Bàn luận: Registration fee for paper in conference and journal

Discussion in 'Any other related questions' started by Timmy, Nov 19, 2008.

 1. Timmy

  Timmy Viên mãn

  $1000 thì có đủ registration fee không nhỉ. Mình vừa đóng cho 1 bài , bị dư 2 pages, hết $1100.
   
 2. JS

  JS lãng đãng

  Paper mà submit vào journal thì cần gì fee, chỉ có conference mới phải đóng fee thôi. Mà nếu được mời ở conference thì người ta có thể trả cả tiền ăn ở lẫn tiền vé máy bay mà.
   
 3. aries

  aries Thèm thuồng

  Journal thì cũng tùy cái, có cái bắt tác giả phải đóng tiền (tính theo trang), có cái thì chỉ charge tiền những trang vượt quá số trang qui định, có cái thì miễn luôn.

  Conference thì thường người dự phải trả tiền (rego + travel + accom. + ...). Thường thì số tiền này được lấy từ research grant (nếu là prof và có grant) hoặc được school hỗ trợ. Có một số conf thì cho travel grant, thường chỉ cho student và chỉ cover một phần nhỏ (như là rego).
   
 4. JS

  JS lãng đãng

  Thì đầu tiên nhắm mấy cái journal online í. Mà cố gắng viết ngắn thôi, viết dài bố ai đọc. Ví dụ ngành Computer Sciences thì chỉ khoảng 7-8 trang thôi thì phải. Mà viết đơn giản thôi, đa số hội referee không đọc kĩ đâu.
   
 5. hgteros

  hgteros "An Ninh Mạng"

  Chú nói cứ như trong editorial board ý nhỉ. Thế paper trong CS chi có 7-8 trang thôi à. Sướng nhi? Bọn anh mỗi cái trung bình 25-30 trang.
   
 6. JS

  JS lãng đãng

  Ờ mấy tháng trước ông sup bắt phải trả lời hội referees vì nó reject cái paper. Đọc comments thì hóa ra hội đấy có đọc kĩ đâu, toàn comment sai. Mà chuyện reject paper là chuyện thường, vì hội referee còn trăm thứ để làm, đọc qua thấy không hiểu thì cứ phết dấu đỏ vào đó chứ chết ai. Hỏi mấy lão giáo sư, các lão bảo thế là bình thường, vì paper là để cho tất cả mọi người đọc, nên nếu không rõ hội referees có quyền reject. Đấy là mấy ngành ứng dụng, còn Toán hay Vật lí lí thuyết thì không rõ.
   
 7. aries

  aries Thèm thuồng

  journal online là sao hả bác? Journal nào cũng thường có bản online và bản hardcopies. Như IJCV (cái tốt nhất trong computer vision) thì không có page-charge. IEEE TIP thì $110/page cho 10 trang đầu, sau đó là $220/p.

  Journal thì thường có short paper (or correspondence) và standard paper. Short paper thì thường dưới 10 trang. Còn standard paper thì thường từ 10 trang đến 30 trang. Mấy cái journal trong CS cũng thường trên 20 trang, bác đừng phán bậy.

  Khác với conference, journal papers thường được review rất kỹ. Có reviewer còn ngồi lại chứng minh công thức trong paper nữa. Journal nên viết kỹ và chi tiết.
   
 8. JS

  JS lãng đãng

  Thường các ngành ứng dụng phải thí nghiệm hoặc chạy máy tính thì ai nó kiểm tra cho nổi, đa số hội đấy nó nghĩ mình làm có đúng không, hoặc sense xem là cái mình làm có chỗ nào vô lí với các kết quả nó biết không thôi. Kiểm tra kĩ chứng minh thì chỉ có Toán thôi. Mà Toán có khi cũng vẫn bị sai.
  Mấy cái journal to to tí, thường là có tài trợ mà, tại sao lại fải đóng phí nộp bài?
   
 9. aries

  aries Thèm thuồng

  Em lạy bác, bác đừng đoán và phán bậy nhiều quá. Conference thì chuyện reviewer không thèm đọc hoặc đọc sơ qua rồi reject thì khá phổ biến, cá nhân em bị vài lần rồi. Nhưng journal thì khác.

  Thường trước khi mời bác review, người ta hỏi bác có muốn làm không. Nếu bác không có thời gian thì nên từ chối từ đầu. Nếu bác đã chấp nhận nghĩa là bác đã có commitment rồi. Bác làm bậy sẽ có bad name trong research community.

  Bác được người ta mời review nghĩa là bác là expert trong lĩnh vực đó rồi, đọc không rõ mà reject là sao? Nếu bác cảm thấy không rõ về lĩnh vực đó thì đừng nhận review. Ông prof của em dù rất là bận nhưng khi review journal paper thường dành rất nhiều thời gian vào đó, không hiểu thì đọc thêm chứ đíu bao giờ reject ẩu đâu. Không có cái quyền này ở đây bác à.

  Khác với conference, thời gian review journal lâu hơn nhiều và authors có cơ hội sửa lại những cái mà reviewers đề nghị. Một số conferences lớn như CVPR bây giờ có rebuttal period nên reviewer làm ẩu cũng dễ bị mang tiếng lắm.
   
 10. JS

  JS lãng đãng

  Thì ví dụ bây giờ mình làm 1 cái field mới hoặc 1 direction khác, hội referees nó không quen chẳng hạn, nó đọc qua rồi cứ thế comment thôi. Mà mình thấy sup trả lời hội referee nhẹ nhàng lắm, mặc dù hội referee sai toét ra rồi, nhưng cứ nhận hết lỗi về bản thân. Bản thân referee ko biết author mà author ko biết tên referee, tên tuổi bị hội Editor in Chief nó mã hết lại rồi, lấy đâu ra mà mất uy tín.
   
