Cơ hội học Master in CS cho GPA thường (hay, Tuy dốt nhưng muốn học cao)

Discussion in 'Định hướng du học' started by hocdot, Jul 20, 2009.

 1. hocdot

  hocdot Thèm thuồng

  Em vừa tốt nghiệp bkHN, CNTT. Nhưng GPA chỉ 7.0 :-&
  TOEFL thì 90. GRE em chưa thi nhưng tự đánh giá thì verbal chạy hết xăng chắc cũng chỉ đc 500. (Còn quantitative thì chắc cũng phải đc 750+)

  Profile chẳng có gì đặc biệt, LOR cũng lởm

  Nhưng mà em là đang muốn apply vào 1 trường bên US, học Master thôi :us: . Với profile kia thì chắc chắn là khỏi sờ mó gì đến học bổng rồi. Được cái là gia đình cũng khá giả nên đủ khả năng tự túc 100%

  Vấn đề ở đây em muốn hỏi là: Với profile trên thì em có khả năng vào được những trường nào ở U.S (dĩ nhiên là ngành CNTT rồi)? Có được top 100 hok? Và trong những trường đấy thì em nên chọn thằng nào?

  Mong anh chị em trên này nhiệt tình giúp đỡ em.

  Chẳng may trong thread này em có nói gì sai sót đáng bị chửi thì các anh chị cũng nên xếp hàng lần lượt chứ đừng chửi tổng lực kẻo em sốc vì nhục. Em xin cảm ơn ạ :rose:

  P.S: em không ngại học đâu. Hồi trước lười ghê lắm nhưng 1 năm trở lại đây là bắt đầu chăm chỉ rồi. Tại bố mẹ chửi và xỉ vả ghê quá nên cũng ngộ dần ra @-)
   
  Last edited: Jul 20, 2009
 2. JS

  JS lãng đãng

  Chả rõ đi học đóng tiền học phí thì có xin được vào trường top 50 của Mỹ không nhỉ. Cái này mình chưa rõ bao giờ. Nhưng bên Anh với Úc thì chắc là ok.
   
  hocdot likes this.
 3. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Thoải mái đi, có tiền (chịu được 50000$/năm) và biết cách đánh bóng hồ sơ + điểm TOEFL GRE ngon nghẻ tí thì chiến được hết, GPA thấp không sao đâu. Nên contact cả prof trước, bảo "tao sẵn sàng làm không công cho mày trong 2 năm, như thế cơ hội nhận sẽ cao hơn. Tham khảo một số trường:

  UIUC,
  Texas Austin,
  Purdue,
  Washington St Louis,
  Harvard (chỉ cần có tiền cả biết đánh bóng hồ sơ cho nó lên long lanh tí thì vào Harvard học Msc ko khó)
  CMU
  Kiếm vài trường thấp thấp backup khoảng 50-60 nữa là được.
   
 4. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Chắc xin được top 50, mặc dù còn tuỳ vào điểm GRE nữa. GPA 7.0 không quan trọng lắm đâu. Bọn nó nhìn GRE thôi. Master thì xin không khó đâu.
   
  STHence and hocdot like this.
 5. hocdot

  hocdot Thèm thuồng

  Thanx các anh ^^
  Em muốn hỏi thêm
  - Đánh bóng hồ sơ nghĩa là như thế nào?
  - Contact trước kiểu "tao sẵn sàng làm không công cho mày trong 2 năm"... tức là vừa học vừa phải nô dịch cho chúng nó hả các anh @-) Mà contact kiểu nào vậy?

  //Thấy mấy diễn đàn bên ngoài bảo các anh bên vietphd khó tính lắm. Hoá ra là tụi kia chúng nó nói bố láo ;;)
   
  binhminh_nguyen likes this.
 6. JS

  JS lãng đãng

  Mấy thằng khó tính nó đi rồi, nên giờ còn lại những thằng ít khó tính hơn. :D Vietphd chính ra rất kinh nhá, (chả hiểu là do ai :D), nhưng có 1 lần mình đi chơi vào diễn đàn của bọn nào đấy, thấy bọn nó cãi nhau chửi nhau xong 1 hồi, thì 1 chú bảo chú kia: "chú có ngon thì vào vietphd bốt cái profile lên xem có bị ăn chửi không". Thế là chú kia vội vội vàng vàng bảo là em không có ý đó.

  Hồ sơ thì ra mấy trung tâm tư vấn thuê nó đánh bóng cho. Tớ chưa đi làm lần nào nhưng nghe bạn bảo hồi xưa hội Equest có làm, giờ chả biết hội nào là trùm nữa.
   
