Bỏ PhD lấy Master đi làm, nhờ các bác trả lời giúp

Discussion in 'Career Management (Leaving or Continuing Academe)' started by spinup, Sep 25, 2007.

 1. spinup

  spinup Thèm thuồng

  Mịe thằng shit mày thần tượng bọn nó thì thì kệ mày chứ sao bắt ai cũng phải thần tượng bọn nó như mày. Anh mày qua thời gặp thằng Tây thằng Tàu nào cũng sợ lâu rồi. Chú mày làm như là người VN ai cũng phải có hết mấy cái tính xấu của người Việt ấy. Mấy thằng Tàu lab anh course nào cũng chạy theo anh hỏi bài, mượn bài copy lia lịa, việc deck gì anh phải phục chúng nó. Cứ tự ti thần tượng chúng nó thì bao giờ VN mới thoát được thân phận nhược tiểu đây? Tàu Ấn nó sang Mỹ trước VN cả mấy thế kỉ nên chúng nó chiếm nhiều post GS có gì lạ, GS các nước khác ở Mỹ cũng đầy, đâu riêng gì Tàu, Ấn? GS Tàu, Ấn cũng có ông giỏi, ông kém như thường. Mấy chú suốt ngày chỉ biết ca ngợi Tầu, Ấn giỏi như con vẹt, ai nghĩ khác đi tí là xông vào đánh hội đồng. <:-P
  Anh chả phải lên đây khóc lóc làm đíu gì, chẳng qua trong 1 phút stress, thấy giáo dở quá nản, tự dưng muốn đi làm kiếm tiền, lúc mới sang chưa biết bên này thế nào nên hỏi thôi. Làm x gì phải bới móc nhau mấy cái chuyện đó.
  Xin lỗi cả nhà mấy post gần đây em chửi hơi nhiều nhưng thấy mấy thằng đầu đất này cứ thích lên mặt dạy bảo người khác, em bực.[-(
   
 2. ship

  ship Thèm thuồng

  Giỏi thế mà phải lên đây vật vã xin lời khuyên thì anh cũng chịu chú rồi. Cãi nhau với loại người như chú phí nước bọt của anh. Lịt cụ, chú đúng là thằng hèn.
   
 3. agevisaus

  agevisaus Thèm thuồng

  Dân VN chán nhỉ, người hỏi không biết cách hỏi, người tả lời không biết cách trả lời.
  Ai cũng hung dữ, rất dễ bùng nổ chửi nhau, thế nhưng cứ mở miệng ra là "Dân tộc VN yêu chuộng hòa bình".

  Bạn spinup thì tuy nói "Người Ấn/Tàu có người giỏi ngừoi dốt, nhưng post trước lại nói "Bọn trâu bò cày bừa đấy có gì hay ho đâu"". Nhìn chung là topic này is a waste of time cho người hỏi, người đọc và cả người trả lời.

  Hay mình dừng ở đây thôi nhỉ ?
   
 4. spinup

  spinup Thèm thuồng

  =>Chã ngọng! =D>
   
 5. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Thích bỏ thì cử bỏ, có gì ghê gớm đâu. PhD mà chưa thi GRE thì là thế nào nhỉ?? Hình như đăng ký học master là đã phải có GRE rồi cơ mà.
   
  Last edited by a moderator: Jul 6, 2008
 6. Minh Hồ

  Minh Hồ Thèm thuồng

  Hình như hôm trước GS Ngô Quang Hưng có đưa cái link mua bằng PhD ở Mỹ giá $1,500 phải hông chị Evil? Chắc cái bằng này khg cần GRE hay GMAT gì đâu. (:|

  MH.
   
 7. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  Bác chủ tô píc học trường xịn của Pháp nên việc xin PhD trường top của Mỹ mà không cần GRE là điều hoàn toàn dễ hiểu thôi. Rất tiếc là bác lại định bỏ đi làm.
   
 8. Skink

  Skink Thèm thuồng

  Chú spinup học UCSB à? Đã xong Mát tơ xin được việc chưa hay làm tiếp Pi ết đi? Hè này có về VN không chú? (Sorry nếu nhầm người :D)
   
 9. Elibim

  Elibim Thèm thuồng

  Không hiểu sao, style của bạn spinup làm em nhớ tới nhiều người bạn của em sang học tại Pháp. Hầu hết đều tràn ngập việt-nam-tính như (1) Hùng hổ cãi nhau chứ không lịch sự chuyên nghiệp (2) Che dấu thông tin bản thân nhưng lại nổ kha khá về thành tích (3) Thích gouter la vie hơn là cắm cúi chăm chỉ làm việc.

  Nhìn chung, em thiếu ngôn từ, nhưng cho em tiếp xúc khoảng vài ngày với 1 người, em có thể đoán được với Error Rate = 20% rằng người đó có từng học ở Pháp hay không.

