Cơ hội học Master in CS cho GPA thường (hay, Tuy dốt nhưng muốn học cao)

Discussion in 'Định hướng du học' started by hocdot, Jul 20, 2009.

 1. Gà Ng

  Gà Ng Thèm thuồng

  Tình trạng gần giống chủ thớt ạ :(

  Chào anh chị, em lần đầu mạo muội post bài trên vietphd có gì không đúng mong anh chị bỏ qua :D

  Em cũng ko biết post vào đây có là đào mộ không nữa, nhưng mà đọc tình trạng của bác chủ giống em quá nên em cũng muốn nhờ mọi người cho ý kiến chút

  Em thì may mắn ngộ ra được chân lý giống như chủ thread từ lúc hết năm 2, hiện em đang năm 3 và tự thấy đã nỗ lực phấn đấu nhưng lại không có định hướng, kiểu phấn đấu được gì là phấn đấu hết ấy ạ

  Đại khái thì GPA của e hiện 7.9, tiếng Anh e khá tự tin nhưng chưa có chứng chỉ gì cả :( e đang phân vân năm 3 đã nên học chứng chỉ chưa vì ra trường chưa chắc đã có thể đi học ngay, nếu ko học ngay lại hết hạn chứng chỉ và chuẩn bị lúc đó rất gấp gáp :S.. GRE e cũng chưa thi.. E có lợi thế là học ở chương trình hợp tác với Nhật nhưng lại đào tạo = tiếng anh =)) (hơi chuối tý ạ :D :D).. Những cái e đã và đang làm là tất cả những cơ hội nào đến là e bắt hết, e đang thực tập cho Bkav (đã ký hợp đồng tới lúc ra trường), tutor, tham gia subteam, tình nguyện, tham gia một team dịch từ điển, và tháng trước e vừa đăng ký được slot tham gia research với 1 giáo đang là viện phó (e đã tìm hiểu kỹ để chọn mặt gửi vàng xin LOR sau này :P) - có cái làm ko công có cái đc 1 ít money e để dành hè học tiếng Anh.

  Em không biết những cái e đang làm có cái nào đúng cái nào sai, hay không cần thiết không, vì thực sự làm quá nhiều việc đầu óc cũng luôn bị stress và rất mệt mỏi :(. (VD: tập trung cày GPA lên..)
  Nếu anh chị nào đã từng trải qua thời gian ấp ủ hoài bão đi học nhưng không biết phải làm cái gì để chuẩn bị nên làm tất cả mọi thứ có thể giống như em, sẽ rất nice nếu anh chị có thể cho em một vài lời khuyên..


  Em cảm ơn trước nhiều ạ!!
  E học BK HN :(.

  À cũng nói thêm là e đã đọc rất nhiều trên vietphd vì thấy nhiều bạn hỏi mà ko đọc bị ném đá thương lắm :(. Em đọc nhiều mà chỉ càng thấy đọc xong khó chọn, đi nước nào cũng có ưu điểm, Taiwan, EU, Mẽo (e thích Mẽo or Canada vì có thể ở lai đc :X) rồi thì học Master thôi hay PhD luôn..... thật khó quá :(
   
 2. notesol

  notesol Thèm thuồng

  Viện phó ở đây chắc là cô Bình.

  Bạn Gà Ngáo mới đăng ký theo cô làm đề tài gì vậy :)).
   
 3. thirdman

  thirdman Thèm thuồng

  @Gà Ng: Nghỉ mấy cái tình nguyện, ngoaị khóa đi, tập trung vào làm nghiên cứu, tìm hiểu về ngành nghề học bổng, trường giáo sư, tăng GPA + luyện tiếng anh. Xin PhD thì mới dễ có học bổng chứ xin Master khó lắm
   
  notesol likes this.
 4. Gà Ng

  Gà Ng Thèm thuồng

  Ồ có gặp người quen luôn ạ hihi. Em lúc trước có ý định theo Virtual network nhưng vừa rồi team đó đã được paper rồi nên ko biết có làm nữa không, nếu không có lẽ mon men sang thử mấy cái bên y sinh :S. Căn bản em ko biết cái nào thích hoặc là hợp, chắc cứ tham gia đại trước đã vậy :D. Mà không biết đại ca nào đấy ạ :D

