Cơ hội/Trao đổi: Hà lan/Holland/Netherlands

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by VietPhD, Mar 2, 2008.

 1. VietPhD

  VietPhD Because of me, you'll never walk alone

  Trao đổi về cơ hội học tập, nghiên cứu, và cuộc sống tại Hà lan

  Mục này được mở để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về học tập, nghiên cứu và cuộc sống tại Hà lan/Holland/Netherlands. Mong các bạn đi trước cởi mở chia sẻ và giúp đỡ những người đi sau.

  Trân trọng cảm ơn

  VietPhD.
   
 2. quynhmaialex85

  quynhmaialex85 Thèm thuồng

  Cơ hội/Trao đổi: PhD và Master ở Hà lan (Tăng cơ hội cho SVVN/Holland/Netherlands)

  Dạ thưa các bác, em tốt nghiệp International Economics (ĐH Ngoại Thương HN) loại giỏi, Ielts 7.0 và nộp đơn học Master ngành Business Studies của University of Amsterdam, và bị từ chối với lý do CHƯƠNG TRÌNH MÀY HỌC Ở BACHELOR KHÔNG PHÙ HỢP VỚI KHÓA HỌC MASTER.
  Em buồn lắm.
  Sau mấy ngày, em nhận được email như sau:

  Dear Students,

  Because of the evaluation many Vietnamese students who applied for one of our MSc programmes are rejected. This is due to their lacking of academic education. Somehow I have the feeling that so many rejections could mean that the evaluation is not right.

  I am looking for a contact in Vietnam who knows a lot about the educational system (in or outside Vietnam).

  I could of course contact the embassy. But if you know anyone whom I could contact to find out more about the Vietnam education system. Please do inform me, I will ofcourse preview your files again.

  Thanks in advance

  Diana


  Em vừa mừng vừa lo. Cứ như nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm vậy, vì thế em lên forum cầu cứu các bác ạ. Xin tặng hoa các bác đã, để tỏ lòng cảm ơn vì đã đọc đến đây. :rose:
  Em xin tặng hoa tiếp bác nào ra tay cứu giúp em ạ. :rose: Mà có lẽ không chỉ có em, nhiều sv VN khác bị từ chối cũng sẽ nhận được email này, và đang chạy tứ tung cầu cứu. Sự giúp đỡ của các bác thật sự sẽ giúp cho bọn e rất nhiều ạ, và chắc chắn là con đường du học không đóng sập trước mặt các bạn khác như em.
  Em xin tặng hoa tiếp ạ. :rose:
  Em chân thành cảm ơn các bác, dạ em xin để lại email mong rằng các bác giúp đỡ em .
  quynhmaialex@gmail.com
   
 3. Ehimer

  Ehimer Thèm thuồng

  Bạn viết thư cho IIE, viện giáo dục quốc tế tại việt Nam đi ạ. It's very helpful.
   
 4. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Một cách mà cá nhân bạn có thể làm ngay là tìm hết những anh chị năm trước học đúng chuyên ngành của bạn và đang học graduate ở các trường đại học trên thế giới. Bạn lấy contact information ở những khoa đó, cộng với tên và năm học của những anh chị đó, và gửi cho trường Amsterdam. Chưa chắc họ đã cần phải contact expert về hệ thống giáo dục của VN nếu như họ biết rằng những trường khác cùng ngành với họ đang nhận SV VN. Chúc may mắn. ĐCB.
   
 5. livefully

  livefully Full steam ahead!

  Trước hết là chúc mừng bạn nhé! Ít ra vẫn còn hy vọng nhỉ? Chúc bạn lần này sẽ may mắn qua được re-evaluation, vì theo mình biết, tốt nghiệp loại giỏi ở Ngoại Thương thì ko phải tay vừa đâu. ;;)

  Nếu đến IIE, bạn có thể contact với Dr. Ashwill (xin lỗi bạn Ehimer vì mình lại dùng Dr. :P) để nhờ Dr. Ashwill viết và kí vào thư giải thích về hệ thống giáo dục VN (tham khảo mẫu ở các files attached mình gửi). Về Dr. Ashwill, bạn có thể đọc thêm bài viết sau tại forum Vietabroader. Nếu bạn cần thông tin thêm thì bạn có thể email cho bạn Khoa, đang học tại Bates (Mỹ) theo địa chỉ email được cho cuối bài.

