Chú ý về xin visa du học vào Mỹ năm 2010

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by tranlinh0411, May 13, 2010.

 1. dreamingUIUC

  dreamingUIUC Thèm thuồng

  Bác bỏ VEF rồi à đâu mà lại phỏng vấn lấy F1 Visa??
   
 2. mystery.95

  mystery.95 Thèm thuồng

  Ai dậy em cách điền mẫu DS-160 với? :(( e xin chân thành cảm ơn
   
 3. isular

  isular Thèm thuồng

  Tôi vừa phỏng vấn và đã nhận dc visa. Pvan trưa thứ 5, thì trưa thứ 7 EMS chuyển tới nhà. Tôi thấy việc xin visa khá đơn giản, mặc dù trước đó rất lo lắng, chuẩn bị khá kĩ. Nên tôi nghĩ mọi người cứ xem việc visa nhẹ nhàng, đừng lo lắng quá, xem như là 1 thủ tục hành chính.

  Tôi được pvan trong vòng khoảng 2 phút.
  1. returning student ?
  2. get scholarship?
  3. plan after graduation?

  tôi trả lời ngắn gọn trực tiếp. Tôi thấy ko cần thiết fai trả lời dài dòng như 1 topic về câu trả lời của bọn china gì gì đó. quá dài có khi lại trượt :|.

  Chúc các bạn pvan visa may mắn.
   
 4. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Có bác nào có kinh nghiệm phỏng vấn Emergency không ạ? Họ làm gì mà bảo mình phải spend several hours ở sứ quán. Em có việc gấp phải xin phỏng vấn emergency mà thấy hơi lo ngại.
   
 5. vodanh

  vodanh Thèm thuồng

  Ds160

  Mình cũng mới điền xong cái form DS160. Cũng rắc rối phết. Up len up xuống mấy lần mới xong. #:-S
  Có điều lúc in ra thì thì ngoài cái confirm page còn có cái application page nữa.
  Không biết cái Application page này có cần in ra và mang theo ko nhi? Có bạn nào biết không? :confused:
   
 6. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Bạn chỉ cần in ra để đề phòng thôi, còn quan trọng vẫn là confirmation page của bạn.
   
  levan8421 likes this.
 7. mystery.95

  mystery.95 Thèm thuồng

  E hỏi chút cái DS-160 là cái tờ Confirmation đúng ko àh? Ở đó nó có ghi cái mã vạch đúng ko? thế trong bộ hồ sơ e có cần mang theo Nonimmigrant visa application ko àh?
   
 8. vodanh

  vodanh Thèm thuồng

  Túm lại về mấy cái form: mang theo Confirm cua DS160, lịch hẹn & ảnh. Thế thôi. ( mới confirm lại với bên ĐSQ ) :->
   
  levan8421 likes this.
 9. linhthao

  linhthao Thèm thuồng

  Em tuần này cũng đi pvấn đây..Lo lắng quá T.T ..Điểm GRE của em chưa về tới thì in bản điểm trên mạng ra có đc k ạ?
   
 10. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Điểm có hỏi chỉ hỏi miệng thôi em ạh. Em in ra cũng đc mà ko sao đâu. cái này ko quan trọng. Nó thừa biết là điểm mình phải thế nào mới được trường nhận chứ!
   
 11. linhthao

  linhthao Thèm thuồng

  Thank chị. Cho em hỏi luôn là em đi pvấn visa trước lúc bảo vệ, nhưng vẫn sẽ tốt nghiệp trong tháng 6 thôi thì nếu bị hỏi là Did you graduate thì trả lời là graduated in June 2010 hay là No. sẽ tốt nghiệp vào giữa tháng 6 này ạ?
   
