Cơ hội/Trao đổi: Đan Mạch/Denmark

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by VietPhD, Mar 28, 2007.

 1. VietPhD

  VietPhD Because of me, you'll never walk alone

  PhD and research

  Danish universities and research institutions welcome international PhD students either as full degree students or as visiting students.
  A Danish PhD programme usually lasts three years. The components of the programme are:

  * Independent research under supervision
  * Courses for PhD students (approximately 30 ECTS credits)
  * Participation in research networks, including placements at other, primarily foreign, research institutions
  * Teaching or another form of knowledge dissemination, which is, as far as possible, related to the PhD topic
  * The completion of a PhD thesis

  PhD programmes are offered at universities , which have established a PhD school, at research institutions as well as in industry. These institutions all offer excellent research, library and laboratory facilities for researchers and PhD students.

  The general admission requirements for PhD programmes include a Candidatus/Master’s degree or equivalent comparable to the Danish two-year Candidatus/Master’s degree. In some areas, a four-year PhD programme is offered to students who have completed a Bachelor’s qualification and one year of study at postgraduate level.

  Interested candidates should contact the institution in question for more information or take a look at the list of available PhD positions .

  Financing

  A range of funding options are available:

  * Studentships: PhD studentships are advertised by universities, research institutions, business enterprises and public and private foundations. Employment is usually for a period of 3 years.
  * Industrial PhD fellowships: These fellowships are offered through collaboration between a private enterprise and a university. The PhD project is carried out as a research project and the PhD student facilitates research co-operation between the two partners. These fellowships usually have a duration of 3 years. More information is available at The Danish Agency for Science, Technology and Innovation .
  * Self-financed PhD programmes: As a self-financed student, you will usually be charged a tuition fee, ranging from 10,000 to 16,000 Euro per year.
  * International financial support: There is also the possibility of getting international financial support either from your home country or from international organisations such as the European Commission’s research programmes.

  For further information, please refer to the PhD Factsheet


  Visiting Students PhD students enrolled at a university outside Denmark can apply for admission as a visiting PhD student at a Danish university or research institution. You should contact the institution you are interested in directly for further information on possibilities and procedures. Many universities have special application forms.


  Financing

  Whether PhD students will be charged a fee or not, vary, so please contact the institution of your interest for further information. There are a few scholarship possibilities, e.g:

  * Your home country or international organisations may have scholarship programmes for studies abroad.
  * The institution you enrol at may have a scolarship programme.

  EU students can on certain conditions apply for a Madame Curie Scholarship or other kinds of EU funding. You will find further information at the European Researcher Mobility Portal .

  Students from other countries that Denmark has bilateral agreements with may apply for scholarships through the relevant authority or organisation. You can find further information at Universities Denmark.

  Finally, you may find information on the possibilities at: http://www.workindenmark.dk. Choose the menu “For researchers”.

  PhD and research Study in Denmark
   
  Last edited by a moderator: Dec 10, 2011
 2. Jim

  Jim Thèm thuồng

  Tương trợ: Copenhagen/Aarhus, Denmark

  Chào các bác,
  Em chuẩn bị sang Denmark làm việc trong vòng 3 năm tại trường DTU in DK. Em đã từng ở Paris trong thời gian ngắn nên chẳng đi được đâu nên em không biết nhiều về nơi này như cuộc sống, nhà cửa, ăn uống ra sao và đặc biệt có nhiều người Việt hay không? Mặc dù có thể tìm được một số thông tin từ google nhưng mà cũng rất chung chung, không người thực việc thực lắm. Nếu có bác nào đã, đang và sẽ đến nơi này cho em xin ít kinh nghiệm nhé. Mong nhận được hồi âm của các bác>:D<
   
 3. Pumpa

  Pumpa Thèm thuồng

  Có tôi đang ở copen đây. Bác email contact detail vào pumpa2007@gmail.com nhé. gửi nịck chát đi để anh em dễ liên hệ.
   
 4. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Các bác ở Châu Âu thỉnh thoảng phải lên tiếng tý chút. Bọn tôi bên US khua khoắng nhiều quá, có khi mua rìu qua mắt thợ mà không hay. Thân mến. ĐCB.

  PS: Không biết bên EU có ai đọ được với haichit bên US không? Xin mời lên sàn :-))
   
  zozuc likes this.
 5. Pumpa

  Pumpa Thèm thuồng

  Vẫn theo dõi sát sao vietphd với các bác US đây. Có cái bận quá nên chưa đóng góp được gì.
   
 6. aalborg

  aalborg Thức Trong Giấc Ngủ

  Nếu bác lên Aalborg thì nhắn cho tớ. Trên này khá nhiều các bác VN sót lại.
  Các bác học ngành gì trên DTU thế???
   
 7. Jim

  Jim Thèm thuồng

  Từ Aarhus lên Aalborg cũng không xa lắm, chắc là em sẽ thường xuyên qua đó bác ạ. Em làm về Biomedical Science. Bác nhắn cho em cai địa chỉ của bác nhé.
   
 8. aalborg

  aalborg Thức Trong Giấc Ngủ

  Sao bác bảo bác học ở DTU mà lại ở Aarhus là sao?
  Nếu ở Aarhus thì liên hệ với bác Minh, đang làm PhD về biology gì đó đi, một người quen cũ của tớ đấy!
   