  Ngoài ra, nếu bạn thấy cần, mình sẽ nhờ GS Joe Hobbs là Director of Vietnam Institute tại trường Missouri (Mỹ). GS rất hiểu về giáo dục Việt Nam và cũng rất helpful. Mình nghĩ là GS sẽ sẵn lòng viết thêm cho bạn một thư giải thích về hệ thống giáo dục Việt Nam (GS cũng đã viết LOR cho mình giải thích về GPA ở VN khi mình apply sang Missouri)

  Dr. Ashwill named Director of Institute of International Education Vietnam
  Monday, September 26, 2005


  The New York-based Institute of International Education (IIE) has recently named Mark A. Ashwill as Director of IIE Vietnam.

  Dr. Ashwill, based in Hanoi, will be responsible for the overall management and supervision of IIE’s Hanoi and Ho Chi Minh offices. Specific responsibilities include direct support to the Vietnam Fulbright Program; oversight of educational advising services; coordinating existing fellowship and training projects; provision of strategic direction of office; development of new programs.

  Dr. Ashwill, who is director of the World Languages Program, Fulbright adviser, and adjunct professor at the State University of New York at Buffalo, serves as advisor to VietAbroader. He is also founder and executive director of the U.S.-Indochina Educational Foundation, Inc. (USIEF: http://www.usief.org), a non-profit organization that supports education and training in the U.S. for selected Cambodian, Laotian and Vietnamese students. In 2003, Dr. Ashwill became the first U.S. citizen to be awarded a Fulbright Senior Specialists Grant to Vietnam.

  In his role as advisor to VietAbroader, Dr. Ashwill offers the group a comprehensive understanding of international education and a great interest in working with Vietnamese students. His leadership excellence, expertise, and insights in Vietnam also play a key role in helping VietAbroader achieve its objectives. He also played an active role in organizing VietAbroader Conference in Hanoi and Ho Chi Minh City in Summer 2005.

  "Dr. Mark Ashwill possesses an incredible commitment to higher education for students from developing countries including Vietnam, devoting his considerable time and effort to Vietnamese students, involving them in his projects over the summer and assisting them with a wide range of issues,” said Huong Nguyen of Lafayette College.

  Parents, students, and other Vietnamese people who met Ashwill are convinced, Trang Nguyen of Bates College says, that “he will contribute to Vietnam’s educational development at both national and international level and forge new connections with overseas institutions.”

  IIE Vietnam is a branch of the Institute of International Education (IIE), a private, nonprofit organization headquartered in New York. IIE was founded in 1919 to promote peace and understanding through cultural and educational exchanges. As the largest and most active non-profit organization in the field of international education and exchange, 18,000 men and women from 175 nations participate in IIE programs each year. IIE maintains 6 offices in the U.S. in New York, Washington, D.C., Chicago, Denver, Houston, and San Francisco. There are an additional 13 offices around the world in Egypt, Hungary, Hong Kong, Indonesia, Mexico, Namibia, the Philippines, Russia, Thailand, the Ukraine, and Vietnam. IIE services include free information and counseling, a research and reference, conferences and seminars, and publications relating to the field of international education. IIE has been active in Vietnam since 1992.

  VietAbroader is a leading non-profit organization that provides motivated Vietnamese students with academic enhancement, college guidance, leadership development training and networking needed to gain admission to, and thrive at, top overseas colleges and universities. Founded in 2003, VietAbroader members have consistently gained acceptance and substantial scholarship at a wide range of undergraduate institutions in the United States.

  Please direct any questions regarding this press release to kpham@bates.edu.