  Nguyên nhân là vì người Pháp cũng tràn đầy tính xấu: thích nói blah blah nhưng làm thì khác với nói không ít, hay nói xấu người khác. Hành chính Pháp thì quan liêu giống hệt VN. Cuối cùng thì người VN sang Pháp không có tiếp thu được nhiều thứ hay ho lắm, mà vẫn giữ nguyên viet-nam-tính của mình.
   
 10. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Thế thì cũng tùy đấy. Học Cambridge, Oxford ra mà hồ sơ vừa vừa, xin ở Mỹ ngành của chị cũng chỉ được trường rank 50-60 thôi. (Đây là chuyện người thực việc thực). Hồ sơ phải rất đẹp, thì mới mới được trường khá hơn chứ không phải cứ nghiễm nhiên trường top châu Âu là thành trường top ở Mỹ đâu.

  Có chú thành tích học tập lẫy lừng ở Pháp + mấy giải thường IMO, mà apply vào Mỹ 5 trường: 4 trường nhận, 1 trường từ chối đấy. Vẫn phải thi GRE như tất cả những người khác.

  Mà cả trường top châu Âu, cả những người học giỏi xuất sắc nhất khóa ở Mỹ bậc đại học, master, vào PhD không vững cũng bị chúng nó đuổi ra như thường. Quên khẩn trương chuyện nghiễm nhiên vào, thích ra lúc nào thì ra đi!!! PhD kén người lắm, bời vì người ta biết thừa có rất nhiều cơ hội khác nhau để vào bậc under với master ở 1 trường top.

  Trường lớn này nọ ở bậc under với master chỉ hù dọa được trẻ con thôi. Bây giờ mấy cái học bổng Chevening, Fulbright toàn nhét các cháu vào trường đẹp, tên kêu choang choang. Nhưng nhiều cháu dốt vật. Chúng nó xin được mấy cái học bổng đấy nhiều khi vì thành tích làm việc thực tiễn hoặc tiềm năng chính trị. Nhưng PhD thì đâu có care mấy thứ đó.

  Trường chị thường thường thôi, nhưng có con Tầu học master kinh tế ở UIUC chuyển sang (nghĩa là top 10 về kinh tế ở Mỹ), điểm cũng khá thì mới được TA. Vậy mà sau 1 năm bọn nó đánh trượt cả 2 môn thi chính để đuổi ra. Tất nhiên có thể do con bé này cũng lười. Không quyết tâm lắm.
   
  Last edited by a moderator: Jul 7, 2008
 11. Nkd

  Nkd Viên mãn

  A quên, chú LHVB nhà mình, 2 lần giải nhất toán quốc tế, được Wiles (giải Fields, giải thưởng cao nhất về Toán tương đương với Nobel) viết thư giới thiệu, apply làm PhD toán của Princeton, trượt!!! Sau hình như sang Cambridge thì phải. Có thể vì chú chưa có publication nào. Mấy cái trường lớn của Mỹ có vô số quái thai, siêu nhân dị dạng ở khắp nơi trên thế giới apply vào. Không phải cứ siêu nhân của VN, thích vào là vào như đi chợ đâu.
   
  Last edited by a moderator: Jul 7, 2008
 12. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  - Đúng là không phải là chuyện nghiễm nhiên, nhưng mà em có cảm giác Cambridge với Oxford về độ selective vẫn không bằng được mấy trường như Polytechnique với lại Ecole Normal, đặc biệt là Ecole Normal, trường này ít sinh viên lắm, nghe nói là nơi đào tạo nhân tài khoa học cơ bản cho nước Pháp.
  - IMO apply vào Princeton thì cũng không có gì đảm bảo chắc chắn, vì hàng năm hàng khủng IMO apply vào Princeton-Harvard (bậc undergrad) nhiều lắm, mà bọn nó cũng không chủ trương nhận hết IMO vào làm gì :)) , phải có diversity mà.
  - Wiles làm gì có giải Fields hả chị, lúc giải được bài toán Fermat thì hơn 40 tuổi rồi.
   
  Last edited: Jul 7, 2008
 13. lamlaitudau

  lamlaitudau Thèm thuồng

  Em tưởng LHVB vẫn đang sinh viên năm cuối ở Cam, hóa ra đã apply PhD rồi cơ à? Bạn KKMM đâu rồi nhỉ >:), hình như bạn cũng mới sang Cam chơi mấy hôm trước >:).
  Apply Under thì nó xét toàn bộ hồ sơ, chứ không nhìn vào mấy cái IMO để nhận sinh viên, thế nên tạch không có gì là lạ cả. Tiếng Anh cũng là một vấn đề đấy, như có 1 chú 87 cũng được IMO, apply NUS trượt vì TOEFL chỉ có 550, cuối cùng phải sang Đức học.
  Nếu bạn nào có IMO mà apply PhD CS thì cứ vứt vào Yale một bộ, trường này rất thích các bạn có IMO, nên contact cả prof trước để nhận được support từ bên trong, khả năng được admission rất cao >:). ngoài ra nên tham khảo profile của bạn Duong_Qua <:-P.
   
