Chuyện của traicdn

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by traicdn, Jul 26, 2008.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. hanoivietnam

  hanoivietnam Nhàn hạ..

  Ấy sao lôi hnvn vào đây thế này. Cháu bị banned mấy hôm có post được gì đâu. Vớ vỉn quá đấy ông hgteros. Báo cáo mod ban nick bây giờ chứ! Nói lăng nhăng quá!
   
  Last edited: Jul 27, 2008
 2. hanoivietnam

  hanoivietnam Nhàn hạ..

  Chú ăn nói cẩn thận! đến lúc chú biết được người thật việc thật thì chú sẽ nghĩ khác đấy chú ạ! Để khi nào chú về Hà Nội chú ra nói chuyện với anh traicdn xem thế nào, đừng có trên forum mà nói rất mạnh mồm.
   
 3. seeker

  seeker Senior Member

  Ghét ở đây này. Chẳng qua hồi xưa thực hiện việc chính sách ngu dân, những thằng biết một tý chữ đã hơn người khác, muốn người khác phải phục vụ mình. Kiến thức có tẹo so với bây giờ nên bây giờ làm gì có loại không học cũng biết. Bây giờ có ai lên nói "Mình thông minh lắm, không cần học cũng hiểu. Thế thì đi học PhD làm gì" thì anh WB gọi là chã. Thế là theo phân loại của anh WB, Khổng Tử là chã. Thế mà thi thoảng người ta lại Khổng Tử nói thế này, Khổng Tử nói thế kia. Ông ấy chết từ hơn 2000 năm trước rồi. Cái đạo Khổng đưa ra chẳng phải để làm lợi cho tầng lớp cùng với ông ấy sao? Cái gì là sỹ công nông thương, tự đặt mình lên trên hết.

  Khổng Tử là người giỏi, nếu giờ sống lại chắc ông ấy đã sửa đổi học thuyết của mình rồi. Giờ ông ấy sống lại thì có người có khi lại dẫn: Khổng Tử của 2000 năm trước đã nói abc, ông không theo là sai rồi :D.
   
  Last edited: Jul 27, 2008
  kitte likes this.
 4. kitte

  kitte Nghiện

  Bác WB ơi, Khổng Tử và kinh dịch là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Chúng thuộc về 2 thứ tôn giáo khác nhau.
   
 5. hgteros

  hgteros "An Ninh Mạng"

  Chú không cảm ơn anh thì thôi. Hồi đầu cái này thuộc cái topic chú bị khóa mồm. Chúng nó toàn nói đến thủ dâm ở nội dung nên anh mới bảo tách ra đấy. Cảm ơn anh đê!
   
  Last edited: Jul 27, 2008
 6. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Ai cũng có thể sai lầm. Nhưng quan trọng là sai nhiều hay sai ít. Khổng tử không thể so với Aristote được, bởi vì Aristote là nhà bác học, có nhiều phát minh trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Còn Khổng tử thuộc dạng nhà luân lý học. Toàn dẫn dắt quần chúng vào con đường tăm tối.
   
 7. hanoivietnam

  hanoivietnam Nhàn hạ..

  =)) =)) Vìu ơi! Suy nghĩ trước khi nói nhé! Bây giờ thì mới hiểu cách nói người khác nhạt hay ko nhạt của Vìu. Có lẽ với tư duy kiểu gái Tây thì cái gì cũng nhạt hả Vìu?! Mà cũng để nói luôn với Vìu là từ cái post trước khi Vìu nói tôi là tuyên truyền chính trị, tôi xin đính chính luôn là tôi chẳng có thời gian đâu mà làm chuyện đấy....và cũng xin đừng lôi tôi vào cái đảng dân chủ mà Vìu đề cập ở post kia nhé.....và Vìu tự cho mình sâu sắc thì phải biết là những bài tôi viết chỉ mang tính giải trí thôi chứ! Thôi tôi sẽ ko có một post nào liên quan đến Vìu nữa và cũng mong chúng ta dừng ở đây.

  Tôi cũng mong khi Viu` và bac traicdn về Hà Nội để có dịp tọa đàm với nhau trên tư cách 2 người nghiên cứu khoa học chuyên sâu, có văn hóa.

  P/s: Mod ơi tôi tiện thể làm sáng tỏ quan điểm với Vìu vì topic này trong quán nước nhé! Thanks
   
 8. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Người thật việc thật là thế nào. Ở forum là bình đẳng. Ông traicdn nói linh tinh thì tôi bảo nói linh tinh, nói lảm nhảm thì tôi bảo lảm nhảm, sao mà ép tôi được. Ông ấy tự bịa ra cái phân loại rồi tự đem so phân loại của ông ấy với khổng tử, làm mọi người tí sặc vì cười, hỏi ai mạnh mỏ hơn. Ông ấy bảo mọi người ở đây là loại 3-4, IQ 60-80, thế thì mọi người hỏi lại IQ ông ấy bao nhiêu, thuộc loại nào, học 10 biết mấy thì ko thấy ông ấy nói gì cả. Thế là thế nào????

