Canada : Cơ hội học tập, nghiên cứu sau đại học

Discussion in 'Thông tin học bổng' started by dinhcongbang, Mar 5, 2008.

 1. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  http://www.queensjournal.ca/story/2008-02-29/news/budget-gives-grants-graduate-students/

  Graduate students at Canadian universities will have a financial leg up thanks to a new graduate scholarship announced in Tuesday’s federal budget.

  The award, named after former Governor-General Georges Vanier and part of the Canada Graduate Scholarships Program, will grant 500 Canadian or international doctoral students $50,000 yearly for up to three years.

  The program’s funded with a $25-million investment over two years.

  The budget also promises $6,000 annually for 250 Canada Graduate Scholarship recipients who want to study internationally and an $80-million increase in the government’s three granting councils—the Social Sciences and Humanities Research Council of Canada, the Natural Sciences and Engineering Research Council of Canada and Canadian Institutes of Health Research.

  The Ministry of Finance wouldn’t comment on the new budget.

  Dean of Queen’s School of Graduate Studies and Research Janice Deakin said she’s pleased with the budget, which will help Queen’s attract “the best and the brightest” graduate students.

  She said more students are looking to graduate education.

  “I think there’s … an awareness issue, that there are huge advantages for students to carry on in postgraduate studies,” she said.

  “Our world has evolved such that the skill level required to operate in the global society that we live in really does require a higher proportion of the population having advanced degrees.”

  She said the initiative will also help the University attract international students.

  “They have been explicit that international students and domestic students will be able to apply for this new award,” she said.

  Previously, graduate students had to be Canadian to apply for a Tri-Council award from one of the three granting councils covered. Both Canadian and international graduate students will be eligible for the new $50,000 scholarship.

  Deakin said just under 14 per cent of students in the graduate population at Queen’s this year are international students.

  “That number results from the fact that the Ontario’s ‘Reaching Higher’ program is a funding program only for domestic students,” she said.

  The program, a $6.2-billion plan announced in 2005, provides space for 14,000 additional domestic graduate students in Canadian universities by 2009-10.

  Deakin said the initiative was the provincial government’s first targeted emphasis to increase enrollment in graduate programs. The program challenged all institutions to increase graduate enrollment by 30 per cent.

  Last year, she said, Ontario universities approved more than 100 new graduate degree programs. Queen’s is reviewing a new cultural studies program and a master’s degree in public health. There’s also a master’s of global development studies and a PhD in law on the way.

  Next fall students will see new PhD and master’s degrees in Nursing.

  Deakin said growth in the graduate studies area doesn’t come at the expense of undergraduate education. It creates spaces so undergraduate students have increased opportunities to attend grad school, she said.

  “The government … recognized the double cohort was moving through and that students needed more opportunities,” she said.

  Increased graduate opportunities also give undergraduates more points of contact with graduate students, Deakin said.

  “It creates an intellectual environment that all members of the community benefit from.” English department teaching fellow and PhD candidate Craig Smith said compared to other federal budget decisions, the money the government’s putting toward grad studies is generous.

  “A lot of grad students stand to benefit,” he said.

  But Smith said he would rather see changes to graduate studies expenses made at the university level.

  “In English after first year we stop taking courses,” he said, adding that the tuition fees are “ridiculous.”

  He said he doesn’t know much about the new budget, but he thinks the scholarship should be granted to students who need financial assistance.

  “There should be some sort of need basis … rather than some sort of fund for grad students as a whole.”

  Smith said the best part about the new budget is the inclusion of international students.

  “I think in that respect it is a good thing.”
   
  Last edited by a moderator: Dec 10, 2011
 2. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Canada : Đôi nét về cơ hội học tập, nghiên cứu sau đại học

  Hi all,

  Khi nói đến Canada, chắc nhiều người liên tưởng đến một đất nước rộng mênh mông, lạnh vô cùng, mùa mưa không có nhưng gió tuyết thì hơi nhiều. Nhiều người khi nghe đến cái lạnh ở mức cao điểm -30* thì chắc phải thốt lên : làm sao mà sống nổi ? . Nhưng tự nhiên không phũ phàng đến vậy, nó lấy đi canada phần lớn diện tích không thể an cư, nhưng cũng mang cho đất nước này một nguồn tài nguyên phong phú. Dầu mỏ là một ví dụ, trữ lượng dầu của Canada vào khoảng 180 tỉ thùng, chỉ đứng sau Saudi Arabia với 260 tỉ thùng, ( Việt Nam có khoảng 4 tỉ thùng). Nhưng phần lớn chưa được khai thác, vì lý do nhập ngoại rẻ hơn với sản xuất nội địa. Trên tất cả các mặt, kinh tế, tài chính, dân số, và tầm ảnh hưởng thì Canada chỉ bằng 1 phần 10 so với Mỹ. Đó cũng là lý do tại sao, khi chọn con đường cao học, người ta nghĩ đến Mỹ 10 phần, mà chỉ nghĩ tới Canada có một phần mà thôi.

