Cơ hội: Hợp tác phát triển công nghệ mới tại Việt nam (lĩnh vực CNSH)

Discussion in 'Job/internship opportunities' started by bionetvietnam, Mar 17, 2016.

 1. bionetvietnam

  bionetvietnam Thèm thuồng

  Xin chào!
  Cần tìm các PhD có kinh nghiệm trong lĩnh vực sinh học phân tử, di truyền, hóa sinh, ung thư, giải trình tự thế hệ mới, công nghệ nano - vật liệu mới, Tin-Sinh
  Những người có ý tưởng khởi nghiệp
  Những người muốn quay về VN để cống hiến
  Tôi mong muốn được hợp tác, trao đổi với các bạn để cùng nhau phát triển.
  Liên hệ:
  TS. Luyện Quốc Hải
  CEO of Bionet Vietnam
  Email: director.bionet@gmail.com
  (Có thể gửi kèm CV qua email)
  Thân!
   
 2. koreanstudent

  koreanstudent Nghiện

 3. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Còn đây nữa"
  =====================
  Xin chào Ts Luyện Quốc Hải,

  Những thông tin mà các bạn trao đổi đã cho thấy ai đúng ai sai rồi. Tôi xin không nhắc lại nữa, vì ai cũng biết Gs Lê Đình Lương, Viện Pháp Y Quân đội..là những người và cơ sở chuyên và có chức năng về xét nghiệm ADN. Những phân tích của Gs Lương và Ths Cát, cũng như tác giả Lê Mai đã nói lên tất cả. Tôi không biết Ts Hải có biết Bệnh viện 108 đã làm sai trường hợp nào mà dám có những nhận xét như vậy? Nếu có bằng chứng thì xin Ts Hải nêu rõ để mọi người cùng biết. Ở đây tôi xin thông tin để Ts Hải biết là ở BV 108 người ta tiến hành các xét nghiệm theo đúng như những gì mà Ths Cát và Gs Lương đã nói. Người ta không bao giờ dám trả lời kết quả với độ tin cậy 93,..% như BIONET đã làm. Tôi e rằng một ngày không xa Ts Hải sẽ nhận được yêu cầu giải thích chính thức của BV 108 về việc này.
  Sau khi xem xét các ý kiến đa chiều tôi thấy Ts Hải đã cả gan lừa bịp những người không chuyên môn trên chương trình VTV, sau đó thì đưa những thông tin không trung thực về Gs Lương, người Thầy của Anh (theo lời Gs Lương) và BV 108. Bình tĩnh ngồi nghĩ lại tôi thấy Ts Hải hành động như những ca sĩ, người mẫu thích nổi tiếng, dùng scandal để gây sự chú ý mấy lâu nay vẫn làm.

  xem thêm ở link: http://www.sinhhocvietnam.com/forum/showthread.php?t=14163&page=2
   
  kythanbka likes this.
 4. tranduy

  tranduy Viên mãn

 5. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Cái này mới kinh. TS đòi trả 10 triệu, làm cho công ty noname kiểu này trả USD $3000 chưa chắc có người học PhD nước ngoài về chịu làm, đừng nói 10 triệu.

  =========
  Thân chào - Happy New Year!
  Trong kế hoạch bổ sung nhân sự năm 2013. Bionet Việt Nam cần tuyển dụng bổ sung nhân sự cho Phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm và đội ngũ nghiên cứu thực hiện các đề tài tại PTN của Bionet Việt Nam (đường Hoàng Cầu - Hà Nội)
  - Số lượng: 01 Tiến sỹ ; 01 Thạc sỹ ; 02 Đại học (Bằng khá giỏi, ưu tiên trường ĐH KHTN)
  - Chuyên ngành: Hóa Sinh - Di truyền - Vi Sinh (chủ yếu làm về sinh học phân tử và hóa sinh).
  - Lương cơ bản: Tiến sỹ - 10 triệu ; Thạc sỹ - 6 triệu ; Đại học - 4 triệu
  - Nơi làm việc: Hà Nội
  - Quy trình tuyển dụng: Lọc hồ sơ - Phỏng vấn sơ khảo - Thực hiện bài test - Thuyết trình theo chủ đề yêu cầu + Khóa Luận/Luận Văn/Luận án - Vòng cuối: Phỏng vấn chuyên sâu.
  - Thời hạn nộp hồ sơ: Từ ngày 18/2/2013 đến hết 3/3/2013.
  - Địa chỉ nộp hồ sơ: Qua email (support@bionet.vn) hoặc tại địa chỉ: Số nhà 12N1, ngõ 53, đường Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.
  Chào đón tất cả các ứng tuyển viên tham gia đại gia đình Bionetors. (www.bionet.vn)

