Các cơ hội Học bổng Internship tại South KOREA

Discussion in 'Job/internship opportunities' started by Happy, Mar 14, 2010.

 1. tatchan

  tatchan Viên mãn

  Trùi, bạn phải được accepted thì mới phải làm visa chứ, mới đang nộp hồ sơ thôi mà, ai cần visa đâu, bạn đọc kĩ lại các giấy tờ thủ tục cần thiết đi.
  Nên gửi cả email và qua bưu điện.
   
 2. aroon_me_89

  aroon_me_89 Thèm thuồng

  các anh chị cho em hỏi là trong phần indicate the Professor and Laboratory that you wish to be assigned to thì có phải là sẽ điền tên của giáo sư mà mình muốn theo không ạ? nếu đúng thế thì phần "Laboratory " đi kèm thì phải điền thế nào ạ?
  em còn có thắc mắc nữa là có nên contact trước với các thầy không ạ?có phải tất cả các thầy trong viện GIST đều có thể tham gia chương trình này không ạ?
  Em cảm ơn.
   
  Last edited: Mar 16, 2011
 3. hongchuyenvn

  hongchuyenvn Thèm thuồng

  @aroon_me_89:
  - Khi xin LOR, nếu Gs biết ai ở GIST hoặc sublab chắc chắn sẽ recommend cho em! Từ đó rồi tán Gs kia qua kênh Gs hiện nay của em.
  - Nếu ko oke với ý trên (Gs ko bhowohoawjc Gs/lab đc giới thiệu em ko thích) thì lại xin recommend tiếp qua Gs bên GIST :).
  - Đồng thời cũng hãy tìm Gs/lab mà em ưng ý và contact càng sớm càng tốt. Duy trì đều đặn liên lạc nếu đc.
  - Các Gs đều có project, em dành thời gian để đọc qua 1 lượt đầy đủ là tốt nhất. Vấn đề hồ sơ ko khó khăn lắm, đầu tháng 4 làm vẫn đc. Giờ tìm thầy tìm lab tìm project là chủ yếu (15 ngày!).
  Chúc em và các bạn apply đợt này toại nguyện và may mắn!:dx::dx::dx::dx::dx:
   
  aroon_me_89 likes this.
 4. lthuyen1987

  lthuyen1987 Thèm thuồng

  gửi mail cho giáo sư nhưng không nhận dược reply??g ai yta

  Các anh chi oi, sao em gửi email cho giáo sư ma` em mún vào lab ấy thực tập mà không ai trả lời mail của em lại hết a`?? :((
   
 5. hongchuyenvn

  hongchuyenvn Thèm thuồng

  Bạn gọi điện đi, có liên lạc chi tiết thì cứ thế mà căn giờ bỏ bom thôi.
  Chúc may mắn nhé :dx::dx::dx::dx:
   
 6. Happy

  Happy Senior Member

  Ối, ai bày cái trò gọi điện, bỏ bom này vậy!
  Các GS thường rất bận, nếu không nói là vô cùng bận. Việc quan tâm sinh viên internship thường là thứ yếu trong hàng chục mails mỗi ngày của bác ý. Trường hợp apply của bạn không phải quá lo lắng:

  1. Xem lại cách viết thư contact sao cho polite, ngắn gọn và ấn tượng. Nội dung chính viết gọn ở title thư


  2. Chờ đợi, nếu quá khoảng 2-3 tuần không thấy thư reply thì hãy viết lại, nhớ nói là tôi có email một lần trước nhưng chưa thấy trả lời, có lẽ bác rất bận, vậy nên tôi xin phép gửi mail lại...bla bla

  3. Trong trường hợp apply cho internship của trường như bạn thì theo mình biết được điền 2 options (2 labs mình mong muốn), bạn có thể contact thêm GS khác nếu gửi thư mà chưa có trả lời. Với hơn thế, việc được nhận bởi GS và nhận bởi GIST cho chương trình intern là hai cái hầu như sẽ không liên quan đến nhau. Vậy nên không có email trả lời cũng đừng lo lắng quá, mình khuyên bạn cứ bình tĩnh apply cho có kết quả OK đã, rồi tính contact sau, không sao cả:).
  Kết quả hình như khoảng tháng 7, trước khoảng hơn 1 tháng so với thời gian sang cơ mà!
   
 7. Happy

  Happy Senior Member

  Một bạn có gửi private message cho mình thông tin liên quan về internship program và việc apply học tại GIST. Theo đồng ý của bạn đó, mình public phần thư và trả lời luôn tại đây cho mọi người cùng tham khảo

  1, CÓ, Chương trình internship trường mình mở ra chủ yếu nhằm mục đích "searching for perspective international students (Ms/PhD)". Theo mình biết thì chỉ trừ "current PhD students" là không thể apply, còn lại sinh viên đại học năm cuối hoặc đã tốt nghiệp đại học đi làm không sao. Có thể đọc rõ điều này trong phần hướng dẫn

  Cũng có thể bạn ghi điểm thêm nếu trong phần hồ sơ có phần nào hỏi mục đích tham gia chương trình, thì nói đến việc "searching the chance to get further study at GIST, bla bla"

  2, Sau 4 tháng internship không có nghĩa bạn sẽ là sinh viên Ms, bạn lại vẫn phải apply vào học như mọi applicants khác. Đã có case, (có lẽ bạn đó cũng lượn lờ ở đây:D), sau 4 tháng GS rất rất quý, rất muốn giữ, rất support cho việc apply của bạn ấy làm Ms ở đây. Là SV giỏi, profile khá strong...thế rồi mà apply lại vẫn ...trượt, GS cũng "ngỡ ngàng":D...Tuy nhiên sau đó bạn apply được học bổng đi Mỹ :)), có thể quá trình làm internship cũng làm cho hồ sơ của bạn đó mạnh hơn, impressive hơn để apply đi Mỹ.

