Cơ hội/Chia sẻ: Học bổng PhD Ý (Italy/Italia)

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by dinhcongbang, Aug 2, 2008.

 1. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  DOV chỉ làm sau khi được nhập học, còn lúc gửi hồ sơ chỉ cần ghi rõ bằng của bạn là Master, thế là đủ. Nhiều người apply trước đây cũng hay hỏi câu hỏi này nhưng hấu hết đều gửi hồ sơ mà ko cần phải làm DoV. Lúc xét tuyển hồ sơ với vài trăm loại hồ sơ khác nhau họ cũng ko có thì giờ để kiểm tra xem bằng có tương đương hay là ko, chỉ sau khi quyết định nhận thì họ sẽ yêu cầy bạn phài làm DoV để nhập học.
   
  Khoale likes this.
 2. Khoale

  Khoale Thèm thuồng

  Oh vậy thì đỡ quá. Em cảm ơn Anh rất nhiều. Chúc Anh và mọi người cuối tuần vui vẻ.
   
 3. Oilman

  Oilman Thèm thuồng

  Bạn ơi, hình như 26 này là hết hạn nộp hs online của polito rồi hay sao đấy, bạn xem lại nhé ...


   
 4. PavenLeo

  PavenLeo Thèm thuồng

  Các anh chị cho em hỏi là xem rank các trường (đặc biệt là về ngành CS) tại Italy thì xem ở đâu ạ?
   
 5. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Cụ thể là bạn muốn nghiên cứu hay là học master? Nếu nghiên cứu thì phải tùy từng hướng mà mỗi trường có nhóm nghiên cứu mạnh yếu khác nhau. Bản thân 1 trường đại học ko thể đủ tiền để thuê giáo sư tốt ở tất cảc các hướng nghên cứu trong lĩnh vực CS được.
   
  PavenLeo likes this.
 6. PavenLeo

  PavenLeo Thèm thuồng

  Em định học master thôi. Em có hứng thú với Cryptograhpy với Software Engineering ạ.
   
 7. Khoale

  Khoale Thèm thuồng

  Dear Anh và mọi người,

  Em đang định viết một cái email để hỏi thăm Giáo Sư để làm quen và nói về chuyện em mới đọc một paper mới của giáo và rất thích (em thật sự thích). Giáo này cũng đang tuyển PhD anh ah nên em rất hứng thú. Đây là lần đâu tiên em viết email như vậy nên không biết viết thế nào cho thật trang trọng. Lúc trước em nhớ có mọt thread "tán giáo sư gì đó..." mà em tìm bữa giờ không thấy nữa. Mong anh và các bạn giúp em?

  Thanks all.
   
 8. korea10

  korea10 Thèm thuồng

  Khoale likes this.
 9. Khoale

  Khoale Thèm thuồng

  Thanks bạn Korea10 nhiều nhé. Have a nice day.
   
 10. kittiwakevn

  kittiwakevn Thèm thuồng

  Em học đại học ở một nước Đông Âu và sẽ tốt nghiệp vào năm sau (2012). Sau khi tốt nghiệp thì em sẽ nhận bằng specialist (5 năm). Em học về Toán và cũng có vài paper. Vậy em có cơ hội gì khi xin làm PhD ở Ý? Có yêu cầu nhiều về English và cần bằng tương đương với master không ạ?;)
   
 11. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Bằng Specialist ở Nga được chấp nhận học PhD ở Ý, bạn chỉ cần ghi rõ Specialist (Master Equivalent) trong CV của bạn là được. Các trường tuyển dụng ko yêu cầu bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn ko nói được tiếng Anh thì sẽ gặp khó khăn vô cùng lớn trong khi học PhD.

  Một số trường sẽ tổ chức phỏng vấn vì vậy muốn vượt qua thì cũng phải có trình độ tiếng anh đủ để giao tiếp. Một số trường sẽ ko phỏng vấn nhưng có publication bằng tiếng Anh là một lợi thế lớn. Ngoài ra bạn còn phải viết Motivation Letter, người ta dễ dàng đánh giá trình độ anh ngữ của bạn qua lá thư này.
   
  kittiwakevn likes this.
 12. kittiwakevn

  kittiwakevn Thèm thuồng

  Tiếng Anh của em không được lưu loát lắm nhưng đủ dùng. Em không học ở Nga (chính xác là ở Belarus), bằng Specialist của em > Bachelor, nhưng <Master (magistra) (ở Belarus từ năm ngoái trở đi thì họ đã tách Magistra-6năm và Specialist-5năm). Họ có yêu cầu về điểm trung bình không ạ. Điểm Toán của em thì tốt, còn mấy môn khác không chú ý được thì hơi tệ. Bù lại thì em có pubs tốt (ISI). Bác có thể cho em vài option để chọn trường không ạ. Em muốn học tiếp về Probability hoặc PDE.
   
  Last edited: Nov 7, 2011
 13. Oilman

  Oilman Thèm thuồng

  Tình hình là em apply PhD Polito 2012, thấy thông báo là sẽ có danh sách "Recognition of suitability" trong tháng 10 và "Final ranks" tháng 12, nhưng giờ vẫn chưa thấy gì ... không biết có phỏng vấn gì không nửa ???
  Mời ACE cùng cảnh ngộ hay có kinh nghiệm cho comments voi ah !!!
   