  Hai mươi năm trước, khi những thế hệ du học sinh đầu tiên của Việt Nam đến Canada, đất nước Canada khi đó hoang sơ, đồng không mông quạnh lắm. Người ta chỉ tập trung ở các thành phố lớn, ở phía Nam ấm và gần Mỹ, hoặc vùng truyền thống Quebec và Vancouver.

  Mười năm sau, thế hệ du học sinh kế tiếp đến Canada cũng gặp nhiều khó khăn, mặc dù đất trống đã được xây dựng, phủ bởi nhiều khu đô thị, nhà ở. Nhưng nền kinh tế của Canada lúc đó bị lung lay, bởi downturn trong ngành công nghệ, cụ thể là công nghệ truyền thông ( telecommunications). Nhiều công ty khi đó bị phá sản, và bị Mỹ mua lại. Ở lại Canada khi đó thì dễ, nhưng tìm kiếm và có việc làm theo đúng chuyên ngành thì không phải là điều đơn giản.

  Không thay đổi mạnh mẽ như Việt nam với hai con số tăng trường một năm, mà chỉ có 2.5% thôi, nhưng nó cũng đủ giúp Canada hồi phục, để rồi mười năm sau ( hiện tại), khi nước Mỹ và phần lớn các quốc gia trên thế giới lao đao và phải nhập viện, thì Canada lại có được đề kháng tốt, và chỉ bị sốt nhẹ cảm qua quả cam mà thôi. Bằng chứng là có những nước ở Châu Âu, vì kinh tế đi xuống đã mật thư và gợi ý chính phủ Canada nhận nước đó làm con nuôi- là một phần lãnh thổ của Canada với điều kiện Canada phải chăm con nuôi như con đẻ. Điều này có vẻ nực cười, nhưng đó là thực tế. Người ta dần thay đổi quan điểm và Canada không còn là một " tỉnh bang" của Mỹ như trước nữa. Cơ hội - opportunities có lẽ được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây, trong đó có cả học tập, nghiên cứu, việc làm và vấn đề nhập cư trên đất nước rộng lớn thứ hai trên thế giới này.

  Cơ hội học tập, nghiên cứu tại Canada

  Điều đầu tiên cần phải nhắc đến đó là sự mở cửa của hệ thống giáo dục của Canada. Chỉ trong vòng 10 năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế đến học tập ở Canada đã lên tới 75 000, điều đó chứng tỏ một phần chính sách hào phóng của các trường đại học, phần còn lại đánh dấu sự tin tưởng của mọi người về hệ thống giáo dục, cũng như uy tín của Canada.
  Hiện tại, các trường đại học lớn của Canada được xếp vào hàng 2X và 4X, với lượng chương trình được offer rất phong phú và đều active. Một số cái tên quen thuộc như University of Alberta, British Columbia, Laval, McGill, McMaster, Montreal, Queens, Toronto, Waterloo và Western Ontario. Về cao học, nó được chia làm ba nhóm chính :

  1. Chương trình Thạc sĩ course- based, thời gian từ 1 đến 2 năm, ở đó sinh viên phải hoàn thành một số môn học ở graduate level.

  2. Chương trình Thạc sĩ research - based
  , ở đó sinh viên một phần học courses, phần còn lại là thesis, và thường diễn ra trong 2 năm.
  Điểm chung cả 2 chương trình này là guaranteen bạn sẽ tốt nghiệp, dù thời gian học có là 4-6 năm.

  3. Chương trình Tiến sĩ
  : Đòi hỏi học một số courses, hoàn thành, bảo vệ nghiên cứu có tính chất original, có tác động tích cực cho cộng đồng. Khác với bậc Thạc sĩ, chương trình này đòi hỏi có qualified exam, và nó không đảm bảo ai được nhận vào làm nghiên cứu sinh, cũng bước ra với title .Dr Thời gian trung bình tốt nghiệp là 4 năm, hoặc 5 năm với sinh viên fast track từ bậc Master.

  Số lượng các trường đại học và cao đẳng của Canada vào khoảng 200.Tất cả các trường đại học của Canada đều phải gửi thông tin, chương trình của trường cho Universities and Colleges of Canada ( giống như uỷ ban chất lượng giáo dục), để được approve đạt tiêu chuẩn hay không. Một điều đáng nói là không có khái niệm ranking ở Canada, vì chất lượng giáo dục của họ đều sàn sàn như nhau. Học sinh ( cấp 3) ở Canada chọn trường theo khu vực nhiều hơn là theo bảng xếp hạng, ví dụ như gia đình ở đâu thì học trường gần đó, chứ không phải nó được xếp vào 2X thì đến 2X học. Với dân bản xứ, thì tiền học vào khoảng 7000 CND = 100 triệu VND, sinh viên quốc tế ở bậc đại học sẽ phải chịu gấp 2.5 lần con số kia. Một số trường của Canada hiện đã áp dụng chính sách " con một nhà", sinh viên quốc tế đóng tiền như sinh viên nội địa. Hai ngành tốn kém nhất đó là MBA và MD có trường học phí lên đến 50 000 CND. MBA mở rộng cho tất cả các đối tượng, thường kèm theo kinh nghiệm 2 năm làm việc. Sinh viên tốt nghiệp MBA thường được nhận làm việc trong 3 tháng sau khi tốt nghiệp, với mức lương khởi điểm là 60 000 CND/năm + benefits. Các ngành liên quan đến Y, Dược, thì dường như không có cơ hội cho sinh viên quốc tế. Một phần vì tiền học lớn, phần còn lại là chính sách khoá chặt, cư trú ở tỉnh bang nào thì mới được nhận học ở tỉnh bang đó. Đó cũng là lý do tại sao, Canada thiếu bác sĩ. Nhưng đổi lại, khi đã tốt nghiệp với bằng MD thì chỉ làm việc tuần 3 buổi, ( bác sĩ chuyên khoa), nhưng vẫn có xe exotic,nhà đẹp, vợ đẹp và ...thư ký đẹp.

