Cơ hội/Chia sẻ: Học bổng PhD Ý (Italy/Italia)

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by dinhcongbang, Aug 2, 2008.

 1. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  =====================================================
  CALL FOR INTEREST

  Department of Electronics and Information at Politecnico di Milano 58 PhD positions in Information Technology at <http://www.dei.polimi.it/ricerca/dottorato/index.php?&idlang=eng> Milano, Italy

  ======================================================
  The Department of Electronics and Information is actively looking for applications from international students for the PhD program in Information Technology.

  The Department is striving to increase the number of students international students and of students from other universities in Italy, so as to strengthen our active international community.

  Around 25 scholarships are available for students each year, as well as a number of thematic scholarships for PhD thesis topics supported by industry.
  General information and admission policy is available at the department web site at http://www.dei.polimi.it/ricerca/dottorato/index.php?&idlang=eng
  The grant amounts roughly to 36,000 Euro over the three years of the
  PhD. Extra funding is available for participation in international conferences, schools, and workshops.

  Accommodation grants are available for international students. Teaching and all activities are in English.

  RESEARCH TOPICS
  The Department of Electronics and Information at Politecnico di Milano offers a common degree for PhD in Information technology. Students can specialize in one of the research areas in the Department:

  - Computer Science and Engineering
  - Telecommunications
  - Systems and Control
  - Electronics

  Research areas and research groups are described in the DEI web site at (see http://www.dei.polimi.it/index.php?&idlang=eng)

  ADMISSIONS

  The information about application are in the doctoral school web site of Politecnico di Milano http://pcsiwa.rett.polimi.it/~phdweb/eng/index.htm

  The notices of competition for the admission to the XXIV cycle, together with the procedure for the on line application, are now available on the website http://pcsiwa12.rett.polimi.it/~phdweb/eng/ammissione_borse/fr_ammissione_borse.htm.

  The detailed list of the scholarships for each DEI research areas and the specific economic conditions can be found on the page http://www.polimi.it/dottorato/eng/corsi/elencocorsi.htm, under Doctoral Program in Information Technology.

  You can find information about our PhD and proposed PhD theses for 2009 for incoming students starting from the page http://intranet.dei.polimi.it/dottorato/page_eng.php?id=1=23

  The deadline for both the application procedures is September 1st, 2008.

  CONTACTS

  Further information can be requested to the PhD Program
  area coordinators:
  - Computer Science and Engineering: Prof. Barbara Pernici, barbara.pernici@polimi.it
  - Telecommunications: Prof. Arnaldo Spalvieri, spalvieri@elet.polimi.it
  - Systems and Control: Prof. Paolo Rocco, rocco@elet.polimi.it
  - Electronics: Prof. Carlo Fiorini, fiorini@elet.polimi.it

  To get in contact with current PhD students you can contact the PhDDei association: http://ph.dei.polimi.it/
   
 2. khanhlnq

  khanhlnq a geek

  Cảm ơn anh rất nhiều về thông tin quý giá này
   
  capstonehr and khanh16 like this.
 3. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Số lượng học bổng này nhiều không tưởng so với một trường đại học của một nước trong một năm. Thêm nữa, họ nói rõ là muốn tuyển sinh viên quốc tế!

  Ở đây có bác nào đang làm PhD tại Itay không? Xin các bác cho biết học bổng này là gì? triển vọng năm nay thế nào? và các năm tiếp theo?

  Xin các bạn relay các message về học bổng này đến các group và cá nhân khác được không? Có thể dùng yahoo messenger cho nhanh. Chỉ còn 3 tuần nữa là hết hạn nộp hồ sơ. Nhanh chân kẻo hết!

  Thân mến

  ĐCB.
   
