Chuyện của traicdn

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by traicdn, Jul 26, 2008.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Bạn của Haichit toàn quái nhơn quái vật như haichit nhỉ??? =))
   
 2. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Già mà nói dốt nói nhăng nói cuội tự so mình với khổng tử, tự xưng học một biết 10 thì già làm gì....=))=))=)) Mà chả hiểu sao chú HNVN lai sợ cu cậu học trò khổng tử học 1 bit 10 thế không biết..
   
 3. kitte

  kitte Nghiện

  Không, em nghĩ danh hiệu phù hợp nhất cho bác traidn là pseudo intellectual. Đề nghị mod set tittle cho bác ấy đi.

  Nếu bạn nào cũng muốn thành một pseudo intellectual thì xin mời vào đây đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:
  http://www.ehow.com/how_2000106_become-pseudo-intellectual.html
   
 4. hanoivietnam

  hanoivietnam Nhàn hạ..

  Đừng lôi HNVN vào làm gì! Chú muốn tấn công hay triết lý ai thì cứ việc. Mấy hôm nay có đang cưa một em chắc ko có dịp lên nhiều để tranh luận hay học hỏi các bạn Phders, chúc các bạn tranh luận vui vẻ và có ích! Khi nào thành công hoặc thất tình sẽ lại lên chia sẻ và tranh luận với mọi người.

  Chúc vui vẻ và thành công!
  Hànoivietnam

  P/s: Tháng 9 sẽ về HN 6 tháng, bạn nào mà về cùng đợt thì rất mong được gặp để đàn đúm hoặc du lịch= xe máy!
   
 5. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Mời các đồng chí đọc bài này cho vui:

  Làm thế nào để trở thành pseudo intellectual

  Dạo này vui quá, ra đường, lên mạng, đọc blog, tán dốc thấy cộng đồng pseudo intellectual ngày càng vững mạnh. Tôi mới vừa được họ kết nạp làm thành viên (không cần phải là Đảng viên mới được gia nhập), nên giờ liệt kê ra đây một số kinh nghiệm, để bà con có thể theo đó mà gia nhập hội.

  Để trở thành một pseudo intellectual vừa khó mà vừa dễ, vừa ảo mà vừa thật. Bước đầu tiên là lên Amazon, mua một số cuốn sách triết học phương Tây hay phương Đông hay Châu Phi cũng được. Cứ ngẫu nhiên mà mua, không cần lựa, nhưng cũng nên chú ý mua của mấy ông trong danh sách triết gia vĩ đại nhất.

  Thực tế, nếu muốn trở thành một pseudo intellectual thứ thiệt, bạn không cần phải mua sách làm gì cho phí tiền, chỉ cần đọc review, lên Wikipedia coi tóm tắt tiểu sử con cái vợ chồng của ông tác giả là đủ. Nhớ là phải ghi những ý tưởng chính của mấy ông này hoặc sách của ổng nhé. Ghi cái gì cũng được, càng khó hiểu càng tốt, bạn cũng chẳng cần phải hiểu chi cho mệt xác.

  Tiếp theo đó là lên viết blog, cài blast, về những cuốn sách triết học của những bậc vĩ nhân này. Viết cái gì cũng được, nhưng tốt nhất là chép một đoạn ở mấy bài review hoặc bài trên Wikipedia, tiếng Anh thì càng tốt. Nhớ phải tô đậm tên mấy ông triết gia nhen. Rồi sau đó, cứ lấy đại một câu trong sách hoặc lên Wikiquote mà chôm làm blast. Cam đoan là có rất nhiều người sẽ không hiểu những gì bạn viết đâu, nhưng đừng lo, con người ta luôn có xu hướng thán phục cái mà họ không hiểu.

  Sau một thời gian đã nhớ, đã thuộc (không cần hiểu) mấy cái ý chính của mấy ông triết gia, khi nói chuyện với một ai đó, nhất là những cô gái xinh đẹp hay những chàng trai vạm vỡ, bạn nên hướng câu chuyện đến đề tài triết học. Cứ nói những vấn đề càng trừu tượng càng tốt, nhớ nhé. Lúc này người ta sẽ bắt đầu nhìn bạn với ánh mắt nể phục, bởi như đã nói rồi đó, không hiểu rất thú vị.