  Cũng nói thêm, với dân bản xứ, có quốc tịch hoặc thẻ cư trú thì các có nhiều phúc lợi ( vì tiền thuế là 28%). Điều đáng nói đó là sinh viên của họ học được hỗ trợ rất nhiều, không bao giờ phải lo cảnh nghĩ học vì thiếu tiền đóng học. Nếu được điểm tốt, 80% hàng năm thì coi như được học đại học miễn phí, vì có nhiều khoản trợ cấp và học bổng dành cho họ.

  Vậy sinh viên quốc tế thì sao ?

  Trước tiên, phải có được admission đã: tiêu chuẩn admission phụ thuộc vào một số trường, và thông tin, điều kiện, minimum requirements đều được công bố ở website trường học. Chương trình Thạc sĩ thường đòi hỏi có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực của mình. Còn bậc Tiến sĩ, tất nhiên ở level cao hơn, sau khi có bằng Master. Giống như các trường trên thế giới, check list thường có official transcript of marks, điểm tiếng Anh, thư giới thiệu và thư cá nhân ở đó miêu tả quá trình học tập, dự định nghiên cứu và ứng dụng, cũng như lý do đăng ký học ngành A, tại trường B. Hội đồng committee thường quan tâm đến mục tiêu của bạn có thức tế hay không, chương trình bạn đăng ký có phù hợp với sở thích hay không, và các tiêu chuẩn background để đảm bảo bạn vào học, survive và hoàn thành khoá học.

  Admission không khó, điều cơ bản vẫn là nguồn tài chính để theo học. Các dạng học bổng, hỗ trợ nào cho sinh viên quốc tế ?


  Đối với các trường 2X và 4X, admission luôn đi kèm với gói tài chính, khoảng 20K/năm, không phân biệt là dân bản xứ hay ngoại xứ. Với mức sinh hoạt ở canada thì đủ để trang trải mọi thứ, và mua một vé máy bay khứ hồi về Việt Nam. Song song với funding ở trường, giáo sư hướng dẫn, thì có các nguồn hỗ trợ, học bổng cơ bản sau:

  1. Học bổng tỉnh bang, ví dụ như( Ontario Graduate Scholarships) , với 2000 suất học bổng mỗi năm, trong đó có
  60 suất dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này có sau khi đã được một trường đại học nhận vào, và tất nhiên, phải thuộc khối xuất sắc. Mặc dù chỉ khoảng 15 000 CND/ năm nhưng nếu nhận được học bổng này, thì chắc chắn sẽ đi theo nhiều gói hỗ trợ, khuyến khích của trường, khoa nữa. Những sinh viên có điểm cao nhất trong OGS, không phân biệt nội ngoại sẽ tự động nhận được học bổng Canada Graduate Scholarship, rất uy tin và danh giá.

  2.
  Canada Graduate Scholarships Program : SSHRC Vanier: Đây là học bổng mới của chính phủ Canada, dành cho cả dân bản xứ lẫn sinh viên quốc tế, ở bậc học Thạc sĩ lần Tiến sĩ, có giá trị khoảng 50 000 CND/ năm , trong ít nhất 2 năm đầu, và có thể có được năm thứ 3 nếu nghiên cứu sinh có kết quả suất sắc. 2009 là năm đầu tiên có dạng học bổng này, thông thường, giáo sư hướng dẫn sẽ đề cử sinh viên của mình, năm vừa rồi có 70 ứng cử viên, và 55 trong số đó nhận được học bổng SSHRC.

  3. Học bổng e8 Scholarship Programme for Developing Country Students:
  Cái tên nó cũng nói lên phần nào đối tượng của dạng học bổng này. Việt Nam nằm trong khối low income nên thuộc trong tầm ngắm của học bổng trên. Mỗi năm có 10 suất học bổng SPDCS, dành cho cả hai bậc học Msc và PhD, với giá trị dao động từ 20 000 đến 30 000 CND.