 4. chic181

  chic181 ngố

  Tiện đi qua đây, ghé vào xin chỉ giáo.
  Bác có thông tin về trường Economics nào ở Ý ko ah, share cho e với? e ko dám leo đến Phd như các bác mà chỉ học master thôi. (đến Ý mộng mơ là mong muốn bây lâu nay của em)
   
 5. ambositra

  ambositra Thèm thuồng

  Tui vừa tốt nghiệp MSc tháng 7/08 ở Politecnico di Milano đây. Kô biết mô tả cuộc sống học hành ở Ý như thế nào cho khách quan nữa. Ai có câu hỏi gì thì tui cố gắng trả lời cho. Chú ý quan trọng nhất là ở trường này, năm nay có thể tuyển nhiều sv như vậy, nhưng đến năm sau có khi ko còn tuyển 1 móng nào đâu. Ai thích thì apply liền đi, đừng chờ sang năm.
   
  phongx9, muoiba, Coffee and 3 others like this.
 6. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Hóa ra vẫn có VietPhDers/ists ở Ý Đại Lợi!

  - Bác ambositra cho biết là học PhD/master có học bổng ở Ý thì có được phép mang vợ/chồng/con sang ở cùng không?

  - Với học bổng như đã nêu ở trên thì cuộc sống thế nào?

  - Cơ hội xin việc làm tại Ý sau khi học xong thế nào?

  - Cơ hội xin post-doc ở Ý thế nào?

  - Chỉ nói tiếnh Anh thì có sống thoải mái được ở Ý không?

  Thân mến

  ĐCB

  PS: À bác cho luôn cái list về rankings một số ngành ở Ý được không? CS trước cũng được
   
  Last edited: Aug 7, 2008
 7. giftdeath

  giftdeath Thèm thuồng

  bác ĐCB hỏi rồi
  bác ambositra cho anh em ít thông tin đi nào :D
   
 8. ambositra

  ambositra Thèm thuồng

  Hi anh Bằng, em học master ở Ý thôi. Hiện giờ, có thể anh đã đoán được là em ko còn ở Ý nữa rồi. Em học ở Ý ngành Management Eng. Em biết một số người đang học Ph.D. ở Ý nhưng mấy ông này ko quen gì hết nên ko biết có lên forum này ko nữa.

  - Vợ con: em hoàn toàn không biết. Để em hỏi rồi trả lời sau câu này.
  - 12000E/năm: hình như là phải đóng thuế, bao nhiêu thì ko biết, nhưng thấp rất nhiều so với 30% của Bắc Âu. Tiền nhà khoang 300E/tháng, ăn uống khoảng 100E/tháng, một năm vài lần dân VN tụ tập, tự biên tụ diễn party thì cũng max 140E/tháng là cùng, đi bar vài lần cũng được. Nhưng ko tính ăn ở nhà hàng à nghe, vì ăn ở nhà hàng cũng tầm 20E/người/lần.
  Đi lại thì đi bằng train là phổ biến. Ví dụ đi 50KM chỉ tầm 3.5E oneway thôi.
  - Việc làm: em học ở Ý ko có mục đích tìm việc ở Ý nên ko rõ thông tin này. Mấy đứa bạn học cùng thì cũng có vài người tìm được việc. Ngành học Computer thì bạn em, ai cũng có cơ hội có việc làm hết. Có lẽ do trường này mạnh ngành Computer nhất. Giáo sư cũng có rất nhiều project để nhận sv làm riêng.
  - Post-doc: em ko có thông tin này, cũng ko nghe ai nói làm post-doc ở Ý cả. Làm phd. ở Ý thật sự rất nhàn, so với HQ hay UK.
  - Tiếng Anh: các thầy cô giáo thì biết tiếng Anh, nhưng ko phải ai cũng nó tiếng Anh lưu loát, phần lấn vẫn nói tiếng Anh theo accent Italian. Ra ngoài campus thì ko ai biết tiếng Anh đâu. May mắn thì gặp 1 ai đó làm việc ở các công ty lớn thì họ biết tiếng Anh. Mình đi chợ, hỏi đường đều phải dùng tiếng Ý. Đôi khi các conference trong trường chỉ dùng tiếng Ý. Túm lại, ko biết tiếng Ý thì rất bất tiện, ko hòa nhập với cuộc sống được. Thậm chí bản thân cũng ko thể lo cho chính mình được khi ko biết tiếng Ý. Ví dụ như khi làm giấy tờ Tạm trú ở Ý, thủ tục ko phải đơn giản, ko nói tiếng Ý được thì người ta bảo mình làm gì mình cũng ko biết, làm sao làm được giấy Tạm trú.
  - Ranks: ranks chính thức thì em ko biết. Em học ở đây thì thấy các ngành computer của trường rất mạnh, prof nhiều projects, làm ăn với các nước EU nhiều. RTAI là do trường này phát triển. Ai học CS chắc biết mà, realtime linux gi đó. Rất phổ biến trong embedded systems.
  - Vị trí cửa trường: trường có nhiều campus trong Milan hoặc lân cận. Nói chung, sống ở khu vực này là tốt nhất của nước Ý rồi. Khí hậu mát mẻ, ít tuyết, ít nóng. An ninh cũng thuoc loại tốt nhất so với các vùng khác trong nước Ý. Về kinh tế thì Milan là trung tâm kinh tế của nước Ý, mạnh hơn Rome. Trung tâm vận chuyển hàng hóa của Ý nằm ở Bologna, cách Milan khoảng 250KM, cách Rome xa lắm. Chỉ một thông tin này thôi, cũng có thể so sánh Milan với Rome về mặt kinh tế rồi.

