Cuộc sống: Chuẩn bị trước khi sang Mỹ du học

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by nguyenvq, Apr 3, 2007.

 1. anonym2007

  anonym2007 Thèm thuồng

  Minh nghe noi mui vacxin sieu vi B, theo tieu chuan My la 3 mui trong 4 thang ma sao Trung tam Kiem dich Y te Quoc te, hen chich lan 3 cho minh cach lan 1 den 8 thang (thang 4 va thang 12), vay la phai qua My chich roi. Hu hu, co ai ranh vu nay ko, minh muon chich o VN cho xong het cho roi :(
   
 2. Claud

  Claud Thèm thuồng

  Viêm gan B chích ở Pasteur tp HCM 3 mũi trong 3 tháng.
  Ở trung tâm kiểm dịch quốc tế chỉ chích: MMR,tetanus, viêm gan B và thủy đậu.Nơi này chích và đóng dấu, bản tiếng Anh.
  Viêm màng não ko có ở trung tâm trên, ở Pasteur có chích, xong đem qua trung tâm kiểm dịch đóng dấu, tuy nhiên viêm não phải chích cách MMR một tháng thì phải.

  Test lao: thì ở Pasteur (tuberculin test), cầm theo, photo nộp cho trường nếu cần.
  Ai lỡ chích viêm gan B trước đây thì test ở Pasteur để nhận giấy chứng nhận có kháng thể.Photo để dành nộp cho trường luôn.:)
   
  levan8421 likes this.
 3. NC-WMN

  NC-WMN Gián điệp

  Bọn Mỹ lằng nhằng gớm nhỉ, tôi sang EU chỉ cầm mỗi cái thư mời và confirm học bổng ra ĐSQ là mấy hôm sau có visa. Mà nếu như có virus viêm gan B rồi thì ở nhà luôn à? :D Nghe đâu 25% dân số VN có virus này cơ đấy.
   
 4. cuopbien

  cuopbien Thèm thuồng

  Ở VN chỉ việc xin giấy không cần khám, kể cả tiêm chủng không cần tiêm cũng có giấy chứng nhận.
   
 5. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Cắt tóc tại gia: ảm bảo không rụng tai!

  Từ ngày xuất ngoại tớ toàn cắt tóc ở nhà. Mỗi lần tiết kiệm được cả $20! vì cắt tóc ở Mỹ là gần 20 + tiền tip nữa. May mà hai tai đến nay vẫn còn nguyên vẹn :-) Ai chưa biết cắt tóc thì đọc cuốn này, dành cho cả nam và nữ. Thân. ĐCB.

  C.u.t y.o.u.r h.a.i.r at h.o.m.e l.i.k.e a pro
   
  levan8421 and ntthuya like this.
 6. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Hừm, quần áo mang làm gì nhiều. Sang 2-3 tháng là dễ bị béo ra 5-6 cân, có người lên tới 10 cân. Thể nào cũng chật. Sau 1 năm vóc dáng ổn định, về nhà thích khuân quần áo sang thì khuân. Nhưng mà nói chung quần áo nhà mình không hợp kiểu bên này, chỉ muốn vứt đi. Sang bên này thiếu gì đồ rẻ. Quần áo ở Walmart còn rẻ hơn VN.

  Nhất là gái. Đừng mang nhiều quần áo sang làm gì, vì sẽ nhanh chóng vứt hết đi ngay đấy.
   
 7. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  Đúng rồi đó, sang Mỹ thì mua quần ao ở đây mà mặc, trông cho nó đỡ nhà quê :D. Đùa thôi, nếu gái mà người nhỏ thì nên mua quần áo ở nhà, vì ở đây chỉ có cở X large chứ kô có cỡ X small. Còn nếu gái to cao thì mua quần áo ở đây cho tiện, đồ rẻ tiền hay đắt tiền đều có cả.
   
 8. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Không biết mọi người thế nào chứ em toàn thích chơi đồ Abercrombie& Fitch. Mặc rất sướng, mỗi tội hơi đắt một chút. Tuy nhiên, nếu mà mình vào mấy cái outlet store thấy cũng rẻ. Như em hôm trước mua được mấy cái Jean 20$, quần short để lên office mặc giá 14$. Rẻ kinh hoàng. Ở VN đừng hòng có giá này... Hoặc là Oldnavy hoặc Amanie Exchange thì rẻ hơn. Izod thì rẻ nhất...

  Shopping thì đến cái mall càng xa trung tâm thì sẽ càng rẻ, nhất là mấy cái outlet store.

  Quần áo Warmart thì hơi rẻ tiền, mặc chán lắm chả khác gì đồ việt nam, giá cả có khi còn rẻ hơn.. Chỉ mua để mặc ở nhà thôi thì được. Hơn nữa em thì em đang tẩy chay bọn walmart bởi vì bọn nó bóc lột nhân công cực kì ác độc...
   
  Last edited: Aug 27, 2008
  levan8421 likes this.
 9. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  Bác gấu ăn chơi nhỉ. Đồ đó là đặc trưng văn hóa White nhà giàu ( em nghe nói thế ).
  À gái người nhỏ thì mua đồ của bọn for kids, teen bên này, cũng đẹp lắm :D
   
 10. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Áo small cũng có. Người Việt thường mặc Medium. Quần mùa hè dạng quần lửng cho người bé cũng đầy ra. Mùa đông thì có lẽ làm mấy cái quần bò ở nhà. Nhưng mang sang mau chật mà lại xấu lắm. Trông chả giống ai. Nói chung mua được hết ấy mà. Kể cả quần mùa đông. Bên này quần bò dài thì xắn gấu lên, hoặc tự cắt gấu cũng được mà. Hình như bọn nó cũng có nhiều loại quần bò lửng ngắn. Chỉ mang quần thun mùa đông đi thôi, mặc dù thực ra bên này cũng có.

