Cập nhật diễn biến học bổng 322 và 911

Discussion in 'Học bổng nhà nước 322' started by followup322, Jul 18, 2012.

 1. doantc

  doantc Thèm thuồng

  xin chào cả nhà, có bạn nào biết học bổng 911 đi hàn quốc là bao nhiêu một tháng nhỉ?
   
 2. jessyNhoc

  jessyNhoc Thèm thuồng

  Bạn tham khảo link này xem
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-duc/muc-sinh-hoat-phi-toi-da-cho-luu-hoc-sinh-la-1-200-usd-2185303.html

  Hồi trước mình có tìm được 1 file thông báo chính thức của bộ nhưng giờ tìm lại ko ra. Cái này từ 2011 nhưng minh thấy mức cho châu âu vẫn như vậy nên các nước khác chắc ko có gì thay đổi.
   
  doantc likes this.
 3. cauduongvietnam

  cauduongvietnam Thèm thuồng

  Anh Chị em nào có khả năng xin được HB nước ngoài như ADS, DAAD, JDS...thi nên cố gắng, chứ theo cái 322, 911 này nhiều lúc chán nản, thủ tục lằng nhằng, chờ đợi, được học bổng mà cứ như van xin, cầu cứu, ngay cả khi đi học được rồi thì giấy tờ, học bổng sinh hoạt phí chuyển chậm có khi tới 6 tháng, bình thường thì cũng chậm cỡ 3 tháng...may mắn lắm và nếu có chút tác động thì mới có sớm...Chỉ biết buồn và ngậm ngùi khi nhận học bổng để cố thôi. Còn nếu ai có quan hệ tốt thì luồn lách xin cái HB 165 của văn phòng chính phủ, HB cao phết 970E 1 tháng cho các nước tây âu đấy, chưa kể được đào tạo ngoại ngữ cho đến khi lấy được bằng, mà muốn được 165 phải trong diện cơ cấu viên chức gì đó...Biết bao giờ ở Việt Nam mới có tiếng nói tôn trọng và công bằng trong cách tuyển người đi học TS và đối xử với người đã trúng tuyển, đó là câu hỏi mà có lẽ khó có câu trả lời với thực trạng đất nước hiện tại. Chúc cả nhà 1 ngày vui vẻ.
   
  qwerty68 and Minh Hoàng like this.
 4. Minh Hoàng

  Minh Hoàng Thèm thuồng

  xin chào ACE, mình muốn hỏi một chút về ielts, để xin học bổng 911 chúng ta cần ielts của academic hay general
  thanks
   
 5. tuongvi87

  tuongvi87 Thèm thuồng

  Academic ban nhe. :)
   
 6. muatuyet_2012

  muatuyet_2012 Thèm thuồng

  Mấy bạn cho mình hỏi học bổng nhà nước đi Moldova được cấp bao nhiêu 1 tháng vậy ạ? . Mình có tìm hiểu mà không thấy đề cập đến. Cảm ơn nhiều.
   
 7. cherrysam

  cherrysam Thèm thuồng

  cho mình hỏi là chỉ cần B2 châu âu là được đúng không ạ? Mình có b2 của trường đại học đà nẵng cấp không biết có dc không?
   
 8. Ruồi trâu

  Ruồi trâu Thèm thuồng

  Em được học bổng 911 đi Mỹ học Tài chính nhưng cũng còn nhiều băn khoăn, các anh chị cho em hỏi thăm:

  1) Em thích trường Michigan State University và Indiana University Bloomington nhưng học phí 2 trường này cao quá (54000$/năm đối với International student):((. Bộ nói 2 trường này có trong danh sách hợp tác nên cho em có 27000$ /năm cho tất tần tật các khoản phí =(( => em có phải đóng bù vào cho đủ không ạ ?

  2) Bộ bảo là qua đó trường sẽ tạo điều kiện cho làm TA/ RA => Em đi làm, Bộ biết, Bộ có cắt 1200$ của em không ạ? (thú thật là em email + alo hỏi anh phụ trách nhưng ảnh hẹn mãi mà không trả lời => chắc em lành ít dữ nhiều quá! :( em sợ lỡ làm được mấy bữa, nhắm kham không nổi, không làm nữa để tập trung vô học cho kịp:la: thì chẳng biết lấy tiền đâu ra T_T hichic)

  3) Em thấy Admission toàn đòi GMAT, TOEFL mà hông đề cập đến Giáo sư (GS) => mình có phải liên hệ với GS trước, trình bày proposal để có được admission? Hay do Mỹ bắt học lại 2 năm Master rồi mới cho lên PhD nên bi giờ chưa cần? Em đã lặn lội một số diễn đàn nhưng thông tin trái chiều nhiều quá nên em rất mong các anh chị đi trước có kinh nghiệm chỉ bảo cho em với ạ! ^_^

  4) Em biết câu này siêu gà nhưng em gà quá không tự suy ra được, mong các anh chị thông cảm: Mình cho trường biết mình thuộc diện 911 khi nào ạ? Hay là cứ nộp đơn cạnh tranh Admission như các bạn khác là được, chừng nào trường bên đó accept, rồi hỏi đến tiền thì mình chỉ sang VIED :D ? Hay là nói sớm cho trường bên đó biết để họ còn tự lo liệu? Hay nói sớm để được ưu đãi ?

