Chú ý về xin visa du học vào Mỹ năm 2010

Discussion in 'Chuẩn bị lên đường' started by tranlinh0411, May 13, 2010.

 1. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Hi all,

  Mình vừa mới phỏng vấn visa xong. Trước khi làm visa mình cũng có nhiều thắc mắc lắm, vì chưa làm bao giờ, chưa có kinh nghiệm nên có nhiều việc không biết giải quyết ra sao. Mà nhất là có 1 số thay đổi về việc làm hồ sơ visa từ năm 2010. Mình cũng chỉ tổng kết từ kinh nghiệm ít ỏi của mình thôi, có gì sai sót hoặc thiếu các bạn bổ sung cho mình nhé!

  1. Chuẩn bị hồ sơ visa:

  Bạn cần phải chuẩn bị đủ các giấy tờ và nên sắp xếp theo thứ tự như sau (tất cả là bản gốc nhé vì các CO đều biết tiếng việt):

  - Hộ chiếu kèm 1 ảnh 5x5, chứng minh thư để gửi đồ.
  - Hóa đơn thanh toán phí SEVIS $200 (qua trang web Department of Homeland Security - Form I-901 Application - Instructions) và hóa đơn lệ phí phỏng vấn $131 nộp tại Citibank cửa 34 Tràng Tiền (mang cả 2 liên hồng và xanh).
  - Giấy hẹn phỏng vấn, tờ confirmation của đơn DS-160 (chị thu hồ sơ có nói bây giờ chỉ cần cái confirmation của DS-160 là thay thế cho cả DS-158 rồi, nên chị ấy ko thu DS-158 của tớ. Trong hướng dẫn thủ tục ở lãnh sự cũng không có đề cập đến DS-158, hình như cái này bỏ đi rồi thì phải)
  - I-20, thư mời học, đề nghị tài chính
  - Bảng điểm, bằng đại học, giấy khen, các chứng nhận, GRE + TOEFL score reports
  - Giấy khai sinh, hợp đồng lao động, các giấy tờ chứng tỏ rằng buộc với gia đình và đất nước như sổ hộ khẩu, bìa đỏ, sổ tiết kiệm, chứng từ nhà đất, các tài sản có giá trị, giấy đăng kí kết hôn...

  Chú ý:

  - Sau ngày 16/4/20010, mẫu đơn DS-156 sẽ không còn hiệu lực, bạn sẽ dùng mẫu đơn online DS-160 để thay thế.
  Khi điền đơn DS-160, bạn nên có máy in kết nối trực tiếp với máy tính để in trực tiếp ra. Với trường hợp cảu mình không có máy in, thì mình dùng phần mềm dopdf.exe để print các trang ra pdf, vừa lưu trữ được bản mềm, vừa tiện nếu như bạn không có máy in ở nhà.
  - Nhớ kí tên vào tờ I-20 và kí tên vào trang 3 hộ chiếu trước khi nộp.
  - Ảnh chụp nên quét sẵn vào USB để lúc điền xong đơn DS-160 sẽ upload ảnh lên, không cần dán và ghim ngoài như ngày xưa nữa. Trước khi điền đơn, bạn nên test ảnh trước (lúc mới bắt đầu điền hồ sơ có 1 chỗ cho upload ảnh test lên), nếu máy báo successful thì ok rồi.
  - Tất cả chỉ có 20 phút để điền toàn bộ đơn bao gồm 8 trang tính cả thời gian in, nên bạn cần chuẩn bị sẵn các tài liệu bên cạnh cũng như save hồ sơ lại sau khi đã điền được vài trang để đảm bảo khi "session timed out", bạn vẫn có thể upload hồ sơ đang điền dở và điền tiếp.
  - Sau khi điền xong đơn DS-160, bạn sẽ được review lại các phần mình đã điền, chú ý check thông tin cho chính xác đồng thời in lại các trang để xem lại sau này.

  2. Đi phỏng vấn visa:

  - Bạn nên đến sớm xếp hàng. Sau khi qua cửa an ninh, lên tầng 2, lấy số xong (nhớ lấy 2 tờ ghi số) bạn nên xếp hàng để nộp hồ sơ. Đừng ngồi, vì những người ngồi là những người đã nộp xong hồ sơ và chờ lấy dấu vân tay hoặc đang chờ pv.

