Cách chữa bệnh Đậu lào

Discussion in 'Single/Family life' started by puppy, Nov 25, 2008.

 1. puppy

  puppy Thèm thuồng

  Em có 01 người bác, bị bệnh Đậu lào, vì bệnh viên Bạch Mai kết luận là Viêm phổi nên tiêm kháng sinh liều cao 20 ngày. Sau 20 ngày, không đỡ, mới biết là Sốt Đậu lào. Đã nhờ 02 Thầy thuốc chữa theo cách Dân gian (khêu máu độc và uống Giun đất) nhưng chỉ đỡ mà không khỏi hẳn, sau mấy ngày lại sốt lại. Bác ấy đã sốt 03 tháng nay.
  Các anh chị có thông tin gì về cách chữa bệnh này hay biết ai đó có thể chữa được bệnh này thì thông tin cho em với nhé! Em cảm ơn ạ!Vì lo lắng quá, nên em phải cấp cứu các bác trên diễn đàn, mong các bác thông cảm và giúp đỡ.
   
 2. dinhcongbang

  dinhcongbang Bạn của mọi người

  Tôi chẳng phải là bác sỹ cũng không có kinh nghiệm gì về bệnh này nên không thể nói gì về chuyên môn được, chỉ nói về kinh nghiệp cá nhân.

  Các bác sỹ ở VN chuẩn đoán lung tung lắm. Bản thân tôi một lần bị lệch đệm cột sống mà mỗi khi đi đến một bác sỹ mới lại thấy họ chuẩn đoán một kiểu. Tôi có một người bạn, đứa con 5 tuổi bị chuẩn đoán là ung thư máu, cả nhà khóc như ri. Đem sang Singapore chuẩn đoán lại thì hoá ra là một bệnh khác, chữa được, và đã chữa khỏi.

  Việc bệnh viên cho uống thuốc nhiều như thế mà không đỡ hoặc có thể là chuẩn đoán sai, hoặc cho không đúng thuốc. Cần phải đi khám lại ngay ở vài chỗ khác.

  ==

  Số vài tháng liền rất có thể là nhiễm trùng gì đó, thuốc dân gian làm sao chữa được. Thuốc dân gian có thể là bổ và dưỡng sức, có lẽ vì thế thấy đỡ nhưng không chữa được căn nguyên. Cần phải đi Tây y càng nhanh và càng ... nhiều càng tốt.

  ĐCB
   
  Last edited: Nov 28, 2008
 3. Claud

  Claud Thèm thuồng

  Tớ phải google để biết cái bệnh đậu lào mà bạn nói nó là bệnh gì?Ra toàn bệnh nhân tử vong vì nó từ hồi thế kỷ 18, 19 chứng tỏ bệnh này sẽ trị được.:D
  Cuối cùng dùng tiếng Anh hóa ra là typhoid fever, sốt thương hàn, do con Salmonella, trong Nam còn gọi là tả, tụi tớ thường nhớ thêm có bệnh lỵ nữa do con Shigella.
  Cách trị: đánh kháng sinh thôi bạn, không phải là điều khó với BS Việt Nam.:D
  Có thể cơ địa của bác bạn không hợp với kháng sinh liều cao 7-14 ngày hoặc BS kê toa kháng sinh đểu (ko phải hàng hiệu).:|
  Phòng tránh nó: ăn uống vệ sinh,tránh ăn đồ sống, tái.Các bác về hạn chế rùa, rắn và heo ( ăn thì phải đun kỹ).