  5) Em nghe nói là học ở trường có quan hệ đối tác với VIED thì chỉ xin được visa J1 thôi, không biết có đúng không ạ ?

  Em rất cảm ơn các anh chị ạ, ở đơn vị em, em là người đầu tiên được đi Mỹ nên em cũng không biết hỏi ai để xin kinh nghiệm, rất mong được các anh chị chỉ bảo thêm ạ ! ^_^
   
 9. Polka

  Polka Thèm thuồng

  Thật ra thì mình chả biết mặt mũi cái 322, 911 như thế nào, nhưng cũng có đôi chút kinh nghiệm nghe hơi nồi chõ nên muốn trả lời.

  Visa thì không rõ. Hình như vẫn có những người đi 911 xin được F1. Em phải tìm hiểu, dò hỏi kinh nghiệm của họ. Quả thật mình không rõ.
   
 10. nguyen

  nguyen Viên mãn

  Tuyển NCS học bổng 911 làm về xử lý ảnh, thị giác máy ở Toulon, Pháp

  Tuyển NCS học bổng 911 làm về xử lý ảnh, thị giác máy ở Toulon, Pháp

  Trong phạm vi nghiên cứu của team SIIM, LSIS (Laboratory of Information Science and Systems), UMR CNRS 7296, nhóm mình quan tâm tới các hướng nghiên cứu khác nhau của thị giác máy (computer vision) cùng với những ứng dụng cụ thể trong maritime surveillance mà nhóm mình có financed projects với hải quan và hải quân Pháp. Thời điểm hiện tại nhóm mình quan tâm tới các hướng sau (nhưng không giới hạn ở đó):
  i) Object detection and segmentation
  ii) Object recognition
  iii) Object tracking
  iv) Static and Dynamic texture analysis
  v) Motion analysis
  vi) Shape analysis
  Các bạn có học bổng 911 có thể liên hệ với mình. Làm việc với nhóm mình các bạn có thể được thêm support từ project bạn tham gia với nhóm (khoảng 300€/tháng) tùy đề tài. Toulon là một thành phố bên bờ Địa Trung Hải, thuộc vùng PACA, Côte d'azur miền nam nước Pháp, một vùng được coi là đẹp và đáng sống nhất nước Pháp. Bạn nào quan tâm liên hệ với mình để biết thêm thông tin.

  Contact.
  Ass. Prof. Thanh Phuong NGUYEN
  University of Toulon, France
  Homepage: http://tpnguyen.univ-tln.fr
  Mail: thanh-phuong.nguyen@univ-tln.fr
   
 11. khanhckp

  khanhckp Thèm thuồng

  Học bổng 911

  Chào các anh chị trong diễn đàn,
  Tình hình là em đang tìm hiểu và chuẩn bị xin hồ sơ 911 đi Canada ạ.
  Em thấy sinh hoạt phí mà Bộ cấp cho Canada là 1.200USD.
  Anh chị cho em hỏi là số tiền 1200 USD này là sau khi Bộ đã nộp học phí cho trường bên Can rồi hay là mình nhận số tiền này rồi lại đóng học phí ạ.
  Nếu như trường hợp 2 thì em sợ không đủ sống. Vì học phí cao.

  Em cám ơn anh chị nhiều!
   
 12. koreanstudent

  koreanstudent Nghiện

  Tiền đó là sinh hoạt phí only. Tiền học phí bộ cấp max $15.000/year, nếu vượt thì tự túc cho phần vượt trội.
  Nên đăng ký với các trường liên kết với VIED để được miễn hoặc giảm học phí.
   
  khanhckp likes this.
 13. khanhckp

  khanhckp Thèm thuồng

  Em cảm ơn nhé!
   
 14. bogia

  bogia Thèm thuồng

  chào mọi người, mọi người có thể cho mình hỏi chính xác số tiền một du học sinh theo diện học bổng 911 sẽ được nhận là bao nhiêu và những khoản nào ko? mình đang cần một thông báo chính xác, vì GS của mình muốn biết mình sẽ được chu cấp bao nhiêu khi đi học ở Thụy Điển. và mình muốn hỏi là giấy tờ chứng minh này mình phải liên hệ với ai được? mình đã liên hệ với một người ở bộ giáo dục và đào tạo rùi, nhưng vẫn chưa thấy trả lời gì cả. (hiện mình đã có được học bổng này rồi, nhưng phần giấy tờ thì đang đau đầu). Cám ơn mọi người nhiều nha
   

Share This Page