Cập nhật diễn biến học bổng 322 và 911

Discussion in 'Học bổng nhà nước 322' started by followup322, Jul 18, 2012.

 1. Duytanbkdn

  Duytanbkdn Thèm thuồng

  Tháng 10 vừa rồi em cũng biết có một bác qua Canada theo 322. Cũng rơi vào tình trạng như các bác nhưng cuối cùng lại được đi!:us:
   
 2. tranttlinh

  tranttlinh Thèm thuồng

  Em thấy trường em có thông báo chính thức công văn của Bộ về đề án 911 rồi đấy ạ, thông tư 35 và quy định kèm theo, thấy đang kêu gọi gv đăng ký. Năm nay, em mới bắt đầu, không biết có anh chị nào cùng tham gia không ạ? Em thấy vụ hồ sơ sao mà lờ mờ quá.
   
 3. namzin86

  namzin86 Viên mãn

  trường mình hình như có bài ISI mới được đăng kí :ck:
   
 4. simonRU

  simonRU Thèm thuồng

  Mình thấy đào tạo theo đề án 911 diện học trong nước thì nhiều trường đã thông báo cho giáo viên rồi mà. Có phải trường bạn là kêu gọi để đăng ký đi học nước ngoài?
   
 5. nguyendu0102

  nguyendu0102 Thèm thuồng

  Pác nào có thông tin cụ thể hơn về cái thông tư này không nhỉ?
   
 6. nguyendu0102

  nguyendu0102 Thèm thuồng

  Haizz... mình mới call ra Cục Đào tạo với Nước ngoài thì nhận đc trả lời là chưa tuyển sinh!
   
 7. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thèm thuồng

  Chao cac ban, hiên tại chưa có thông tin gì về 911 đâu, vấn đề là kinh phí của Chính phủ cho đề án 911 tuyển sinh đi học ở nước ngoài chưa có, tụi mình cũng đang chờ đợi, do 26.11 thì đề án 911 mới có hiệu lực, chúng ta cùng chờ đến cuối tháng này xem sao...nếu ko có thì mình nghĩ là phải sang năm mới, nhưng ko biết năm nào...híc...Mong là 911 có sớm để tất cả những người như chúng ta ko phải sốt ruột...Bạn nào có thông tin gì thì up lên nhé, để chúng ta chia sẻ. Mình cũng vừa gọi ra Vied thì trả lời là hãy chờ đợi!??????[-(
   
 8. simonRU

  simonRU Thèm thuồng

  Theo thông tin của một anh bạn mình mới lên làm việc với cục đào với nước ngoài thì trong năm nay vẫn chưa có học bổng 911. Khả năng cao là tháng 3 sang năm. Hy vọng là thế !
   
 9. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thèm thuồng

  Vậy là điệp khúc chờ cứ vẫn tiếp tục...Thật sự nếu ai yếu tim và quyết tâm vì nước và GS mình đã chọn qua 322 thì sẽ luôn mệt mỏi đấy. Thấy buồn quá...mong là các bạn ở trên diễn đàn này tập hợp lại với nhau được để chúng ta có thể mang tiếng nói đến Bộ, chính phủ...để được đi học...không Giáo sư nào có thể chờ chúng ta mãi như vâỵ được các bạn à...:-O
   
 10. sanddust

  sanddust Concrete

  Còn một cách khác mà rất nhiều người làm chính là "tự thân vận động". Không nhất thiết phải quá trong chờ vào 911 hay các dạng học bổng khác của Chính phủ làm gì nếu bạn có khả năng tự tìm nguồn hỗ trợ kinh phí khác.
   
  Plutonium and hut like this.
 11. pinenguyen

  pinenguyen Nghiện

  Học bổng 911

  Trường mình cũng kêu gọi các giảng viên đăng ký vì có công văn của Bộ GD-ĐT gởi rồi. Mình đi theo diện 322 hơn 1 năm rồi :)
   
  tuan.huu2007 likes this.
 12. tuan.huu2007

  tuan.huu2007 Thèm thuồng

  Có anh chị nào có thể gửi cái công văn của Bộ lên đây được không ạh? trường em chưa thấy tăm hơi gì. hic.
   
 13. pinenguyen

  pinenguyen Nghiện

  Đề án 911 - Thông tư 35

  Xem link này.
   
  tuan.huu2007 likes this.
 14. simonRU

  simonRU Thèm thuồng

  Cái này là hình thức đào tạo trong nước. Không biết đào tạo giảng viên trình độ tiến sĩ ở nước ngoài thì bao h triển khai :-|
   
  langtangnhang likes this.
 15. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thèm thuồng

  Hiện tại còn rất nhiều TS 322 năm 2011 chưa đi học được vì đang chờ kinh phí và đi theo diện 911 nên rất chờ 911 ra. Còn nếu nói tự thân vận động thật ra vì mình đã chọn và 1 số bạn đã chọn GS để học phù hợp nên phải chờ để đi theo 911 thôi. Chứ thật ra bọn mình trong nhóm có người đã được học bổng của Hàn, Nhật (money cao >1500 như mình chẳng hạn vừa rồi mình cũng ko đi Nhật và Hàn vì chờ 911 để đi Đức), 1 chị được ADS TS nhưng ko đi vì chị thích đi Mỹ...Chứ ko phải tụi mình yếu kém gì mà chỉ chờ học bổng chính phủ VN
  Chính vì thế hơn bao giờ hết nhóm TS 322 năm 2011 cùng lên diễn đàn này để chia sẻ và xem diễn biến 911 thế nào. Đang mong là đầu tháng 12 sẽ có tin tức mới...mong Chính phủ hãy cho chúng em được đi học?????
   