  Em đọc lại bài trả lời của em sao thấy discouraged quá. Anyway, em chỉ có ý tốt. Ai sẽ đến trường học nên có cách nhìn khách quan hơn.
   
  Last edited: Aug 7, 2008
 9. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Tôi đang học Ph.D tại Ý, xin trả lời và giải thích về việc học PhD tại Ý cho các bạn có ý định xin HB sang Ý.
  Hệ thống GD của Ý phần lớn là công lập, bao cấp bởi bộ GD Ý (MIUR). Do đó các loại học bổng như Master, Ph.D và Postdoc đều theo một mức như nhau cho tất cả các ứng cử viên. Sau đó tùy vào từng trường mà mức hỗ trợ thêm có khác nhau. MIUR qui định mức học bổng sau khi trừ thuế cho bậc học Master là 8000EUR/năm, PhD 10561EUR/năm, Postdoc 14400EUR/năm. Mức học bổng này đã cố định gần 10 năm nay, và từ tháng 1.2008 mức học bổng mới cho bậc PhD là 13561EUR/năm, Postdoc 17400EUR/năm. Ngoài ra MIUR còn có những hỗ trợ khác như mức học bổng sẽ được tăng lên gấp rưỡi trong suốt thời gian bạn đi thực tập hoặc hợp tác ở nước ngoài, thông thường là từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào lựa chọn của bạn.
  Mức học bổng như trên là đồng nhất cho tất cả các nghiên cứu sinh, tuy nhiên mỗi trường lại có sự hỗ trợ khác nhau tùy vào funds của từng trường. Ví dụ như trường Roma Sapienza cấp HB lên tới 16000EUR/năm (free tax). Hay trường Padova, ngoài số tiền của MIUR thì sinh viên được free accommodation và free meals. Còn đối với trường Pisa thì ngoài số tiền của MIUR, trường hỗ trợ thêm 2400EUR/năm để thuê nhà và cheap meals. Nói tóm lại với số HB của MIUR cộng với sự hỗ trợ của trường thì nghiên cứu sinh PhD sống rất khỏe và còn dư vài trăm EUR/tháng để dùng vào việc khác.
  Số lượng sinh viên VN học PhD tại Ý hiện nay khoảng hơn 100 tập trung nhiều nhất ở ICT Trento, SISSA Trieste. Các trường khác rải rác mỗi nơi một ít. Gần đây số lượng sinh viên nước ngoài nhận HB của MIUR tăng lên đáng kể, vì MIUR liên tục hỗ trợ ngân sách cho các trường để tuyển sinh viên nước ngoài nhắm tăng cường cải cách GD Ý. Những sinh viên nước ngoài nộp hồ sơ trực tiếp đến trường và trải qua các vòng tuyển chọn chủ yếu dựa và hồ sơ mà không giống như các sinh viên Ý phải trải qua các kỳ thì và phỏng vấn. Số lượng HB dành cho sinh viên nước ngoài tùy vào từng trường, có trường nằm 2009 chỉ có 6 suất như University of Ferrara, có trường có thể tuyển đến vài chục xuất như University of Pisa với 33-35 suất mỗi năm. Sinh viên Việt Nam quan tâm đến HB này có thể vào các trang web của các trường để tự tìm, hoặc dùng Google search các từ khóa đơn giản như "call phd 2009 site:it" để tìm đến các call mới nhất của từng trường.
  Trong 58 vị trí PhD kể trên của trường báck khoa Milan chỉ có 25 xuất là có HB, còn lại là ko được nhận HB. 25 xuất này dành cho người Ý là chính, sẽ chỉ có vài ba xuất dành cho sinh viên nước ngoài.