  Last edited: Nov 19, 2008
 11. aries

  aries Thèm thuồng

  Như IEEE journals, bác không đóng phí nộp bài nó sống bằng...fresh air and water hả?
  Mấy ngành ứng dụng như Machine Learning, Computer Vision, Image Processing... thường rất nặng về toán. Thường paper mới hay derive kết quả trước đó rồi, nó ngồi check mà bác derive sai thì nó giết thôi. Kết quả thì quả thật rất khó kiểm tra trừ khi phải implement lại, nhưng đâu ai có thời gian làm thế. Cái này thì dựa vào ethics thôi :D. Nhưng công bố bậy bữa sau thằng nào nó implement lại mà không đúng như thế thì cũng mệt. Có vụ chú gì người Đức đăng bài Nature dùng kết quả giả tạo, sau này bị tước hết từ chức vụ đến học vị.
   
 12. JS

  JS lãng đãng

  Bọn IEEE journal giầu thế mà ko xin được tiền tài trợ à, tội nghiệp nhỉ. Mà IEEE nhan nhản ra, hình như có đến cả mấy chục cái, rồi ranking hầm bà lằng.
   
 13. aries

  aries Thèm thuồng

  Hơi lạc đề của topic rồi, em trả lời bác lần nữa rồi chạy. Field mới hay direction khác cũng dựa trên những cái nền tảng đã có trước, ví dụ như làm sao ai đẻ ra ngành khoa học nào mà không cần toán? Machine learning thì cũng dựa vào statistics thôi.
  Khi mình cãi nhau với tụi reviewer thì cũng phải nhẹ nhàng thôi, đó là phép lịch sự thông thường hơn nữa là positive point trong mắt editor. Uy tín là trong mắt mấy ông editors đó, mà mấy ông này thường là giáo sư đầu ngành. Journal thì thường single-blind review, reviewers biết tên authors nhưng authors không biết reviewers là ai. Một điều nữa là để có bài được accepted trong conferences hay journals còn nhiều political reasons lắm, không phải cứ viết hay là được đâu.
   
 14. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Ai nói chú thế, tất nhiên là ở bên này chẳng ai bỏ tiền túi ra để đóng fee cả, nhưng không phải là không đóng, trường đóng, thầy đóng .... chứ không phải là không đóng. Hóa đơn vẫn đứng tên mình, và nó gửi đường Bưu Điện về tận nhà cho mình, kèm theo 1 cuốn journal làm kỷ niệm.

  Conference thì chẳng ai mời bạn free đâu, vẫn phải xin tiền tài trợ mà đi thôi, conf càng kém chất lượng thì càng khó xin, không xin được thì khỏi đi dự, chỉ đóng registration fee rồi nhờ ai đó present giúp.
   
 15. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Lại mang tư tưởng VN rồi, paper không viết thì thôi, viết thì phải chất lượng. 1 năm 1 cái thôi là thành công rồi nhưng phải là top 1 trong ngành thì người ta nhìn vào CV mình sẽ đánh giá là mình làm việc nghiêm túc, không chạy theo số lượng. Chứ viết nhiều kiểu Hàn Quốc hoặc Châu Âu, 1 năm 20 cái vớ vẫn, sau này xin việc CV không được đánh cao.
   
 16. JS

  JS lãng đãng

  Thì giờ muốn vượt Thái thì chỉ cần thế thôi chứ sao, mà có $1k/1paper thì chỉ thế thôi chứ sao, đòi top này top kia là thế nào. Đang nói chuyện đóng góp cho đại học top 200 chứ ai nói đi xin việc ở bên ngoài đâu.
   
 17. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Gửi journal vớ vẫn rồi. Thường để review 1 cái journal phải đọc 1 tuần, suy ngẫm 1 tuần rồi mới report khoảng 2-3 ngày nữa. Cái paper của mình chê paper của thằng nào, claim phương pháp của mình hơn cái phương pháp nào thì nó sẽ gửi cho tác giả của mấy cái đấy làm reviewers. Bọn đấy sẽ làm gắt gao, vì nếu bài mình được accepted thì bài bọn nó sẽ thành kém. Tác giả không biết reviewer là ai, nhưng AE biết. Nếu làm vớ vẫn, bọn AE nó cười cho, lần sau nó sẽ không gửi cho người đấy review paper nữa, và nếu sau này paper của thằng reviewer đấy mà lọt vào tay thằng AE kia, nó sẽ rejected thẳng cố, có khi không cần review luôn.
   
 18. JS

  JS lãng đãng

  Thôi không cãi nữa chả biết thằng nào ra thằng nào, mà có cùng ngành dek đâu mà cãi.
  Tóm lại để thực hiện mục tiêu vượt Thái lọ, các bạn ở VN cứ nhắm journal vừa vừa cho tớ, còn muốn đi nước ngoài thì nhắm cái cao hơn.
   
 19. Timmy

  Timmy Viên mãn

  Chắc chắn rồi sẽ có cái list journal nào sẽ được $1000, cái nào không. Wall Street Journal chắc là không được, cái này free, không tốn fee.
   
 20. tvt

  tvt Thèm thuồng

  hi,[1] la mot good article ve journal review: "Editorial: Reviewer merits and review control in an age of electronic manuscript management systems" enjoy,tvt[1] Editorial
   

Share This Page