Có nên contact với prof sẽ là jury khi mình bảo vệ để hỏi về postdoc?

Discussion in 'General preparation' started by newguy, Oct 26, 2016.

 1. newguy

  newguy Thèm thuồng

  Chào các ACE
  Mình sắp bảo vệ PhD và cũng đang tìm postdoc. Có một prof từ trường khác, được mời làm jury trong buổi bảo vệ của mình, đang có vài project mình thấy thú vị. Vậy mình có nên contact ông ấy để hỏi thăm về postdoc không? Nếu để bảo vệ xong mới hỏi thì có thể phải đợi thêm, mình muốn xong PhD thì có việc ngay.
  Cám ơn và mong nhận được sự tự vấn.
   
 2. Vạn Quy Tàng

  Vạn Quy Tàng Hài Chi Đạo

  Ở UK (ít nhất là trong hệ thống Uni of London), bạn và advisor của bạn không được phép contact examiners (jury?) trước PhD viva.
  Luật là vậy, nhưng gửi email thì ko ai biết trừ khi chính ông thầy report bạn.
   
  newguy and kythanbka like this.
 3. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Nếu bạn liên hệ với ông ta thì nếu là người có kinh nghiệm ông ta một là không trả lời bạn, coi như thư vào spam, hai là trả lời và không làm examiner cho bạn nữa. Với bạn thì có thể không sao, cùng lắm phải bảo vệ lại nếu bị phát hiện, nhưng với người kia là rắc rối to.
   
  newguy and kythanbka like this.
 4. mus

  mus Failure is an option

  Cái này em tưởng chỉ mỗi VN có, có thể gọi là hành vi vượt mặt giáo được ko a nhỉ ? Thường thì làm như vậy kết quả thường khá cay đắng và ảnh hướng rất nhiều về sau
   
  newguy and kythanbka like this.
 5. Nikita

  Nikita Viên mãn

  Văn hóa của mỗi nơi mỗi khác . Tốt nhất là hỏi các ông trong khoa xem có thể làm thế không . Mà xin việc là chuyện lâu dài, làm gì mà phát sốt lên phải contact ngay với ông ấy .
   
  newguy and kythanbka like this.
 6. mtcmos

  mtcmos Viên mãn

  Việc của bạn giờ là bảo vệ cho tốt, ấn tượng với Prof kia còn việc xin postdoc để sau . Nếu bảo vệ tốt thì hỏi xin postdoc nó cũng ở vị thế khác, còn không thì quên đi tìm chỗ khác. Chuyện nhận 1 postdoc thủ tục cũng đơn giản, 1-2 tháng là xong, bảo vệ xong nên dành thời gian nghỉ ngơi chứ postdoc ngay làm cái gì.
   
  mus and newguy like this.
 7. newguy

  newguy Thèm thuồng

  Cám ơn các ACE đã cho ý kiến, mình sẽ hỏi lại các GS về việc này.

  Nếu bỏ qua việc làm postdoc lúc nào sau khi xong PhD, thì dựa theo câu trả lời của mọi người ở trên, mình có câu hỏi là: Có thể một hay nhiều người từ nơi khác được mời vào jury đã có quan hệ từ trước với PhD candidate, thậm chí do chính PhD candidate đề xuất mời vào. Như vậy việc examiners và PhD candidate contact nhau trước khi bảo vệ có hợp lệ hay bị coi là "vượt mặt" gì đó?
   
 8. mus

  mus Failure is an option

  E thấy contact kiểu để giữ liên lạc thì thoải mái, như a mtcmos đã nói ở trên ko có gì phải vội, xong phd nghỉ ngơi chút thôi a
   

Share This Page