  Source: VietAbroader -> Dr. Ashwill named Director of IIE Vietnam
   

  Attached Files:

  mapple, bonghoa, maserati and 8 others like this.
 6. HaNoi

  HaNoi Thèm thuồng

  Dear quynhmai,

  Khi đi xin học hay học bổng, tốt nhất không bao giờ tập trung vào duy nhất 1 vài trường. Hồ sơ các trường yêu cầu đại khái không khác nhau mấy (bảng điểm, điểm tiếng Anh, thư giới thiệu ...). Bạn nên chuẩn bị 1 bộ hồ sơ cho hoàn chỉnh (cái này chỉ mất công làm 1 lần thôi) rồi đánh huỷ diệt trên diện rộng. Lên google tìm càng nhiều trường càng tốt rồi apply đồng loạt. Tôi không tin bạn apply 100 trường với profile của bạn mà không có được ít nhất 5,6 trường nhận và cho học bổng. Nên chọn các trường với mức độ khó khác nhau cho yên tâm, tránh bỏ hết trứng vào 1 rổ. Ví dụ 20 trường loại 1, 30 trường loại 2, 40 trường loại 3 và 10 trường loại làng nhàng (các trường làng nhàng ở các nước phát triển cũng thuộc loại rất tốt nếu so với hệ thống GD ở VN rồi).Tìm danh sách 100 trường trên Google và apply tôi nghĩ chỉ mất vài ngày.

  Một điều thứ 2 tôi thấy là các bạn VN thường chỉ chú trọng 1 vài điểm du học truyền thống như Anh Mỹ Pháp Úc ... mà quên đi nhiều nơi có nền GD cũng rất phát triển mà lại ít candidate hơn, cơ hội xin học cũng cao hơn như các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Ireland, Italia ... Nếu tìm hiểu cả những nơi này nữa thì cũng rất tốt.

  Good luck.
   
  Last edited: Mar 2, 2009
 7. Ko vấn đề gì đâu bạn! Đừng buồn mà cũng đừng có lo! Chuyện này hoàn toàn do ĐH Ngoai Thương. Nó và nhiều trường khác nữa (ví dụ, ĐH Kinh Tế ở SG: nhẽ ra phải đổi tên là ĐH Kinh Doanh hay Quản Lý, rồi ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật) đều rất trời ơi ngay từ cái tên gọi thì nói gì đến cái curriculum và course syllabus (cũng vô cùng tào lao với vô vàn tên gọi chẳng biết làm gì) để mà người ta hiểu. Chuyện người ta từ chối thì dễ hiểu thôi.

  Ví dụ, ai học ở ĐH Kinh Tế SG ngành Business Admin mà apply học Master ò Economics mà được nhận thì mới ghê! Lý do là chuyện này ko có được!

  Trở lại chuyện của bạn, gợi ý của a Bằng hay WB (Liên lạc IIE) cũng là một ý. Ý thứ 2 bạn tìm ở forum SV HÀLAN xem có ai đó đang học hay đã xong PhD về ngành bạn muốn học rồi nhờ người này viết email tới cũng giúp được (Nói họ dùng mail trường tốt hơn).

  Còn ko nữa, bạn đến liên hệ với chương trình Masstrict MBA (liên kết với trường MSM ở Amsterdam) ở ĐH BK SG. Hoặc ở xa thì liện hệ mail. Ở đó họ sẽ có GV nguời Việt 'nói được' với bên kia cho bạn về chuyện này.

  Chừng nào mà những trường như vậy vẫn ko chịu đổi tên, cải cách curriculum, course syllabus, chừng nào mà vẫn chưa có nhiều giảng viên ở đó đi học ở G7 về (DH NT đi học ở Đông Âu và Nhật hơi bị nhiều) thì mấy trường hợp giống bạn sẽ còn bị dài dài.
   
 8. HaiAu

  HaiAu Thèm thuồng

  Trong khi xin đi Hà Lan, bạn có thể thử cơ hội ở một số trường đại học ở Australia. University of Tasmania cũng là một địa chỉ bạn có thể xin học về Business Studies:

  www.utas.edu.au

  Business Courses:
  http://courses.utas.edu.au/portal/p...&P_YEAR=2009&P_FACULTY=BAA&P_SCOPE=STUDYAREAS

  Hiện nay tại khoa Engineering của UTas có rất nhiều sinh viên VN theo học, tôi chưa biết khoa Business có s/v VN hay không, bạn hãy nên thử. UTAS nằm cách biệt khỏi lục địa, nằm ở tiểu bang Tasmania rên đảo Tasmania, nếu bạn xin học bổng, rất có thể xác suất có học bổng sẽ lớn hơn các đại học trong lục địa. Nhiều khi xin học bổng xin ở những địa chỉ hoặc liên hệ tới giáo sư ít nổi tiếng thì lại có cơ hội (vì g/s nổi tiếng có quá nhiều sinh viên đang nhận học bổng, có thể không còn cơ hội). Có thể học ở Hobart (a copy of Sydney!) hoặc Launceston.