  Mà hỏi thật traicdn là ông nào ở HN đấy mà hnvn có vẻ sợ thế? Sếp à? Đến cả thứ trưởng BGD, GSTSKHVS bộ óc vĩ đại NGDN Nguyễn Cảnh Toàn, cũng ở HN mà em đây còn không sợ nữa đấy ông anh ạ. Ở Forum người ta đánh giá qua hàm lượng trí thức thể hiện chứ không phải qua việc "ở HN anh ấy có bao nhiêu cái oto, mặc quần lót màu xanh hay màu tím"..
   
  Last edited: Jul 27, 2008
 9. hanoivietnam

  hanoivietnam Nhàn hạ..

  Để đủ trình độ đánh giá hàm lượng trí thức thì chú sẽ còn phải trải qua một quá trình nghiên cứu dài để có thể đánh giá. Thôi tôi ko muốn nói chuyện này với WB nữa! chúc chú nghiên cứu khoa hoc và trở thành một con người có ích cho xã hội.
   
 10. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Tôi nghĩ ông traicdn và tôi không thể trao đổi với nhau được, bởi vì cách tư duy khác nhau quá. Sẽ thành ông nói gà, bà nói vịt mất thôi
   
  Last edited by a moderator: Jul 27, 2008
 11. haichit

  haichit Viên mãn

  Mod ơi cho em hỏi, em spam ở "Quán nước VietPhD" được không ạ? :|
   
 12. WhiteBear

  WhiteBear Gấu trúc trong rừng trúc

  Đề nghị mod set cho bac traicdn title:"Khongtu's student, loại 2, học một biết mười"
   
 13. haichit

  haichit Viên mãn

  Thế lại có thêm KHONGTU_Student, ngoài LVL_Student? :|...rồi lại có haichit_Students nữa nhỉ?
   
  Last edited: Jul 27, 2008
 14. traicdn

  traicdn Đã bị chém

  "Ông ấy bảo mọi người ở đây là loại 3-4, IQ 60-80, thế thì mọi người hỏi lại IQ ông ấy bao nhiêu, thuộc loại nào, học 10 biết mấy thì ko thấy ông ấy nói gì cả. Thế là thế nào????"

  “Mọi người hỏi chí của Khổng Minh ra sao? Khổng Minh chỉ cười mà không đáp”!

  Chẳng kẻ khôn nào vạch áo cho người xem lưng đâu WB ơi! Trí tuệ bao nhiêu để người ta đánh giá. Tự nhận mình cao quá kẻ khác sẽ cười mà rằng: hắn ta kiêu ngạo. Tự đánh giá mình thấp quá sẽ là AQ.
  Học trong cái phân loại này là cái học của chữ nghĩa, cái học trí tuệ. Kẻ ngu-đần chỉ hiểu chữ học bằng cách hùng hục đọc sách rồi khoe rằng tôi đọc được cuốn này, cuốn kia. Kẻ hợm mình thì cho rằng ta là học trò ông này, ông nọ. Trường này danh tiếng trường kia hàng top. Tất cả mới chỉ biết 1+1 = 2 thôi.

  Bản chất của cái học của học 1 biết 10 đúng như nghĩa của nó còn cái không học cũng biết chính là ở cái tư duy. Để nhận thức phải có cả tư duy cảm tính lẫn tư duy lý tính. Nhờ cảm tính tốt, chính xác thì lý tính mới trung thực và hoàn hảo. Trong lý tính có phần tư duy trừu tượng bao gồm phân tích, khái quát và liên hệ. Mấy anh toán giỏi trừu tượng nhưng dốt cảm tính. Mà nguyên lý của nhận thức là phải có đầy đủ. Một PhD- Phylosophy of Doctor tức là người biết cách hoàn thiện một quá trình tìm kiếm chân lý và bảo vệ chân lý mình tìm thấy. Học PhD chính là học cách hoàn thiện quá trình đi tìm chân lý. Profile tốt, bài báo trên tạp chí ngon, thầy danh giá, trường cao sang nhưng chỉ nhăm nhăm kiếm tiền thì cầm bằng PhD vẫn chưa hiểu giá trị của chữ PhD đâu Vìu à. Tại sao mấy thằng Tây nó hơn mấy thằng châu Á là vì thế đấy.
  "Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe" đâu phải viết vào đây làm gì để kêu rằng không có thời gian để viết chi tiết và đầy đủ. Đang làm PhD nói nhăng nói cuội thì được chứ sau khi xong PhD rồi thì nói có sách, mách có chứng. Khi đó bảo là tôi không có thời gian tìm dẫn chứng được không?
   
  khach likes this.
 15. traicdn

  traicdn Đã bị chém

  Vìu và Seeker nên đọc kỹ về Khổng Tử rồi hãy trả lời và chê bai ông ấy nhé. Tư tưởng của ông ta vĩ đại hơn nhiều so với Aristote đấy, cho đến nay khoảng 2/3 các lập luận cũng như nhận định của Triết gia Aristote đều sai còn đa phần những giá trị về nhân văn và con người của Khổng Tử đều đúng đấy.
   