  Chả hiểu các chú tiết kiệm được mấy đồng. Rất nên làm quen và nice với các bạn international ngay từ đầu. Đặc biệt là các bạn Mỹ. Giai thì rủ nhau đi uống bia, hoặc mời chúng nó về nhà mình mua bia uống. Gái thì rủ nhau đi shopping. Quan hệ tốt với chúng nó có rất nhiều cái lợi. Đừng có ru rú tụ tập toàn VN với nhau, chán lắm.
   
 11. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Chơi với tây thì có rất nhiều trò: đi bar nhảy nhót, đi nghe hòa nhạc, đi trượt tuyết dã ngoại. Bọn Mỹ biết rất nhiều chỗ hay.

  Những người khoái hoạt động ngoài trời như mình thích mê. Dân Việt gặp nhau chỉ toàn đánh chén, chán lắm.

  Hôm rồi chị lại đi nghe hòa nhạc đêm ở ngoài trời với bọn Mỹ. Ban nhạc ngồi trong phòng lớn, tròn, có mái che. Vé trong đấy thì đắt lắm. Thế nên họ bỏ hết các tấm lợp quây phòng, chỉ còn sàn cao và mái che, bán vé ngồi trên cỏ xung quanh cho những người ít tiền mà muốn đi nghe thường xuyên (chỉ 7$/vé). Dĩ nhiên chất lượng không bằng ngồi trong phòng nhưng cũng được, và lại biết 1 kiểu văn hóa nghe nhạc của Mỹ. Có hàng nghìn người ngồi trên cỏ như vậy. Dân tình mang đủ thứ bàn ăn, ghế và đồ ăn, nilon và chăn, túi ngủ, trải ra trên cỏ như đi picnic. Đông là vậy nhưng khi kẻng báo bắt đầu thì tất cả im phăng phắc.

  Hồi ở Đức cũng có vài lần mình đi nghe hòa nhạc ở trong phòng lớn. Mọi người mặc những bộ đồ dạ hội lộng lẫy nhất. Đúng kiểu nghe nhạc của tầng lớp quý phái ngày xưa. Nhiều người đeo dây chuyền đắt tiền hoặc cài hoa lên áo.

  Trong khi dân Mỹ mặc áo phông, ngồi cỏ, nghe opera. Bùn cười.
   
 12. gioxoaychieu

  gioxoaychieu Thèm thuồng

  Bản quyền của những thứ mang theo

  Em sắp sang Pháp học, em muốn mang theo máy tính xách tay, mobile harddisk, ổ usb nhưng trong đó có thể chứa những phần mềm không có bản quyền như winxp, + với các crack key của chúng, rồi cả những bài hát, bản nhạc mp3 ko có bản quyền. Vậy khi mang đi có bị hỏi không ạ. Ở sân bay người ta có kiểm tra nội dung bên trong của những thiết bị đó không ạ
   
 13. kitte

  kitte Nghiện

  Cứ mang thoải mái, miễn là sang bên đó rồi không mang đi "khoe" bọn nó là được, có dùng thì dùng ở nhà thôi, ko nên mang những phần mềm đó lên office dùng.
  Mà kể cả khi sang đây rồi, thiếu cái gì thì cứ lên mạng mà down cũng được.
   
  levan8421 likes this.
 14. apollo

  apollo Thèm thuồng

  Mấy cái đĩa CD này nọ thì bỏ vào trong hành lý gửi cho chắc. Mặc dù chẳng thấy ai hỏi han gì đến mấy thứ đó đâu.:->
   
  levan8421 likes this.
 15. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Theo mình họ không có quyền xem bên trong nếu như bên ngoài không có dấu hiệu phạm pháp. Những trường hợp bị túm là có dấu hiệu bên ngoài. Ví dụ như bạn có đĩa DVD nhạc/phim nước ngoài nhưng bìa in lem nhem, lại có tiếng Việt.
   
  levan8421 likes this.
 16. gioxoaychieu

  gioxoaychieu Thèm thuồng

  cảm ơn các bạn nhiều. Mình ở Vietnam quen xài đồ ăn cắp bản quyền, nên ra nước ngoài phải cần thận một chút kẻo lại mang vạ vào thân. Em sang đó trên Lab phải dùng Linux với các công cụ trên nó miễn phí. Hic lâu nay xài windows với các ứng dụng crack trên nó, bây giờ chuyển sang linux cũng cần chút thời gian.
   
 17. Viet+

  Viet+ Thèm thuồng

  Máy trên LAB phải dùng Linux thôi còn ở nhà ta cứ thoải mái con gà mái thôi. :->
   
 18. danvip

  danvip Giai làng

  Hi máy trên Lab mình vẫn Win đều đều, đợt trước về vác gần 30-40 chục đĩa DVD film mình burn mà có thấy bọn cảnh nào hỏi đâu. ^^
   
 19. haichit

  haichit Viên mãn

  Có người bị phạt 10K rồi đấy. (thông tấn xã vỉa hè)
  Haichit mua laptop bên đây rồi cài cả một đống phần mềm crack trong máy, mang luôn cả laptop lên office. Thấy mấy thằng bạn American cũng có mấy cái crack.
  Nhưng mà khi đi thì cài sẵn làm gì, sang down về mà dùng. Thiếu gì trên mạng.
   
  Last edited: Nov 6, 2008
 20. kitte

  kitte Nghiện

  Haichit liều nhỉ, tớ cứ cẩn thận không mang nó ra dùng ở chỗ public vẫn hơn.
   

Share This Page