Bỏ PhD lấy Master đi làm, nhờ các bác trả lời giúp

Discussion in 'Career Management (Leaving or Continuing Academe)' started by spinup, Sep 25, 2007.

 1. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  Chị em mình đang nói chuyện về apply undergrad hay grad vậy? Về gradschool thì cái yếu tố diversity nó cũng kô quan trọng lắm nữa, giỏi là nhận thôi. SoP của gradschool thì cũng chỉ nói về chuyên ngành, chứ mà cứ khoe tao dạy học cho trẻ mồ côi, phát quà cho người già không nơi nương tựa, thì chắc bọn nó vứt vào xọt rác luôn kô đọc nữa :)).

  Nếu là đang nói về apply undergrad thì như thế này : một trong những motivation để tuyển các bạn IMO là để làm nòng cốt cho đội Putnam của trường. Bọn Mỹ rất máu thi thố, kì thi Putnam thu hút sinh viên trên toàn nước Mỹ ( mặc dù hơn một nửa ăn điểm 0, kô làm đc một tí gì ), hàng năm có xếp hạng các team, các cá nhân rất là chi tiết. 5 người đứng đầu thì được danh hiệu Putnam Fellows ( được $1K cash award). Bọn investment banking rất hay gửi thư gạ gẫm mấy bạn thi Putnam được thứ hạng cao.
   
 2. haichit

  haichit Viên mãn

  Vẫn phải thi GRE để fill đủ hồ sơ. Không tránh được.
   
 3. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Không có US-News thì chú cứ vào www.vef.gov phẩn resource cho applicant mà tra. Có tất cả các ngành. Yên tâm là hàng của Mẽo giới thiệu cho sinh viên VN nhé:

  http://books.nap.edu/html/researchdoc/appendix_p.html

   
 4. heavyrain2408

  heavyrain2408 Thèm thuồng

  Rất tiếc VEF ko dành cho dân kinh tế nên cũng ko có ranking về nó luôn.
  Còn ranking của nap.edu chị đưa em thấy có vẻ ko được cập nhật (ít nhất ngành Computer Science của em). Với cả theo đó thì UIUC trong top 30 chứ ko trong top 10 về kinh tế như chị nói ở trên.
   
 5. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

 6. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Cùng 1 site của VEF giới thiệu có ngành kinh tế thì cũng tra ở đấy luôn. Chẳng nhẽ ranking các ngành của VEF đáng tin cậy, còn những ngành khác là không đáng tin cậy à??

  Chị lười tra lại, hay viết theo trí nhớ, mà trí nhớ của mình nhiều khi cũng không tốt lắm. Có lẽ là mình nhớ lộn xộn, 1 lần vào site của UIUC nó quảng cáo ngành gì của Economics nó đứng thứ 8 nên nhớ như vậy.
   
 7. metallica86

  metallica86 Thèm thuồng

  trường bac snip là trường j để dân tình còn biết ?
   

Share This Page