Cập nhật diễn biến học bổng 322 và 911

Discussion in 'Học bổng nhà nước 322' started by followup322, Jul 18, 2012.

 1. dncanh86

  dncanh86 Thèm thuồng

  Chào các bạn ,

  Mình không rõ các bạn HB322 hiện giờ thế nào, University of Arkansas (USA) mình vừa có một anh sang.
   
 2. chumanhluan

  chumanhluan Thèm thuồng

  Cảm ơn bạn. Mình thực sự cũng không rõ vấn đề này. Tuy nhiên, mình mới nhận đuợc giấy triệu tập hôm 2/8 từ VIED và đã hoàn thiện thủ tục (lại thủ tục) bên VN mình và chờ Quyết định từ Bộ để mua vé và các thứ lieê quan đến tiền nong. Visa của t giờ này còn chưa đuợc (Canada) nên chắc sẽ bị sang muộn.
  Theo như bạn nói thì 1 số bạn HB322 ThS đi hết vào giữa tháng 7 rồi thì chắc là cái khóa của các bạn đó bắt đầu sớm. Còn t T9 mới bắt đầu (lại còn 2/8 mới có giấy triệu tập) nên giờ này chưa đi đuợc là đuơng nhiên. KO nhẽ lại không đi đuợc nữa do hết tiền?
   
 3. manu_2689

  manu_2689 Thèm thuồng

  E chào các ac,
  E hiện đang là gv of 1 trường đh. Theo e được biết thì 911 chỉ dành cho đào tạo tiến sĩ thôi, vậy nếu e hiện chưa học Master thì k biết là có khả năng apply đc 911 để học thẳng lên Phd được k ạ. Cảm ơn các ac nhiều ạ!
   
 4. clayton78

  clayton78 Thèm thuồng

  kg đc đâu bạn ơi. Mà kể cả apply tự do thì bạn cũng phải apply Master trc rồi học xong may ra có thể upgrade lên thẳng PhD (còn lại 2-3 năm).
   
 5. simonRU

  simonRU Thèm thuồng

  Mình cũng ngóng cái học bổng này lắm. Ko hiểu khi nó ra đời thì cách apply có giống 322 ko. Chỉ sợ mỗi trường ĐH chỉ có 1 số lượng chỉ tiêu nhất định. Lúc đấy lại phải tranh đấu cả ở trong trường thì mệt lắm. Lại đứa nào khéo mồm thì đi còn bác nào IELTS, TOEFL, GRE cao thì ở nhà :))
   
 6. followup322

  followup322 Thèm thuồng

  Chào mừng bạn tới topic,
  Việc vượt qua vòng cơ sở tại các trường/ viện cũng là bước sàng lọc đầu tiên. Các chứng chỉ IELTS, TOEFL, GRE thi chuẩn quốc tế thì ở Việt Nam không có tác động chỉnh sửa được các loại chứng chỉ đó.
  Do đó có 2 trường hợp khiến bạn phàn nàn:
  1) Cơ sở/ Trường ĐH chọn đúng:
  bạn và các ứng viên cạnh tranh có cùng/bằng nhau các điểm chuẩn quốc tế như IELTS, TOEFL, GRE...;

  Ứng viên cạnh tranh HƠN bạn ở điểm "dẻo mỏ" hơn hay vì hơn tiêu chí nào đó... thì họ cũng đáng được chọn, vì họ đã vượt hơn bạn ở một hoặc vài tiêu chí rồi.
  Trong trường hợp này bạn cũng không nên quá bi quan, vì để đạt được các điểm chuẩn quốc tế kia không dễ dàng gì. Bạn hãy tự tin tiếp tục nộp hồ sơ cho năm tiếp theo.

  2) Cơ sở/ Trường ĐH chọn sai:
  Cá nhân tôi nghĩ trường hợp này ít xảy ra, các điểm chuẩn quốc tế bạn đều vượt hơn thì chẳng thể gạt bạn sang một bên được.

  Chúc bạn sớm có tin vui.
   
 7. followup322

  followup322 Thèm thuồng

  Chào Phantom,
  Tình hình của Phantom thế nào rồi? Bạn đã liên hệ được với Anh Nguyệt về thông tin của các bạn Master/ ĐH chưa?
  Nếu Phantom đã bắt đầu cuộc sống mới thì lên đây chia sẻ cùng mọi người để vui cùng nhé.
   