  Last edited: Jul 21, 2009
  hocdot likes this.
 7. hocdot

  hocdot Thèm thuồng

  cỡ khoảng bao nhiêu thì được gọi là ngon nghẻ tí hả anh?
   
  binhminh_nguyen likes this.
 8. tatchan

  tatchan Viên mãn

  Em xin ngoài lề tí, theo em thấy ở BKHN có nhiều trường hợp như cậu này, có tố chất và tham vọng, thời đại học học mỗi năm đầu phân khoa tử tế, sau đấy bị cuốn theo những đam mê khác ( game,girls,money...) vì thấy không hứng thú và động lức với việc học hành ( vd: chỉ cần đến kì thì mới ôn thi vẫn qua ngon, thậm chí nhiều môn còn điểm cao hơn mấy bạn học chăm chỉ), tuy nhiên không phải dạng sa lầy như nhiều cậu khác mà vẫn ý thức được điểm dừng ( luôn cố gắng thi qua hết >:)) và luôn duy trì tham vọng (tự học Tiếng Anh). Tất nhiên đó là mẫu người không phù hợp với công việc nghiên cứu ( nhiều anh vietphd rất ghét người thế này mà hay hỏi chuyện học bổng :BigGrin) và ngay từ đầu cũng đã nghĩ là sẽ không theo nghiệp này.

  Sau khi tốt nghiêp, các bạn thấy kiến thức mình thu được không nhiều, chưa đủ trình để kiếm một job xịn ( khi đã có TA tốt làm lợi thế) nên muốn đi học và chỉ học Master thôi, kết hợp với việc đi nước ngoài biết đây đó, phong cách làm việc mới.

  Đấy, em thấy mình cũng hơi giống cậu này nên chia sẻ tí, chỉ tiếc là nhà không ngon được như nhà cậu :D.
   
 9. hocdot

  hocdot Thèm thuồng

  Kinh thật.. Mới nói vu vơ có vài câu mà tóm được cả tiểu sử lẫn tính cách của mình
  Bác tatchan quả là có nhiều mủ :-SS

  Căn bản là em cũng định apply quả phD cho nó máu. Nhưng mà đi 6,7 năm ròng rã, đến khi về nước thì chắc vựa gái đã bị các đồng hương thâu tóm hết. Lúc đấy mình chắc chỉ được ăn bã mía @-)
   
  Last edited: Jul 21, 2009
 10. JS

  JS lãng đãng

  Tớ hồi đại học chơi ác, mà giờ vẫn chơi. Nếu mà bốt bảng điểm đại học lên đây rồi điểm GRE Toefl và cái LOR lên trên này, xong vào bảo em muốn xin vào Berkeley thì chắc bọn nhu WB nó ném đá cho chết. May mà sau vẫn có người nhận vào làm PhD, chứ không lại đi làm công ty phần mềm hay gõ đầu trẻ ở đâu đó. Cho nên tớ không thấy có vấn đề gì ở chuyện tự nhiên có đứa nó hứng thú đi học cả, mặc dù profile lởm.
   
 11. Nameless

  Nameless Viên mãn

  Mình nghĩ nếu bạn chíu khó học thêm tiếng anh, GRE general and GRE subject thì cơ hội vẫn còn nhiều, ý mình muốn nói đây là xin scholarship, khi có những thứ trên rồi thì apply, hỏi thêm kinh nghiệm các anh chị trên này. Xin được học bổng thì cần phải lì một chút, chúc may mắn
   
  dongdoi2020, anhducdb07 and hocdot like this.
 12. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Vụ ngày xưa có thằng bị chửi là đúng rồi, profile kém mà muốn vào top schools, full aid thì nằm mơ giữa ban ngày, bị chửi là đúng, mà bạn JS chả là một trong những bạn hăng máu nhất còn gì ;)). Thứ hai nó bị chửi là do không chịu đọc hết các topic trong forum đã hỏi, post đầu của chú được, nhưng post sau thì có vẻ có triệu chứng lười biếng giống nó rồi đấy.

  Có nhiều con đường để đi đến thành công, thằng nào giỏi, dai sức thì cứ thế mà chạy; thằng kém hơn có tiền thì nó thuê scooter chạy cho nhanh :)). Quan trọng là có đến được đích không. Học PhD ra xong cũng chỉ để xin việc thôi; và chưa chắc một thằng PhD đã ngon bằng thằng Msc. Technical skills trong phần lớn các trường hợp không quan trọng bằng các skills khác khi đi xin việc do thị trường đã trở nên quá bão hòa các thể loại đầu bò đầu bướu làm việc trâu bò rồi.