  4. Scholarshíp for International Students to Study in United States and Canada : Mặc dù giá trị chỉ khoảng 10 000 CND và cái tên hơi chung chung, nhưng nếu trong phạm vi ( eligible) thì sao lại không apply nhỉ ?

  5.
  Graduate Student Scholarships in Nanotechnology at University of Alberta :Học bổng này cũng mới, và mang tính địa phương ( Alberta), nhưng đây là một trường tốt, và đảm bảo không bao giờ bị thất nghiệp nếu học ở Alberta và làm ở Alberta. Giá trị học bổng vào khoảng 15K/ năm, nhưng điều đáng nói là top students thường nhận thêm học bổng liên bang, nên tổng giá trị sẽ vào khoảng 30K cho bậc Thạc sĩ và 45K cho bậc Tiến sĩ.


  Thông tin về Học bổng và cơ hội việc làm, các bạn có thể tìm đọc chi tiết và cập nhật ở trang :Scholarship Positions: Scholarships Financial Aid Fellowships, PhD, Postdoctoral, Graduate College Scholarships , và click vào quốc gia mà bạn quan tâm.

  Một vài chú ý khi apply học bổng Ontario Graduate Scholarship ( OGS)
  Lý do đầu tiên mà các hồ sơ đăng ký không qua được vòng gửi xe đó là

  • Điền quá hồ sơ, khoảng trống cho phép trong form đăng ký
  • Điểm và quá trình đổi điểm sang hệ thống của Canada không đúng
  • Mắc các lỗi về trình bày, như margins, font và transcripts
  • Không điền đầy đủ các giấy tờ ghi trong form đăng ký
  Một số điểm cần chú ý:

  • Chỉ viết vào khoảng trống cho phép
  • Chọn thầy viết giấy giới thiệu thận trọng, có hiệu quả.
  • Hạn chót, học bổng này có hạn chót vào giữa tháng 10, khá khác với các dạng học bổng khác.
  • Cần phải tính và dự trù thời gian đủ để hội đồng nhận được bảng điểm, LOR trước deadline.
  • Chiến thuật ( scheme) của học bổng này là 5-3-2, nghĩa là Academic 50%, Research ability/potential 30% và khả năng communication, leadership, interpersonal abilities chiếm 20%.
  Lời nhắn từ một số chairs, thành viên hội đồng học bổng đó là " Tôi phải đọc 120 hồ sơ đăng ký, vì vậy cố gắng make it clear and easy to read"
  Sau thư giới thiệu của thầy hướng dẫn, thì Research Proposal sẽ chiếm vị trí quan trọng. Tỉ lệ nhận được học bổng này trong bậc Thạc sĩ là 71%, trong bậc Tiến sĩ là 11% . Nếu lần đầu bạn không thành công, lời khuyên còn lại có lẽ là " Tiếp tục thử, try and try again" ở những năm sau.

  Các trường theo cá nhân tôi thấy hay và nghĩ nếu bạn ở top 2% đại học thì đều có khả năng nhận được admission, kèm theo funding để học tập ở Canada.

  1. Kỹ thuật, công nghệ : University of Waterloo; McGill, U of Toronto, Alberta và University of British Columbia.
  2. Tài chính, kinh tế : Western Ontario, York, U of Toronto.
  3. Y tế, hay sức khoẻ : Queens University, McGill , McMaster.
  4. Cơ hội việc làm nhiều : Alberta, U of Waterloo
  5. Cảnh đẹp và giao thoa ngôn ngữ : McGill
  6. Ấm áp mùa hè, mát mẻ mùa đông : British Columbia
  7. Thích đông vui, nhộn nhịp : U of Toronto, Montreal
  8. Học phí rẻ, nội như ngoại : Quebec và hệ thống của nó
  9. Funding nhiều : McGill, McMaster, U of Toronto
  10. Gái đẹp : Ryerson University
  Thư đã dài, ngày mai spam tiếp :)
   
  Last edited: Jan 14, 2009
  huonglt11, ME2012, Go_ahead and 56 others like this.
 3. Ặc ặc, seo lại chỉ có mỗi trường đó hả Sipho? Ở đâu cũng có hít mừ? Hay là tại trường này con nhà giàu?

  Ở CAN tôi thấy nếu muốn học business/mngt thì có những trường hết sức danh giá là Western Ontario (Richard Ivey), rồi đến McGill, HEC Montreal và UoT.
   