 9. Jim

  Jim Thèm thuồng

  Em làm research ở cả Copenhagen và Aarhus bác ạ và thời gian đầu em sẽ ở Aarhus. DTU có rất nhiều institute trên toàn DK mà bác. Bác cho em địa chỉ liên lạc của bác Minh bio với nhé. Em cảm ơn bác nhiều.
   
 10. aalborg

  aalborg Thức Trong Giấc Ngủ

  Mình đã PM cho bác rồi, check nhé.
  Sorry đợt này vừa đi xa về nên hơi bạn, trả lời muộn!
   
 11. hetminh

  hetminh Thèm thuồng

  Cơ hội/Trao đổi: Học bổng và cuộc sống tại Đan Mạch/Denmark

  Có rất nhiều project tuyển PhD đủ các ngành (toán, sinh, tin....), ngày xưa mình cũng xin được một PhD position ở đây nhờ apply mấy cái địa chỉ này:
  http://www.dtu.dk/English/About_DTU/vacancies.aspx
  Cheers
   
  phatphat, zozuc, nguyenhongoc and 8 others like this.
 12. aalborg

  aalborg Thức Trong Giấc Ngủ

  Ngày nay bác đang ở đâu thế ???
   
 13. quangtrung

  quangtrung Thèm thuồng

  Không biết giờ bác hetminh dang ở đâu? cách đâu hơn 2 tháng em có apply một postition của group này. Lúc đó cũng là deadline, em chờ đến giờ chẳng thấy thông tin gì cả không rõ có phải là bị rejected rồi không? em đang định mail hỏi họ.
  các bác ở EU có thể cho biết thời gian xét duyệt application này thường có lâu không ạ?
  Thanks
   
 14. vanhoivanbinh

  vanhoivanbinh Kẻ lữ hành đơn độc

  MÌnh cũng đang chờ một cái APPLY kiểu thế nayu, cũng chưa biết tình hình sẽ ra sao
   
 15. Viet+

  Viet+ Thèm thuồng

  Kinh nghiệm cho thấy là họ không trả lời (trong vòng 1-2 tuần) nghĩa là ko không quan tâm đến hồ sơ của mình, rải hồ sơ chỗ khác thôi.:-B
   
 16. ncrl

  ncrl Viên mãn

  DTU ở Aarhus có một anh bạn mình đang làm PhD ở đó. Mình sẽ liên hệ với bác đó rồi gửi nick bác đó cho bạn.

  Nếu đến 2 tháng mà chưa có phản hồi lại tức là họ cảm thấy hồ sơ của bạn không thích hợp cho vị trí đó và giờ họ đã chọn người khác.

  Kinh nghiệm xin sang châu âu của tớ là thời gian phản hồi của hội đồng (nếu họ quan tâm đến hồ sơ của mình) thường phần lớn là 1-3 tuần. Bên DTU tớ được phản hồi sau gần 1 tháng nộp hồ sơ (họ có xin lỗi vì thông báo hơi muộn do bận công việc đề tài khác và đề nghị mình đợi thêm nửa tháng nữa :D) rồi sau đó phỏng vấn 1 vòng với 3 GS trong hội đồng và sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc họ tiếp tục gửi thư cho mình để hỏi thêm một số vấn đề khác. Sau khi trả lời email thì ngay hôm đó nhận được kết quả.
   
  Sun, quangtrung and dinhcongbang like this.
 17. thuanh

  thuanh Thèm thuồng

  Thời gian xét duyệt tuỳ từng trường. Ở DTU, Aarhus khoảng một tháng sau deadline và thường thông báo, nộp hồ sơ qua email. Ở Aalborg cũng khoảng một tháng tuy nhiên hồ sơ bạn nộp phải qua đường bưu điện và Aalborg cũng gửi trả lời qua bưu điện. Thông thường nơi xét tuyển họ sẽ có thông báo cho người apply hồ sơ là họ đã nhận được hồ sơ của bạn hay chưa? Và nếu bạn có không trúng tuyển thì họ cũng có thư báo. Cứ yên tâm chờ và chúc bạn may mắn.
   
  Last edited: Feb 28, 2009
  quangtrung and dinhcongbang like this.
 18. quangtrung

  quangtrung Thèm thuồng

  Bác có thể nói rõ thêm là khi bác apply đã tốt nghiệp chưa? Tới hè nay em mới tốt nghiệp Ms. Hồ sơ thì chắc chắn không phải không strong vì em có international publication ở cả conference và journal tốt nhất của ngành hẹp, first author.
  Liệu thời gian tốt nghiệp có phải là vấn đề vì nếu cách đây 2-3 tháng là deadline thì họ có thể tìm người cho bắt đầu từ thời gian này?
   
 19. thuanh

  thuanh Thèm thuồng

  Trong trường hợp dealine đã các đây 2-3 tháng, nghĩa là nơi tuyển họ cần người làm việc từ tháng 3 và tháng 4. Trường hợp bạn mùa hè này mới tốt nghiệp thì có thể họ cũng khó để chờ, bởi dự án cần người, thì cũng rất khó để chờ đợi. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn đủ hấp dẫn, và không có ứng cử viên nào xuất sắc hơn bạn thì tôi nghĩ họ vẫn có thể chờ bạn được.
   
  truongpvbk and quangtrung like this.
 20. quangtrung

  quangtrung Thèm thuồng

  Thank bác. Có lẽ em phải mail hỏi lại họ để biết thêm thông tin mới được.
   

Share This Page