 12. linhthao

  linhthao Thèm thuồng

  Phù hnay em đã đi phỏng vấn & cuối cùng thì cũng xong. Thủ tục & chuẩn bị hồ sơ chị tranlinh0411 đã nói rất kĩ rồi, em chỉ xin tóm tắt lại "thủ tục từ tờ hướng dẫn thủ tục ở phòng chờ cho khách visa" thôi ạ
  - xếp hàng ở tầng 1 để qua cửa bảo vệ (nhớ mang theo chứng minh thư)
  - đeo thẻ dành cho khách lên áo, lên tầng 2
  - xếp hàng để nộp hồ sơ, sau đó chị thu hồ sơ sẽ đưa số cho mình
  - ngồi chờ lấy dấu vân tay
  - ngồi chờ phỏng vấn (giữ số cho đến khi ra quầy ems)
  Chú ý: phỏng vấn k theo số thứ tự

  Hôm nay em đi phỏng vấn k đông sinh viên du học lắm, chủ yếu là đi công vụ và gia đình đi du lịch. Ở nhà em được dạy là trả lời phải nhìn thẳng vào CO, nghiêm túc, nhưng em thấy CO nhiều khi còn k nghe mình trả lời vì mải kiểm tra hồ sơ :) Và theo em thì k cần đến quá sớm, vì đến sớm cũng k hẳn là đc pvấn sớm.
   
 13. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Chúc mừng em nha! Vậy là ai cũng đều có visa hết rồi.

  Em ơi, đến sớm không hẳn chỉ là để được phỏng vấn sớm đâu (tùy theo trường hợp đơn giản hay phức tạp mà sẽ được pv ngay hay phải chờ), mà đến sớm còn là để đề phòng nhỡ có vấn đề gì mình còn xoay sở kịp. Như bạn chị người thì thiếu chưa đóng lệ phí nên phải chạy đi đóng ngay, người thì điền sai thông tin phải điền lại là upload 1 hồ sơ khác.
   
 14. mystery.95

  mystery.95 Thèm thuồng

  Vì e không biết là đặt lịch hẹn phỏng vấn xong phải in ra thế là e lên đặt lịch trong khi lúc đó chỗ e ngồi không có máy in. Lúc đó e biết thì e tắt đi không ghi lại cái mã số đặt lịch hẹn mà để huỷ làm cái khác. H e đặt lại lịch rồi trong khi chưa huỷ cái lịch cũ thì có bị hủy lịch không ạ. E phải làm sao khi không ghi lại cái ID lịch hẹn kia để hủy? Giải đáp gấp dùm e :)
   
 15. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Đấy là cái tội không đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng.

  Đáng lẽ ra em phải hủy lịch cũ đi rồi hãy đặt lịch mới chứ. Đến lúc lại rắc rối. Cái này em nên hỏi lại bên lãnh sự xem sao. Họ không trả lời điện thoại nên em chỉ được email cho họ thôi. Sau khoảng 1,2 ngày họ sẽ trả lời.
   
  mystery.95 likes this.
 16. mystery.95

  mystery.95 Thèm thuồng

  E cũng email rồi họ gửi lại e cái ID rồi nhưng mà e không biết nên in thế nào để
  mag đến lúc pv nữa e đã cancel lịch 6-7 mà e vừa in e lấy lịch 28-6 bây giờ e phải làm thế nào để in ra để mag đến LSQ pv hả c.?
   
 17. NaDuy

  NaDuy Thèm thuồng

  Em mới đi interview chiều nay ở SG, theo em cảm nhận thì đây là lần phỏng vấn khó nhất mà em đã từng gặp, mình bị hỏi đúng 30 phút, mấy nhân viên hội ý với nhau 2 lần trước khi ra quyết định. Xin chia sẻ 1 chút để ai có cùng hoàn cảnh có thêm thông tin.

  Mình đã từng đi US 3 lần trong lúc còn đi làm cho các cty outsourcing software, có 1 lần stay 3 tháng, có 2 lần stay 6 tháng. Ban đầu cứ ngỡ đây là ưu thế của mình, hóa ra lại bị truy hỏi tơi tả, nghĩ lại còn thấy hồi hộp, may mà rốt cuộc cũng ko bị denied.

  Mình apply tự do, MS CS, apply Univ of Minnesota, Purdue, Brown. Được cả 3, và chọn Brown. Nói chung cách hỏi của các nhân viên lãnh sự bây giờ có vẻ cố gắng tìm hiểu xem mình hiểu về các trường mình đã apply thế nào, qua đó biết xem mình có serious việc đi học hay ko, thậm chí họ còn ko thèm xem chứng minh tài chính của mình.