  Last edited: Jan 14, 2009
  smith2679 likes this.
 4. hut

  hut Thèm thuồng

  Cái học bổng OGS không dễ ăn cho SV quốc tế đâu, nhất là cho các đồng chí mới lọ mọ apply. Cứ thử tính 60 suất cho khoảng 15 trường ĐH ở bang ON thì mỗi trường trung bình chỉ được 4 suất. Mà để dành được 4 suất này thì cả SV quốc tế ở trong 1 trường bao gồm PHD lẫn Ms, cả SV năm đầu hay năm gần cuối, ở đủ các thể loại Khoa, Ngành, đủ các loại cao thủ đến từ Tàu, Ấn, Iran ... đấu tranh dành giật lẫn nhau. Mà các đồng chí nên nhớ là bọn SV năm 2, 3 ở đây thì điểm toàn trên A, paper gồm journal+conf nhiều như lợn con ... apply còn khó được vì quá cạnh tranh, nói gì đến các đồng chí chân ướt chân ráo sang chẳng có cái gì. Lời khuyên là nếu lần đầu không thành công, mà thấy công lực chưa đủ, thì đừng cố làm gì, mất thời gian. You will never get it.
  Học ở Can thì admission cũng không dễ và gần như apply sang Mỹ. Tuy nhiên có 1 chú ý là bên này thường không cho tuition waive như ở Mỹ. Có nghĩa là khi đã xin được scholarship +GA/TA + RA ... thì bạn phải trừ các khoản như tuition fee (khoảng 15-20k/năm cho SV quốc tế) và 1 loạt compulsory fees nữa. Nói chung để ra được không là bao nhiêu cả, chỉ đủ ăn.
  Nếu apply được PR thì cuộc sống khấm khá hơn vì lúc đó tuition fee giảm đi 1 nửa, lại có cơ hội apply cho OGS, NSERC và khả năng được rất lớn. VÌ OGS có khoảng 2000 suất cho citizen và PR (so với con số 60 cho international).
   
  Last edited: Jan 14, 2009
 5. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Hello everyone,

  Phần Verbal coi như đã xong, bây giờ đến phần Quantitative ( dựa trên báo cáo của Uỷ ban chất lượng giáo dục Canada AUCC, theo Trends in Higher Education: Vol.1 AUCC 2007 )- nó sẽ bao gồm cả đại học lẫn sau đại học, những con số này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nền giáo dục của Canada

  1. Chỉ số đến trường : số học sinh trung học vào đại học của Canada chỉ là 24%, , đứng sau U.K, U.S, Úc, Hàn, Pháp, Hy Lạp Hà Lan và...10 quốc gia nữa. (Điều này chứng tỏ học sinh Canada lười học. :P )

  2. Chỉ số việc làm/lương/trade-off : 94% sinh viên của tỉnh bang Ontario (thứ nhất về dân số, thứ hai về diện tích) có việc làm trong 6 tháng đầu sau khi tốt nghiệp, với mức lương trung bình khởi điểm là $ 50,000 CND/ year. Con số này lớn hơn 57% so với những người không đến trường, nghĩa là hai người cùng tuổi với nhau, A đến trường, còn B thì vác cặp lồng, khi nghỉ hưu ( 60 tuổi), A sẽ kiếm được 1,3 triệu CND hơn so với B. ( Tổng chi phí 4 năm đại học ở Canada của dân bản xứ là 70 000 CND, xem ra đến trường cũng là một lựa chọn tốt).

  3. Số trường đại học, lượng faculty, students, tổng giá trị tài sản : Canada hiện có 97 trường đại học, tổng giá trị tài sản khoảng 30 tỉ CND, với 150 000 faculty and staff, đón tiếp khoảng 1,5 triệu sinh viên, trong đó có khoảng 70 000 sinh viên quốc tế đến từ 200 nước khác nhau trên thế giới.

  4. Lương năm của các faculty : Assisstant professor/ Associate professor / Full professor = 80K / 100/ 125K.

  5. Số lượng các PhDs sau tốt nghiệp và có việc làm theo ngành trong 5 năm trở lại đây :

  • Khoa học nhân văn, giáo dục, công chức : 10 000 PhDs
  • Y tế, sức khoẻ : 4500 PhDs
  • Full-time university faculty : 4000 PhDs
  • Khoa học tự nhiên và kỹ thuật : 1500 PhDs
  • Quản trị kinh doanh và tài chính : 1500 PhDs
  • Quản lý = Nghệ thuật, thể thao = Sales and service = 1000 PhDs
  6. Thu hút chất xám : Trong 5 năm trở lại đây, Canada đã tiếp nhận hơn 16 000 PhDs từ độ tuổi 25 đến 64, từ các nguồn sau:

  • Trung Quốc : 3000 PhDs
  • Ấn độ : 1200 PhDs
  • Mỹ : 1000 PhDs
  • Iran : 900 PhDs
  • Nga : 800 PhDs
  Số lượng PhDs nhập vào Canada cao hơn so với lượng PhDs tốt nghiệp tại nước này (trong 5 năm trở lại đây.)