  - Hôm mình phỏng vấn thấy có 2 CO đều là nữ, cả 2 đều nice cả. Mình nghĩ đến mình còn được huống chi là các bạn trên đây đều giỏi hơn mình rất nhiều chắc sẽ không lo phần phỏng vấn đâu. Chỉ cần tự tin, nói ngắn gọn, hỏi gì trả lời nấy là ổn thôi mà.

  Mình nói sai/thiếu gì các bạn góp ý cho mình nhé!

  Chúc tất cả các bạn may mắn!
   
  nmn, Luv, thinhdt and 16 others like this.
 2. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Cảm ơn TranLinh0411 đã cung cấp thông tin chi tiết. Mời các bạn tiếp tục cho biết kinh nghiệm của riêng mình. Hôm đó TranLinh0411 có để ý xem những trường hợp PV du học khác kết quả thế nào? Thanks. ĐCB.
   
 3. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Cám ơn mọi người đã quan tâm.

  Hôm 12/5 mình đi phỏng vấn thấy số lượng người đi xin visa cực kì đông, đến nỗi tầng 2 chật kín người, những người đến sau chẳng có chỗ đứng để bấm lấy số nữa. Mình hẹn 8h15, đến Rose garden lúc 7h30, mà mãi tận gần 12h mới được phỏng vấn. Những người có khung giờ hẹn muộn vào 9h hay 10h cũng đến sớm như mình nên cứ chen chúc nhau. Người đi xin visa hôm đó chủ yếu là các bác đi thăm con, đi công tác, số lượng sinh viên cũng không nhiều lắm.

  Mình thấy cũng khá nhiều người được visa, nhưng do có lẽ là các bác đi họp hành với thăm con trong thời gian ngắn thôi nên CO họ cấp cho hết. Có mấy trường hợp fail là do trả lời không rõ ràng, CO hỏi không nghe kĩ đã trả lời nên trả lời sai (CO hỏi how lại trả lời when), hoặc đi học mà nói tiếng anh không tốt, bắt CO phải hỏi lại bằng tiếng việt...

  Các bạn trước khi đi phỏng vấn nên xem qua các câu hỏi mà CO hay hỏi để noí cho lưu loát. Mình xin trích đăng một số câu hỏi bên topic của bác "chấm" để các bạn tiện tham khảo nhé (xin phép bác "chấm"):

   
  nmn, Luv, thinhdt and 5 others like this.
 4. longpk

  longpk Thèm thuồng

  Waiting time for interview

  http://travel.state.gov/visa/temp/wait/wait_4638.html

  Có bạn nào đang làm visa ở HCMC không vậy. Mình check website thì
  Ho Chi Minh City
  Typical Wait Time (Calendar Days*) for a Nonimmigrant Visa Interview Appointment
  Visitors Visas: 23 Days
  Student/Exchange Visitors Visas: 5 Days
  All Other Nonimmigrant Visas*** (Excludes: A, G, K, and V): 23 Days


  Nhưng một người bạn mình quen thì bảo thì hiện tại phải đang chờ tầm 3 tuần? Không biết mọi người thì sao?
   
 5. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Hôm mình đkí hẹn pv là ngày 7, trên lịch thì chỉ còn available mỗi ngày 25,26,27 của tháng 5 nên đành đkí ngày 25. Nhưng đến hôm sau nữa, 1 người bạn của mình lên web xem lại lịch thì họ lại cập nhập them ngày 11, 12, 18. Thế là mình cancel và đặt lại lịch hẹn.

  Nếu bạn nào muốn đkí pv sớm hơn mà lịch kín chỗ thì có thể thi thoảng vào lại xem lịch, biết đâu có ai đó cancel lại trống chỗ mình có thể nhảy vào ngay.
   
  longpk likes this.
 6. longpk

  longpk Thèm thuồng

  Híc,
  Mình fill DS-160 rồi nhưng mới phát hiện ra cái ảnh mình upload lên không đúng tiêu chuẩn, hình mình up lên có background màu xanh.