  Good luck.

  Hải Âu
   
  Last edited: Mar 2, 2009
  mapple, Quang and livefully like this.
 9. Guest

  Guest Thèm thuồng

  Netherlands through the eyes of a Anamiste

  Hiện nay ở EU thì Hà Lan đang nổi lên, xếp chỉ sau Bắc ÂU + Thuỵ Sĩ, vì Pháp, Đức đang thất nghiệp nhiều hơn.

  Nếu 2 vợ chồng một người làm PhD, người này sẽ được status = knowledge migrant, người kia sẽ được quyền đi làm. PhD serve như là penetration helper giúp 2 vợ chồng có status tốt.

  Nếu không có PhD, để được coi là knowledge migrant thì cần có công ty nhận với lương gross = 47K nếu trên 30 tuổi, 34 K nếu dưới 30 tuổi (big gap, isn't it, but it seems to kick out those Eastern Europe low-skilled labor who want to stay in the Netherlands after reaching 30 y.o). 47 K Euro là khá cao so với lương trung bình 38K của toàn dân nước này.

  Nhược điểm của Hà Lan là lượng mưa rất lớn, cảnh vật hầu như chẳng có gì xem. Có lẽ vì cảnh vật quanh năm buồn chán quá mà người HL trở nên nghịch ngợm, trang trí nhà cửa nhiều màu sắc, và nghe nói graphical design của Hà Lan cũng có tiếng trên thế giới.

  Ở HL có trường Wageningen UR: gezond voedsel in een leefbare wereld (Wageninge University) khá quen thuộc với người VN, các giảng viên trường Cần Thơ và Nông Nghiệp HN hay sang đây học PhD và exchange từ vài chục năm nay. Một người bạn Dutch của tôi nói: Hồi năm 8x tao gặp 1 người VN, anh ta nói: "Ồ, mày là Dutch à, tao biết Wageningen của Hà Lan"; nguwowif bạn này ngạc nhiên vì người VN kia không nhắc tới Amsterdam đầu tiên mà là Wageningen. WUR nghe nói có ngành Animal Science ở top 3 thế giới, và Agricultural Science có lẽ top 20 thế giới (con số 20 này ít chắc chắn hơn con số 3 kia).

  Wageninge is called the city of life science, it claim to be home of the world's biggest food valley, with Unilever, Friesland, Campina .... (Xem: Wageningen University and Research Centre - Wikipedia, the free encyclopedia and Wageningen - Wikipedia, the free encyclopedia).

  Tôi từng sống vài năm ở Thuỵ Sĩ, và favor sự chính xác, trung thực và well-organized của họ, đồng thời cũng rất enjoy khí hậu và cảnh vật rất rất đẹp của Thuỵ Sĩ. Nay tôi đang sống ở Hà Lan, và thấy rằng thêm một lần nữa mình "được quyền" look down một dân tộc EU. Người Hà Lan có thói quen buôn bán nên lời nói của họ không hoàn toàn đáng tin cậy, ngoài ra xã hội không well-organized lắm.

  Một nhược điểm rất lớn cho người nước ngoài sống tại Hà Lan là khó tìm nhà, vì nó khó với ngay cả người Hà Lan. Người Dutch và foreigner phải xếp hàng waiting list vài năm mới tìm được căn nhà ưng ý để thuê. Cộng thêm vào sự khó khăn này là fucking free housing market với giá cả cao và sự lừa dối không hiếm gặp.

  Một nỗi mặc cảm nữa của người Dutch là thức ăn. Hình như họ không có khả năng sáng tạo nhiều khi ở ngay cạnh Pháp, cũng như văn hoá VN bị lệ thuộc văn hoá Tàu vậy. Tuy nhiên một vài đồng nghiệp Dutch của tôi rất thích chê bai thức ăn UK. Bữa trưa vài lát sandwich, rồi ngoài ra một vài món croquette, frikadel được coi là truyền thống của họ.