  1 số câu hỏi:
  - Tại sao chọn Brown (Em có đưa offer của UMN và Purdue ra, sau đó ca ngợi Brown là Ivy,... nên dù mắc hơn vẫn cố gắng đi :)))
  - Quy trình xét tuyển
  - Thư mời nhập học của Brown (mình chủ quan ko in ra, chỉ đem theo I20, interviewer vẫn đòi thư mời nhập học trên giấy, làm mình phải giải thích rõ là chỉ có offer online, mình accept thì trường mới gửi I20). Cái này ban đầu mình nghĩ thằng này nó hâm, nhưng sau nghĩ lại có thể lúc đó nó play game để test mình.
  - Tại sao có 2 lần đi vào Mỹ bằng VISA B1 mà ở lại đến 6 tháng: riêng câu này mình bị quay gần 20 phút. Vụ này rất phổ biến trong giới làm gia công software, mình cũng có tactics để trả lời nhưng tay phỏng vấn cứ muốn lái câu chuyện về kết cục là mình đã lách luật để đi làm chui trong những lần sang Mỹ trước đó. Có lẽ tình trạng này xảy ra nhiều quá nên giờ họ rất dị ứng với việc professionals vào Mỹ với VISA B1 và ở lại trên 3 tháng. Cho nên bác nào có muốn đi học nữa sau khi chán đi làm thì chú ý điểm này.

  Kết quả mình vẫn được cấp VISA, đóng tiền EMS rồi về, tay phỏng vấn mình sau khi Good luck còn thòng thêm 1 câu là mày phải nhớ là ko được đi làm chui, haha, bó tay luôn.

  Chúc mọi người suôn sẻ nhé.
   
  nqminh, levan8421 and dinhcongbang like this.
 18. Miley

  Miley Thèm thuồng

  Chắc bạn Naduy đi học tự túc và lại đã từng đi làm ở Mỹ rồi nên họ gây khó khăn hơn. Hôm nay họ cũng gửi trả visa về nhà tôi rồi. Tôi đi phỏng vấn emergency ở Hà nội hôm thứ 5. Vì là phỏng vấn emergency nên họ nhét tôi xuống phỏng vấn cuối cùng nên tôi biết, tất cả các trường hợp hôm đó đều được cấp visa.

  Tôi là returning student nên họ cũng chẳng hỏi gì nhiều, chỉ càu nhàu là tại sao tôi không gửi qua đường bưu điện bởi vì không cần phỏng vấn. Tôi nói là tôi biết muộn quá nên không kịp trước 3 tuần để gửi bưu điện.

  Nói chung các bạn mới đi lần đầu không nên lo lắng quá đâu. Cũng chẳng có gì đặc biệt cả đâu. Miễn đừng nói dối cái gì khiến người ta khó chịu. Hôm ngồi ở đấy tôi thấy mấy trường hợp không đủ giấy tờ. Họ càu nhàu 1 lúc rồi cũng cho qua.
   
  levan8421 likes this.
 19. hoangco

  hoangco Thèm thuồng

  Hỏi về cách điền nốt thông tin vào I20

  Em đang dạy ở Bách Khoa Hà nội. Trong cái I20, ở trang 3 em thấy có 3 mục là: student employment authorization gồm các thông tin cần điền: emloyment status, duration of employment, employer name, employer location, comments, mục event historycurrent authorizations. Em không biết xin ai điền các thông tin này? Nếu phải xin đại học Bách Khoa thì em có thể thay thế việc đó bằng quyết định cử đi học của trường ko ạ?
  Em cảm ơn các bác!
  Chúc các bác ngày mới tốt lành!
   
 20. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Việc duy nhất bạn phải làm với tờ I-20 là điền tên, ngày tháng và kí vào cuối trang 2 thôi. Ko phải làm j hết nữa.

  Have a nice day!
   
  levan8421 likes this.

Share This Page