Bàn về việc Ăn thịt chó ở Việt nam

Discussion in 'Quán nước VietPhd' started by tropical_jungle, Jun 10, 2009.

 1. swordsman

  swordsman Thèm thuồng

  Thực ra nhà mình ko ăn thịt chó ( thờ thiên thiên tử gì đó)nhưng lúc học đại học mỗi lần khao học bổng điều ra quá thịt chó và lần thứ 2 thì ăn.Lúc ở lại trường mấy thầy ở khoa đi một tuần hai ba lần và thế là thấy ngon thôi.Lâu lắm rồi ko được ăn thấy thèm.
   
 2. habuiviet

  habuiviet Thèm thuồng

  Dạ, bác nói đúng rồi đấy ạ. Nhưng mà ai dám đứng lên đòi bỏ tục này không ạ? :|.

  Giết chó cũng thế thôi.:|
   
  khonggiannet likes this.
 3. hgteros

  hgteros "An Ninh Mạng"

  Theo mình thì ko nên ăn chó. Hồi bé 3 tuổi mình chứng kiến con chó của mình bị thịt khóc mất 3 ngày - và không bao giờ ăn cả. Ở trường thì thỉng thoảng cũng đi đến quán thịt chó giao lưu nhưng em cứ mì xào em nện.

  Tuy nhiên cũng ko nên vì ăn thịt chó mà đánh giá văn hoá bởi vì văn hoá nó phức tạp hơn thế nhiều. Thực ra đối với Mỹ và các nước Phương Tây, các ông bà già ko ở với con cháu nên chó đâm gia đóng một vai trò quan trọng đối vợi cuộc sống của những người lớn tuổi. Nếu nhìn nhận khía cạnh này qua yêu tố văn hoá phương Đông thì cũng khó OK vì ai nỡ để ông bà già ở một mình khi tuổi đã thất thập.

  Một số bác có đề cập đến thức ăn của Mỹ. Thực ra thức ăn của mình cũng không phải hoàn toàn healthy đâu. Đa phần thức ăn ở Mỹ chứa quá nhiều muối và đường, công với preprocessed nên dẫn tới béo phì. Người ta tính toán rằng cách đây 30 năm thì một miếng thức ăn phải nhai tới 20 lần để tiêu hoá thì nay chỉ cần 2-3 lần và nuốt. Điều này cũng dẫn tới nhiều ảnh hưởng cho sức khoẻ.
   
 4. conco`coi`

  conco`coi` Scooby Doo

  chó rất tình cảm, thông minh hơn gà vịt, heo bò... Có hôm đi về bị mẹ la, chỉ có chú chó là vô tư vẫy đuôi mừng quýnh...
  Hồi trước, tớ cũng theo bạn theo bè đi ăn thịt chó, chỉ để sĩ diện là bạn ăn được thì tớ ăn cũng được thôi. Nhưng giờ nghĩ đến cũng thấy ớn.
  Nhiều người nói thịt chó giàu dinh dưỡng, nhưng tớ thấy thịt bò, cá, tôm cua cũng chẳng kém.
  Còn cái món chó chấm mắm tôm của bàn j j đó, có thể thay bằng giò heo nướng, then luộc, rồi thái mỏng, rùi chấm jj... Ngon là ở gia vị, chớ chẳng phải là vì thịt chó :-$
   
  tropical_jungle likes this.
 5. microlife

  microlife Custom User Title

  Bác động đến văn hoá ẩm thực rồi đấy. Mà em hỏi ý không phải, bác đả kích vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay thịt chó =D> Nghe các bác nói, giờ mà có quả chó sạch, chó nuôi bằng thức ăn tiêu chuẩn mỹ, giết mổ cũng tiêu chuẩn mỹ. Làm thịt, sạch và ngon phải biết=P~=P~ ước gì có nhiều tiền vào mấy nhà hàng xịn =P~=P~
   
  khonggiannet likes this.
 6. volambang

  volambang Thèm thuồng

  Ngày xưa còn bé em toàn phải đi mua thịt chó cho thầy em đãi khách, ghét gì đâu. Vì gần nhà có quán cầy tơ 9 món.
  Lão chủ quán nhìn còn ghét nữa, bặm trợn, chả thấy có tí phúc đức nào cả.
  Có bận lão còn đến nhà đề nghị mua con Mick nhà em vì ku này béo tốt, lông vàng óng, rất xinh trai. Em thèm lấy chổi xua lão ấy đi , đóng cổng lại:|
  Ngoài đấy có nạn bắt và bán chó. Chứ trong nam, em thấy nhà mà có chó con thì đều đc bạn bè đặt hàng, xin thì cho hết. Chỉ có bán cho kiểng thôi.
   
  khonggiannet likes this.
 7. dummy

  dummy Thèm thuồng

  Món chân chó giúp bà mẹ sau sinh có nhiều sữa :7:. Ngày xưa mẹ em nhờ món này mà có sữa nuôi em lớn. Từ đó đến giờ em đâm ra nghiện thịt chó B-) :))
   
 8. haichit

  haichit Viên mãn

  cuộc sống càng cao thì con người càng thanh tịnh, tiến tới cõi niết bàn :D. Sau này, động vật cùng loài người tồn tại một cách hoà bình, không bắn giết lẫn nhau. Sẽ không còn cảnh người giết người, người giết đông vật, động vật cắn người.
   