  Người Dutch khá ki bo, cụm từ Dutch Treat nghĩa là mời nhau đi ăn và ai trả tiền người nấy, có lẽ họ ki bo hơn EU trung bình. Đi nhờ car của đồng nghiệp cũng nên trả từng Euro một.

  Ưu điểm trong cuộc sống của một người VN tại Hà Lan là cảm giác thấy mình chỉ là công dân hạng 1.5-2.5 mà không phải là hạng 3/4/5/6 như một vài nơi khác. Người Dutch nói English tốt hiếm thấy, có lẽ chỉ Sweden mới là đối thủ của họ.

  Tiếng Dutch mềm dẻo, nhiều exception, và chỉ được nói bởi ~ 18 triệu người (Belgium, Dutch, Luxembourgh). Tiếng Dutch và con người Dutch có lẽ cũng cảm tính và ít logic như tiếng Việt và con người Việt. Người Hà Lan mặc dù có thiên nhiên rất chán nhưng họ khá lạc quan, họ tự hào vì có social life tốt mà vẫn làm việc hiệu quả. Điều này cũng tạm đúng tuy nhiên người Thuỵ Sĩ / Sweden sẽ cười khẩy vào họ.

  Về IT, có 3 trường Eindhoven, Twente và Delft ở vị trí khá tốt. Ranking thì các bạn tự khám phá. Có một người bạn VN của tôi tốt nghiệp PhD ở Twente và đang làm PostDoc ở Stanford.

  Beer Hà Lan không nổi trội về chất lượng, nhưng họ có Heineken lớn nhất thế giới (người HL không thích bia này bằng Grolsch/Hertog Jan/..., và xuất khẩu nó để kiếm $). Ngoài ra HL có một vài hãng lớn như Shell, Philips, Unilever, ArzoNobel, kể ra cũng đáng khen cho một đất nước nhỏ.

  Có lần tôi gặp 2 người EU: một Thuỵ Điển và một Hà Lan trong một đợt hợp tác làm việc khi tôi còn làm tại VN. Lão Dutch rất hay ba hoa, con buôn mà, lại ngồi trong đám người VN nhìn-thấy-tây-là-tròn-mắt. Còn tôi thì quay sang nói chuyện với anh Swedish, bởi tôi từng sống ở Switzerland nên không bị choáng ngợp bởi những gì lão Dutch phát ngôn. Anh Swedish cũng quay sang tôi, nói: "Đây là lần thứ ba tao thấy ông Dutch này khoe về vấn đề đó mày ạ". Người Sweden hình như kín đáo cư xử "người lớn" hơn, tôi tạm generalize thông qua anh Swedish kia.

  Tạm kể lể dông dài thế, coi như post ra mắt VietPhD. Chúc diễn đàn ngày càng có nhiều thread về các nước khác nhau nữa.
   
 10. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Thanks bác Guest rất nhiều và mong bác tiếp tục đóng góp cho diễn đàn trong mục Hà lan này. ĐCB.
   
 11. mon_bk

  mon_bk Thèm thuồng

  seeker likes this.
 12. vanhoivanbinh

  vanhoivanbinh Kẻ lữ hành đơn độc

  Mình đang tìm hiểu về apply PhD ở Hà Lan, hiện tại mình đang chờ kết quả từ TUE
  Tuy nhiên qua một vài người bạn, minh thấy về Kĩ thuật (cụ thể là ngành Mechanical Eng) thì Hà Lan có vẻ hơi ít trường đào tạo PhD
  Đếm qua mới chỉ thấy DELFT, TUE, TWENTE,
  Bác nào có thể giới thiệu thêm một vài trường nữa không nhỉ????
   
