Cần xin lời khuyên về apply PHD

Discussion in 'Which major/research should I study' started by hieubk2006, May 1, 2012.

 1. hieubk2006

  hieubk2006 Thèm thuồng

  Chào các anh chị tiền bối,

  Em vừa mới tốt nghiệp đại học bên Mỹ ngành electrical engineering cách đây 10 tháng. Hiện em đang làm ở Việt Nam. Profile của em:

  GPA: 3.97/4.0 from Portland state university
  GRE: verbal 151 (480 old GRE), Math 168 (800-old GRE), AWA 4.0
  Working experience: 1 year at Intel. Chưa có publication nào :(
  Thư giới thiệu chắc em dc 3 thư từ các prof trường bên Mỹ.

  Em muốn apply vào học PHD bên Mỹ ngành điện, nhưng em lo lắng là không biết profile của mình strong hay weak đến mức nào vì GRE của em kém quá, cũng như chưa có publication nào :(.

  Các trường top 20 như standfor, MIT, berkly,... thì em KHÔNG dám mơ đến rồi. Em đang ngắm các trường engineering top 25-70th như là: U of Washington, Rice university, Brown, UC Davis, Duke, ...

  Em xin các bác tiền bối cho đánh giá về hồ sơ của em ( high competive, medium, low, hopeless ).

  Em có cần thi GRE để nâng cao điểm verbal của em không ạ?

  Cám ơn các bác nhiều lắm ạ!!
   
 2. thanden

  thanden Thèm thuồng

  Profile bạn được đó chứ :D. GRE vậy là cũng good rồi, kém gì nữa cha. 1 trong những điểm yếu của profile là chưa co research experience?. mình nghĩ hồ sơ của bạn dạng nằm medium cho top 25-70.

  Lời khuyên là nên chịu khó coi kĩ mí hướng research thích và contact mí ông professors. Nếu 0 contact được thì khỏi tốn tiền apply ( nhất là mi trường private co rất ít faculty EE như Duke hay Rice). Đồng thời mạnh dạn nộp thêm 1,2 bộ vô top 20 ( và again, 0 contact được ai hết thì khỏi mất công apply). Bạn tính nộp hướng gì? ( làm cho Intel thì chắc micro-nano electronics ??? ).

  p/s: tưởng intel bắt làm 3 năm rồi mới cho đi đâu thì đi chứ.
   
  hieubk2006 likes this.
 3. hieubk2006

  hieubk2006 Thèm thuồng

  thanks ban thanden nhieu :)

  Mình thấy có nhiều trường khuyên là contact Prof before being admited is not recommended. Có trường thì recommend. CHắc mình phải tùy trường quá bạn ?

  mình cũng không biết là phần GRE verbal có bị chú trọng quá không? không biết trường chỉ xét cut-off point (bằng hoặc hơn thì the same), hay là nó còn compare với mấy applicants khác?

  PS: mình định đi theo nanotechnology, solidstate device, semiconductor physics, hay cái nào liên quan đến mấy thứ đó đều Okie.
   
 4. thanden

  thanden Thèm thuồng

  mình thì nghĩ:
  mí trường( chính xác là khoa) không recommend contact prof before admit có 2 dạng sau:
  1/ là mí trường giàu, có nhìu fund. nghĩa là nếu được nhận vô nhìu khả năng cho fund ( TA or fellowship) dù 0 có RA .

  2/là mí trường admission process ( theo thông tin từ trường) 0 phụ thuộc vô prof nhi`u.

  Cho dù là dạng nào đi nữa, tán được prof ( ổng hứa nhận và cho fund) thì việc apply vô hầu như chỉ là thủ tục ( đặc biệt đúng nếu ông đó là có vai vế trong dept). :D Bạn cứ yên tâm một điều là ông thầy khoái bạn thì cũng có đủ chiêu trò để bạn được nhận admission hết. Nên cứ vô tư tìm hỉu và tán giáo.

  Về GRE, bên engineering 0 wan trọng lắm verbal (của bạn la 400+ -> 500-, đó là 1 mức cũng an toàn rồi, khỏi lo vụ cutoff ). GRE thì hầu như là phần ít wan trọng 1 trong bộ hồ sơ ( cái cớ để reject ? ). Wan trọng 1 là research có fit và có ông nào lobby 0 thôi.
  Nếu có lobby mạnh thì ngay cả 0 có pubs cũng chả thành vấn đề. trường hợp của bạn hơi căng ở chổ mình có cảm giác bạn chưa có tìm hiểu kỹ về cái hướng mình sắp làm (nanotech, solid state device đều là toàn hướng bự), cũng không trách vì trước giờ bạn chưa làm hay có research exp, nên sẽ khó thuyết phục được prof. mình 0 làm về mí hướng đó nên 0 rành, đại ca nào ở đây chuyên về nanoelectronics hay solid state device thì vô cho em nó vài câu. còn về việc tán prof trên forum nay ( lẫn mí forum khác) có 1 đống topic rồi. bạn chịu khó lu.c mà coi.
   
 5. hieubk2006

  hieubk2006 Thèm thuồng

  thanks anh thanden nhiều lắm nhé,


  Nên cứ vô tư tìm hỉu và tán giáo
  . Làm em nhớ lại thời cấp 3 mấy đứa bạn tán cô giáo :D

  về research hay pubs thì em chịu thua, chắc 10 năm nữa cũng chẳng khả quan hơn. Làm trong industry, không có thời gian đọc sách huống chi là research :(. Học cho vui vậy thôi chứ chả mấy khi dùng đến.

  target của em là có dc financial aid thoi, di học không tốn tiền. Còn trường nào cũng không quan trọng, chĩ cần top 75th là oki :). từ lúc tốt nghiệp đến giờ chỉ toàn cắm đầu học GRE, thình thoảng có search thông tin xem trường nào cho học bổng tiền nhiều, chứ em cũng chưa có thời gian nghiên cứu kỹ program của từng schools ạ. Nhưng em bắt đầu tìm hiểu rồi.

  Anh thanden research đi theo hướng nào vậy ạ?
   
 6. michael

  michael Thèm thuồng

  Hồi mình cấp 3, mấy cô giáo thực tập về trường mình, đều là các chị sinh viên năm thứ 3 của trường Sư Phạm. Ái chà, quần jeans, áo sơ mi dài tay, giày thể thao, nhìn rất chi là năng động. Mấy chị đó lại còn cao ráo, khá xinh nữa chứ. Kết thúc đợt thực tập, mấy thằng con trai lớp mình thi nhau xin chụp ảnh kỉ niệm cùng "các cô giáo".:->
   
 7. hươngdem92

  hươngdem92 Thèm thuồng

  trời mình thấy tất cả những gì bạn có là good rồi,khả năng của bạn có đấy,cố lên
   
 8. coaxecva

  coaxecva Thèm thuồng

  Thui học tiếp ở PDX đi khỏi phải đắn đo B-)
   
 9. hươngdem92

  hươngdem92 Thèm thuồng

  cái này dụa vào khả năng của bản thân thôi bạn ah?cố lên nhé.
   

Share This Page