  7. Những trường có chỉ số funding/faculty lớn nhất ở Canada là :

  • U of Toronto : $ 359 000 CND/ năm
  • U of Alberta : $ 301 000 CND/ năm
  • McMaster : $ 294 000 CND / năm
  • Queens : $ 262 000 CND/ năm
  • McGill : $ 241 000 CND/ năm
  • Ottawa : $ 207 000 CND/ năm
  • Laval : $ 200 000 CND/ năm
  Nếu Quantitative chưa đủ để đánh giá thì bắt buộc phải có (GRE) Subject thôi - đây là những phát minh, khám phá và kết quả nghiên cứu từ các trường đại học của Canada ( nó là một bức tranh chân thực nhất về môi trường cũng như tầm ảnh hưởng của các trường đại học nói riêng và Canada - thế giới nói chung )

  Canadian university discoveries • Glycemic index • Insulin • Pablum • Visudyne™ for macular degeneration • Plate tectonic theory • Radiation therapy • Pink Beauty Potentilla • T-cell receptor • Wheat rust combatant • Light-activated drugs • Phosphorous contamination theory • Canola • Episodic and semantic memory function • World’s first artificial cell • Permeable reactive barriers • Synthesis of RNA for medical research • CPAP device for sleep apnea • Compound 3TC for HIV/AIDS treatment • Functional Electrical Stimulation machine for paraplegics • PRS™ Probe for crop optimization • “Vision in Man and Machine” • GPS technology and software applications • Plexiglass • First use of cobalt for medical treatment • Voice compression technology • Fibrillex™ for inflammatory disease• Heart pacemaker • Airline anti-icing processes.

  • E.coli vaccine • Triple-Axis Neutron Spectroscope • Hyperdimensional geometric theory • Concrete fibre reinforcement technology • Search and retrieval software • Levulan® Topical Photodynamic Therapy for skin conditions • Edmonton Protocol • “Ottawa Ankle Rules” for fracture diagnosis • Hip replacement surgery advances • Brain telementoring robotic surgery • Natural pest control • “The Dictionary of Canadian Biography” • Site-directed mutagenesis • DNA profiling • Chemical Vapor Deposition • Steam-Assisted Gravity Drainage for oil sands • Canola-based fuel • Peatland conservation strategies • Stabiox industrial sludge treatment • “Two-person Game Theory” • Grow Home – the “economy car of housing” • Geographic Information System technology.

  • Software for hearing aid fitting • High-Speed DNA Sequencer • Multiculturalism theory • Paleo-DNA sampling • MusicPath remote teaching software • V-chip for child-friendly TV • Refugee integration theory • GIS crime tracking • “Understanding Media” • High-performance concrete • Supplefer Sprinkles nutritional supplement • Synthetic vaccines • Electron microscope • Intelligent windows • New strategies to fight HIV/AIDS • Lamivudine for chronic hepatitis B (HBV) infection • Black hole theory • Elimination of Rh disease • Mapping of SARS gene • Atrial Natriuretic Factor discovery and isolation • Cystic fibrosis screening test • CALM™ system for women in labour • Diamond coating process for tools • Paleoecological environmental assessment • COLD-FX™.

  • Ultrasound microimaging • Intraoperative MR System • WebCT course management system • Thermal accelerometer • “Anatomy of Criticism” • The “Waterloo Pump” for potable water • Liquid helium • Satellite remote sensing technology • Elliptic curve cryptography • Stream ecology • Dispersalloy™ for tooth fillings • Micro-robot for advanced eye surgery • ARCHIE, the world’s first internet search engine • Automated gene synthesizer • McGill Pain Questionnaire • Carcino-embryonic antigen (CEA) test • Radon • Classification system for congenital hear t diseases • Map of the human brain • Biological stress reactions in humans • Synthesis of sucrose.

  Tôi biết bạn có thể scroll con chuột xuống phía dưới cho nhanh ( đoán vậy ), nhưng nếu đọc và hiểu được 80% những từ trên thì coi như điểm Subject của bạn ít nhất cũng phải bằng như vậy. Tất cả những khám phá kể trên có thể làm từ khoá để bạn lựa chọn nhóm nghiên cứu ở Canada đó.

  Như vậy, cơ cấu Verbal, Quantitative, Subject coi như đã hòm hòm.Còn phần (GRE) Analytical Writing Assessment nữa, cái này thì để các bạn viết vậy.

  Chúc các bạn thành công.
   
  Last edited: Jan 16, 2009
  Go_ahead, tandq, akira_6686 and 14 others like this.
 6. KIEU PHONG

  KIEU PHONG Thèm thuồng

  Bình tĩnh nào bác, nếu biết cách apply thì cũng không đến nỗi khó lắm đâu.
  Em học under ở VN 1 năm (ĐH KHTN HN) rồi apply đi UBC. Profile của em không có gì khủng khiếp như bọn vietabroader (em trượt tất cả các trường ở US) nhưng vẫn được full-ride vào UBC mà(38k/year)

  Thêm nữa em cái vụ mà năm 2,3 paper với journal + conference nhiều như lợn con có lẽ cần phải chỉnh đốn lại thông tin. Bên UBC thì em chưa thấy thằng nào khoa em (Engineering) hoặc là Science có bất kì 1 cái paper nào cả. Đồng thời <5% sinh viên của Engineering được A.
   