  Cuộc sống ở Ý tương đối buồn vì nước Ý mang đậm phong cách cổ điển, dân cư lại rất thưa thớt. Người Ý tuy rất thân thiện nhưng họ nói tiếng Anh rất tồi vì vậy bạn ko thể sống hòa nhập nếu ko chịu học tiếng Ý. Tiếng Ý là ngôn ngữ khá dễ học nên cũng thuận lợi cho những ai thực sự muốn nắm bắt nó. Xin việc làm ở Ý sau khi tốt nghiệp có lẽ là không khả thi vì lương bổng không cao mà lại bị rào cản về ngôn ngữ. Tuy nhiên việc chuyển dịch sang các nước nói tiếng anh giỏi hơn trong cộng đồng châu âu để tìm việc là không khó. Chính MIUR cũng đã tạo điều kiện cho các bạn làm điều này qua việc cấp HB tăng gấp rưỡi suốt quá trình đi thực tập ở nước ngoài.
  Thời hạn học PhD ở Ý chỉ là 3 năm nên có phần hạn hẹp. Cứ cuối mỗi năm học có một check point mà bạn phải báo cáo cho hội đồng khoa học của trường về những việc bạn đã làm được và sắp làm. Dựa trên kết quả báo cáo này hội đồng khoa học sẽ quyết định cho bạn tiếp tục hay ngừng lại. Mặc dầu không có một áp lực nào lớn từ phía nhà trường nhưng tự bản thân vệc cạnh tranh để có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và thời hạn làm PhD quá ngắn sẽ là rào cản đối với mỗi sinh viên học PhD tại Ý phải vượt qua. Việc có được publication tốt, nghiêm túc là mục tiêu hàng đầu thường trực của các sinh viên học PhD tại Ý. Do đó về mặt cơ bản không khác với các nước châu âu và Mỹ là bao nhiêu. Điều khác biệt và vấn đề làm cho Ý tụt hậu chính là cơ chế bao cấp của nhà nước. Các phòng thí nghiệm của Ý cũng chịu sự cạnh tranh để dành lấy các projects từ cộng đồng chung châu âu và MIUR, tuy nhiên rất ít khi nhìn thấy các projects do các công ty tư nhân đặt hàng. Có lẽ vì vậy mà các LAB thường ko có nhiều tiền để employ sinh viên PhD như các nơi khác mà hầu như phụ thuộc vào nguồn tiền tài trợ từ MIUR hoặc EU.
  Tóm lại, Ý sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn ko còn đường nào đến với nước Mỹ và là các trường nổi tiếng ở châu Âu hoặc giả bạn là người rất giỏi, thích phiêu lưu và tiết kiệm thời gian học PhD. Ai quan tâm đến HB du học nói chung có thể sang đây để xem các loại HB Ý và các nước.
   
  thuquan91, nt2h, khanh16 and 28 others like this.
 10. Hok hiểu bạn nói về economics hay là business và management? Ở nhà hay lẫn lộn giữa 2 cái này. 2 cái này khác nhau!

  Nếu muốn học về business và management thì vào đây:

  http://www.sdabocconi.it/en/, đây là trường số 1 ở ITALY (business và management). Trường này thuộc loại khá ở châu ÂU (cở top 20-25 - Đùng quá tin vào thứ hạng ở web của trường!). Học trường này ra thì luơng khá là ngon.
   
 11. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  wow, cảm ơn bác thanh_lam, một bài rất chi tiết! Đọc bài của bác tôi thấy có nhiều điểm đáng để các bạn ở VN và ở các nước khác có thể quan tâm

  Những ưu điểm nổi bật:

  - Định hướng quốc tế hóa nghiên cứu PhD của chính phủ Ý. Không phải chính phủ Châu Âu nào cũng làm được và có khả năng làm được vậy.