  Thực ra tình nguyện em tham gia team nhưng khá bập bõm, cốt để giữ slot và sau này có extracirricular acts cho đẹp hồ sơ thôi ạ :( Những cái khác hầu hết đều là e làm vì có dính dáng đến tiếng anh, có thể trau dồi được, và cũng có một chút thu nhập, không ít thì nhiều..

  GPA em cũng muốn cao lắm, nhưng khổ nỗi thuộc dạng học lý thuyết thì rất chắc nhưng không áp dụng đc bài tập ạ :(. Em cũng chỉ kỳ vọng GPA lên được cỡ 3.3 là tốt lắm rồi, có điều đọc trên vietphd có nhiều anh chị nói các trường lại chú trọng ranking (lớp/program) (!?!), mà nếu xét như thế thì có khi kéo điểm chứ ko kéo bằng giỏi nữa :S
   
 5. notesol

  notesol Thèm thuồng

  Mình khuyên bác Gà ngáo đừng nên tham gia tin sinh,vì đây không phải là chuyên ngành của cô,bạn nên tập trung vào mạng ảo,vì cái này nhóm theo cô Bình đang theo đà.

  Còn nhóm tin sinh toàn những thành phần hóng hớt trà đá,chém gió láo toét,,dột từ nóc dột xuống =)).Căn bản là các bạn ấy tham gia cũng là để giao lưu,có anh em bê tha trà đá,lượn đường quẩy gái.Vì thế nếu quý bạn đây chắc thích làm việc theo kiểu serious thì không nên joint nhóm tin sinh :X :X :X.
   
  Gà Ng likes this.
 6. Gà Ng

  Gà Ng Thèm thuồng

  Úi thật ạ. Vâng thế này thì e phải cố sống cố chết vào team kia thôi :(.
  Mà em cũng khá thắc mắc chất lượng paper của các team của cô Bình cũng như journal cô gửi paper có uy tín không nhỉ; có vẻ anh đã từng làm việc với cô, không biết anh có biết gì về những thông tin này không ạ? :(.

  Thực ra thì em thấy giáo nào cũng cần sức sv, lớp em có 4 5 giáo ngỏ lời lấy sv rồi nhưng quả thực với sv thì chẳng biết thầy cô nào có uy tín, có tên tuổi vv.. cả :(.

  Không biết quý anh đang học và làm việc ở đâu ạ :D. Rất vui được làm quen với anh!
   
 7. notesol

  notesol Thèm thuồng

  Nếu muốn tìm hiểu bạn có thể tự lên trang nhà của cô,update rất đầy đủ.Còn cá nhân mình thì mình không muốn đánh giá,vì mình chưa đủ trình độ để đánh giá ai trong vấn đề nghiên cứu cả,cũng như bạn mình hoàn toàn bỡ ngỡ trong vấn đề nghiên cứu khoa học.

  Làm với cô Bình thì bạn sẽ phải tự từ đầu đến cuối,cô cho phép bạn tự do thoải mái,cung cấp thừa điều kiện để bạn có thể làm việc,bạn nên xác định tận tâm làm việc nếu theo cô.

  Mình với bạn trình độ như nhau,xưng hô mày tao thì hợp hơn :-> :->
   
  Gà Ng likes this.
 8. notesol

  notesol Thèm thuồng

  Ý mình không phải họ lười,bê tha đâu.

  Họ cũng làm việc,căn bản nhiều thành phần khác người,không thích nghiêm túc,nặng nề,nhưng rất say m.