 14. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  @LLTD : hình như đang nói chuyện LHVB apply Princeton bậc undergrad.
  Nhân hôm trước em có nói chuyện với 1 ông bạn ở Oxford, thì ông ý bảo 2 trường ox với cam của Anh có chủ trương mỗi năm dành bao nhiêu xuất cho các hàng khủng IMO đó, nên IMO apply đi Anh chắc là dễ hơn. Ở Mỹ hình như chưa có chính sách này, họ vẫn nhìn vào hồ sơ một cách tổng thể, và họ cũng kô hứng thú lắm nhận 1 đống mấy bạn geek IMO vào làm gì, nó hỏng mất cái diversity. Với cả IMO Việt Nam vẫn chưa đọ lại được mấy bạn ở Đông Âu đâu, cả về thành tích lẫn network ( mấy bạn ở Đông Âu thường có giáo sư giỏi đỡ đầu từ nhỏ ).
  Nhiều bạn trẻ VN apply vào được MIT & Princeton mà có cần IMO đâu, cái chính là hồ sơ overall phải đẹp, SAT tối đa nhưng lại tích cực hoạt động ngoại khóa, leadership ( bọn Mỹ rất là khoái mấy cái này, keke ), viêt SoP đọc phải chất. Các bác lúc nào thử tìm đọc mấy cái SoP của mấy bạn undergrad trường top xem, hồi xưa đố các bác viết được như thế.
   
  Last edited: Jul 7, 2008
 15. hgteros

  hgteros "An Ninh Mạng"

  Trường chị Vìu là trường nào thế. Sao mà đểu quá cơ! Bao giờ chị xong về giúp đất nước đấy!
   
 16. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Ừ chắc là chị nhầm. Chú LHVB apply đại học thật. Nhưng mà apply Princeton bị từ chối nên mới sang Cambridge. Nhưng số thằng được 2 giải nhất quốc tế của mỗi năm apply có lẽ chỉ nhiều nhất chỉ 2-3 đứa thôi chứ nhỉ???? Còn chú gì ở Pháp trường đỉnh, hình như là Politechnique, mấy giải quốc tế apply 5 trường, 4 trường nhận, 1 trường từ chối thật đấy.

  Đào tạo nhân tài đếch gì. Ở đâu mà chả có đứa giỏi, đứa kém. Ngành của chị, các trường của Pháp xếp hạng trên toàn thế giới chui tít tận đâu. Trường của Anh khá nhất là LSE thì cũng phải thứ 12, trên nó toàn các trường của Mỹ. Ecole Normale hình như là trường của thằng Cao Việt Dũng hả. Sao bảo trường đấy hình như có truyền thống không cấp bằng cơ mà.

  PS: chị không có ý định nói xấu ai cả, chỉ nói chung thôi. Dĩ nhiên hoàn toàn có thể có ngoại lệ, ông giáo sư nào đánh danh tiếng viết LoR thì có thể không cần thi GRE. Nhưng mà xuất xứ từ các trường danh tiếng ở bậc đại học, master ra chẳng nói lên điều gì hết.
   
  Last edited by a moderator: Jul 7, 2008
 17. LAconfidential

  LAconfidential Senior Member

  Ecole Normal là trường của Ngô Bảo Châu và Đinh Tiến Cường đó chị, hai hàng khủng của Toán học VN hiện nay.
   
 18. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Phd trường đỉnh như kiểu Harvard, Priceton mà các ngành khoa học cơ bản (ít màu sắc chính trị) thì chị tin chả có diversity gì đâu. Nếu VN sản xuất được 4 thằng điên 1 lúc thì chúng nó cũng nhận cả thôi. Có thể nhìn hồ sơ bạn đấy nó không thích bằng những thằng khác, tuy không có IMO nhưng lại có những ý tưởng publication điên khùng nào đấy khiến các chú giáo sư cảm thấy phấn khích tột độ chẳng hạn.

  Diversity là cho các ngành khác thôi. Chị nghĩ là viết SoP để sao cho bọn nó thấy thằng này cũng có tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghĩa là vẫn có mặt giống như con người bình thường, chứ không phải là thằng tâm thần, chỉ biết mỗi toán.
   
  Last edited by a moderator: Jul 7, 2008
 19. Nkd

  Nkd Viên mãn

  Chị không phủ nhận Ecole Normale là trường đỉnh. Bạn kia là ở Politechnique.

  Chị thì cực kỳ vớ vẩn rồi. Thư Già đừng hỏi, chị ngượng. Chị quan tâm đến các bạn học toán nên hay để ý, thế thôi.
   
  Last edited by a moderator: Jul 7, 2008
 20. heavyrain2408

  heavyrain2408 Thèm thuồng

  Tùy thôi chứ chị. Quan trọng là tốt nghiệp ra loại gì. Học Harvard hay Princeton ra với bằng xuất sắc hoặc giỏi mà ko nói lên điều gì thì vô lý lắm.;)

  P.S. Hình như ngành của chị là kinh tế. Trên Vietphd hình như chưa có ranking về ngành này. Nếu chị có post lên cho bọn em tham khảo được ko :BigGrin
   

Share This Page