  Vừa nãy hẹn interview thi trong confirmation nó mới bảo là phải bring along Photos must (i) be
  printed on a white
  background (colored or
  patterned backgrounds
  are unacceptable),

  Mình google thì nó bảo là nếu đã schedule interview rồi thì không được upload DS-160 mới.

  Không biết lúc mình đi interview mang theo hình đúng chuẩn thì có được không nữa
   
  Last edited: May 17, 2010
 7. longpk

  longpk Thèm thuồng

  Mới tìm được thông tin này, ko có ở embassy chỗ mình

  http://travel.state.gov/visa/frvi/forms/forms_4401.html
  6. The confirmation page has an "X" in the box where the photo should be. What does that mean?
  That means that the photo upload failed. Therefore, you will need to submit one printed photograph meeting requirements, along with the online DS-160 confirmation page. Please verify with the U.S. Embassy or Consulate where you are applying for specific instructions on how to attach your photo to your confirmation page. See the print photo format found in the Nonimmigrant Photograph Requirements. If the confirmation page includes a photo image, then the photo upload function has succeeded and no separate print photograph is required.

  http://www.faegre.com/showarticle.aspx?Show=8892
  Q: Can I make changes to the application after it has been submitted?

  A: No. Once the Form DS-160 has been electronically submitted, it will not be possible to access the submitted form and make changes. Any errors should be addressed at the visa interview.
   
 8. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  ko vấn đề gì. Hôm đi pv mình thấy nhiều người ko có ảnh (mà thay bằng dấu X), họ cầm thêm ảnh đi để sau đó dán vào hồ sơ. Bạn cứ mang mấy ảnh 5x5 đi nhé!
   
  nqminh and longpk like this.
 9. BoogieEngineer

  BoogieEngineer Thèm thuồng

  Mình vừa phỏng vấn hôm nay. Sau vài ba câu linh tinh mình bị lấy vân tay và đc chỉ qua quầy EMS và bị giữ passport. Mình quên ko hỏi CO xem có đc approved ko nên chả hiểu thế nào, qua đóng 25k rồi về. Nếu đúng là mình đc approved thì sau mấy ngày sẽ nhận đc visa? Ai biết chỉ cho mình với. Cảm ơn!
   
 10. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Được giữ lại passport là tốt rồi đấy. Nếu bị từ chối ngay thì họ đã trả lại passport luôn rồi. Hiện nay họ đang tiếp tục "nghiên cứu" hồ sơ của bạn. Quá trình này có thể nhanh hay lâu tùy trường hợp, thường chỉ vài ngày, có người vài tuần, cách đây vài năm tôi biết có người phải đợi vài tháng vì USCIS/FBI/CIA/??? bị backlog. ĐCB.
   
  BoogieEngineer likes this.
 11. BoogieEngineer

  BoogieEngineer Thèm thuồng

  Cảm ơn bác Đinh. Tại bà CO ko hỏi câu gì nghiêm trọng nên mình hơi lo, ở nhà chuẩn bị 1 mớ các câu trả lời cho các câu hỏi khó rồi. Chị ở quầy EMS bảo 3 ngày sau là passport đc trả về nhà, ko biết thật ko
   
 12. maiphan86

  maiphan86 Thèm thuồng

  Sao em đọc ở trên http://vietnam.usembassy.gov/niv-apply.html lại thấy nó ghi rõ là:

  "If your visa is approved, your visa will be delivered by an express courier service, normally within three business days. The delivery fee is either 25,000 VND or 40,000 VND depending upon your shipping address. This fee is payable only in cash VND.
  If your visa application is denied, your passport will be returned to you, along with all your supporting documentation, immediately at the end of the interview. Please see our section on Visa Denials for additional information. Nonimmigrant visa applicants should hand carry any supporting documentation for consideration to the interview. Supporting documentation sent directly to the U.S. Consulate on behalf of a nonimmigrant visa applicant will not be considered and the sender will not receive confirmation of receipt."

  Theo em hiểu thì nếu visa của mình bị deny thì người ta phải trả lại visa cuối buổi phỏng vấn, còn nếu không trả lại và bắt mình chạy ra đóng tiền EMS là okie.