 16. sanddust

  sanddust Concrete

  Theo mình các bạn nên cân nhắc lại khi có cơ hội khác. Tại sao phải cứ theo đuổi 911 khi mà mọi thông tin đều không rõ ràng, chưa biết khi nào đi học được, đó là chưa kể việc ràng buộc, thủ tục hành chính phức tạp?
   
 17. Mourinho

  Mourinho TULINH

  Có ai bảo cậu yếu kém đâu
  Mình thì thấy tình hình Chính phủ đang đương đầu với Nợ (Nợ Công cũng lớn mà nợ Xấu cũng nhiều). Tình hình kinh tế trong nước rất xấu, bên cạnh đó nhiều vấn đề nan giải liên quan đến tiền nữa...nên funds khó mà xuất ra được tại thời điểm này. Cho dù đi được thời điểm này, ko ai dám chắc allowance được đảm bảo hàng tháng khi mọi người sang đến nơi. Cho nên các bạn đừng vội decline a offer nào đó, postpone với người ta thôi (chắc các bạn đều làm thế cả).
  Đỏ: mình thấy không khả dĩ lắm vì ko thể giải quyết vấn đề.
  GOOD LUCK
   
 18. Vạn Quy Tàng

  Vạn Quy Tàng Hài Chi Đạo

  Phải nhờ 322/911 mới chọn đc giáo sư phù hợp nghe rất miễn cưỡng.
  Thả mồi bắt bóng, bỏ cái nắm chắc 100% trong tay để chọn cái chưa biết bao giờ mới có theo ý tớ ko phải lựa chọn khôn ngoan.
  Ngoài ra, nếu bạn ko có ý định trốn, thì 322/911 sẽ bị ràng buộc quay trở lại VN sau khi học xong. Đây là điểm bất lợi rất lớn.
   
 19. ChickNP

  ChickNP Viên mãn

  Mình rất thắc mắc tại sao có đc học bổng với mức lương cao như vậy (>1500$) ko bị ràng buộc quay trở lại VN mà ko đi, cứ ngồi chờ 322/911.

  Khi đi học trước 1 năm, ra trường sớm 1 năm, sẽ có nhiều cơ hội để làm post doc (do ko phải trở về VN) ko những ở Đức mà còn ở Mỹ hay các nước phát triển khác với các big Prof với mức lương rất cao.

  Mình nghĩ lý do duy nhất chờ đợi 322/911 là có người iu làm việc ở nước đó và mong chờ CP cho đoàn tụ gđ :-D
   
 20. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thèm thuồng

  Thật ra mình và 1 số bạn nữa đã xác định chọn Đức và Mỹ là hai nơi mình sẽ học PhD và nhóm mình đã U30 nên không nghĩ la học xong sẽ ở lại làm postdoc mà học xong càng sớm càng tốt để về lại quê hương nơi có vợ con và gia đình. Hiện tại việc xin học bổng ở Đức của GS bên ngành mình hơi khó và bên Mỹ cũng vậy, apply daad hay Vef toàn phần thì cũng phải mất 1 năm nữa để chờ. Hàn và Nhật là hai nước dễ xin GS nhất. và mình cũng đã có suất ở Hàn, Nhật mức lương như mình nói nhưng thật sự Đức và Mỹ vẫn là môi trường lí tưởng để đến nhưng chúng mình chưa thể xin học bổng từ GS của mình vì lí do GS nói là họ cũng đang khó khăn và hiện tại chưa có kinh phí dự án phải chờ ...nói chung những GS mình và các bạn trong nhóm chọn đều là những GS đã có liên lạc từ rất lâu về đề tài nghiên cứu nên chúng mình ko muốn thay đổi...Thật ra đi theo học bổng nào cũng được miễn là mình được làm PhD đúng hướng và đam mê nghiên cứu chứ ko phải cái bằng TS để lòe thiên hạ...Mình học ngành xây dựng nên cũng ít thời gian để săn các học bổng vì chủ yếu mình làm công tác ngoài rất nhiều...Nói chung mình nghĩ là tùy hoàn cảnh mỗi người...
  Mong các bạn có thông tin gì về 911 hãy chia sẻ, mình nghĩ là sẽ có kinh phí cho những người 322 TS năm 2011 đi thôi...dù sao chúng ta cũng tin tưởng ở Chính phủ và Vied mặc dù là rất mệt mỏi...:confused:
   

Share This Page