  - Học bổng khá thoải mái cho cuộc sống của sinh viên. Ngay cả ở Mỹ nếu bạn học PhD mà nhận được ít stipend thì khá khốn đốn. Vì Mỹ không có cơ chế quản lý chung nên các trường và các thày có thể cho học bổng theo bất kỳ kiểu gì và với số lượng tiền có thể rất hạn chế. Hiện giờ nếu bạn mà vào trường FSU chỗ tôi để học PhD về Information Systems thì bạn chỉ nhận được $10,600 USD một năm. Tiêu không khéo thì phải vay tiền bố mẹ từ VN sang.

  - Chính phủ Ý cho bạn kinh phí đi thực tập ở nước ngoài với lượng tiền gấp rưỡi. Điều này nghe như không tưởng. Giả sử doc student xin được một xuất thực tập ở Mỹ thì chính phủ Ý có còn trợ cấp như thế nữa không? Hay chỉ trong phạm vi Châu Âu?

  Nhược điểm:

  - Chỉ có 3 năm học thì quả là ngắn, với những người học chậm như tôi thì chắc chắn là không ổn. Không rõ là họ có bắt buộc các doc students phải có bằng master rồi không?

  - Ít khả năng xin việc ngay tại Ý: có lẽ các ngành công nghiệp ở đó phát triển chậm nên không thiếu nhân lực, hoặc dân Ý học nhiều quá rồi nên dân nước ngoài không còn cơ hội nữa? Cũng có thể là luật lệ của họ quá khắt khe trong vấn đề này.

  Vài ý kiến như vậy mong các bác trao đổi tiếp.

  Thân mến

  ĐCB
   
  nguyenhongoc and chic181 like this.
 12. chic181

  chic181 ngố

  Dạ, em muốn học về business ah!
  Bất lợi lớn nhất có lẽ là ngôn ngữ. Em cứ tưởng các bạn Ý nói English tốt như dân Hà Lan:D
   
 13. vansyle

  vansyle Thèm thuồng

  Bổ sung những thông tin bác thanh_lam chưa trả lời:
  - Việc mang vợ con qua Ý thì hoàn toàn được, mỗi trường có 1 trung tâm gọi là SAOS sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục, bạn chỉ việc đến đó họ sẽ cung cấp hồ sơ và hưỡng dẫn cách làm. Nhưng cũng khá vất và vì hệ thống hành chính của ý rất tồi và phức tạp, rườm rà. Bạn phải lần lượt chạy qua lại giữa gần 6 cơ quan để hoàn tất xong thủ tục. Mỗi cơ quan hẹn bạn chờ kết quả bằng đơn vị là tháng. Tổng cộng cũng loay hoay hết gần cả năm.

  Còn về anh văn thì chỉ giao tiếp trong trường hoặc lab thôi, ra ngoài không biết tiếng Ý thì bạn sẽ không thể giao tiếp được. Cũng may lab mình các sinh viên và giáo sư nói tiếng anh rất tốt.