 13. quynhmaialex

  quynhmaialex Thèm thuồng

  Dạ, em chân thành cảm ơn các bác đã có nhiều gợi ý giúp em. Một vài người đã email và tận tình giúp đỡ. Em đã liên lạc với văn phòng Neso ở VN và chị Nhi dễ thương bảo rằng "đây cũng là 1 phần trách nhiệm của văn phòng, chị sẽ cố gắng giúp đỡ em"....
  Em cảm động lắm lắm.
  Em xin tặng hoa các bác ạ, để tỏ lòng cảm ơn sâu sắc. :rose::rose::rose:

  Em mê Hà Lan quá, nên chỉ nộp đi Hà Lan thôi, bị 1 anh bạn xúi nộp đi Thụy Điển, e cũng nộp 1 phát. Và cao hứng nộp thêm 1 trường Anwerpt bên Bỉ nữa. Còn lại, em nộp 7 trường bên Hà Lan ạ (mà quả thật, đất nước này bé tí, tìm chán chê được có vài trường có course mà mình muốn). Em thật sự khâm phục các bác "rải truyền đơn" đến tận 3o-40 trường.
  Em tốt nghiệp Ngoại Thương , có bằng ielts 7.0 nhưng điểm hạn chế là em chưa có GMAT, nên lựa chọn các course cũng ít đi, chỉ chọn đc những trường ko yêu cầu GMAT thôi ạ.

  Một số trường khác từ chối em (trong đó có Erasmus school of Economics, Groningen University, Vrije University, UvA) với chung 1 lý do: bachelor degree của em là International Economics (kinh tế đối ngoại), mà ngành học em chọn là Business --> không phù hợp.

  Em cũng biết 1 bạn học Business Administration ở trường KTQD được nhận vào UvA. Lý do là trường bên kia họ soi bằng ĐH và academic transcript, thấy các môn học phù hợp là họ nhận thôi.

  Hiện nay nhờ 1 vài người bạn, em đã liên hệ được với UvA (còn các trường kia chắc ko hào phóng tạo cơ hội cho em như thế này đâu) và gửi hồ sơ lại cho họ xem xét rồi ạ.
  Em chân thành tâm sự 1 chút và cảm ơn các bác ạ.

  quynhmaialex@gmail.com
   
  seeker, Tartan and dinhcongbang like this.
 14. VietPhD

  VietPhD Because of me, you'll never walk alone

  Thêm một số thông tin liên quan đến du học Hà Lan. Xem file ở đây.
   
  vanhoivanbinh and dinhcongbang like this.
 15. VietPhD

  VietPhD Because of me, you'll never walk alone

  Postdoc Researcher (f/m), (36-38 hours per week), Virtual Knowledge Studio in Amsterd

  Postdoc Researcher (f/m), (36-38 hours per week), Virtual Knowledge Studio in Amsterdam

  You will be responsible for the implementation of ethnographic and explorative research in the sub-project "Dissemination and exploration." You will perform observations of the use of ICT in humanities research. In particular, you will identify problems that emerge as researchers renew their research practices with the aid of technology. You will explore and assess the current developments in digital humanities also on the basis of the published literature. This exploration will regularly involve short visits to research centres in the Netherlands and abroad.

  Your work on this aspect of the project will be supported by an information expert whose role will be to assess the technological merits of infrastructures. These observations and assessments will support the Alfalab project leader in the preparation of the second phase of Alphalab. Your research results will also support the dissemination of Alfalab's outcomes among humanities scholars in the Netherlands. This work will result in a research report, which will form the basis of a follow-up grant application, and the basis for international scientific publications.

  Job requirements: You have ample experience in ethnographic research and current knowledge of ict applications in the humanities, as demonstrated by a PhD in a relevant area (for example, Science and Technology Studies or Information Science). You show interest in humanities research. You are a good communicator, possess good writing skills, and are capable of building good cooperative relations with researchers from a variety of scientific traditions. You have an excellent command of English and Dutch.

  Conditions of employment: This position involves a temporary appointment for a period of 1.5 years. In consultation, the job can be performed on a secondment basis (for instance from a university). The intended starting date is 1 May 2009.

  More information will be available on the website of the VKS <http://www.virtualknowledgestudio.nl/vacancies.php> or on the website Academic Transfer <http://www.academictransfer.nl/> .

  Dr Anne Beaulieu

  Senior Research Fellow and Deputy Programme Leader

  Virtual Knowledge Studio, KNAW

  Amsterdam, The Netherlands

  Welcome to the Virtual Knowledge Studio (VKS)

  +31 20 850-0277

  Blog: vksethno.wordpress.com

  --

  Dr. Michel J. Menou

  Visiting Professor, SLAIS, University College London, U.K.