  Như cậu mình chỉ thấy không hợp với cá tính bậy bạ,dễ dãi,bỏ mẹ thành tích, của mấy người trong nhóm đó thôi. :))
   
 9. Gà Ng

  Gà Ng Thèm thuồng

  Thôi xưng anh em đi ạ :(. Nói bằng vai thấy ngại ngại sao :(
  Theo anh thì em có nên đọc nhiều bài chia sẻ nữa trên vietphd để chuẩn bị hành trang cho em không ạ, vì em có cảm giác là chỉ có một số bài chia sẻ là thực sự hữu ích, còn lại đa phần cũng gần sêm sêm nhau dưới một quy trình đã được vạch rõ cho các sv sắp đi du học :(. Hơn nữa thì nếu bây giờ chưa bắt tay vào làm mà đã ngồi tính cua trong hang và ước lượng tương lai sau này, em sợ mình sẽ bị ảo tưởng mất T_T..

  Anw, không biết em có thể làm quen với anh qua facebook/skype không ạ (tất nhiên nếu anh không phiền) :D :D.
   
  notesol likes this.
 10. notesol

  notesol Thèm thuồng

  :

  Mình cũng nghĩ vây anh em nên bớt suy tính,bắt tay vào làm việc,trau dồi bản thân,sau này giỏi ắt có người hướng dẫn mấy cái chuẩn bị hành trang này. :D

  Mình chúc người anh em thành công. <:-P
   
  Gà Ng likes this.
 11. TienNguyen

  TienNguyen Thèm thuồng

  Chào anh/chị, em vẫn là undergraduate đang muốn tìm hb theo GS. Ở Hàn Quốc có nhiều GS offer gói học bổng Master + Phd combined. Vậy ở châu Âu hay Mỹ có những học bổng như thế này không ạ?
  Du học sinh VN thường kiếm hb master rồi từ từ tìm hb phD hay là kiếm hb combine?
  Xin cảm ơn nhiều.
   
 12. ChickNP

  ChickNP Viên mãn

  Học trực tiếp từ under lên PhD ở EU vẫn có, thường thì sẽ yêu cầu 4 năm. Nhưng thường thì sẽ rất khó cho svvn vì background svvn vốn yếu. Nên con đường an toàn và có thể nhanh hơn là học master xong rồi tìm PhD.
   
  TienNguyen likes this.
 13. AkizawaTakira

  AkizawaTakira Thèm thuồng

  Chào các anh chị ạ, thấy topic này hay và bổ ích quá nên em cũng muốn vào hỏi. Em hiện là sinh viên năm 3 trường BKHN, ngành CNTT. Hiện em đang thích những thứ về Machine learning và Computer vision (chưa biết chọn cái nào, có vẻ em hơi lơ mơ :-"). Điêm trung bình em hiện là 3,05, đọc bài viết này thấy hơi lo ạ. Em đang phân vân giữa việc tham gia lab và đi thực tập:
  http://1link.vn/#career/internship (thấy cái này có vẻ cũng liên quan)
  Vào lab thì em sợ mình trình còi, điểm phẩy lại không lên được, hoặc như không rèn được tiếng anh chẳng hạn ,lúc đấy nửa nạc nửa mỡ thì chết :|. Ngoài ra còn có lý do nữa là cái này cần toán, và em sợ trình độ mình mà đọc luôn báo thì không được, có khi nếu ra được nước ngoài làm PhD thì lúc đấy làm nghiên cứu luôn 1 thể (mọi người đừng gạch em tội nghiệp :-"). Mọi người tư vấn cho em được không ạ? Có anh chị nào đã từng làm lab trước khi đi vào giúp em thì càng tốt ạ :X.
  Với lại mọi người cho em hỏi nếu đi thi OLP tin sv được siêu cọp thì tương quan so với làm lab thế nào ạ? Em hỏi thế để chọn lựa cẩn thận thôi tại vì theo em thì nếu theo nghiên cứu thì lên PhD làm 1 thể cho nó sướng, làm sinh viên thì cứ học tốt + định hướng tốt đi đã :->.
  Cảm ơn các anh chị ạ :)
   

Share This Page