  Bước thứ hai bạn cần làm, là tiếp tục lên Amazon truy lùng những cuốn sách nổi tiếng về các đề tài văn hóa xã hội, từ chính trị, lịch sử cho đến kinh tế hay tâm lý. Đặc biệt có hai mảng bạn không được bỏ qua là tình dục và các tác phẩm văn học kinh điển, kiểu như "gone with the wild". Ngoài ra bạn phải xem hết tất cả các film trong danh sách 250 film hay nhất mọi thời đại trên IMDB, nếu không có thời gian xem, thì coi review thôi cũng được.

  Bạn cũng nhớ thực hiện như ở trên nhen, phải ghi chép lại những vấn đề cốt lõi nhất từ trong những cuốn sách bạn đọc và những bộ film bạn xem.

  Nói chung mục tiêu ở bước này là giúp bạn có một kiến thức thật rộng để có thể tham gia bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Nếu bạn có kiến thức tốt trong những mảng đề tài như chính trị, kinh tế vĩ mô hay thiên văn học sao chổi với sao kim, con đường trở thành pseudo intellectual có nhiều fan hâm mộ nhất hành tinh của bạn sắp thành hiện thực rồi đó.

  Bước này cũng giúp cho bạn luôn tươi mới. Phải làm sao mỗi lần gặp bạn là người ta lại thấy bạn có những ý tưởng mới, càng lúc càng sâu hun hút, sâu hơn cả cái ấy của đàn bà. Bạn phải chứng tỏ cho mọi người là bạn là người rất năng động, luôn đổi mới tư duy, đọc nhiều, đọc tốt và cực kỳ thông minh.

  Bước thứ ba, sau một thời gian tu luyện nhuần nhuyễn các bí kíp võ công của các bậc vĩ nhân, bạn phải bắt đầu nói về các bí kiếp này như thể chúng rất là thú vị, nhưng không phải là những ý tưởng hay chiêu thức mới. Một tay pseudo intellectual thứ thiệt không bao giờ ấn tượng với bất kỳ ai và bất cứ thành quả nào.

  Nếu có khả năng, bạn nên bắt đầu tấn công các ý tưởng này. Thật ra việc này không quá khó, bởi hầu hết các ý tưởng đều có những ý kiến phản bác, bạn chỉ cần chịu khó tìm trên Google hoặc trên Wikipedia, là sẽ tìm được một mớ các lập luận nghe được, để chống lại những điều mà ai cũng tin.

  Bước thứ tư, bạn phải tham gia và xuất hiện thường xuyên trên các diễn đàn, các blog thu hút các loại intellectual, chẳng hạn như Minh Biện, X-cafe, hay các blog của các thinker nổi tiếng khác ở VN. Đó là cách bạn tự nâng tầm mình lên, sánh ngang với các bậc hiền triết khác.

  Là một pseudo intellectual, bạn phải lo nỗi lo của đất nước, buồn nỗi buồn của nhân loại. Bạn phải tham gia vào phân tích đánh giá đưa ra kiến nghị giải pháp cho những vấn đề trong nước như lạm phát phi mã, chính sách tài chính tiền tệ, VN trong mối quan hệ Mỹ - TQ, rồi đến các vấn đề toàn cầu như global warming, toàn cầu hóa và những hệ lụy của nó...

  Thực hiện tốt bốn bước này, bạn sẽ bắt đầu được cộng đồng pseudo intellectual ghi nhận. Nhưng việc bạn có được kết nạp vào hội hay không là còn tùy thuộc vào khả năng ứng xử trong những tình huống cụ thể. Sẵn tiện đây tôi cũng mách nhỏ cho các bạn một số mẹo cũng như cảnh báo mà tôi rút ra từ kinh nghiệm thực tế của tôi.