  Kinh nghiệm phỏng vấn của em là đến thật sớm để xếp hàng. Em đến lúc 9h sáng là giờ trên giấy hẹn, báo hại là xếp hàng gần cuối cùng, đứng chờ cả buổi sáng và mãi đến 12:30 p.m mới được phỏng vấn. Các bạn applicant cũng nhớ ăn sáng đầy đủ vì có thể phải chờ lâu.

  Em sáng hôm phỏng vẩn không ăn gì, chờ đến 12:30 thì sắp xỉu đến nơi. Vẫn còn nhớ bị CO hỏi là "you look a little bit nervous" còn em thì kêu gào là "No, i'm not nervous. I'm just hungry!". Bà ý cũng tươi cười đáp lại "Me too!!!" rất nice :rose:

  Về giấy tờ thì người ta không quan tâm gì đến mấy cái bank statement hay red book mà em đã chuẩn bị từ trước, chỉ tập trung vào (i) visa fee receipt; (ii) SEVIS receipt và (iii) I-20 form thôi ah.
   
  levan8421 and dinhcongbang like this.
 13. mystery.95

  mystery.95 Thèm thuồng

  C. TranLinh có thể post luôn câu trả lời của những câu hỏi c. lấy ở topic kia ko? E muốn học cách trả lời để phỏng vấn cho tốt. E giữa tháng 6 đi xin visa. E học lớp 9. Thanks c trc' :D.

  Visitors Visas: 5 Days
  Student/Exchange Visitors Visas: 5 Days
  All Other Nonimmigrant Visas*** (Excludes: A, G, K, and V): 5 Days

  Cho hỏi chút cái này nghĩa là sao? Tại c. TranLinh bảo nó avaible chi tiết ngày bn tháng bn mà. Mà muốn đặt tháng 6 thì có lịch xem ko hả mng`?
  Mà c. TranLinh có thể cho e hỏi là cái sổ tiết kiệm của gia đình chị khi đi làm visa thì có cần phải có tk đó trên 6 tháng ko? Đi xin visa có cần phải dịch những cái bảng điểm, hợp đồng để chứng minh tài chính đó sang tiếng anh ko?
   
  Last edited: May 20, 2010
 14. isular

  isular Thèm thuồng

  Bạn được hỏi những câu gì vậy?
  Thank you.
   
 15. tranlinh0411

  tranlinh0411 Thèm thuồng

  Theo như mình biết thì nếu CO họ thấy ổn thì họ sẽ cấp cho visa, đồng thời giữ lại hộ chiếu và mình sẽ ra quầy EMS trả tiền cước chuyển phát về nhà. Nhưng vấn đề là nếu sau đó các CO phát hiện ra có gì sai sót hoặc thông tin chưa chính xác thì họ sẽ delay ngày gửi hộ chiếu về cho đến khi họ xác minh xong. Không vấn đề gì thì mình sẽ nhận được hộ chiếu có dán tem visa, còn nếu không thì sẽ bị trả lại hộ chiếu. (trường hợp bị trả lại là rất hiếm nhưng mình đã từng nghe có trường hợp này rồi)

  Yep. Có vẻ ai mà được CO là nữ phỏng vấn sẽ dễ hơn vì mình thấy họ rất nice:). Mình pv họ cũng không hỏi giấy tờ gì hết, chỉ xem mấy receipt và I-20 mà chị thu hồ sơ thu thôi.

  Về câu trả lời thì không có gì đâu em ạ. Em cứ trả lời đầy đủ thông tin như em nghĩ nhưng đừng nói trống không vì sẽ rất mất lịch sự, còn nếu không hiểu câu hỏi thì đừng trả lời ngay mà nên yêu cầu họ nhắc lại. Nghe kĩ rồi hãy trả lời.

  VD: Q: When did you graduate? A: I graduated in June 2010.
  Q: how do you know this school? A: Pardon, please? Q: how do you know this school? A: Yes, I know this school through the US News Ranking.

  Nói ngắn gọn thôi em. CO 1 ngày phỏng vấn mấy chục người, họ cũng mệt mỏi lắm nên em trả lời rõ ràng, ngắn gọn thì sẽ rất dễ dàng luôn.