  Consultant in ICT policies and Knowledge & Information Management B.P. 15 F-49350 Les Rosiers sur Loire, France

  Email: micheljmenou[at]gmail[dot]com

  michel[dot]menou[at]orange[dot]fr

  Phone: +33 (0)2 41511043

  Ciber - Centre for Information Behaviour and the Evaluation of Research (http://www.ucl.ac.uk/ciber)
   
 16. milandini

  milandini Thèm thuồng

  The Department of Philosophy and the Tilburg Center for Logic and Philosophy of Science (TiLPS) invite applications for one three-year full-time PhD position, commencing at the latest September 1, 2009.
  The successful candidate is expected to work on a topic from epistemology or philosophy of science and complete a PhD thesis within maximally three years. The position is open to candidates with a master degree or equivalent in philosophy. We expect the willingness to work in an international interdisciplinary research environment. The PhD candidate will receive a starting salary of 2042 Euro gross per month in the first year. The salary in the last year is 2612 Euro. Candidates are invited to submit a letter of interest, a curriculum vitae, a research proposal of maximally 5000 words, certificates, and two letters of recommendation. Please send your application package to PhD Position Search Committee, c/o P & O, Department of Philosophy, Tilburg University, Warandelaan 2, P.O. 90153, 5000 LE Tilburg, The Netherlands, or email to solliciterenfdl@uvt.nl. Please indicate the vacancy number 500.09.03.
  The deadline for applications is April 1, 2009. For more information about TiLPS, visit Tilburg University - Tilburg Center for Logic and Philosophy of Science.
   
  dinhcongbang likes this.
 17. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Eindhoven University of Technology: PhD in Information Systems in Purchasing

  Eindhoven University of Technology (TU/e)

  Vacancy for a Ph.D. student in

  Information Systems in Purchasing

  Eindhoven University of Technology is one of the world’s leading research
  universities (ranked by the Times Higher Education Supplement). It is in
  particular well-known for its joint research with industry (ranked number
  one worldwide by the Centre for Science and Technology Studies). The
  research groups in which this Ph.D. project will be embedded have a strong
  national and international reputation for research on topics such as
  ‘workflow patterns’, ‘purchasing and supply chain management’ and
  ‘cross-organizational workflow’. The successful applicant will have the
  opportunity to profit from the benefits that such an environment has to
  offer and to contribute to the ongoing research.


  JOB DESCRIPTION

  The successful applicant will participate in the research project outlined
  below, collaborate with researchers from the international research
  community and report research findings at international conferences and
  workshops, in research journals, and by contributing to workshops for
  industry members of the European Supply Chain Forum. The research will be
  concluded by writing a Ph.D. thesis. A small teaching load (on average
  about 10%) is part of the job description. The project will be supervised
  by Prof.dr.ir. Paul W.P.J. Grefen, Prof.dr. Arjan J. van Weele and Dr.ir.
  Remco M. Dijkman.


  RESEARCH PROJECT

  The goal of the research project is to investigate variations of business
  processes in the purchasing domain. Techniques must be developed that can
  qualify these variations and help overcome differences, due to these
  variations, when organizations with different business processes want to
  engage in business transactions. Also, a mapping must be developed from
  purchasing processes with their variants to an information systems
  architecture that can support them. The research method involves both
  fundamental research towards (formal) techniques for qualifying and
  resolving variance of purchasing processes and applied research to obtain
  purchasing processes from high-tech industry and qualify their variance.
  Requirements

  The successful applicant will have:
  - a Master’s degree in Computer Science, Information Science, Business
  Science or a similar field of study;
  - a strong affinity with interdisciplinary research that involves both
  Computer Science and Business Science, as well as collaboration with
  high-tech industry;
  - the ability to work on a challenging topic that has both basic and
  applied research aspects; and
  - good communication skills and proficiency in English.