  Thân ái
   
 14. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Thể theo ranking của một số bảng xếp hạng như THES, hay của trường Shanghai Jiao Tong Univesity thì các trường của Ý có mặt trong TOP-200 là University of Roma La Sapienza, University Of Milan, University of Pisa, University of Bologna. Đó là bảng xếp hạng chung cho tất cả các ngành nghề. Ý không có trường nào nằm trong top 50 và trường có thứ hạng tốt nhất là Roma Sapienza cũng chỉ nằm trong top 100.
  Đối với một số ngành xã hội thì ranking rất quan trọng cho việc xin việc làm Còn đối với các ngành tự nhiên, khi mà khả năng có thể định lượng rất chính xác thông qua các published papers thì ranking chỉ có ý nghĩa tham khảo. Lẽ dĩ nhiên, nếu bạn tốt nghiệp trường học hàng đầu được các GS hàng đầu hướng dẫn thì vẫn sẽ có chút lợi thế, tuy nhiên tất cả chỉ phụ thuộc vào "tài sản" mà bạn tích lũy được trong suốt quá trình học PhD mà thôi. Tài sản ở đây là chất lượng của các papers mà bạn là main author.
  Nếu ai đã quyết định đến Ý thì các nơi sau đây đều rất tốt cho việc học CS:
  * University of Roma Sapienza, trường này có thứ hạng cao nhất Ý, tuy nhiên trường có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản nhưng ngành CS thì ko phải là mạnh nhất. Nếu bạn nào chú ý ranking hơn thì có thể chọn học trường này. Roma Sapienza năm ngoái thông báo tuyển 10 sinh viên quốc tế cho tất cả các ngành trong đó chỉ có 1 xuất CS.
  * ICT Trento, có thể nói đây là Doctoral School đầu tiên và active nhất hiện nay trong lĩnh vực CS trên đất Ý, với số lượng HB lên đến 50-60 mỗi năm, số lượng sinh viên quốc tế ở đây rất đông. ICT Trento mạnh nhờ nguồn tiền dồi dào và chính sách tuyển lựa sinh viên quốc tế thông thoáng.
  * University of Milan, cũng như Roma La sapienza thì UMilan là trường có thứ hạng cao, về lĩnh vực CS UMilan tốt hơn Roma La Sapienza
  * PoliMilan, đây là trường bách khoa lớn nhất và tốt nhất trong số 3 trường BK tốt nhất Ý là PoliTorino và University of Pisa.
  * University of Pisa, trường này có chương trình CS lâu đời nhất nước Ý. Lý do chính để đặt University of Pisa vào danh sách này là vì viện khoa học quốc gia Ý (CNR) có trụ sở lớn nhất đặt tại ở Pisa (ngoài ra còn đặt ở Milan, Roma, Padova). Đặc biệt cả 3 viện về công nghệ thông tin và viễn thông là ISTI, IIT, IET của CNR đều nằm cạnh trường. Vì vậy các khoa CS, applied physics, engineering được nhận nguồn tiền và nguồn GS dồi dào từ các viện này.
  Ngoài các trường kể trên thì còn rất nhiều nơi tốt, mỗi nơi mạnh một kiểu, ví dụ như có nơi mạnh chỉ về Database như University of Bolzano, hay mạnh về Robotics như SSS'Antana.
   
 15. thanh_lam

  thanh_lam UNIPI

  Đúng vậy, phải có bằng Master, hoặc ít nhất là đã nhận bằng Diploma hay Lauriate (5 năm học) thì mới được nhận học.
  Còn việc đi thực tập nước ngoài thì bất kể đâu, kể cả Việt nam nếu bạn muốn. Miễn là có sự chấp thuận của bên nhận và GS hướng dẫn. Theo như tôi được biết thì năm ngoái có anh chàng sinh viên người Ý cùng Lab đã sang làm internship cho IBM Watson Research Center 3 tháng, suốt thời gian này anh ta nhận được 2 nguồn tiền: 1 từ IBM và một từ học bổng tăng gấp rưỡi của MIUR.
   
  thuquan91, Ms.Hot, IUViet and 5 others like this.
 16. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Điểm này thì đúng là tôi chưa từng nghe thấy bao giờ. Vì lợi thế này các bác có thể xin thực tập tại rất nhiều chỗ, nếu cần thì bảo họ là mình làm "không công" cũng được. Trong thời gian đó mình có thể xây dựng quan hệ, đi hội thảo, tìm việc làm, phỏng vấn trực tiếp, vân vân. Thỉnh thoảng tôi vẫn thấy người từ Châu Âu sang Mỹ thực tập hoặc làm post-doc, chứng tỏ các công ty/lab/trường Mỹ rất quen thuộc với việc tuyển người từ Châu Âu sang, ít nhất là trong một khoảng thời gian ngắn.

  Cảm ơn các bác rất nhiều. Mong các bác tiếp tục đóng góp cho diễn đàn. Nếu các bác cần thông tin gì về Mỹ thì có thể ới bọn tôi một câu.

  Thân mến

  ĐCB.
   
 17. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

 18. Auction

  Auction Thèm thuồng

 19. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Ở Ý có University of Trento, năm nào cũng tuyển sinh viên sang làm Internship. Sau khi làm việc ở đây có thể xin LORs tốt để apply sang US. Có một bạn VEF cũng đã làm ở đây và đã sang UC Berkeley Fall 2007.
   
 20. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

Share This Page