  Hà Nội sau trận lụt cần đề cao cảnh giác cái này.B-)
   
  foxvn likes this.
 4. puppy

  puppy Thèm thuồng

  Em cảm ơn các bác! Em xin nói rõ thêm về trường hợp bác em để các bác có cao kiến gì giúp đỡ em ạ:
  - Bác ấy đã đi 02 bệnh viện lớn ở Hà Nội (14 ngày): Bệnh viện nhiệt đới (nằm trong bệnh viện Bạch Mai); Bệnh viện Việt- Nhật. Đã làm 30 cái xét nghiệm máu, chụp cắt lớp phổi...tất cả đều không vấn đề gì. Viện trưởng Viện lao cũng đã khám nhưng kết luận không phải lao phổi. Kháng sinh điều trị toàn liều cao và thuốc ngoại đắt tiền.
  - Tây y không công nhận có bệnh này, nên em nghĩ sẽ khó mà tìm được từ tiếng Anh tương ứng, và chắc chắn nó không phải tả, lỵ. Tả, lỵ phải kèm đi ngoài, đúng không các bác nhở? Bác em chỉ sốt thôi, sốt kéo dài, ngày nào cũng sốt, và mỗi ngày sốt 2-3 lần.
  Bác nào biết, thông tin giúp em với nhé!
   
 5. Giang coi

  Giang coi Thèm thuồng

  Có ai còn thông tin nào về bệnh đậu lào ko ah? Puppy có thể pm cho mình số điện thoại của Puppy được ko? Mẹ chồng mình sốt đã hơn 1 tháng nay, ra cả máu miệng và máu mũi mà ko bác sỹ hay bệnh viện nào tìm ra nguyên nhân cả.
   
 6. huynhfxvn

  huynhfxvn Thèm thuồng

  Từ bé tôi hay bị cảm đậu lào. (Mẹ tôi gọi thế không biết có đúng không).Triệu chứng: người sốt từng đợt, cơ đau, mắt đỏ(nhưng không phải đau mắt). Có thể không ho, uống thuốc Tây không khỏi hẳn, thậm chí bệnh càng nặng. Lấy củ ráy bôi vào người không thấy ngứa.
  Cách trị:
  Lấy vôi hòa vào bát sau đó để lắng xuống.Dùng củ ráy chấm vào nước vôi trong đánh cảm. Đánh đến khi người có cảm giác ngứa. Dùng củ ráy sao vàng với muối. Sau đó đun với nước uống. Sau 6-7 ngày người không còn sốt nữa. Đánh củ ráy đã thấy ngứa thì xông bằng các loại lá.
  Trong quá trình trị bệnh, nên cho ăn cháo, nếu có khoai lang ăn càng nhiều thì rất tốt. Tốt nhất là kiêng gió, nước, lạnh, lửa.

  Ngoài ra còn rất nhiều cách trị khác nhưng tôi thấy đây là cách hiệu nghiệm nhất.

  Bạn có thể tham khảo thêm tại:
  Bệnh cảm vú xỠ- Diễn đàn Webtretho
   
 7. lvb2003

  lvb2003 Thèm thuồng

  - Đ/c Claud chẳng tìm hiều kỹ gì cả. Bệnh Đậu lào mà đánh đồng với bệnh tả được sao?
  - Tôi cũng bị Đậu lào từ nhỏ. Cứ mỗi khi sức đề kháng của cơ thể kém là bị và đều phải chữa như cách Bác Huynhfxvn viết đó. Mãi khi học hết Đại học tôi thấy cứ yếu người là bị mà mỗi lần bị thì khổ lắm; nên khi bị lại kết hợp với chọc máu độc, đánh dáy với nước vôi trong; tôi còn uống nước của dáy phơi khô rồi sắc lên 3 lần/ngày, liền trong 1 tuần. Vậy là 2 năm nay tôi không thấy bị tái phát nữa.
  - Lưu ý khi ai bị chứng này thì nên kiêng ngọt, các loại hoa quả và thuốc tân dược. Đặc biệt kiêng là: Kháng sinh, quả Hồng Xiêm. Mình đã chứng kiến 2 trường hợp tủ vong do ăn Hông Xiêm khi đang bị Đậu lào rồi.
  - Dùng kháng sinh bằng cách tiêm trực tiếp rất dễ gây tử vong, còn nếu uống kháng sinh thì dễ gây biến chứng (chạy hậu); có biều hiện: Sốt cao, ho, lưỡi đen, bụng đau và trướng to, đi ngoài không cầm. Khi bị biến chứng thì phải nhờ tới những nhà Đông y có kinh nghiệm mới giải quyết được; chứ Tây y cũng bó tay.
   
