Cần tư vấn đi học PhD tại New Zealand hay Canada

Discussion in 'Định hướng du học' started by namch, Jun 7, 2016.

 1. namch

  namch Thèm thuồng

  Cách đây 2 năm mình đã hoàn thành cái Master tại Úc nhưng hiện nay do Bộ GD hạn chế số lượng SV đi Úc của mỗi trường nên mình chọn hướng đi nước khác.

  Mình định đi theo học bổng 911 và đang lựa chọn giữa hai nước Canada và New Zealand.

  Các bạn ở New Zealand cho mình hỏi về giá cả của các vật dụng ở đây so với Úc thì có đắt hơn không? Chi phí sinh hoạt cho gia đình có 1 con nhỏ thì khoảng bao nhiêu? Mình đang tìm hiểu để chọn chỗ đi học PhD, đang phân vân giữa 2 trường là University of Canterbury ở Christchurch và Auckland university of technology.

  Còn ở bên Canada thì hiện mình chưa tìm hiểu gì được nhiều lắm.

  Cho mình hỏi: Ở Úc thì yêu cầu đầu ra PhD là phải có 2 bài báo quốc tế, vậy còn ở Canada và New Zealand thì yêu cầu là gì?
  Bạn nào có thông tin giúp mình với. Cám ơn nhiều.
   
 2. icymiktreize

  icymiktreize Thèm thuồng

  So với Úc thì vật giá ở bên NZ mắc hơn. Em sống một mình nên không rõ nếu có con nhỏ thì chi tiêu khoảng bao nhiêu. Điều đó còn phụ thuộc con của anh/chị có đi học hay phải gởi nhà trẻ. Nhìn chung thì tiền thuê nhà ở NZ tầm 140-180/tuần ở Christchurch, tiền ăn cho người lớn nếu tự nấu chắc khỏang 200-300/tháng là đã ăn ngon rồi. Auckland thì sẽ mắc hơn ạ, đặc biệt là tiền thuê nhà nhưng ở Auckland thì đi ăn hàng lại rẻ hơn so với Christchurch (chắc do Auckland có nhiều nhà hàng hơn). Ở NZ thì không yêu cầu có paper mới cho ra trường ạ.
  Canda thì em không rõ thế nào nhưng nếu anh/chị đã từng ở Úc thì sang NZ chắc sẽ có cảm giác quen thuộc.

  (Hình như anh/chị có post bài tương tự trên webtretho?)
   
  namch likes this.
 3. namch

  namch Thèm thuồng

  Cám ơn bạn rất nhiều. Mình vẫn còn một số câu hỏi. Bạn có thể cho mình hỏi thêm qua email cho tiện được không?
   
 4. namch

  namch Thèm thuồng

  Cám ơn bạn rất nhiều, đúng là mình mới hỏi bên Webtretho. Mình vẫn còn một số câu hỏi. Bạn có thể cho mình hỏi thêm qua email cho tiện được không?
   
 5. icymiktreize

  icymiktreize Thèm thuồng

  Vâng, anh/chị có thể liên hệ với em qua email icymiktreize@yahoo.com. Nếu giụp được gì thì em sẽ giúp ạ. Em có thể hỏi một số gia đình có con nhỏ đang học bên đây để anh/chị tham khảo.
  (mà không biết là anh hay là chị ạ :-> )
   
 6. lune

  lune Thèm thuồng


  Bạn ơi, sao bạn không apply Endeavour của Úc. Bạn đã từng có Master ở bên Úc, mà nếu đi theo học bổng thì lại vàng thuận lợi khi apply Endeavour ý

  https://internationaleducation.gov....lowships/applications/pages/applications.aspx

  Endeavour thì không phải lăn tăn nhiều về khoản chi phí kể cả mang theo gia đình.
   
 7. lune

  lune Thèm thuồng


  Bạn ơi, sao bạn không apply Endeavour của Úc. Bạn đã từng có Master ở bên Úc, mà nếu đi theo học bổng thì lại vàng thuận lợi khi apply Endeavour ý. Endeavour PhD Việt Nam mình được nhiều lắm, dẫn đầu mấy năm rồi.

  https://internationaleducation.gov.au/endeavour%20program/scholarships-and-fellowships/applications/pages/applications.aspx

  Endeavour thì không phải lăn tăn nhiều về khoản chi phí kể cả mang theo gia đình. Vẫn còn kịp để nộp hồ sơ đấy, 30/06 mới hết hạn.
   

Share This Page