  Tóm lại là các bạn không nên tạo thành kiến, thẩm du để thỏa mãn chính mình trong một số các vấn đề đã được tranh luận chán chê trên này:
  VEF/322 hay tự do
  Về hay ở
  PhD hay Msc
  MBA hay PhD
  Làm research hay làm industry
  Du học tự túc hay du học học bổng

  Hôm nay tớ cả bạn JS có tinh thần "You can do it" thật đấy ;))
   
 13. tatchan

  tatchan Viên mãn

  Mấy cái này cậu phải tự tìm hiểu thôi, nói những cái này các anh ấy khó tính là phải, hoặc thấy ai trên forum dễ tính thì pm hỏi riêng chứ làm thế này nhiều người khó chịu lắm. Nên hỏi những cái mà nó mà cậu ngồi ở VN rất khó để biết ấy, ví dụ môi trường chỗ này chỗ kia (bên Mĩ) thế nào, mức độ cạnh tranh..., chứ những cái cậu chỉ ngồi nhà và click 1 buổi ( nhất là cậu học IT) là ra những cả cái gốc rễ như nên viết thư trên giấy loại gì, title sao cho ấn tượng... thì tự làm thôi :D.
  Các anh chị trên đây chỉ bực với loại: Profile kém nhưng vào chém gió này nọ, không biết mình biết ta và loại profile kém,muốn tìm học bổng ( rất khuyến khích) nhưng chỉ muốn mọi người mang học bổng đến trao tận tay mà không chịu biết thân phận phải nỗ lực hơn nhiều để bù cái profile lởm kia :D. Ah quên còn loại nữa là đã đi hỏi lại không biết cách hỏi, ăn nói không lịch sự ( hạn chế dùng ngôn ngữ teen và chợ búa bất cần >:)), các anh ấy chỉ chia sẻ cho những người có thành ý thực sự .
   
 14. Vampire

  Vampire Thèm thuồng

  Nên tham khảo trong này trước khi hỏi, sẽ biết qua nên hỏi thế nào để mọi người không muốn trả lời: Hall of Chã - VietPHD Forum
   
  thangpthd likes this.
 15. baohuy_pla

  baohuy_pla Đã bị chém

  Hà Nội thời tiết ẩm ướt, mát mẻ lên vietphd thấy lạnh người vì Kon Kon với DAK giủp bạn hocdot một cách nhiệt tình đến không thể ngờ được ấy.

  Kon Kon cố chút nữa giả nhời bạn ấy cách đánh bóng hồ sơ đi rồi mình cùng lên xe bus.

  Hôm nay gió hiu hiu, mát mẻ...lên VietPhD giúp bạn hocdot đánh bóng hồ sơ và trả nhời các câu hỏi cực kì thông minh trí tuệ của bạn ấy nào. Là lá la.:us:
   
 16. swordsman

  swordsman Thèm thuồng

  Dạo này hè ko có gì làm mấy thằng ôn con vào đây phá phải ko?L-)
   
  kolo and thangpthd like this.
 17. hocdot

  hocdot Thèm thuồng

  OK
  vụ đánh bóng hồ sơ em đã tìm hiểu khơ khớ.

  Nhưng còn vụ contact trước với các professor thì em mù mờ lắm. Anh em nào tốt bụng bớt chút thời gian chỉ em mấy cái chiến thuật contact với. Cụ thể là:
  - Làm sao để biết mình phải contact với ai?
  - Khi mail cho họ thì nên viết lời lẽ ra sao, nên offer cho họ những gì ?
  - Cho em xin 1 contact cụ thể của 1 trường cụ thể được không ?

  Em còn 1 câu hỏi nữa:
  Ví dụ 1 trường như UC Bekerly thì mức độ nặng của học Master so với ở BKHN ra sao?
   
  Last edited: Jul 21, 2009
  thangpthd and binhminh_nguyen like this.
 18. hotstud

  hotstud Thèm thuồng

  Cái câu đáng hỏi nhất là UCB có chương trình master so thế nào với HUT thì tôi chưa hề học ở cả hai nơi, không dám lạm bàn.

  Còn chuyện contact prof có cả một tô pic tướng, bạn đọc chưa?
  Kinh nghim contact Prof - VietPHD Forum

  Bạn DAK đã nhắc bạn, bốt đầu rất hay, mấy bốt sau bắt đầu cho thấy biểu hiện lười đọc, lười sex (search).
   
  hocdot likes this.
 19. hocdot

  hocdot Thèm thuồng

  à
  ý em chỉ muốn đánh giá và so sánh về cường độ và độ khó khi học ở BK so với mặt bằng chung các university của U.S như thế nào để em còn liệu mà điều chỉnh độ chăm của mình ạ :D
   
  binhminh_nguyen likes this.
 20. jet_le

  jet_le Thèm thuồng

  Tôi cảm giác hocdot vào đây ko phải để hỏi mà là để phá đám. Cách đặt câu hỏi của cậu rất đáng ngờ, và luôn có 1 chú binhminh_nguyen nào đấy luôn thx các bài viết đầy "chã" của cậu.

  Theo thôi chắc hocdot ko phải ai xa lạ đâu :D
   

Share This Page