 7. hut

  hut Thèm thuồng

  Chú đọc kỹ xem a viết gì. OGS là Ontario graduate scholarship. Thứ nhất là chỉ dành cho SV ở ON, thứ hai là dành cho graduate. Bên chú a chẳng biết chứ bọn graduate ở khoa a cũng là engineering thì thằng nào chẳng có vài conf+paper. Mà trường a cũng là trường average thôi. hay UBC hữu danh vô thực :)) Có lẽ chú hiểu nhầm ý a nói sang bọn năm 2, 3 undergrad rồi. A đang nói chuyện grad student.
   
  Last edited: Jan 16, 2009
 8. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Đừng đánh nhau ở đây nhé.

  Mình nghĩ hut nói không rõ ràng, nên bản thân mình ban đầu cũng nghĩ là nói về năm 2 năm 3 của undergraduate.

  @ Kieu_Phong : Đó là dạng học bổng gì vậy, cậu nói là học 1 năm ở KHTN, và sang UBC, chuyện đó cách đây mấy năm rồi ?

  Học bổng mình thấy cao nhất là 15K(chính phủ) + 10K(trường) + 6K(TA) mà vẫn chưa bằng 38K của cậu.
   
 9. KIEU PHONG

  KIEU PHONG Thèm thuồng

  Last edited: Jan 16, 2009
 10. titanic

  titanic Thèm thuồng

  Đọc đến đây em lại phải scroll con chuột lên:">
   
 11. captiva

  captiva Thèm thuồng

 12. plmkansai

  plmkansai Thèm thuồng

  Mong được giúp đỡ thông tin về HB TS tại Canada, Úc, New Zealand....

  Xin chào toàn thể Anh, Chị, Em trong diễn đàn!
  Đầu tiên, xin được phép chúc mọi người 1 năm mới nhiều thành công, hạnh phúc và may mắn.
  Thông qua bài viết này, mình mong nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn của các Anh, Chị, Em trong diễn đàn cũng như được cung cấp thêm thông tin hữu ích.
  Mình hiện đang muốn tìm học bổng Tiến sĩ ngành Kinh Doanh hoặc Quan hệ quốc tế, mình hiện đang rất quan tâm và hứng thú với Canada, Úc hoặc New Zealand.
  Nền tảng của mình không nhất quán: Vì chuyên ngành cử nhân là Quan hệ Quốc tế, nhưng thạc sĩ lại là Quản trị Kinh doanh (Chuyên sâu: Marketing, nhưng mình co học qua Accounting, Strategy và LSOM)
  Kinh nghiệm học tập, nghiên cứu thì cũng không dầy lắm: Mình từng học tại Việt Nam, Nhật Bản (Osaka), Trung Quốc và Hàn QUốc. Và hiện nay mình đang ở tại Hàn QUốc (Seoul) cùng vợ
  Mình từng làm nghiên cứu về "Globalization", "Regionalism in East Asia"
  Ve kha nang ngon ngu: Ngoai tieng Viet la duong nhien, kha nang ngoai ngu cua minh gom: Anh, Thái Lan (Fluent); English ( Toefl 575- thi vào năm 2006; TOEIC: Speaking level 8/9; Writing level 8/9, nếu bạn nào ở Hàn Quốc sẽ biết hiện nay ở Hàn TOEIC là bằng cấp được ưa chuộng cả trong business và academy, nhưng nếu cần sẽ cô gắng thi lấy IELTS hoặc TOEFL bất kì lúc nào); Korean (Conversational)
  Minh lay Master tại Korea University Business School.
  Đấy là tất cả thông tin sơ lược về mình.
  Mong các Anh, Chị, Em giúp đỡ hỗ trợ.
  Xin chân thành cảm ơn.
   
 13. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Hồ sơ của bác sẽ có thế mạnh hơn về các ngành International Relations và Asian Studies vì bác đã đi nhiều nơi, biết nhiều văn hoá và ngoại ngữ.

  International Relations: International relations - Wikipedia, the free encyclopedia

  PhD programs in International Relations in Canada

  PhD programs in International Relations around the world

  =====

  Asian/Oriental Studies: http://en.wikipedia.org/wiki/Oriental_studies

  PhD programs in Asian Studies in Australia

  PhD programs in Asian Studies in New Zealand

  PhD programs in Asian Studies in Canada
   
  danny1011, mapple and plmkansai like this.
 14. Nkd

  Nkd Viên mãn

  TOEFL 2006 thì đến bây giờ hết hạn mất rồi hả bác. Mà 576 thì tôi sợ là hơi thấp để xin assistantship bác ạ. Không hiểu bác muốn mấy nước đấy có phải vì mục đích định cư sau khi tốt nghiệp không, nhưng tôi thấy vào học 1 trường làng nhàng ở Mỹ rồi xin thẻ xanh ở Canada không khó. Chứ tôi sợ là apply Canada ngay khả năng xin được TA thấp bác ạ.
   
  Last edited by a moderator: Jan 20, 2009
 15. plmkansai

  plmkansai Thèm thuồng


  Xin chân thành cảm ơn, mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của anh sau này. Chúc anh vui
   
 16. plmkansai

  plmkansai Thèm thuồng

  Xin chân thành cảm ơn thông tin của anh, mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ sau này. Do mình vẫn chưa biết sẽ đi nước nào nên cũng chưa thi AV, vì nếu có cơ may nộp hồ sơ đi Úc mình sẽ thi IELTS, còn Can hoặc Mỹ thì mình sẽ thiTOEFL, chưa dám quyết định ngay. Chúc anh vui.
   
