lệ, nên không thể làm việc cùng nhau (với người Vn khác) ngang hàng được. Bọn mình hình như hầu hết đều có mong muốn tột cùng đời người là được làm nô lệ cho một ông chủ bự (người nước ngoài), chứ không chịu đồng thuận làm cùng người Vn khác. Và cũng bọn mình sáng chế ra phương pháp tốt nhất để làm việc cùng với người Vn khác là ngồi lên đầu chúng nó. Và nhu cầu ngồi lên đầu nhau này là nguyên nhân chính khiến người người, ngành ngành đều muốn nổ (để được đứa khác quy phục).

  Em cũng không chắc, chỉ mới nghĩ đến đấy thôi thì rùng cả mình, tỉnh giấc đầm đìa mồ hôi.
   
 6. bankai

  bankai Đã bị chém

  Cơ chế dictatorship hay democracy là một câu hỏi mà nói thật mình đây cũng ko có trình để trả lời....và cũng ko dám khẳng định một điều gì luôn.

  Việc gặp gỡ người Việt với mình cũng chẳng phải là điều cần thiết vì còn phải làm việc, nghiên cứu linh tinh, gặp mấy người Việt đi học còn đỡ chứ mấy người ở đây thì cũng già hết cả rôi quan điểm cũng trái nhau,, các thế hệ Việt kiều thư 2 thì cũng như bọn Tây thôi nên chơi với Tây luôn cho nó nhanh.

  Cơ bản tôi nghĩ cũng còn do cơ hội gặp gỡ và môi trường....môi trường của mình toàn Tây thì chơi với Tây thôi......

  Are we seriously fucked? Hmmm....I am not....:)) Are you?! (just a question, no offense!
   
 7. Gladiator

  Gladiator Lãng tử

Share This Page