  ORGANIZATION

  The research will be conducted at Eindhoven University of Technology, at
  the Department of Industrial Engineering and Innovation Sciences (IE&IS).
  It will be performed as a joint project of the Research Group of
  Information Systems and the Research Group of Innovation, Technology
  Entrepreneurship, and Marketing. The project is partly funded by the
  European Supply Chain Forum, a forum in which both academia and industry
  participate. Therefore, the project has a strong link with practice.
  The department IE&IS has two schools: the School of Industrial Engineering
  and the School of Innovation Sciences. The School of Industrial
  Engineering is one of the leading IE schools in Europe, with a strong
  presence in the international research and education community. Within the
  School of Industrial Engineering five degree programs are taught: BSc in
  Industrial Engineering & Management Science (Technische Bedrijfskunde),
  BSc in Industrial Engineering for Health Care, MSc in Operations
  Management & Logistics, MSc in Innovation Management, and PhD in
  operations, logistics and innovation management. The PhD program is
  embedded in the research school Beta. The School of IE also participates
  in the Logistics, Operations & Information Systems (LOIS) research cluster
  of the TU/e.


  APPOINTMENT AND SALARY

  The appointment is temporary for four years. A salary is offered starting
  at € 2042,- per month (gross) in the first year and increasing up to €
  2612,- per month (gross) in the last year. Moreover an 8% bonus share
  (holiday supplement) and an end-of-year bonus of 8.3% is provided annually
  as well as excellent secondary benefits (e.g. technical infrastructure,
  moving expenses, excellent sports facilities, child care, and savings
  schemes).


  INFORMATION AND APPLICATION

  Please send a detailed curriculum vitae, a statement of interest in the
  proposed research topic, a course program and corresponding grades,
  references and all other information that might be relevant to the
  personnel department (pz@tue.nl). Please use the job vacancy code V39.478
  in the subject line of your e-mail. For further information on this
  vacancy please contact Dr. Remco Dijkman (r.m.dijkman@tue.nl), tel: +31 40
  247 4370.

  The deadline for applications is 1 May 2009.
   
 18. vanhoivanbinh

  vanhoivanbinh Kẻ lữ hành đơn độc

  Có bác nào đang apply vào TUE k nhỉ?
  mình nộp hồ sơ tuần trước, chưa nhận được tin tức j cả :(
   
 19. dim

  dim Thèm thuồng

  Hi Quỳnh Mai,
  Tớ đã có lần email cho bạn rồi đấy nhưng sau đó nhiều việc quá nên chưa reply bạn được. Tớ cũng nhận được email của chị Diana đề nghị giới thiệu người hiểu biết về hệ thống GD VN và recheck lại hồ sơ của tớ.
  Không biết bạn đã giới thiệu ai cho chị ấy rồi (để tớ giới thiệu đỡ bị trùng) hay tiến triển của vụ này thế nào rồi? Bạn đã có thêm thông tin gì từ UvA chưa? Mình lại fải gửi lại hồ sơ cho họ hay họ vẫn lưu hồ sơ của mình?
  Đợt này tớ cũng định nộp thêm Groningen nữa.

  Mong tin bạn :)
   
 20. quynhmaialex

  quynhmaialex Thèm thuồng

  Hé lô cả nhà,
  Các bạn Việt Nam năm nay có vẻ thất bại trong công cuộc chinh phục Hà lan rồi. Tất cả những người tớ biết mà apply vào HL năm nay đều nhăn nhó ca thán TỚ BỊ REJECT RỒI.
  Tớ đã contact với các chị bên neso, các chị rất dễ thương và nhiệt tình giúp vì cho rằng ĐÂY CŨNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA VĂN PHÒNG NESO. Nhưng xem ra không cứu vãn được tình hình.
  Cuối cùng, họ vẫn gửi email cho tớ, bảo là SAU KHI RE-EVALUATE, RẤT TIẾC LÀ MÀY VẪN KHÔNG ĐỦ CREDIT ĐỂ HỌC TRG TAO.
  Sau này, khi đọc email của 1 bạn gửi neso, và tớ đc forward lại, tớ mới biết, từ năm 2004, năm cải cách hay bước ngoặt gì gì đó, trường ngoại thương chuyển từ dạy 4.5 năm sang còn 4 năm, cắt giảm bớt 1 số môn quan trọng, hoặc số credit của các môn ( mà ko cắt bỏ Triết, Mác lê, với mấy môn vớ vỉn đi).
  Kết quả là, số credit không đủ, :(( tớ ngậm ngùi chia tay với UVA và nhìu trường khác nữa. Không biết chuyện này chỉ xảy ra với Ngoại Thương hay cả với các trường khác ạ?
   

Share This Page