 17. tigger

  tigger Thèm thuồng

  Ngoài lề tí. Mình thấy mọi người gọi Evil bằng chị mà! :D
   
 18. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Mỗi năm, Canada dự kiến cấp visa cho 1.000 sinh viên VN du học
  Thứ sáu, 17/10/2008, 23:08 (GMT+7)

  Tại buổi họp báo ngày 17-10 giới thiệu về hoạt động giáo dục Canada, ông Bill Johnston, Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM, cho biết, hiện có khoảng 150.000 học sinh sinh viên quốc tế đang theo học tại Canada. Trong số khoảng 70.000 em đến từ châu Á, có khoảng 2.000 du học sinh Việt Nam (riêng độ tuổi học sinh lớp 9, lớp 10 chiếm khoảng 30%-35%).

  Ước tính, năm 2008 có khoảng 500 học sinh VN được cấp visa du học Canada, tăng gấp đôi so với năm 2007. Mục tiêu của Canada là tiến tới cấp visa cho 1.000 sinh viên VN đến Canada du học mỗi năm.

  Ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Canada tại VN, cũng cho biết, ngày càng có nhiều học sinh VN sang Canada học các ngành kinh tế, CNTT, truyền thông, giao thông - vận tải, nông nghiệp…

  Liên quan đến việc xin visa du học Canada, ông John James Ford, phụ trách visa của Tổng lãnh sự Canada, cho biết, thời gian xin cấp visa tùy thuộc vào số lượng đơn nhiều hay ít; chất lượng thông tin của bộ hồ sơ (độ chi tiết, chính xác). Hiện nay, tỷ lệ đơn xin visa du học thành công đạt khoảng 70%. Thời gian cấp visa sớm nhất cho các bộ hồ sơ tốt nhất khoảng 35 ngày làm việc.

  Gần đây thời gian chờ kết quả cấp visa đã giảm do ngày càng có nhiều ứng viên thực hiện hồ sơ sát hơn, theo sự hướng dẫn của Trung tâm Giáo dục Canada tại VN, ít phải mất thời gian bổ sung do thiếu sót.

  Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng đã công bố thực hiện các chương trình chủ trì nghiên cứu xuất sắc Candada (CEPC) - trao giải cho 20 người chủ trì cùng nhóm thành viên nghiên cứu - số tiền 10 triệu đôla Canada trong 7 năm để thực hiện nghiên cứu tại các trường đại học và chương trình học bổng sau đại học Vanier Canada (Vanier CGS) - mỗi năm cấp cho 500 nghiên cứu sinh thạc sĩ Canada và quốc tế học bổng 3 năm (50.000 đôla Canada/năm).

  Tham khảo chi tiết tại website: Canada Excellence Research Chairs | Chaires d'excellence en recherche du CanadaVanier Canada Graduate Scholarships | Bourses d'études supérieures du Canada Vanier.
   
  danny1011 likes this.
 19. aph

  aph Thèm thuồng

  PBT có score lạ nhỉ?!
   
  Last edited: Jan 21, 2009
 20. Sipho

  Sipho Rờ.MIT

  Bộ trưởng tài chính của Canada, Jim Flaherty vừa thông báo bơm 2 tỷ USD để kích thích môi trường nghiên cứu của các trường đại học và cao đẳng ở Canada. Trong đó, $750 triệu sẽ được chi qua Canada Foundation for Innovation trong năm nay.Số còn lại sẽ hỗ trợ và hồi phục cho các dự án bị đóng băng tại các trường đại học, vì sự cắt giảm ngân sách trong năm 2008 vừa rồi.

  Gói kích cầu giáo dục trên sẽ tạo điều kiện cho hơn 500 doctorial scholarships ,1000 master's scholarship, cùng với 600 Industrial Research and Development Internship mới ngay trong năm tới. $2 tỷ đô nếu bơm vào một bang của Mỹ thì không thấm vào đâu, nhưng bơm cho Canada thì cũng làm được khối chuyện, vì số lượng và size các trường của Ca khá nhỏ. Dấu hiệu đầu tiên sau thông báo của bác Jim Flaherty ở trường tôi đó là các PhD candidate sẽ có thêm 5K Fellowship, ngoài 22K/năm ( minimum stipend ). Chưa tính đến các học bổng "phụ" như NSERC ( cho khoa học, kỹ thuật), SSHRC ( cho khoa học xã hội và nhân văn), CIHR ( cho y tế). Mặc dù các học bổng "phụ" này chỉ được dành cho Canadian, nhưng tình hình funding sáng sủa hơn sẽ có lợi cho cả các bạn sinh viên quốc tế.

  Cheer : Beer
   
  danny1011 and dinhcongbang like this.

Share This Page