  Sổ tiết kiệm không cần trên 6 tháng hay gì đâu, vì bây giờ lãi suất ngân hàng thay đổi liên tục, mọi người thường gửi ngắn hạn.

  Các giấy tờ khi đi phỏng vấn không cần dịch sang tiếng anh vì các CO đều rất giỏi tiếng việt rồi.
   
  Last edited: May 21, 2010
 16. mystery.95

  mystery.95 Thèm thuồng

  Thanks chị chị ơi thế e xem thông tin để đặt lịch phỏng vấn kiểu j ạh? Chị đi bang nào àh chị học đại học ạ? Tháng mấy chị đi?
   
  Last edited: May 22, 2010
 17. canhchua

  canhchua Thèm thuồng

  Đây là tổng hợp các câu hỏi lúc xin visa từ nhiều nguồn, hy vọng giúp được các bác xin năm nay:

  - What is your name? How old are you?
  Tên bạn là gì? Bạn bao nhiêu tuổi?

  - What school are you attending (if you are a student)?
  Bạn đang học trường nào (nếu bạn còn là học sinh)?

  - What is your occupation (if you have graduated)?
  Nghề nghiệp hiện tại của bạn là gì? (nếu bạn đã tốt nghiệp)

  - Why do you want to come to the U.S.? Have you prepared for long time?
  Tại sao bạn lại muốn tới Mỹ? Có phải bạn đã chuẩn bị từ lâu?

  - What are you planning to study? What are your educational goals?
  Bạn muốn học cái gì? Mụcc tiêu chương trình học của bạn là gì?

  - Why do you choose that major?
  Tại sao bạn lại chọn ngành học đó?

  - Why do not you study in another country?
  Tại sao lại không chọn học ở nước khác?

  - What have you studied or currently studying? (your educational background)
  Hiện tại bạn đang học ngành gì?

  - What year did you graduate (if you have graduated)?
  Bạn tốt nghiệp Trung học hoặc Đại học năm nào?

  - What year did you start working (if you have graduated)?
  Sau khi TN thì bạn đi làm lúc nào?

  - How do you know about U.S. school?
  Làm sao bạn biết được trường học ở Mỹ?

  - How do you know about this school what you are applying for?
  Làm sao bạn biết được trường mà bạn đang đăng ký học?

  - Are you planning to do extra work when you are in the U.S.?
  Bạn có dự định đi làm thêm khi qua Mỹ không?

  - Are you planning to work off-campus or in campus?
  Bạn dự định làm việc thêm ở trong trường hay ngoài trường?

  - How many siblings (brothers and sisters) do you have?
  Bạn có bao nhiêu anh chị em ruột thịt?

  - How old is the oldest one? How old is youngest one?
  Người lớn tuổi nhất là bao nhiêu? Và nhỏ tuổi nhất là bao nhiêu

  - Are your brothers and sisters working or still in school?
  Anh chị em của bạn đã đi làm hay là vẫn còn đi học?

  - What school and year are your brothers and sisters attending (if they are student)?
  Anh chị em của bạn đang học năm nào và trường nào?

  - What company are your brothers and sisters working?
  Anh chị em của bạn đang làm ở công ty nào?

  - What kind of job are they doing? How much salary do they earn a month?
  Công việc của học là gì? Một tháng thu nhập của họ là bao nhiêu?

  - Have your brothers or sisters gone to U.S.?
  Anh chị của bạn đã từng đi Mỹ chưa?

  - What did they do in U.S.
  Anh chị bạn sang Mỹ làm gì?

  - Who support for you as you study in U.S.?
  Ai cung cấp tài chánh cho bạn khi bạn sang Mỹ học?

  - Where do your parents/guarantor work?
  Cha mẹ/người đỡ đầu bạn làm việc ở đâu?

  - What is their monthly income?
  Một tháng thu nhập của bạn là bao nhiêu?

  - How old are they? What kind of job are they doing?
  Họ bao nhiêu tuổi? Công việ của họ là gì?

  - Do you have any proofs of your parent'/guarantor's monthly income tax?
  Bạn có giấy tờ nào chứng minh thu nhập hàng tháng của cha mẹ/người đỡ đầu?