 16. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Màn trình diễn của Traicdn phải nói là quá chán. Tôi đoán bác thuộc loại già rồi. Không những già mà còn cứng nhắc, khó có khả năng thay đổi. Lý luận của bác có quá nhiều chụp mũ, hồ đồ, lập luận lung tung. Thế này thì không thể đối thoại với chúng tôi được rồi.

  Tư duy giỏi (kiểu toán) thì giải quyết được các vấn đề phức tạp cao. Còn cảm tính, (hay còn gọi là năng lực trực giác hoăc sự nhạy cảm), thì có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề có độ phức tạp thấp.

  Mặc dù thực ra trong quá trình giải quyết các vấn đề phức tạp cũng phần nào đòi hỏi năng khiếu trực giác để nhanh chóng phán đoán được lối rẽ đúng trong vô số ngã rẽ. Nghĩa là sự kết hợp của cả tư duy và trực giác. Như ông Trịnh Xuân Thuận đã nói, các nhà bác học (vật lý lý thuyết) xuất sắc nhất mà ông từng tiếp xúc cũng đồng thời là những người có khiếu trực giác rất tốt.

  Những người khác thì thường chỉ có 1 trong 2, hoặc tư duy tốt, hoặc trực giác tốt, hoặc là cả hai đều không tốt.

  Có thể ví khả năng tư duy như Bộ vi xử lý của computer, nghĩa là xử lý vấn đề bằng tốc độ, và có thể truy vấn cách xử lý. Còn khả năng trực giác như Que thăm dò nguồn nước, nghĩa là tìm ra được kết quả, nhưng người ta không biết thiết bị ấy hoạt động theo nguyên tắc nào.

  Tôi nghĩ rằng bác yếu cả hai năng lực này (cả tư duy lẫn sự nhạy cảm). Bác chỉ đọc nhiều, tích lũy nhiều tri thức lổn nhổn rồi lớn tiếng mạt sát người khác. Kiểu của bác không phù hợp với thời đại nữa. Bởi vì thời nay người ta chỉ khuyến khích những người tư duy tốt thôi. Chỉ cần biết định vị thông tin ở chỗ nào, lúc cần có thể tra, chứ không nhất thiết là phải nhớ nhiều thông tin. Không những thế, nhớ nhiều nhưng khả năng tư duy kém thì lại càng nguy hiểm. Người ta gọi là Dốt + nhiệt tình = phá hoại.

  Những thứ mà bác đọc kiểu như Khổng tử hay Aristote có độ phức tạp thấp lắm bác ạ. (Ít ra là so với trình độ bây giờ).

  May mà bác không nghiên cứu các vấn đề khoa học, (ý tôi nói là nghiên cứu sách khoa học đại chúng, kiểu physics for dummies, chứ không phải khoa học chính thống mà tôi biết chắc là bác không đọc nổi đâu). Không thì lại có thêm một ông nông dân Bùi Minh Trí viết công trình chống lại Einstein mất.
   
  Last edited by a moderator: Jul 28, 2008
 17. JS

  JS lãng đãng

  Lộn nhộn quá, mà dek hiểu chú traicdn định nói cái chi nữa. Hết trích lời thánh hiền rồi lại đến đại trí nhược ngu. Thôi giờ anh ra cho bài toán, nếu làm được thì ra bài khó hơn, xem tình hình thế nào. Cứ làm được bài này thì sẽ ra bài khác khó hơn, bao giờ giải được hết thì đề nghị diễn đàn vietPhD trao cho cái giải đại ngu nhược trí của diễn đàn.
   
 18. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Thằng traicdn còn 10 tiếng 51 phút để chứng minh mày không phải là một thằng bại não. Xuôi tai thì tha, còn không đúng 12h đêm nay giờ VN anh sẽ tiễn mày lên đường theo bạn PhÒ.
   
 19. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Chú DAK không nên nóng nảy quá. Tôi đoán là ông ấy già rồi đấy.
   
 20. DAK

  DAK Thèm thuồng

  Ôi chị, đệ của haichit đấy chứ có phải ai lớn tuổi đâu chị, cùng ngành luôn, cũng vừa ra trường được 1 2 năm là cùng. Có khi ngày xưa lại học cùng haichit :)).
  Già mà còn chui vào Thế Giới Tiên® - Thế giới dành cho sung sướng thì cũng bệnh thật đấy =)).
   
  WhiteBear likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page