 9. dummy

  dummy Thèm thuồng

  Thế này còn hơn cả thế giới đại đồng =))

  Bây giờ Tây đang thịnh, cái gì cũng phải như Tây mới là nhân văn/văn minh. Sắp tới sẽ bỏ ăn thịt chó, hợp pháp hóa mại dâm, kinh doanh phim sex thoải mái =)) Cái này thì em vote 5 stars :->
   
 10. haichit

  haichit Viên mãn

  Well, xã hội phát triển giống như sự phát triển của đứa trẻ con. Mới sinh ra thì khóc nhè, tè bậy, ị lung tung, lúc nào cũng cần mẹ thay tã. Lớn lên một chút, biết cầm đũa thì ăn sạch hơn, nhưng còn nhiều vương vãi. Đến tầm tuổi dậy thì, đã bắt đầu biết động đực thì biết làm đẹp, chải chuốt, chăm bón cho bản thân. Hồi bé thì ăn bẩn thỉu thì không quan tâm, nhưng đã có bạn gái rồi thì phải chơi đồ sạch ... không nhiễm AIDS chết =))
   
  khonggiannet likes this.
 11. kitte

  kitte Nghiện

  Bác LA,
  Bọn Tây nó văn minh hơn nên chó Tây nó cũng văn minh hơn, ra đường không cắn bậy bao giờ. Chó bọ ở VN toàn sủa càn, cắn bậy, lại bẩn thỉu vô cùng. Vì thế 2 loại chó cũng bị đối xử khác nhau là đúng rồi.

  Bao giờ chó Việt văn minh bằng chó Tây thì mọi chuyện sẽ khác :)):)).

  (yêu cầu các bạn không được groan nhé, hihi)
   
  khamphatg, khonggiannet and dummy like this.
 12. conco`coi`

  conco`coi` Scooby Doo

  Tại vì chó bọ VN ra đường toàn bị ném đá hoặc quăng dây thòng lọng, nên phải có phản xạ tự vệ.:D
  Chớ có đổ lỗi văn minh cho chó nhé. :-?
   
  khonggiannet likes this.
 13. conco`coi`

  conco`coi` Scooby Doo

  Ơ hơ, tớ nhớ ko nhầm thì là chân bò giò heo.:D Bác nào từng chăm vợ khoẻ con tròn vào confirm cái;;) Mẹ em nuôi em bằng sữa bò, từ đó đến giờ em đâm ra nghiện thịt bò...
   
 14. haichit

  haichit Viên mãn

  mẹ tớ thì toàn nuôi tớ bằng sữa cô gái Hà Lan, nên bây giờ tớ cũng nghiện món này. :vvv
   
 15. JS

  JS lãng đãng

  Mẹ em vẫn bảo thịt chó vẫn nhiều đạm nhất nhiều đạm hơn cả thịt bò. Hồi ở VN thỉnh thoảng bà già lại mua cho em 1 đĩa ngồi nhâm nhi, ăn ngon vật, tiếc là ở nước ngoài cóc có mà ăn.
  Hồi bé em ở khu tập thể trường Y, cứ mỗi đợt sinh viên thực nghiệm mổ chó xong là bà con giáo viên trong trường lại đem về thui cải thiện đời sống cán bộ công nhân viên :D.
  Nói chung các bác có tình cảm với con vật như chó (đáng lẽ em định viết là các bác có tình cảm với chó), thì các bác nên bảo vệ giữ gìn chó nhà các bác thôi. Chứ hô hào không ăn thịt chó làm gì, hay các bác định bảo vệ animal rights. Còn các bác bảo làm thế là độc ác thì em cũng nhận luôn là con người là độc ác, giết nhau như ngoé thì nói gì đến ăn thịt chó.
   
  khamphatg likes this.
 16. haichit

  haichit Viên mãn

  Mô phật, nói như bạn JS thì không thể nào siêu thoát được. :)):)). Nhớ hồi trước nhà mất hai con chó chỉ vì nó chạy ra đường không nhìn trước nhìn sau, bị bọn đi xe máy chạy qua cho thòng lọng vào cổ lôi đi. Về sau có nuôi chó thì nhât định nhớ dạy nó là chỉ qua đường khi đèn đỏ.
   
  khonggiannet likes this.
 17. cobedethuong

  cobedethuong Thèm thuồng

  Bác JS cái này là bàn về việc ăn thịt chó chứ có ai hô hào cổ động gì đâu. Nói chung em thấy nếu ăn thịt chó chưa đến mức khiến loài chó tuyệt chủng thì không có gì phải lăn tăn cả. Em cũng khoái món này.

  Công nhận nhiều đạm.
   
 18. Vampire

  Vampire Thèm thuồng

  Em lớn lên bằng sữa đi bú nhờ nhà cô hàng xóm, lớn lên giờ em thèm thịt con gái út của cô ý :">.
   
 19. JS

  JS lãng đãng

  Nếu không siêu thoát được thì lúc đó sẽ đẻ ra một tôn giáo mới để con người siêu thoát.
   
 20. Vampire

  Vampire Thèm thuồng

  Lại nhớ hồi trước ngồi nói chuyện cả 6 chú American, 1 chú Tầu, lôi chuyện "nuôi con gì ăn con gì" ra nói. Em cũng lôi chuyện ở Việt Nam hay ăn thịt chó ra kể lể, chúng nó há hốc mồm ra ngạc nhiên: "Ở nước mày chúng mày vẫn còn ăn thịt chó cơ à!" Xong dồi giai gái ôm nhau OMG các kiểu, tự nhiên thấy ngượng ngượng :">. Đúng lúc đó chú Tầu cười sằng sặc: "Ở nước tao người ta còn ăn thịt chuột và côn trùng". Mừng vđ, ít nhất chúng nó cũng biết VN không phải là bọn mọi rợ nhất :)).
   
  khonggiannet likes this.

Share This Page