Canada : Cơ hội học tập, nghiên cứu sau đại học

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by dinhcongbang, Mar 5, 2008.

 1. AlPacino

  AlPacino Nghiện

  Em nghiên cứu thấy cái học bổng NSERC Industrial Postgraduate Scholarship (http://www.nserc-crsng.gc.ca/Students-Etudiants/PG-CS/IPS-BESII_eng.asp) có dành ra 20% cho foreign students nhưng không biết khả năng apply cho cái này như thế nào? Đã bác nào thử cái này chưa ạ?

  Em thấy các bác bảo cái NSERC này khó lắm nên hoang mang quá.
   
 2. hut

  hut Thèm thuồng

  Kể ra thì cũng cạnh tranh, có vài very good journals mà trượt như thường. Mà không nói ngoa chứ sv graduate năm 2, năm 3 bên này đứa nào chẳng 1 đống journal papers, điểm thì A, A+ quá là đơn giản rồi, thế mà gần như ai cũng apply NSERC thì hỏi khó hay dễ ?. Nói chung chưa sang đó học thì cơ hội để apply từ năm đầu coi như là 0%.
  Bạn có thể thử, nhưng đừng đặt nhiều hy vọng vào đó.
   
 3. AlPacino

  AlPacino Nghiện

  Ý em là cái NSERC Industrial Postgraduate Program (IPS) chứ không phải cái Post Graduate Program Scholarship (PGS). Cái IPS này yêu cầu sinh viên phải "spend a minimum of 20 percent of your time (at least 50 days per year) at the sponsoring organization on activities related to your thesis project" và "be sponsored by an organization which is eligible for the IPS Program". Chương trình em học được sponsored bởi 1 partner của IPS program nên em mới hi vọng là cái này không cạnh tranh khốc liệt bằng cái PGS kia.
   
 4. hut

  hut Thèm thuồng

  Thì bạn cứ thử thôi, và chúc bạn nhận được học bổng này.
  Trước mình được cái OGSST cho 2 năm cuối, cũng thấy ngoài chuyện có kha khá 1 số thứ, quan hệ với GS trưởng khoa người mà sắp xếp và đánh giá hồ sơ để gửi lên trên cũng khá quan trọng. Một số bạn bè thì có người năm nay được, năm sau lại không được mặc dù năm sau thì số lượng papers cũng phải gấp đôi năm trước ... Mình nghĩ có nhiều yếu tố quyết định.

  "Chương trình em học được sponsored bởi 1 partner của IPS program nên em mới hi vọng là cái này không cạnh tranh khốc liệt bằng cái PGS kia" -> cái này khó nói, vì ví dụ như cái Auto21 program, số partner và HQ của chương trình này khá lớn, và hầu như trường nào ở Can cũng dây máu ăn phần. Cái gì ngon giờ cũng nhiều bác xâu xé lắm vì thời buổi này mật ít ruồi nhiều :D
   
  AlPacino likes this.
 5. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Mọi người xem chút ảnh của anh bạn ( (c)AnhGia) chụp về miền Tây Bắc của Canada. Tự nhiên thấy yêu ( đất nước này :) )


  [​IMG]

  Mùa hoa cải bên ...Ca

  [​IMG]

  Đồng bắc Bắc Mỹ


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Heaven on earth :)

  [​IMG]

  Mây bay bao năm rồi
  Mây bay hai phương trời
  Bao yêu thương ngày đầu
  Hình như vẫn còn đây

  :X:X:X
   
  foxvn, hung, cocain and 2 others like this.
 6. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  Canada đẹp tuyệt vời. Có điều phải ấm áp chút thì hay hơn....
   
 7. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  It's getting warmer every year Dạ Nguyệt.
  Mà sao mấy người khi nói đến Canada đều sợ lạnh là sao nhỉ ? Mình thử vài lần nhiệt độ dưới -20 độ, có lần -35 độ rồi, cũng bình thường. Nói thực là ở đây 5 độ thì mặc một áo vẫn được, chả hiểu sao ở miền Bắc VN thì 15 độ lại thấy lạnh và ớn hơn. Lạnh không sợ nhưng mà lái xe buổi sáng khi đường đóng băng thì hơi ngại chút thôi.