 8. followup322

  followup322 Thèm thuồng

  Chào bạn,
  bạn có thể cho xin contact của bạn mới sang hoặc mời bạn đó vào diễn đàn tham gia chia sẻ thông tin với các bạn chưa được đi hoặc sắp đi với nhé. Thanks bạn nhiều.
   
 9. sanddust

  sanddust Concrete

  Ngoại ngữ chỉ là điều kiện cần thôi. Vậy không nên ngạc nhiên khi một người bị gat ra tuy khả năng ngoại ngữ tốt hơn người được chọn.
   
 10. Anh Nguyet

  Anh Nguyet Thèm thuồng

  Hi....
  Ban minh di theo HB 322....Master.... O Uc.. Vao giua thang 7-2012, vua sang la nhap hoc lien, theo Hoi sinh vien VN ở Úc nói, cũng có một vài bạn Thac sỉ vua sang và có bạn Tiến sĩ mới sang ( mình không biết như thế nào nữa).. Nguồn tin này đáng tin lắm các bạn ạ ,( a' quan trọng là phải có $ lót đường đấy) ...
   
 11. talatranthaiha

  talatranthaiha Thèm thuồng

  Có lẽ HB này sẽ vào 911 đây các bác

  Học bổng PhD tại Pháp - USTH 2012
   

  Attached Files:

 12. clairsang

  clairsang Keep Moving Forward!


  Vụ này anh em bên IFI ai quan tâm thì rất có cơ hội đây. :D
   
 13. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thèm thuồng

  Dạo này lên các trang chẳng thấy anh em nào đề cập đến đề án 911...hay chúng ta đã bế tắc thông tin rùi...Ai có thông tin gì thì post lên nhen...Theo mình năm nay tình hình khủng hoảng nên chắc Bộ TC ko biết có kinh phí cho ACE đi ko nữa...mà mình nghĩ kinh phí này đâu có nhiều...Nếu chờ 911 thì mình nghĩ phải năm sau mới có khả năng có...
   
 14. langtangnhang

  langtangnhang Thèm thuồng

  Có lẽ phải đợi năm sau thôi các bác ah. Hết năm tới nơi rồi.
   
 15. Plutonium

  Plutonium Thèm thuồng

  Chính xác là bộ TC sẽ chỉ cấp đc tiền vào đầu năm tới. Mình cũng có quyết định rồi nhưng chưa có tiền nên vẫn đợi.
   
 16. talatranthaiha

  talatranthaiha Thèm thuồng

  Bác Plutonium đi học o nước nào vậy? Em cũng có quyet định đi học vào tháng 9 nhưng đến bay giờ vẫn chưa có tiền. Haizzz.
   
 17. Plutonium

  Plutonium Thèm thuồng

  Mình đi Áo. Mới có quyết định xong nhưng chưa có xiền, nên vẫn cứ để quyết định đấy. Thấy bẩu là sang đầu năm sau sẽ có tiền và nhập học vào kỳ học mùa xuân. Chắc các bạn đi theo hợp tác DAAD cũng vậy thôi.
   
 18. pinenguyen

  pinenguyen Nghiện

  Anh em 322 ở Pháp đang đói

  Tình hình các anh em 322 ở Pháp đã đi được 1-2 năm rồi hiện giờ vẫn chưa nhận tiền tháng 9, 10 :((. Tình hình này không biết diễn ra đến bao giờ mới chấm dứt. Không biết các anh em ở các nơi khác thế nào nhỉ?
   
 19. ptolemy

  ptolemy Thèm thuồng

 20. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thèm thuồng

  đề án 911 khi nào triển khai???sau khi thông tư ban hành 26.11.2012 có hiệu lực????

  Cũng mong là 911 ra sớm, có rất nhiều thông tin nhưng chưa biết chắc là 911 khi nào ra? theo luật thì thông tư là hướng dẫn cuối cùng của 1 đề án đã được phê duyệt, khi thông tư ban hành thì chắc đề án đã có khả thi triển khai và có tiền...Nhưng đó là giả thiết còn thực tế ko biết sao? Các bạn có thông tin gì mới về 911 thì update cho nhau nhé

  Mình nghe 1 thông tin ở 1 người bạn là hi vọng 1 tháng nữa sẽ triển khai 911 vì đã có kinh phí về VIED, điều ấy cũng phù hợp với thời gian hiệu lực thi hành thông tư đề án 911 là 26.11.2012...Tất cả cũng chỉ là hi vọng các bạn à...
   
  tuan.huu2007 and simonRU like this.

Share This Page