  Bạn phải luôn ghi nhận ý kiến của tác giả các cuốn sách mà bạn đọc được. Thường thì các pseudo intellectual, mà tôi gọi là nửa mùa, có xu hướng giới thiệu các ý tưởng mới lạ như thể chính họ nghĩ ra chúng. Điều này là không cần thiết, và nếu như xui xẻo, bạn gặp phải các tay true intellectual, họ sẽ biết là bạn đánh cắp ý tưởng của người khác và bạn sẽ trở nên rất ngu ngốc. Sự thật là nếu bạn kể tên vanh vách các tên tuổi vĩ đại và công trình của họ, người ta sẽ càng ấn tượng hơn. Đối với một pseudo intellectual, điều quan trọng không phải bạn là ai, mà là bạn biết những ai.

  Nhớ là đừng bao giờ cố gắng làm một việc gì đó với kiến thức của bạn. Việc duy nhất mà một pseudo intellectual phải làm là nói và chỉ nói mà thôi. Bạn nên nhớ rằng, mục tiêu của việc học là khiến cho người khác phải nể trọng bạn, chứ không phải dùng kiến thức học được để giúp dân giúp nước. Hơn nữa, chưa chắc bạn làm được gì đâu, nên đừng có cố gắng, kẻo sẽ thất vọng và trở nên ngu ngốc trước mặt người khác.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiếp xúc nhiều với giới true intellectual nhé. Bọn chúng có thẻ khiến bạn trở thành ngu ngốc rất nhanh đó. Nếu bạn nghi ngờ ai đó là true intellectual, thử hỏi họ những câu hỏi thông minh xem sao. Nếu bạn không nghĩ ra được câu hỏi nào thông minh hết, thì thử hỏi họ xem làm cách nào mà họ thông minh dữ vậy. Nghe họ trả lời. bạn sẽ học được một vài thứ, và có thể dùng chúng để tỏ ra thông minh khi nói chuyện với người khác đó.

  Cuối cùng, đừng đọc nhiều quá bởi lẽ sách có thể khiến bạn trở thành true intellectual đó! Bạn không muốn trở thành true intellectual đâu bởi cuộc sống của true intellectual chẳng có vui vẻ gì, suốt ngày phải suy nghĩ, phải nghi ngờ rất nhiều thứ trên đời. Thật tế thì đi chôm ý tưởng của người khác rồi chứng minh rằng mình thông minh, bao giờ cũng vui hơn là phải thông minh thật để tự nghĩ ra những ý nghĩ xuất chúng.

  Nếu bạn tuân thủ nghiêm túc những mẹo này, thì không bao lâu nữa đâu, chúng ta sẽ gặp nhau ở buổi họp mặt hàng tháng của hội pseudo intellectual. Cố gắng lên, trong hội có nhiều cái lạ lắm !

  (tuân thủ theo các quy tắc của một pseudo intellectual, tôi xin ghi nhận bài viết này phần lớn là được chôm từ đây).

  http://www.ehow.com/how_2000106_beco...ellectual.html

  Meo@x-cafevn.org
   
 6. traicdn

  traicdn Đã bị chém

  Cũng phải nói Evil tiến bộ nhiều. Nhưng công đầu là của kitte đấy. Ai cũng biết môn học cơ sở bắt buộc của PhD là Rhetoric nhưng có lẽ đa số các PhD đã quá tự hào về cái profile của mình nên chỉ muốn độc diễn những câu đại loại "thằng này sao mà chã thế" "Hỏi câu này thì ngu quá" hoặc thậm chí hơn nũa là "forum này kén người đọc, thằng nào không đủ trình thì đừng vào". Trong khi đó trình của các PhD học bổng học giả VEF không đủ hiểu một câu chuyện ngụ ngôn, không vạch được một bài ngụy biện. Biết bị chửi xéo mà không chửi lại được vì không đủ ngôn từ nên chỉ tuôn ra đại loại mấy câu "thằng này bại não" thằng kia "tâm thần". Cũng thông cảm vì "người có tài thường hay nóng tính".Việc văng ra những câu nói thiếu văn hóa là chuyện thường tình vì có học chưa chắc đã có văn hóa.
   
  khach likes this.
 7. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Ra đi vui vẻ nhé pseudo intellectual!
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page