  http://www.sinhhocvietnam.com/forum/showthread.php?t=17238
   
  kythanbka likes this.
 6. bionetvietnam

  bionetvietnam Thèm thuồng

  Xin chào!
  Có vài vấn đề trao đổi với các bạn ở diễn đàn này:
  - Thiết nghĩ, làm khoa học phải đứng ở nhiều khía cạnh để xem xét một vấn đề, đặc biệt nếu mình ko phải là người trong cuộc thì ko nên phán xét và bới móc. Và nếu đó là một sai lầm của người khác, thì chuyện cũng qua lâu rồi, ko nhất thiết phải bới móc..... 8/3 qua lâu rồi.
  - Tôi chọn quay về VN để làm việc với vô vàn khó khăn (chắc ai cũng biết), để làm gì? Để bh có thể có một điều kiện một chút để mời các anh em khác cùng hợp tác làm một cái gì đó thiết thực hơn.
  - Lâu ko quay lại diễn đàn, hóa ra đây ko phải chỗ của các PhD. Riêng chuyện nội dung reply ko ăn nhập gì đến chủ đề đã ko hay rồi.
  - Một số bạn ở đây, các bạn giỏi thì xin mời về VN cống hiến.
  Đôi lời góp ý, không phải với ai đó thì xin lượng thứ
  Cuối cùng, xin ban quản trị website xóa topic này, tôi xin dừng bình luận ở đây.
  Trân trọng!
   
 7. spoolerblue

  spoolerblue Viên mãn

  Anh gì gì ơi, em nói mếch lòng tí nghe. Anh rất tốt, nhiệt tình, tâm huyết, hăng hái.... nhưng em mong anh đừng có "nổ" quá. VN này đã có 1 Nguyễn Tử Quảng rồi, anh đừng cạnh tranh vua nổ với ổng làm gì. Anh chỉ cần bớt nổ, mọi người ở đây sẵn sàng chào đón anh ngay mà :)

  @Timmy: anh nói vậy thì oan cho người ta quá. Đó rõ ràng là lương của 3 năm về trước. Biết đâu hiện giờ vietPhD về thì lương đã tới 30 chai rồi cũng nên :))
   
 8. Hoacuadat

  Hoacuadat Thèm thuồng

  Hơi thất vọng với sự đón tiếp của mọi người cho topic này. Ít nhất mọi người phải thấy những người như bác chủ topic này hay Nguyễn Tử Quảng là những người tiên phong, và ít nhất họ cũng làm nên một cơ nghiệp vốn không dễ dàng gì mới có được. Hy vọng bác chủ topic không chấp những responses trên đây, và mong bác tìm được đối tác đúng nghĩa. Và cũng hy vọng ngày càng có nhiều những chủ đề như thế này trên diễn đàn.
   
  kythanbka likes this.
 9. spoolerblue

  spoolerblue Viên mãn

  Cũng có thể bác chủ topic chọn sai diễn đàn.
  Chúc bác chủ topic tìm được 1 diễn đàn hợp lí hơn để tìm người cộng tác với mình :-*
   
 10. sakuraTK3

  sakuraTK3 Thèm thuồng


  Hí hí. Tò mò search các công trình của Tiến sỹ Luyện Quốc Hải. Với CV như thế thì làm gì có lựa chọn nào ngoài về VN :)). Thôi nói vui vậy thôi. Chúc bác thành công trên con đường đã chọn, làm kinh doanh nhưng vẫn giữ được đạo đức và ý thức của người làm khoa học.
   
 11. venhavn

  venhavn Thèm thuồng

  Chào a Hải,

  Rất tiếc khi một topic hay đã bị lái quá sớm. Dạo này diễn đàn thiếu hẳn các topic trao đổi chuyên môn, mà lại quá thừa các topic tranh luận of topic.

  Em có ghé qua trang chủ của BIONET, và có một số ấn tượng như sau:
  - Giá quá đắt, trong khi thông tin mang lại quá ít. So sánh với dịch vụ sau https://www.23andme.com/en-int/ , rõ ràng thấy dịch vụ BIONET cung cấp quá đắt và ít thông tin.
  - Làm bioinfomatics, một trong những cái khó nhất vẫn là database. Muốn kết quả được tốt và chính xác nhất, cần một lượng lớn data của người VN. Nhật cũng có vài database lớn, nhưng dù sao người Việt và Nhật vẫn có những cách biệt lớn.
  - Người đã làm việc tại nước ngoài thì rất thích rõ ràng, anh cũng nên nói rõ offer của anh là bao nhiêu. Ở VN bây giờ PhD offer đa phần từ 2k5$ trở lên, không biết bên a thì sao.
  - Các vấn đề a nếu khá hot trên thế giới bây giờ, muốn nghiên cứu phải có hậu thuận hoặc CSVC khá tốt. Mong a chai sẻ anh muốn đi sâu về lĩnh vực gì.

  Mong a hồi âm
   
  kythanbka likes this.
 12. kythanbka

  kythanbka Đơn giản...

  Chào a Hải, cá nhân em rất khâm phục những nhà khoa học "dám" trở về và thành công ngay trên quê hương mình. Trên diễn đàn toàn các anh chị em làm khoa học nên chắc a cũng hiểu quan điểm: "Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning." (Einstein), nên chắc chắn những sai lầm trong quá khứ sẽ ảnh hưởng lớn tới cách người khác nhìn nhận về chúng ta (đặc biệt là những người chưa từng "biết").
  Em rất mong những reply của các anh/chị trên diễn đàn không làm anh mất đi tinh thần hợp tác lúc đầu.
  Chúc anh sức khỏe.
   
 13. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Mọi người cứ nói ở VN sao đa cấp hoành hành dữ dội và dễ dàng quá. Đa cấp từ đây mà ra chứ đâu.:-O
   

Share This Page