  - Why do you want to come to the U.S. while your family has so much money in Vietnam?
  Tại sao bạn lại muốn qua Mỹ trong khi gia đình bạn có nhiều tiền?

  - Do you want to stay in U.S. after completing your education?
  Bạn thật sự có muốn ở lại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học ở Mỹ?

  - Why will you return to Vietnam when you finish studying here?
  Tại sao bạn lại quay về Việt Nam sau khi kết thúc học ở Mỹ?

  - How long are you planning to go to school in the U.S.?
  Bạn dự định học ở Mỹ bao lâu?

  - What the first thing will you do when you are in U.S.?
  Điều đầu tiên bạn sẽ làm gì khi bạn đến Mỹ?

  - How come do you have to study English in U.S. but not in Vietnam?
  Tại sao bạn lại muốn sang Mỹ học mà không tiếp tục học ở VN?

  - Are you applying for studying English at some free schools in U.S.?
  Bạn có muốn đăng ký học ở những trường dạy Anh văn miễn phí ở Mỹ không?

  - What are you planning to do after you finished school?
  Kế hoạch của bạn sau khi TN ở Mỹ?

  - Did you fill out all the paper work/ application yourself or did you have help from an organization or another person?
  Bạn có nhờ cá nhân hoặc tổ chức nào làm hồ sơ giùm bạn không?

  - How much do your parents/guarantor support monthly for you?
  Một tháng gia đình/người bảo trợ có thể cung vấp cho bạn là bao nhiêu?

  - Do you have any close relation in the U.S.?
  Bạn có người thân họ hàng sống ở Mỹ không?

  - Where does he/she live? What is his/her occupation?
  Họ đang sống ở đâu? Và nghề nghiệp là gì?

  - Do you like America? What the best thing do you like?
  Bạn có thích nước Mỹ không? Điều khiến cho bạn thích nhất là gì?

  - Have you ever interviewed?
  Từ trước tới giờ bạn đã từng đi phỏng vấn chưa?

  - How many time have you interviewed?
  Bạn đi phỏng vấn bao nhiêu lần?

  - What was your fault?
  Tại sao bạn bị trượt ở những lần phỏng vấn trước?

  - Where the last time did you interview? and when?
  Lần cuối cùng bạn phỏng vấn khi nào và ở đâu?

  - Who interviewed you? Do you have any impress that officer?
  Ai đã phỏng vấn bạn? Bạn có còn nhớ người phỏng vấn bạn không?

  - What do you think about him/her?
  Bạn có cảm nghĩ gì về người đã phỏng vấn bạn?

  - Do you intend to visit Vietnam when you are studying in the U.S.? How many time do you want to visit a year?
  Bạn có dự định viếng thăm VN trong thời gian học ở Mỹ không? Khoảng bao nhiêu lần trong một năm?

  - What is your purpose to come to U.S.?

  - Do you intend to return Vietnam after finishing the course in U.S.?

  - What things can bind you to return Vietnam after getting degree in U.S.?

  - Do you have boyfriend/girlfriend in Vietnam?

  - Why have you chosen to study in U.S.?

  (Tổng hợp từ - What is your name? How old are you?
  Tên bạn là gì? Bạn bao nhiêu tuổi?

  - What school are you attending (if you are a student)?
  Bạn đang học trường nào (nếu bạn còn là học sinh)?

  - What is your occupation (if you have graduated)?
  Nghề nghiệp hiện tại của bạn là gì? (nếu bạn đã tốt nghiệp)

  - Why do you want to come to the U.S.? Have you prepared for long time?
  Tại sao bạn lại muốn tới Mỹ? Có phải bạn đã chuẩn bị từ lâu?

  - What are you planning to study? What are your educational goals?
  Bạn muốn học cái gì? Mụcc tiêu chương trình học của bạn là gì?

  - Why do you choose that major?
  Tại sao bạn lại chọn ngành học đó?

  - Why do not you study in another country?
  Tại sao lại không chọn học ở nước khác?

  - What have you studied or currently studying? (your educational background)
  Hiện tại bạn đang học ngành gì?

  - What year did you graduate (if you have graduated)?
  Bạn tốt nghiệp Trung học hoặc Đại học năm nào?