 8. hongtrang1184

  hongtrang1184 Thèm thuồng

  cách chuữa bệnh đậu lào

  năm ngoái mình bị bệnh này lần đầu tiên rất đáng sợ.Khổ thân mọi người ở TP nên ko biết chứ ở mình có rất nhiều thầy lang biết lấy thuốc này (thuốc lá cây) chỉ uống 1 ngày là khỏi. Nếu ai muốn tớ gửi lấy thuốc hộ hãy gọi cho tớ: 01664709541
   
 9. hoangvang

  hoangvang Thèm thuồng

  Bố cháu cũng bị bệnh đậu lào, phải nhờ thầy thuốc lấy lá thuốc đánh, 3 lần rồi xông hơi nữa thì các đầu lông chìm mới lộ hẳn ra, rồi thầy thuốc mới rút hết lông và cho uống thuốc. Phải rút được hết lông ko chũng sẽ mọc dài rồi cắm vào các dây thần kinh hoặc nội tạng làm tổn thương rất nguy hiểm và có rút hết lông ra thì mới có thể khỏi được.
   
 10. destiny710

  destiny710 Thèm thuồng

  Hỏi cách chữa trị và nơi chữa bệnh cảm Đậu Lào

  Xin lỗi mọi người đã lôi lại topic cũ này.

  Mình có người nhà đáng nghi ngờ bị dính bệnh Cảm Đậu Lào..Đi khám bệnh viện không biết bệnh gì nhưng giờ tình hình khá nặng,người rất yếu,ăn uống không được do bệnh đã lâu.

  Nếu các bạn ở đây ai có chút kinh nghiệm xin chia sẽ giúp mình được không?Chỉ giúp mình cách nhân biết chắc chắn có phải bị bệnh Cảm Đậu Lào hay không? Cách chữa trị(cụ thể là nên đánh hay bôi cái gì lên người) và nếu được cho mình xin email hay điện thoại để mình hỏi thăm cụ thể được không ??

  Mình chân thành cảm ơn.
   
 11. Quý Tr

  Quý Tr Thèm thuồng

  reply

  Mình đã từng bị đậu lào hồi học lớp 9. Bệnh này có thể nhận diện bằng cách cho người bệnh nhai thử nắm đậu xanh sống, nếu thấy béo mà không hề cảm thấy ngái thì đúng là bị đậu rắn đậu lào rồi. Kinh nghiệm dân gian thì chữa từ nhẹ đến nặng. Nếu bị nhẹ chỉ cần lấy củ ráy (có rất nhiều ở quê, mọc hoang) nhúng vào nước vôi trong đánh dọc theo sống lưng từ trên xuống dưới, khắp cả lưng. Nếu ko bị bệnh này, chỉ cần nhựa củ ráy vào người là ngứa ko chịu được nhưng khi bị bênh, đánh vào người cảm thấy rất mát và dễ chịu, sau khi đánh 1,2 lần có thể ăn uống được ngay, dùng củ ráy đánh (chỉ kéo theo chiều dọc sống lưng, ko kéo theo chiều ngược lại) đến khi cảm thấy ngứa thì khỏi. Còn nếu nặng có thể dùng cơm nếp cuộn lông gà đen ở giữa để đánh, trường hợp này thì đã có dạng như sợi rồi, và đánh bằng cơm nếp có thể thấy các sợi lông bị cuốn dần ra, lấy được hết thì khỏi bệnh. Mình bị nhẹ nên chỉ cần đánh củ ráy, bố mình đã có lần bị và bị nặng (do không biết nên uống thuốc tây) và phải đánh bằng cơm nếp với lông gà đen mới khỏi. Có chút kinh nghiệm chia sẻ cùng mọi người.
   
  Mek likes this.
 12. Mek

  Mek Thèm thuồng

   

Share This Page