  3 năm trở lại đây mùa hè dài hơn và ấm hơn nhiều rồi. Cả năm ngoái mình chả phải xúc tuyết lần nào, tự nhiên thấy nhớ cảnh đó <:-P
   
 8. Dạ Nguyệt

  Dạ Nguyệt Thèm cạp khoai

  Mình ở Nga cũng 7 năm rồi đấy chứ, mùa đông năm nào mà chẳng dưới -20 độ. Ớn gần chết luôn :(
   
  mapple likes this.
 9. vinhclassic

  vinhclassic Thèm thuồng

  Anh chị nào đã và đang học tại Canada cho em hỏi tí. Em có search trên VietPhd và một số trang web của các trường ở Canada (VD : U of Toronto) thì thấy học PhD tại Canada thì không yêu cầu Gre và nhiều trường có chấp nhận bằng Master từ các nước khác. Nhưng thời gian cho chương trình PhD cũng từ 4.5-5 năm (khá giống Mỹ). Vậy không biết học PhD ở Canada có học nặng về coursework như học ở Mỹ không vì em giờ cũng chỉ thích tập trung cho nghiên cứu không thích học nhiều nữa. Em đã tốt nghiệp tại Hàn như vậy chắc cũng sẽ chuyễn 1 số môn được chứ ạ? Và anh chị em người Việt mình học tại U of Toronto có nhiều không ạ? Em cảm ơn :)
   
 10. chumanhluan

  chumanhluan Thèm thuồng

  Học master vào Fall 2012

  Xin chào ACE trên diễn đàn,
  Hiện em đang tìm trường có khóa học master về public health, cụ thể là master of Science specialized in epidemiology.
  Em được hb 322 nên fund rất hạn chế.
  Em đã nghiên cứu các trường mà có ngành e quan tâm như University of Alberta và một số trường chưa biết (xin ý kiến các ACE)
  Profile của e lởm:
  Undergraduate: 7.75 (Hanoi School of Public health). Rank: N/A
  Toefl :94 (R:27; L: 22; S:20: W:25)
  Research experience: 2,5 năm ở 1 Viện nghiên cứu ở VN
  Publications: chỉ có 2 bài đăng trên proceeding của hội nghị ngành toàn quốc
  LoR: 03 GS Việt Nam (nhưng cũng rất có tiếng trong ngành)

  Với profile như vậy, ACE cho e xin ý kiến nên chọn những trường nào khá tốt về ngành e định apply ạ.
  Xin chân thành cảm ơn./.
   
 11. umbala

  umbala Thèm thuồng

  Hiện tại em đang hoàn thành khóa Master tại Hàn, em sẽ tốt nghiệp vào tháng 12 2011. Em đã được gs tại 1 trường ở Quebec, Canada nhận, nhưng xem trên website toàn tiếng Pháp, nên có vài vấn đề cần hỏi.
  Hình như ở Canada có 3 kỳ học Winter, Summer và Fall? Nếu PhD thì thường vào apply các kỳ Winter và Fall, nhưng Fall thì bắt đầu học vào tháng 9 2011, còn Winter thì vào đầu tháng 1 năm 2012. Theo em tính thì như thế đầu tháng 1 em vẫn chưa hoàn thành thủ tục hồ sơ vì cuối tháng 12 mới có thể về VN làm hồ sơ. Các ace đi trước có kinh nghiệm gì trong trường hợp này không chia sẻ cho em với?
   
 12. umbala

  umbala Thèm thuồng

  Ý em không phải là lo hết các hồ sơ trong 1 tháng. Mà em mong muốn apply vào mùa Winter ( bắt đầu học vào tháng 1) , nhưng do ko kịp học nên sẽ đăng kí học vào Summer ( học tháng 4). Vì trường em chỉ có thể apply vào Winter và Fall, Fall thì qua mất rồi. Em ko biết liệu phương án này có được hay không?

  Có anh chị nào đang học tại U Laval Quebec không giúp em với. Mong anh chị liên hệ theo địa chỉ umbala86@gmail.com, cảm ơn anh chị
   
  Last edited: Jul 20, 2011
 13. vodanh86

  vodanh86 Viên mãn

  +1
  Hơi phũ tý nhưng chuẩn L-)
   
 14. hut

  hut Thèm thuồng

  Thủ tướng cũng không thể can thiệp vào công việc của immigration officers. Ở Can trước có vụ ông Tây trắng người Can lấy 1 em Tàu, sau đó Visa Officers nó nghi hôn nhân giả nên không cho em Tàu VISA, ông Tây mới viết thư gửi cho thủ tướng nhờ can thiệp nhưng ông thủ tướng cũng chịu vì quyền quyết định không phải ông ấy mà của người có thẩm quyền (bộ nhập cư và di dân)
   
  mapple and khiemnd_auto like this.
 15. hamhocfr

  hamhocfr Thèm thuồng

  Chào các Anh Chị, các Bạn,
  Đầu tiên xin gửi lời chúc tới mọi người một năm mới sức khỏe và nhiều nhiệt huyết trong công việc cũng như trong học tập. Sau nữa e xin hỏi mọi người như sau :