 14. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Gửi anh chị em xem có bạn bè hoặc biết ai cần tìm hiểu thông tin du học năm tới ở Đại học Bách khoa Milano (Polimi), Italy thì đến dự buổi tư vấn của đại diện trường Polimi tại Việt Nam. Buổi tư vấn vào ngày 15/11/2011 tại trung tâm Dante Alighieri số 54 ngõ 4 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội. ( Gần khu vực phố Hồ Đắc Di và Phạm Ngọc Thạch)
  Chi tiết liên hệ : chị Hạnh : 0903403768
  chi Phương : 0973344010
   
  concut likes this.
 15. ntbaovn

  ntbaovn Giác ngộ

  Tin vui và cơ hội lớn đi học EU.

  Dự án Bridging Tthe Gap trong khuôn khổ chương trình Erasmus Mundun. Năm nay dự án đổi tên thành One More Step với tiêu chí tuyển chọn và apply khá dễ. Tuy nhiên chỉ các SV của các trường sau được apply

  1- Đại học Bách Khoa Hà Nội
  2- Đại học Quốc già thành phố HCM
  3. Đại học Giao thông vận tải - Hà Nội
  4. Viện Khoa học và Công nghệ (VAST)

  Đây là cơ hội tốt và dễ dàng, học bổng cao, nhiều ct trao đổi(đi chơi là chính).

  Website chính thức: http://www.one-more-step.eu/en/
   
  tuan.huu2007, maserati and concut like this.
 16. concut

  concut Viên mãn

  Hi anh Thanh Lam, cảm ơn anh vì những thông tin này, nhưng vào ngày đó thì em ko sắp xếp thời gian để đến được, vì vậy em chỉ có cách hỏi anh và chị Rome thôi :D
  Em đang định apply khoá Master of Science programme in Energy Engineering for an Environmentally Sustainable World (Piacenza Campus), trong yêu cầu nhập học của khoá có nói đến GRE, nhưng thực sự là em chưa ôn tý gì GRE cả, và thời gian còn lại chắc cũng không đủ. Anh cho em hỏi, anh có quen sinh viên Việt nào đã apply khoá học này trước đó không ạ? Nếu có thì anh giới thiệu giùm em với. Em cảm ơn anh
   
 17. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Bạn tìm ở facebook svvnita, group những sinh viên VN ở Italy để hỏi thêm thông tin. Ở Piacenza hình như có một số sinh viên VN ở đó, tuy nhiên mình ko rõ là học về lĩnh vực gì. Nếu điều kiện GRE là bắt buộc thì bạn ko có cách nào khác phải ôn luyện GRE đi thôi. Các chương trình Master thường yêu cầu các chứng chỉ này vì bạn phải tham gia rất nhiều khóa học.
   
  tuan.huu2007 and concut like this.
 18. concut

  concut Viên mãn

  Cảm ơn anh Thanh Lam rất nhiều. Sở dĩ em muốn hỏi như thế là bởi vì trên web của trường viết là: "...All applicants to the Master of Science programme in Energy Engineering for an Environmentally Sustainable World are required to take the GRE (Graduate Record Examination) test...". Trong khi trong tờ rơi giới thiệu của chương trình thì lại viết: "...Although it is not strictly required, taking the GRE (Graduate Record Examination) General Test or other equivalent test is highly recommended...". Nên em muốn hỏi xem có ai đã apply chương trình này chưa để tìm hiểu thêm. Nếu như bắt buộc phải có thì chắc em không thể nộp trong đợt này rồi, tiếc quá, vì chương trình này hoàn toàn phù hợp với hướng nghiên cứu của em.
  Em xem qua trên web của POLIMI thì có vẻ như yêu cầu cho PhD thấp hơn cho Master thì phải? :D
  Anh cho em hỏi thêm tí, ở POLIMI có trường hợp học tiếp PhD luôn từ bằng KS ở VN không ạ? Em thấy ngành em năm nào cũng tuyển 2-3 suất PhD, yêu cầu về IELTS thấp hơn, GRE cũng không yêu cầu. Với một người điểm tổng kết tầm 7,6/10; rank 1 trong bộ môn (ngành hẹp) của BKHN, có 4-6 Pubs thì có tý cơ hội nào không ạ?
   
 19. namh

  namh Thèm thuồng

  Chao anh Thanh Lam va cac ban,

  Em vua nhan duoc 1 offer post grad cua 1 ong thay ben Siena (lam ve Computer Architecture). Lam viec trong 6 thang nhung chac la se duoc tiep cai PhD grant luon. Em thi chi tim hieu cai project cua ong roi contact sau do ong nhan luon. Anh va cac ban da song va lam viec o Y roi cho em hoi la`:

  - Co ai la nguoi VN dang hoc o Siena ko ?
  - Truong Siena ko biet cuoc song & moi truong lam research va hoc tap nhu the na`o nua ?
  - Em cung dang song o HCM nen cung da tim hieu thu tuc lam visa, tuy nhien neu anh va cac ban da co kinh nghiem co the chia se lai kinh nghiem giup em ? Cu the nhung giay to nao can thiet de bay ra Ha Noi lam 1 lan cho xong ?

  Cam on cac anh va cac ban!
   
 20. ntbaovn

  ntbaovn Giác ngộ

  Ban dang o HCM thi ko can ra Ha Noi de lam visa dau. Ban len lanh su quan Italia tai the Manor 2, lau 12A lam. Neu ma di hoc thi chi can nop 150 tien chuyen visa tu Hanoi ve cho ban thoi, ko can phai dong le phi xin visa. Giay to thi ban len do gap chi ??? (quen mat ten roi) se duoc chi giai thich va yeu cau ro. Rat don gian!
   

Share This Page