  Tuy nhiên sau thời gian ở đây nếu bạn có được thiện chí tốt với GS bạn chọn, hoặc tìm hiểu thêm được lab khác tốt hơn, bạn có thể apply dễ hơn. Mình nói dễ hơn vì bạn đã có chance để tìm hiểu, chuẩn bị ít nhiều.

  Ở GIST có chương trình combined nhưng ai apply chương trình này mới theo, còn không bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể apply làm Ms không thôi, rồi sau tính tiếp. Phần lớn mọi người đều thế!

  3, Trường hợp LOR của bạn thỉ mình chưa hiểu là dùng apply MS hay cái internship. Nếu xin lại được thì tốt, còn nếu gửi cái đó thì bạn cần tìm một excuse nào nghe hợp lí chút:)

  Thêm, nếu bạn đủ requirements cho Ms applying như trên site của trường thì bạn có thể apply trực tiếp luôn làm Ms (xem deadline), không nhất thiết phải qua internship. Tuy nhiên nếu muốn tham quan, dạo chơi mùa thu lá vàng, thử mùa đông tuyết trắng, "hưởng thụ" điều kiện sống ở GIST :D:D:D,... cho chắc chắn hơn thì làm chuyến internship là không tồi;));));))
   
 8. 0712042

  0712042 Thèm thuồng

  mình là undergrad std ở HCMUS
  Mình thích cái summer internship program này.
  Nhưng mà trong 2 tháng 7,8.
  Thì mình phải làm luận văn vào tháng 7 mất rồi.
  Mình có thể xin người ta đổi 2 tháng thành ( 8,9 ) hoặc ( 9,10) được ko nhỉ ?
  Mình có đọc chương trình internship 4 tháng, nhưng mình thích 2 tháng hơn 4 tháng.=P~
   
 9. Happy

  Happy Senior Member

  Mình thích thì mình cứ tự chiều vậy mình nhá!, không chiều được thì mình hoãn sự sung sướng lại đợi lúc nào mình chiều được người ta, nhá!:-w
   
  0712042 and hieuphth like this.
 10. alevu

  alevu Thèm thuồng

  Em là sinh viên năm 4, thì phải kiếm được Certificate of enrollment status . Mà cái này là cái j hả chị Happy ?
   
 11. Happy

  Happy Senior Member

  Trong tiếng Việt nó là giấy chứng nhận/xác nhận nhập học hoặc là giấy chứng nhận/xác nhận là SV của trường đó em!

  Chị cũng không rõ là phải tìm/xin giấy này ở đâu, có lẽ là phòng chính trị công tác sinh viên/ phòng quản lí hồ sơ SV gì gì đó. Nội dung của tờ đó chắc sẽ giống với trên thẻ sinh viên của em (Chứng nhận em ABC là sinh viên trườn X khoa Y, khóa Z, mã SV xyz :D). Công chứng (dịch tiếng Anh) các bản có nội dung tiếng Việt!
   
 12. alevu

  alevu Thèm thuồng

  Cho em hỏi , thư giới thiệu có cần làm như chuẩn thư giới thiệu ở US ko ( như là niêm phong, bì thư nhà trường ko...) ?
   
 13. aroon_me_89

  aroon_me_89 Thèm thuồng

  chị happy ơi,phần chọn GS và lab có phải là chọn các thầy ở Graduate school không ạ?
   
 14. vpthu

  vpthu Thèm thuồng

  Chị ơi, chị cho em hỏi thư giới thiệu là viết theo mẫu lấy bên apply vào học Master hay là mẫu nào hả chị?
   
 15. simson

  simson Thèm thuồng

  Hi,
  Theo mình hiểu thì thư giới thiệu khi nộp bậc Master thì cần theo form của trường, còn thư giới thiệu nộp Intern Program thì không cần form.
   
 16. Happy

  Happy Senior Member

  Uh em, GIST mới mở thêm bậc undergrad nhằm mục đích nhảy vào bảng xếp hạng. Trước đây trường chỉ đào tạo grad, thành ra không có được nhận biết trong các hệ thống ranking. Tuy nhiên chủ đạo của trường vẫn là grad.student and research scholars
  Phần internship programe này nằm trong khuôn khổ grad school

  Mình nghĩ bất kỳ ở đâu, với các văn bản yêu cầu các bạn nên làm formal thì vẫn tốt hơn, chuyên nghiệp hơn chứ!

  Nếu không tìm thấy yêu cầu về form thì có thể các bạn được dùng free form.Tuy vậy nếu được mình vẫn khuyên các bạn nên dựa trên một form của trường, như vậy sẽ convenience cho họ hơn.
   
  aroon_me_89 likes this.
 17. alevu

  alevu Thèm thuồng

  Sao apply rồi mà ko có thư confirm nhỉ . Lo quá . Tốn cả đống tiền + công sức chứ bộ ?
   
 18. tatchan

  tatchan Viên mãn

  Ôi, thật là bó tay =)) =))
   
  sunshine9x likes this.
 19. vpthu

  vpthu Thèm thuồng

  Anh/Chị cho em hỏi: em tốt nghiệp rồi thì công chứng cái bằng tốt nghiệp để gửi hay vẫn cần phải có Certificate of graduation? Em có thêm các chứng chỉ khóa học ngắn hạn, bằng khen thì có nên cho vào không ạ?
   
 20. tatchan

  tatchan Viên mãn

  Dịch và công chứng bằng tốt nghiệp là đầy đủ rồi bạn. Còn bằng khen thì tùy bạn thôi, bạn nghĩ cái nào làm hồ sơ bạn mạnh lên thì cho vào.
   
  vpthu likes this.

Share This Page