Chứng nhận bằng tốt nghiệp "đạt chuẩn quốc tế"?

Discussion in 'Other documents' started by Dạ Nguyệt, Jun 11, 2011.

 1. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  Chào mọi người. Những ai đã apply rồi cho mình biết vấn đề này với. Khi apply, ngoài bảng dịch bằng tốt nghiệp ra tiếng Anh, có cần phải làm cái giấy chứng nhận "bằng tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế" gì đó hay không? Mình có người bạn tốt nghiệp ở Nga, apply Tây Ban Nha, phải lóc cóc chạy lên bộ GD Nga để làm cái giấy này. Trước giờ chưa từng nghe nói đến cái giấy này, mình chỉ nghe nói chỉ cần dịch công chứng bằng tốt nghiệp/bảng điểm thôi chứ? Chẳng lẽ nước nào muốn apply cũng phải đến tận bộ GD nước đó để làm? Như vậy thì thật là phiền phức và vô lí....
   
 2. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  Mọi người ơi, confirm dùm mình cái này tí. Những ai apply rồi chỉ cần xác nhận cho mình biết "có" hoặc "không" thôi nào.
   
 3. Vạn Quy Tàng

  Vạn Quy Tàng Hài Chi Đạo

  Cái này có lẽ là tuỳ nước thôi. Ví dụ enroll trường ở Ý sẽ bị đòi DoV, giấy chứng minh là bằng đc cấp bởi 1 trường tương đương với 1 trường của Ý. Nghe giang hồ (ttvnol) đồn đại, trước đây có 1 bạn học ở Nhật, sau khi về VN, phải gửi bằng qua Nhật để xin DoV mới đc enroll vào trường ở Ý. UK, Switzerland thì ko thấy đòi chứng minh gì.
   
  Dạ Nguyệt likes this.
 4. huantd

  huantd Thèm thuồng

  Trên đời này chưa từng có cái gọi là "bằng tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn cuốc tế". Có một khái niệm hơi gần với chuyện này, đó là các thỏa thuận song phương giữa các quốc gia về việc công nhận bằng cấp này ở quốc gia A tương đương với bằng cấp này ở quốc gia B. Với hệ thống văn bằng Việt nam, bạn có thể google chữ 'bằng cấp tương đương' để có thêm thông tin.

   
  Dạ Nguyệt likes this.
 5. ntbaovn

  ntbaovn Giác ngộ

  Em đang nằm trong trường hợp này đây ạh! #:-S Các bước thủ tục thì em đã nắm hết, nhưng giờ không nhờ được ai ở bên Nhật để làm giúp cho mình. Tính đường qua Nhật một chuyến để làm mà vướng cái visa + chi phí không cho phép. Thiệt là đau đầu. Mấy người bạn cùng khóa thì người nào cũng đã về nước đó. Em đang khổ sở đây ạ.
  Gởi mail cho DSQ Ý tại Nhật thì họ cho mình một danh sách các cộng tác viên của DSQ và bảo mình liên hệ nhờ họ làm. Đã cố gắng ngồi gởi email cho các vị này mà đến nay gần 1 tuần chả có một cái reply nào!!! huhuhu.
  Có bác này có cao kiến gì chỉ em với.:-B
   

Share This Page