  - What year did you start working (if you have graduated)?
  Sau khi TN thì bạn đi làm lúc nào?

  - How do you know about U.S. school?
  Làm sao bạn biết được trường học ở Mỹ?

  - How do you know about this school what you are applying for?
  Làm sao bạn biết được trường mà bạn đang đăng ký học?

  - Are you planning to do extra work when you are in the U.S.?
  Bạn có dự định đi làm thêm khi qua Mỹ không?

  - Are you planning to work off-campus or in campus?
  Bạn dự định làm việc thêm ở trong trường hay ngoài trường?

  - How many siblings (brothers and sisters) do you have?
  Bạn có bao nhiêu anh chị em ruột thịt?

  - How old is the oldest one? How old is youngest one?
  Người lớn tuổi nhất là bao nhiêu? Và nhỏ tuổi nhất là bao nhiêu

  - Are your brothers and sisters working or still in school?
  Anh chị em của bạn đã đi làm hay là vẫn còn đi học?

  - What school and year are your brothers and sisters attending (if they are student)?
  Anh chị em của bạn đang học năm nào và trường nào?

  - What company are your brothers and sisters working?
  Anh chị em của bạn đang làm ở công ty nào?

  - What kind of job are they doing? How much salary do they earn a month?
  Công việc của học là gì? Một tháng thu nhập của họ là bao nhiêu?

  - Have your brothers or sisters gone to U.S.?
  Anh chị của bạn đã từng đi Mỹ chưa?

  - What did they do in U.S.
  Anh chị bạn sang Mỹ làm gì?

  - Who support for you as you study in U.S.?
  Ai cung cấp tài chánh cho bạn khi bạn sang Mỹ học?

  - Where do your parents/guarantor work?
  Cha mẹ/người đỡ đầu bạn làm việc ở đâu?

  - What is their monthly income?
  Một tháng thu nhập của bạn là bao nhiêu?

  - How old are they? What kind of job are they doing?
  Họ bao nhiêu tuổi? Công việ của họ là gì?

  - Do you have any proofs of your parent'/guarantor's monthly income tax?
  Bạn có giấy tờ nào chứng minh thu nhập hàng tháng của cha mẹ/người đỡ đầu?

  - Why do you want to come to the U.S. while your family has so much money in Vietnam?
  Tại sao bạn lại muốn qua Mỹ trong khi gia đình bạn có nhiều tiền?

  - Do you want to stay in U.S. after completing your education?
  Bạn thật sự có muốn ở lại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học ở Mỹ?

  - Why will you return to Vietnam when you finish studying here?
  Tại sao bạn lại quay về Việt Nam sau khi kết thúc học ở Mỹ?

  - How long are you planning to go to school in the U.S.?
  Bạn dự định học ở Mỹ bao lâu?

  - What the first thing will you do when you are in U.S.?
  Điều đầu tiên bạn sẽ làm gì khi bạn đến Mỹ?

  - How come do you have to study English in U.S. but not in Vietnam?
  Tại sao bạn lại muốn sang Mỹ học mà không tiếp tục học ở VN?

  - Are you applying for studying English at some free schools in U.S.?
  Bạn có muốn đăng ký học ở những trường dạy Anh văn miễn phí ở Mỹ không?

  - What are you planning to do after you finished school?
  Kế hoạch của bạn sau khi TN ở Mỹ?

  - Did you fill out all the paper work/ application yourself or did you have help from an organization or another person?
  Bạn có nhờ cá nhân hoặc tổ chức nào làm hồ sơ giùm bạn không?

  - How much do your parents/guarantor support monthly for you?
  Một tháng gia đình/người bảo trợ có thể cung vấp cho bạn là bao nhiêu?

  - Do you have any close relation in the U.S.?
  Bạn có người thân họ hàng sống ở Mỹ không?

  - Where does he/she live? What is his/her occupation?
  Họ đang sống ở đâu? Và nghề nghiệp là gì?

  - Do you like America? What the best thing do you like?
  Bạn có thích nước Mỹ không? Điều khiến cho bạn thích nhất là gì?

  - Have you ever interviewed?
  Từ trước tới giờ bạn đã từng đi phỏng vấn chưa?

