cơ hội học bổng PhD ở Úc

Discussion in 'General preparation' started by phuocxp, May 31, 2014.

 1. phuocxp

  phuocxp Thèm thuồng

  Em xin chào các anh chị, em đang trong tình huống như thế này mong các anh chị tư vấn giúp.
  Em mong muốn học Master of Reproductive sciences by research, nên em đã chủ động liên lạc với giáo sư ở Monash để xin làm supervisor cho em. Qua một thời gian trao đổi em gởi bản điểm, kế hoạch nghiên cứu và các academic award cho giáo sư thì gs đồng ý làm supervisor cho em. Bà có hỏi em là muốn làm PhD hay làm Master, em trả lời PhD luôn, anh chị cho em hỏi nếu em tốt nghiệp ở đại học y dược, bằng tốt nghiệp của em là bằng giỏi thì em có làm trực tiếp lên PhD được không. Còn một vấn đề quan trọng hơn nữa là em cứ tưởng như ở Nhật hay ở Châu Âu, thông thương các giáo sư nếu chấp nhận mình thì sẽ có funding cho mình. Trong trương hợp em thì chưa có funding, bà giáo sư cũng nói sẽ tìm cho em, nhưng cũng khó vì em chưa có một public nghiên cứu nào. Anh chị cho em hỏi là có nguồn nào mình có thể xin funding cho việc đi học PhD, ngoài các học bổng chính phủ của Úc như Endeavour, hay AuAid không ạ. Em cám ơn ạ
   
 2. Tu Nguyen

  Tu Nguyen Thèm thuồng

  Hi Bạn,

  Mình cũng đã từng nộp ở Monash nên có thể góp ý bạn như thế này:
  - về khả năng đi từ BS lên PhD... bạn OK. Ở Úc hình thức không qua master theo mình là phổ biến.
  - Về funding: bả chấp nhận làm supervisor của bạn là 1 chueyn, funding lại là chuyện khác, bạn nên trao đổi trực tiếp với GS để biết thêm tình hình, thông thường ý gs là đồng ý làm giáo của bạn để bạn nộp HB (HB thì có thể từ rất nhiều nguồn). Còn nếu bả có funding thì mình nghĩ bả sẽ trao đổi với bạn nếu gs thấy bạn thật sự thích hợp cho vị trí mà gs xin được fund. Bạn phải thẳng thắn trao đổi thôi,một khi gs thấy bạn thích hợp thì sẽ support bạn, kể cả khi gs không có funding nhưng nếu là một giáo "đầu to" trong khoa/trường thì việc "gây sức ép" để bạn có cơ hội cao hơn đạt HB. Bản thân mình cũng giống bạn, tán giáo ở Monash, giáo OK làm supervisor sau khi phong vấn.... sau đó mình hỏi funding thì giao nói thời gian này tao ko có... nhưng tao sẽ support mày nộp HB của trường... mình ngán quá (vì có một lần nộp giáo khác ở Monash fail rùi), ầm ự nói OK... đến gần deadline, giáo email hỏi mình nộp HS chưa, mình nói là mình chắc ko nộp HS đâu vì mình có HB nơi khác rồi, hơn nữa HB Monash quá cạnh tranh nên mình ko nộp. Giáo chúc mình may mắn và dặn keep in touch... đùng một cái, khoảng 2 tuần sau giáo gửi mình dự án mà giáo có kq funding, kêu mày có còn thích làm với tao ko tao lấy tiền này cấp HB cho mày. Mình lúc đó sướng quá nên nói là để mình suy nghĩ vì accept bên kia rồi. Giáo đồng ý và trong thời gian đó còn kêu bộ phận tuyển sinh gửi admission kèm mức HB trích từ project của giáo cho mình (chắc để cho mình thấy sự chắc chắn).. cuối cùng mình lại không chọn làm với giáo mặc dù cho đến bây giờ Monash vẫn là một ước mơ của mình... Dơi dài nhưng nói vậy để bạn cứ tự tin thẳng thắn trao đổi với giáo... cơ hội có thể đến một cách bất ngờ không đoán trước được!
   
  thuybui4082 likes this.
 3. thuybui4082

  thuybui4082 Thèm thuồng

  Cơ hội học bổng du học từ cử nhân lên PhD

  Mình cũng vừa tốt nghiệp cử nhân kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương TP.HCM. Mình muốn xin học bổng du học toàn phần ở Châu Âu hoặc Úc, và nếu được mình cũng rất mong có thể xin được học bổng để học thẳng lên PhD luôn không cần qua Master nữa. Mình có được nghe 1 vài ý kiến rằng nếu là ngành Kỹ thuật thì việc học thẳng lên PhD sẽ nhiều cơ hội, còn với ngành Kinh tế sẽ rất khó khăn. Có bạn nào cho mình xin ý kiến hay kinh nghiệm với ạ. Mình cảm ơn.
   

Share This Page