Cơ hội/Chia sẻ: Học bổng PhD Ý (Italy/Italia)

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by dinhcongbang, Aug 2, 2008.

 1. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Chúc mừng bạn vì đã xin học bổng thành công. Theo tôi nhớ không lầm thì có hai thứ bạn phải làm. Trước tiên phải gửi bằng và tất cả các bản điểm dịch sang tiếng anh hoặc tiếng ý ở một trung tâm dịch thuật nào đó. Sau đó bản gốc và bản dịch phải được gửi sang Nga để lấy các con dấu. Trước tiên là con dấu cho bản dịch ở bộ ngoại giao Nga hoặc bộ giáo dục gì đó tôi nhớ không rõ. Sau đó thì phải đem đến sứ quán Italy ở Moscow để lấy tiếp các con dấu khác.
  Tất cả các dịch vụ này đều tốn một ít tiền và rất nhiều thời gian. Theo tôi bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt và nhờ một người bạn thân đang còn ở Moskva làm hộ. Có thể người nay phải đi lại rất nhiều nơi và gặp nhiều nhiêu khê vì thái độ làm việc của phía Nga rất chán nhưng mọi thứ sẽ ok nếu người này kiên nhẫn. Trước đây tôi cũng phải nhờ bạn làm hộ. Đây là các thông tin đã cũ cách đây gần 5 năm, vì vậy bạn cần kiểm chứng lại với những người tốt nghiệp ở Nga gần đây sang EU (ko nhất thiết là Italy) để hỏi thêm thông tin cho chính xác.
   
  mtuci likes this.
 2. mtuci

  mtuci Thèm thuồng

  Em xin cảm ơn tất cả các bác đã trả lời ở trên, em đang đợi xem bên trường trả lời thế nào, nhưng theo các bác trả lời và tư vấn thì gần như em phải nhờ ai đó ở Nga làm giúp rồi. Cảm ơn mọi người nhiều ạ.
   
 3. Gaubeo2013

  Gaubeo2013 Thèm thuồng

  Có anh chị nào học ở University of Trento, Italia không ạ?

  Em đang làm hồ sơ xin học bổng của SAT, em dự tính xin học ngành kinh tế học ở Đại học Trento của Ý nhưng họ yêu cầu phải có thư chấp nhận của Giáo sư hướng dẫn bên đó. Em được biết nếu có anh chị nào từng học bên đó, thủ tục xin thư mời sẽ dễ dàng hơn.
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị.
  Email của em: thaolinh2009@yahoo.com:">
   
 4. baominh

  baominh Thèm thuồng

  Hi All,

  mình đã theo dõi chủ đề này từ lâu, nhưng hôm nay mới có dịp để gửi bài. Trước hết cảm ơn các bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt là các bạn thanh_lam và allroadsleadtoRome, và một số bạn khác nữa.

  Mình là nam, 34 tuổi, đã tốt nghiệp PhD (Dr.-Ing.) ở Đức Ngành CS năm 2012. Mình gửi hồ sơ xin postdoc ở Bari, Italy từ giữa tháng 8 nhưng đến đầu tháng 10 mới có phản hồi của Trường về việc phỏng vấn. Đến tháng 11 họ phỏng vấn qua Skype và sau đó được chấp nhận. Hiện thời mình đang chờ quyết định chính thức của trường bên đó để làm thủ tục sang làm việc.

  Rất mong nếu bạn nào đang học, làm việc ở Bari thì chia sẻ cho mình chút kinh nghiệm về nhà ở, mức sống, các thủ tục về đoàn tụ gia đình, v.v.. Nói chung là những gì cần thiết cho cuộc sống ở đó. Ngoài ra bạn nào có nguyện vọng học tập và làm việc Đức, mình sẵn sàng chia sẻ về kinh nghiệm ở đó.

  Hy vọng được gặp gỡ các bạn ở Bari khi mình đến đó.

  Chúc các bạn năm mới có nhiều thành công trong học tập và nghiên cứu.
   
  Nguyen_CNTT likes this.
 5. Nguyen_CNTT

  Nguyen_CNTT Nghiện

  Chúc mừng anh :) Không biết hướng nghiên cứu của anh Minh là gì?
   
  baominh likes this.
 6. baominh

  baominh Thèm thuồng

  Xin cảm ơn bạn Nguyen_CNTT!

  Lĩnh vực nghiên cứu của mình là P2P Networks, Mobile Agents, Information-Centric Networking.
   
 7. Nguyen_CNTT

  Nguyen_CNTT Nghiện

  Tiếc là hướng nghiên cứu của em khác anh, nếu không thì em có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm từ anh rồi. Em làm về data mining.
   
  baominh likes this.
 8. hienguyen

  hienguyen Thèm thuồng

  Đọc đến đoạn "34 tuổi" mình tự nhủ "già phết rồi mà vẫn còn đi làm postdoc", ngay lập tức giật mình nhớ ra mình cũng đã 34 :))

  Chúc mừng bạn đồng niên :)
   
  baominh likes this.
 9. baominh

  baominh Thèm thuồng

  Cảm ơn hiennguyen, vậy là mình có bạn đồng niên, chắc bạn cũng đang làm postdoc?

  Không biết là thuê nhà ở Bari có đắt không nhỉ, bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ để mình biết với. Nhà cửa ở bên Ý có tiện nghi không? Trước đây mình ở Đức, thuê một căn phòng trong KTX là sẽ có đầy đủ mọi thứ: điện, nước, nước nóng, sưởi, bếp điện, đồ gỗ, v.v.. Nếu thuê ở ngoài thì sẽ đắt hơn vì phải trả thêm tiền điện nước và sưởi ấm mùa đông.
   
 10. Empty space

  Empty space Thèm thuồng

  Chào anh, chị, em định apply học bổng PhD ở Padova về mảng Numerical Linear Algebra. Trường Padova có vài người làm về mảng này.
  Những điểm gì cần lưu ý để hồ sơ nổi trội hơn?
  Em không biết qui trình từ việc chấp nhận học đến nhận đề tài như thế nào?

  Cảm ơn anh/ chị.
   

Share This Page