  - How many time have you interviewed?
  Bạn đi phỏng vấn bao nhiêu lần?

  - What was your fault?
  Tại sao bạn bị trượt ở những lần phỏng vấn trước?

  - Where the last time did you interview? and when?
  Lần cuối cùng bạn phỏng vấn khi nào và ở đâu?

  - Who interviewed you? Do you have any impress that officer?
  Ai đã phỏng vấn bạn? Bạn có còn nhớ người phỏng vấn bạn không?

  - What do you think about him/her?
  Bạn có cảm nghĩ gì về người đã phỏng vấn bạn?

  - Do you intend to visit Vietnam when you are studying in the U.S.? How many time do you want to visit a year?
  Bạn có dự định viếng thăm VN trong thời gian học ở Mỹ không? Khoảng bao nhiêu lần trong một năm?

  - What is your purpose to come to U.S.?

  - Do you intend to return Vietnam after finishing the course in U.S.?

  - What things can bind you to return Vietnam after getting degree in U.S.?

  - Do you have boyfriend/girlfriend in Vietnam?

  - Why have you chosen to study in U.S.?
   
  Luv, nqminh, thinhdt and 3 others like this.
 18. HTV

  HTV Thèm thuồng

  Mọi người chú ý, nếu bác nào đã date lịch phỏng vấn visa từ ngày 04/6/2010 trờ về sau thì đừng đến City bank đóng tiền trước ngày 04/06/2010. Nguyên nhân là kể từ ngày đó, lệ phí đã tăng từ $131 lên $140. Hiện City Bank chưa có biên lai thu tiền loại $140, do đó nếu các bác đến đóng tiền trước 04/06 thì sẽ vẫn thu theo mức cũ, nhưng phải đem $9 đi đóng thêm vào hôm phỏng vấn. Vì vậy nếu không vội thì các bác đợi sau 04/6 hãy đến đóng tiền.
   
 19. longpk

  longpk Thèm thuồng

  Apply from 3rd country.

  Mình cũng mới đi interview xong sáng nay.

  Trước khi đi mình cũng lo lắng tại vì mình interview ở 3rd country (Sing), mà chẳng có gì (nhà cửa, đất đai, vợ con, etc) ở VN cả, nên không biết sẽ chứng minh sao là mình sẽ VN (nếu bị hỏi thì cũng chỉ nói là bố mẹ tao đang ở VN thôi).

  Ngoài những giấy tờ cần thiết như: passport, picture (cái picture mình up lên DS-160 was in wrong format), SEVIS receipt, visa fee payment, confirm page DS-160, I-20; mình chuẩn mang theo CV, giấy hợp đồng để chứng tỏ có legal status in Sing, các giấy học bổng bằng khen đại học.

  Trong giấy hướng dẫn, họ bảo là sẽ fingerprint first, then wait for interview. Nhưng lúc mình làm fingerprint, bác ấy hỏi qua loa:
  - You did undergraduate here? ->Yes
  - Your major? -> CS
  - Who pay for your graduate? -> School XYZ.

  Mình cứ tưởng là bác ấy hỏi chơi thôi nên cũng nói cười nói thoải mái. Thế bác ấy bảo "Come back and pick up visa on Thursday" (Sing ko gửi mail về nhà như ở VN). Bác ấy chỉ giữ lại Passport và DS-160 confirm page with picture, trả lại mình I-20 + admission letter. Thế là xong, mình ko phải đợi qua thêm phòng interview nữa, làm mình cũng hơi bất ngờ là nhanh vậy.

  Đúng như mọi người nói, khi có full funding từ trường thì có vẻ rất dễ, nhưng mà mọi người không nên chủ quan, cứ chuẩn bị kĩ kẻo mất $131 và thời gian nữa.

  Chúc mọi người năm nay lấy visa thuận tiện.
   
  Hung Pham and iCyborg like this.
 20. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thèm thuồng

  Các bác cứ nghĩ thế này cho đơn giản, nó cho các bác tầm 20K * 5 năm = 100 K trong 5 năm học rồi thì chả lẽ nó lại không cho các bác visa? Trong khi lại đựoc culi chất lượng cao :)), nên chả có chuyện bị trượt đâu.
   

Share This Page