  Em hiện đã có Master research ở Pháp, và em đang muốn tìm kiếm học bổng phD sang vùng nói tiếng Pháp (Québec), nhưng thú thực em không biết nhiều lắm về các học bổng ở Québec ( trường, mức độ khó...) vì vậy e mong được mọi người trả lời giúp em các vấn đề sau với:

  1. Em đã học xong master nhưng thú thực điểm em không cao lắm (10,8/20) vậy cơ hội xin học bổng cho phD có khả thi không ạ ?
  2. Chuyên ngành của em là về xử lý ảnh số ( traitement image numérique), mọi người có ai biết các vị đang cần tuyển thì chỉ giúp em với

  Xin cảm ơn mọi người nhiều !
   
 16. hieutele

  hieutele Thèm thuồng

  Ph.D positions in Wireless/mobile communications at University of Manitoba, Canada

  There are openings for Ph.D. students starting in January 2013/May 2013/September 2013. Interested candidates are encouraged to contact at the following email: ekram@ee.umanitoba.ca along with an electronic copy of the resume. It is necessary that the applicants have sound background on wireless/mobile communications and data networking. Those with background on optimization/control/game/queueing theory and a solid foundation on Mathematics are highly encouraged to apply. Full research assistantship will be available for admitted Ph.D. students.

  More details: http://www.ee.umanitoba.ca/~ekram/index.htm

  Notes: Professor Hossain rất muốn tuyển học sinh Việt Nam vì ông đã có một số học sinh Việt rất thành công. Bạn nào hồ sơ mạnh về GPA, class ranking, mong muốn nghiên cứu về wireless/mobile communications thì gửi thẳng hồ sơ cho Prof. Hossain nhé.
   
  tuan.huu2007 and phuongduy like this.
 17. ME2012

  ME2012 Thèm thuồng

  Mọi người ơi, cho em hỏi thủ tục làm visa với. Tình hình là em đang ở Nga và tầm cuối tháng 6 mới xong Master, xong là em về VN liền. Cái "Lý lịch tư pháp" xin ở VN thì em có thể ủy quyền cho bố mẹ em làm ngay từ bây giờ được, nhưng thời gian của em ở Nga lâu (7 năm =Bachelor + Master), vậy có cần xin thêm giấy chứng nhận rằng "ko phạm tội + tuân thủ pháp luật" ở Nga ko ạ. Nếu cần 1 giấy như thế thì xin ở đâu ? ĐSQ Việt nam tại LBN hay Cảnh sát khu vực sở tại ạ?
   
 18. sanddust

  sanddust Concrete

  Về nguyên tắc nếu Sở Tư pháp đã cấp lý lịch tư pháp của bạn thì có nghĩa là họ đã xác nhận tình trạng tư pháp của bạn trong thời gian 5 năm trước ngày cấp. Việc bạn sống ở nước ngoài trong thời gian dài chỉ có thể ảnh hưởng đến thời gian xét hồ sơ, do người ta phải xác minh lâu hơn trường hợp bình thường.
   
  ME2012 likes this.
 19. hut

  hut Thèm thuồng

  Xin VISA Can thì nếu ngoài VN, nếu em ở 1 nước khác trên 6 tháng thì e phải xin lý lịch tư pháp của nước đó. Hiện giờ e đang ở Nga thì em xin luôn, cái này phải hỏi sở tư pháp hay cảnh sát thành phố nơi em ở, DSQ VN không có chức năng để làm giấy này.
   
  ME2012 likes this.
 20. ME2012

  ME2012 Thèm thuồng

  Cảm ơn 2 anh đã reply, sau 1 hồi lần mò thì em cũng tìm ra được cái gọi là Certificate of No Criminal Record (Справка о отсутствии судимости). Giấy này sẽ được cung cấp bởi Sở Nội Vụ tại thành phố nơi mình đang sống. Trình tự xin và cấp giấy cũng rất giống với VN. Cũng là 1 kinh nghiệm cho các bạn xin từ Nga :). Xin cảm ơn các anh chị một lần nữa.
   

Share This Page